FeaturedMarketing tổng thể

Nghiên cứu: Các nhà tiếp thị đang đo lường thế hệ khách hàng tiềm năng của họ Tất cả đều sai

Trong 2016, những người làm marketing và những người độc thân đang mắc phải một vấn đề tương tự. Mặc dù chất lượng quan trọng hơn số lượng — bất kể bạn đang xuất bản nội dung hay vuốt ngay trên Tinder — rất dễ mắc kẹt trong trò chơi số.

Đối với các nhà tiếp thị, vấn đề này phổ biến nhất khi chúng ta nói về việc tạo khách hàng tiềm năng.

Giả sử bạn kiểm tra kết quả của một chiến dịch sách điện tử trên Facebook và nhận thấy nó đang thúc đẩy hàng trăm khách hàng tiềm năng với chi phí thấp cho mỗi lần nhấp. Quảng cáo của bạn là tuyệt vời, phải không? Có khả năng. Nhưng rất có thể giám đốc doanh thu của bạn sẽ muốn biết thêm thông tin. Sự thành công của quảng cáo sẽ phụ thuộc vào chất lượng của những khách hàng tiềm năng đó và liệu bạn có thể tính ROI hay không.

Theo “ State of Lead Capture in 2016 , ”một báo cáo mới từ công cụ tạo biểu mẫu trực tuyến Formstack, 46 phần trăm các nhà tiếp thị không thể tự tin ràng buộc ROI tiếp thị với các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng cụ thể. Đây là một vấn đề rất lớn. Khi các nhà tiếp thị không thể gắn chất lượng khách hàng tiềm năng vào các chiến dịch riêng lẻ, các nhóm bán hàng sẽ lãng phí thời gian quý báu để nghiên cứu và theo dõi các khách hàng tiềm năng mà lẽ ra không bao giờ nên theo đuổi. Trong khi đó, nhóm biên tập và tiếp thị không thể biết nội dung và quảng cáo của họ có phù hợp với đối tượng mục tiêu hay không.

Trong báo cáo này, Formstack điều tra lý do tại sao các nhà tiếp thị đang vật lộn để đo lường ROI của khách hàng tiềm năng- các chiến dịch thế hệ và họ có thể làm gì để khắc phục sự cố. Dưới đây là những điều quan trọng. thường có thể dẫn đến chất lượng chì kém. Theo báo cáo, sự sai lệch này phổ biến hơn bạn nghĩ. Năm mươi bốn phần trăm các nhà tiếp thị xếp hạng việc thúc đẩy các khách hàng tiềm năng chất lượng cao hơn là mục tiêu chính của họ, nhưng khi được hỏi làm gì để xác định các chỉ số chính của họ, 48 phần trăm chỉ cho tỷ lệ chuyển đổi và 47 phần trăm cho khối lượng khách hàng tiềm năng.

Screen Shot 2016 03 29 at 11.53.28 AM

Screen Shot 2016 03 29 at 11.54.13 AM

Qua Formstack

Dựa trên dữ liệu này, các nhà tiếp thị đang dựa vào các chỉ số về số lượng mặc dù họ đặt ra đo chất lượng. Nếu bạn nướng một chiếc bánh cho một bữa tiệc và muốn tìm hiểu xem công thức của bạn có ngon hay không, thì việc biết rằng khách đã lấy bánh sẽ rất hữu ích 20 hết 24 lát. Bạn vẫn không biết có bao nhiêu người đã ăn chiếc bánh này hoặc họ đã thưởng thức nó bao nhiêu.

Như báo cáo nêu rõ, “Hơn một nửa số nhà tiếp thị được khảo sát dựa trên các chỉ số cấp cao (như lưu lượng truy cập web ) để chứng minh ROI, trái ngược với các ROI hướng đến kết quả hơn như doanh số bán hàng mới. ” Như với bánh, các chỉ số cấp cao không đáp ứng các câu hỏi về chất lượng; họ không thể cho bạn biết chính xác liệu một khoản đầu tư cụ thể có đáng giá hay không. Không có gì ngạc nhiên khi 64 phần trăm các nhà tiếp thị thừa nhận rằng họ đang gặp khó khăn khi chứng minh ROI bởi vì họ không không biết bắt đầu từ đâu hoặc kênh nào bị lệch.

Screen Shot 2016 03 29 at 12.00.29 PM

Qua Formstack

Sắp xếp dữ liệu

“Nhà tiếp thị bị choáng ngợp bởi dữ liệu, ”Lindsay Johnson, trưởng nhóm tạo nhu cầu của Formstack cho biết. “Họ không biết cách lấy tất cả dữ liệu ở cùng một nơi hoặc họ thực sự có thể sử dụng nó để tối ưu hóa các chiến dịch của mình. ”

Ví dụ: mặc dù số lượng lưu lượng truy cập đầu phễu có thể quan trọng để đánh giá hiệu quả của tác phẩm quảng cáo chiến dịch hoặc văn bản kêu gọi hành động, chỉ số tương tác cho các nhà tiếp thị biết điều gì xảy ra sau khi nhấp chuột — như lượng thời gian người dùng dành cho một phần nội dung. Tính điểm khách hàng tiềm năng (điều gì xảy ra sau khi tải xuống) theo dõi mức độ khách hàng tiềm năng đó được nuôi dưỡng và theo dõi người mua từ điểm tiếp xúc đầu tiên thông qua việc bán hàng.

Các nhà tiếp thị cần xây dựng hệ thống công nghệ cho phép họ theo dõi và nuôi dưỡng các mối quan hệ của họ trong toàn bộ hành trình của khách hàng.

Theo dõi các mối quan hệ của khách hàng

Formstack nhận thấy rằng một trăm phần trăm các nhà tiếp thị đã theo dõi khách hàng các chỉ số mối quan hệ được báo cáo cảm thấy tin tưởng vào ROI của họ.

Đây là lúc nội dung phát huy tác dụng. Bạn càng cung cấp nhiều nội dung chất lượng cao, thì khách hàng càng có nhiều cơ hội tương tác với thương hiệu của bạn. Và họ càng tương tác nhiều với thương hiệu của bạn, bạn càng có thể thu thập nhiều dữ liệu về sở thích và hành vi của họ.

Sau đó, các nhà tiếp thị có thể sử dụng các chỉ số này để tìm ra nội dung hoặc ưu đãi nào sẽ nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng tốt nhất. Ví dụ: họ có thể thiết lập một bản tin email để theo dõi những người muốn biết thêm về một chủ đề hoặc ngành cụ thể hoặc họ có thể nhắm mục tiêu lại những khách hàng này bằng các chiến dịch truyền thông xã hội có liên quan. Bằng cách này, nếu khách hàng muốn mua hàng, nhóm bán hàng có thể sử dụng tất cả các điểm tiếp xúc này để cá nhân hóa các giai đoạn cuối cùng trong hành trình của khách hàng.

Bởi vì khi bạn lấy lại dữ liệu cho CRO của mình, bạn muốn tự hào về chất lượng khách hàng tiềm năng trên tay bạn.

  • Trang chủ

Back to top button