Marketing tổng thể

Nghiên cứu: Không phải tất cả thế hệ Millennials đều sử dụng phương tiện truyền thông xã hội theo cùng một cách

Có thể hấp dẫn các thương hiệu chỉ ném một trận tuyết lở của biểu tượng cảm xúc vào thế hệ millennials và hy vọng về một LOL Tại Yom Kippur năm sau, tôi sẽ chuộc lỗi vì viết dòng đó. [/note], nhưng Thế hệ Y là một nhóm nhân khẩu học có nhiều sắc thái hơn bạn có thể mong đợi.

Công ty đầu tư mạo hiểm Battery Công ty liên doanh và nghiên cứu thị trường Ipsos đã khảo sát hơn 1, 000 người trong độ tuổi trong tổng số 20 và 35 để tìm hiểu cách họ sử dụng mạng xã hội. Kết quả sẽ báo hiệu một cảnh báo lớn cho các nhà tiếp thị: Đừng nhóm tất cả những người thuộc thế hệ millennials của bạn lại với nhau trong một giỏ.

Mặc dù các thương hiệu đã nỗ lực hết sức để thu hút thế hệ trẻ bằng những món đồ chơi mới sáng bóng như video Snapchat , hóa ra không phải tất cả những người trẻ tuổi đều thích thú trên mạng xã hội. Báo cáo cho thấy 27 phần trăm millennials sử dụng Facebook ít hơn một lần một tuần và 11 phần trăm thậm chí không có tài khoản. Ngoài ra, 54 phần trăm không có tài khoản Snapchat và 39 phần trăm không có trên Twitter.

Tại sao thế hệ millennials lại quay lưng với một số nền tảng này? Nghiên cứu xác định hai lý do lớn: sự thiếu quan tâm nói chung và, đặc biệt là đối với Facebook, những lo ngại về quyền riêng tư.

Tuy nhiên, nếu các thương hiệu muốn tiếp cận những người tiêu dùng trẻ tuổi, dễ gây ấn tượng trên mạng xã hội, họ cần phải hiểu khán giả của họ — và làm hòa với thực tế là không phải tất cả thế hệ trẻ đều sử dụng phương tiện truyền thông xã hội theo cách giống nhau.

Với suy nghĩ đó, đây là ba bài học rút ra từ nghiên cứu, cùng với các mẹo về cách các nhà tiếp thị có thể sử dụng chúng để tinh chỉnh chiến lược của họ.

Các mạng khác nhau cho các giới tính khác nhau

Theo dữ liệu, phụ nữ thế hệ trẻ có nhiều khả năng bỏ qua việc đăng ký Snapchat và Twitter, trong khi đàn ông thế hệ trẻ có nhiều khả năng bỏ qua Facebook và Pinterest.

Rõ ràng là , chỉ cần ném tất cả các nút xã hội vào trang web của bạn theo bất kỳ thứ tự ngẫu nhiên nào sẽ không cắt được nó.

Báo cáo cung cấp một ví dụ kịp thời: Instagram có 76 nhiều hơn phần trăm người dùng nữ tích cực hơn Twitter. Nhưng nếu bạn xem tab “Theo dõi chúng tôi” trên trang web của chiến dịch cho Hillary Clinton, người đang dựa trên lá phiếu của phụ nữ trẻ, Twitter là nút xã hội thứ hai được liệt kê và Instagram là cuối cùng.

Nếu các chiến lược gia xã hội của Clinton muốn thực hiện một động thái tinh tế để thu hút nhiều phụ nữ thuộc thế hệ thiên niên kỷ hơn, họ có thể chú trọng nhiều hơn đến Instagram ( 306, 000 người theo dõi) so với Twitter (4. 32 triệu người theo dõi). Tuy nhiên, nếu một thương hiệu nước ngọt muốn giao tiếp với những người đàn ông trẻ tuổi, họ có thể cân nhắc việc đẩy tài khoản Twitter của mình lên trang Facebook của mình.

Một thế hệ bị chia cắt

Báo cáo cho thấy việc sử dụng Instagram và Snapchat nói riêng thay đổi theo độ tuổi. Muốn tiếp cận 20 – đến 25-tuổi? Những nền tảng đó là nơi để có. Nhưng những người trong 26 – 35 nhân khẩu học ít có khả năng có tài khoản trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động đó hơn.

Như nghiên cứu đã chỉ ra, “Tập hợp tất cả thế hệ millennials lại với nhau thành một nhóm chứ không phải chia nhỏ tuổi nhất – 20 – 25 – tuổi — sẽ là một cách gọi sai và là một sai lầm đối với các nhà tiếp thị. ”

Facebook là vua

Facebook vẫn giữ ngôi vương trên mạng xã hội, tự hào có nhiều người dùng trẻ hơn, tương tác hơn Snapchat, Instagram và Pinterest. Bằng một biên độ rộng, Facebook thu hút nhiều người dùng tích cực hơn kiếm được dưới $ 50, 000 một năm, có bằng đại học và không phải là người da trắng.

Trong khi đó , Twitter đang gặp sự cố tương tác. 19% thế hệ millennials thừa nhận rằng họ hiếm khi hoặc không bao giờ sử dụng tài khoản Twitter của mình, nhiều hơn Facebook, Instagram, Snapchat và Pinterest.

Đối với các nhà tiếp thị, bài học lớn ở đây là tránh dựa vào về một chiến lược chung cho một nhân khẩu học bao gồm nhiều sắc thái. Xét cho cùng, nếu thế hệ millennials thực sự là thế hệ “ Đó là Tất cả về tôi ”, thì họ nên được nhắm mục tiêu ở cấp độ cá nhân. Nếu không, với quá nhiều ồn ào trên mạng xã hội, họ sẽ chỉ loại bạn ra.

  • Trang chủ

Back to top button