Marketing tổng thể

Nghiên cứu mới cho thấy trợ lý kỹ thuật số nào thực sự biết nội dung

New Research Shows Which Digital Assistants Actually Know Stuff

Theo báo cáo từ Edison Research, nhiều hơn 51 Hàng triệu người Mỹ hiện đang sở hữu một chiếc “loa thông minh” giống như Amazon Echo hoặc Google Home. Tỷ lệ chấp nhận các thiết bị kích hoạt bằng giọng nói này nhanh hơn tỷ lệ chấp nhận cho điện thoại thông minh , một thập kỷ trước. Và nói về điện thoại thông minh, chúng cũng có trợ lý kỹ thuật số, bao gồm Siri của Apple, Google Assistant cho điện thoại thông minh và Cortana của Microsoft (cũng có thể truy cập trên Xbox và các thiết bị khác).

Tất cả đã nói, chúng tôi được các trợ lý kỹ thuật số QUAN SÁT tích cực, mỗi trợ lý thực tế đều cầu xin giúp chúng tôi học hỏi và làm việc hiệu quả hơn. Nhưng liệu họ có thể thực sự hoàn thành điều đó một cách nhất quán không? Đây là lý do tại sao tôi bị sốc, khiếp sợ và yêu thích nghiên cứu hàng năm thứ hai từ Stone Temple rằng đã kiểm tra kỹ lưỡng trợ lý kỹ thuật số nào trả lời câu hỏi tốt nhất .

Tôi đã phỏng vấn Giám đốc điều hành của Stone Temple, Eric Enge về nghiên cứu gần đây để tìm hiểu cách họ tiến hành nó và những gì họ học được. Cuộc phỏng vấn đầy đủ của tôi ở dưới đây. Nó đáng để xem! Nội dung nổi bật ở bên dưới.

Cách kiểm tra Trợ lý kỹ thuật số

Hóa ra, không có phím tắt nào để tìm ra trợ lý kỹ thuật số nào thực sự có thể hỗ trợ. Nhóm của Eric tại Stone Temple đã hỏi 4 một cách có phương pháp, 942 câu hỏi cho Alexa, Siri, Trợ lý Google trên điện thoại, Trợ lý Google trên Google Home và Cortana của Microsoft, chạy trên loa Harmon Kardon Invoke. Có, họ đã hỏi 24, 710 các truy vấn riêng biệt! Việc này tốn rất nhiều công sức.

Đối với mỗi câu hỏi, nhóm nghiên cứu lưu ý xem câu trả lời là chính xác hay không chính xác. Họ cũng lưu ý nếu trợ lý không hiểu câu hỏi và liệu phản hồi là “bằng lời nói” từ thiết bị, được lấy từ cơ sở dữ liệu hay có nguồn từ web.

Trợ lý kỹ thuật số nào tốt nhất?

Theo nghiên cứu , hoạt động tốt nhất trong 2018 là Trợ lý Google trên điện thoại thông minh. Đây có thể không phải là một cú sốc lớn, vì Google có quyền truy cập vào một loạt thông tin không thể dò tìm được và xử lý thường xuyên hàng tỷ truy vấn của người dùng. Trợ lý kỹ thuật số này đã cố gắng trả lời gần như 80 phần trăm của tất cả các câu hỏi, có nghĩa là có rất ít câu hỏi “Tôi không 'không hiểu ý bạn' trả lời.

Và, trong số các câu hỏi được trả lời, Tỷ lệ chính xác của Google đã vượt quá 90 phần trăm.

Trong khi đó, Cortana đã cố gắng trả lời nhiều hơn một chút so với 60 phần trăm của câu hỏi, với Alexa hơn một nửa và Siri chỉ hơn một chút 40 phần trăm.

Khi trợ lý đưa ra câu trả lời, tỷ lệ chính xác được nhóm lại với nhau chặt chẽ hơn. Google trên điện thoại thông minh tốt nhất ở nhiều hơn 95 phần trăm, nhưng trợ lý Google trên Home và Cortana của Microsoft cũng ở đó. Alexa đứng đầu 75 phần trăm, và thậm chí Siri làm đúng 80 phần trăm thời gian (khi nó thực sự có câu trả lời).

which digital assistants know something

Đôi khi, các câu trả lời được cung cấp bởi trợ lý kỹ thuật số là sai. Điều này rất có thể xảy ra với Alexa và Siri. Mỗi người có nhiều hơn 160 câu trả lời sai, so với ít hơn 40 cho Google và Microsoft. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng Google và Microsoft sở hữu các công cụ tìm kiếm khổng lồ, có thể giúp khớp dữ liệu của họ một cách đáng kể.

Google Assistant 90 percent accurate

Chúng tôi yêu cầu trợ lý kỹ thuật số Nội dung khá ngu ngốc (Hôm nay)

Ngày nay, trong những ngày đầu tiên này, những câu hỏi mà chúng tôi đặt ra cho các trợ lý kỹ thuật số của mình là khá cơ bản và tầm thường. (Đây KHÔNG phải là trường hợp trong bài kiểm tra của Stone Temple, cũng như nhiều bài trong số 5 bài, 000 những câu hỏi khó.) Nhưng đối với nhiều người trong chúng ta, chúng ta chủ yếu sử dụng những thiết bị để kiểm tra thời tiết, tìm hiểu điểm số thể thao, truy xuất kiến ​​thức chung hoặc đặt bộ hẹn giờ .

Trong cuộc trò chuyện của chúng tôi, Eric và tôi đã thảo luận về tình huống này, và chúng tôi tin rằng đó chỉ là tạm thời – một bức ảnh chụp nhanh trong thời gian. Khi con người cảm thấy thoải mái hơn với các câu trả lời và truy vấn được kích hoạt bằng giọng nói, việc sử dụng các trợ lý kỹ thuật số này của chúng ta sẽ trở nên đa dạng và phức tạp hơn.

Đối với mắt tôi, điều này phản ánh những gì đã xảy ra trong những ngày đầu của công cụ tìm kiếm, khi mọi người thường sử dụng các chuỗi tìm kiếm rất ngắn khi truy vấn Lycos , et al. Khi sự thoải mái với tìm kiếm trực tuyến ngày càng tăng và chất lượng kết quả tìm kiếm được cải thiện, chúng tôi bắt đầu sử dụng các truy vấn ngày càng dài hơn.

Theo thời gian, những trợ lý kỹ thuật số này sẽ được cải thiện và việc chúng tôi sử dụng chúng tương ứng sẽ trở nên toàn diện hơn.

Google Assistant 90 percent accurate

Giọng nói là một cơ hội tiếp thị nội dung khổng lồ

Ngoài nghiên cứu về trợ lý kỹ thuật số của họ, Eric và nhóm của anh ấy cũng đã tạo ra “kỹ năng” cho Alexa và Trợ lý Google cho phép bạn hỏi những trợ lý đó các câu hỏi về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và bạn sẽ nhận được câu trả lời từ Stone Temple. Và trên Alexa, họ thậm chí còn có một bài kiểm tra SEO mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức. Brilliant!

Eric báo cáo rằng công ty đang nhận được khả năng hiển thị và sử dụng từ lời khuyên kích hoạt bằng giọng nói này. Anh ấy nói:

“Trên Trợ lý Google, họ có một chế độ gọi là truy vấn ngầm và nếu bạn chọn hộp khi bạn thiết lập thiết bị của mình mà bạn muốn, ai đó có thể đặt câu hỏi cho Google mà không cần thực hiện các hành động cụ thể của chúng tôi. Họ có thể chỉ nói, 'Làm cách nào để bạn triển khai thẻ không theo dõi?' Google có thể quay lại và nói, 'Stone Temple có câu trả lời cho điều đó, bạn có muốn nghe nó không?' ”

Đến nay, Eric đã nói nhiều hơn 1, 000 mọi người đã tương tác tư vấn SEO Đền Đá thông qua các truy vấn ngầm trên Trợ lý Google.

Tác động của Dữ liệu hỗ trợ kỹ thuật số đối với Xếp hạng SEO truyền thống

Tôi bị cuốn hút bởi sự đột phá của Eric về lời khuyên SEO kích hoạt bằng giọng nói và muốn tự mình làm việc. “Alexa: Hỏi Jay Baer về rượu tequila”!

Cho rằng Google và Microsoft có cổ phần lớn trong cuộc chiến trợ lý kỹ thuật số, tôi tự hỏi liệu có phải là “nguồn” thông tin cho các thiết bị đó— như Stone Temple dành cho thông tin SEO — có thể “tràn ngập” và ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng tìm kiếm trên Google và Bing không? Tôi đã hỏi Eric về điều đó, và anh ấy trả lời:

“Cho đến nay, không có bằng chứng về lợi ích, và Tôi nghĩ rằng còn quá sớm để điều đó xảy ra vào thời điểm này. Nhưng nó chắc chắn sẽ không ảnh hưởng gì, và nếu bạn đang cung cấp thông tin đáng tin cậy và mọi người đang yêu cầu bạn cung cấp câu trả lời cho họ, thì đó là một tín hiệu của cơ quan quản lý chủ đề mà các công cụ tìm kiếm có thể khai thác. ”

Lấy một bản sao của nghiên cứu trợ lý kỹ thuật số cá nhân của Stone Temple và bắt đầu suy nghĩ về bước đột phá của riêng bạn vào kiến ​​thức được kích hoạt bằng giọng nói. Và nếu bạn có thể, hãy dành vài phút để xem cuộc phỏng vấn của tôi với Eric ở trên, hoặc đọc bản ghi bên dưới. Những thứ tốt trong đó.

Bản ghi

Jay Baer: Này các bạn, đó là Jay Baer từ Convince & Convert, và tham gia ngày hôm nay bởi người bạn của tôi, Eric Enge, Giám đốc điều hành của Stone Temple Consulting, một tổ chức nội dung SEO nổi tiếng và hiệu quả đến không ngờ. Eric, thật tuyệt khi được nói chuyện với bạn. Bạn và nhóm của bạn đã cùng nhau đưa ra báo cáo mới này gần đây. . . thật là tuyệt vời đối với tôi rằng bạn thậm chí đã làm điều này. Tôi biết đây là năm thứ hai bạn làm điều đó, nhưng tôi vẫn bị sốc. Nó được gọi là Đánh giá sự thông minh của Trợ lý cá nhân kỹ thuật số trong 2018. Bạn xem qua và tìm ra phiên bản chính xác và thực sự hữu ích nhất của Alexa, Siri, Google Home và Cortana của Microsoft. Tôi vẫn không thể tin được điều này. Bạn sắp xếp các thiết bị và hỏi chúng một loạt các câu hỏi. Cảm ơn rất nhiều vì đã nói về điều này. Làm thế nào mà điều này lại đến với nhau?

Eric Enge: Câu hỏi tuyệt vời. Trước hết, cảm ơn vì đã có tôi, Jay, rất vui khi được làm điều này cùng với bạn và nói về điều này, chúng tôi luôn trò chuyện rất vui vẻ. Chúng tôi có một bộ 5, 000 câu hỏi mà chúng tôi đã phát triển và bộ 5 câu hỏi đó, 000 câu hỏi là những câu hỏi về các chủ đề thông tin được rút ra từ những điều mà chúng tôi tình cờ biết, Google cung cấp các đoạn trích nổi bật cho hoặc họ có thể sẽ cung cấp các đoạn trích trong tương lai. Vâng, để sửa lại điều đó, đây là những câu hỏi mà chúng tôi nghĩ rằng có một số khả năng họ có thể làm được. Đây là cách những câu hỏi ban đầu kết hợp với nhau.

Jay Baer: Nhưng một loạt các câu hỏi khá rộng. Ý tôi là có rất nhiều dạng câu hỏi khác nhau và cố tình như vậy.

Eric Enge: Vâng, nó là cố ý như vậy. Nó có nghĩa là một phạm vi rộng trên bất kỳ cách nào của các chủ đề khác nhau từ lịch sử, đến công thức, cho đến. . . Tôi không biết thứ gì đó được đánh vần như thế nào, hay thực sự là trên toàn bản đồ. Có chủ đích vì chúng tôi muốn thử nghiệm nhiều khả năng. Sau đó, những gì chúng tôi đã làm là chúng tôi hỏi theo nghĩa đen, sử dụng giọng nói của con người, 5 điều này, 000 các truy vấn khác nhau của từng thiết bị. Chúng tôi đã làm điều đó cho Trợ lý Google chạy trên điện thoại thông minh, Trợ lý Google chạy trên Google Home, Alexa chạy trên Amazon Echo, Cortana chạy trên loa Harman Kardon Invoke và sau đó là Siri chạy trên iPhone, 25, 000 các câu hỏi được hỏi theo cách thủ công. Chúng tôi đã đặt bộ câu hỏi này và chúng tôi đã lập danh mục tất cả những điều này bao gồm cả việc bạn có nhận được phản hồi bằng lời nói từ thiết bị hoặc trợ lý cá nhân không? Phản hồi có chỉ ra rằng thiết bị nghĩ rằng nó đã hiểu câu hỏi và do đó cố gắng trả lời câu hỏi đó không? Nếu nó đã làm như vậy nó đã trả lời câu hỏi một cách chính xác? Nếu nó sai thì đó là loại câu trả lời sai nào? Đó là một lượng lớn công việc phân tích được thực hiện trên cơ sở truy vấn theo từng truy vấn.

Jay Baer: Tôi cho bạn biết những gì, tôi nghĩ bạn đã nói với tôi rằng bạn đã có 10 những người làm việc này, chỉ cần đặt câu hỏi và ghi lại câu trả lời. Đó là nguồn nhân lực khổng lồ đã đổ vào dự án này.

Eric Enge: Đúng vậy, ý tôi là đối với tôi thực sự tôi là một người vô cùng tò mò. Tôi muốn biết câu trả lời cho những câu hỏi như thế này. Hóa ra rất nhiều người khác cũng muốn biết câu trả lời cho những câu hỏi này bởi vì chúng tôi đã biết được rất nhiều điều từ nghiên cứu. Thực tế là chúng tôi đã làm điều đó vào năm ngoái và làm lại vào năm nay, chúng tôi đã có một chỉ số để đo lường những điều này đang tiến triển như thế nào.

Jay Baer: Vâng, đó là một điều hấp dẫn, tôi nghĩ rằng kết luận năm nay, đó là Google là loại “tốt nhất”, và rõ ràng đó là những điều không cần thiết và những thứ tương tự, nhưng nếu bạn phải chọn một cái mà Google có thể hoạt động tốt nhất hiện nay. Tại một thời điểm, Siri có thể tốt hơn và bây giờ nó không tốt như ban đầu. Nó không phải là một điều kiện tĩnh. Đó là điều thú vị nhất khi nhìn vào báo cáo năm ngoái so với báo cáo năm nay rằng thực sự có khá nhiều sự khác biệt giữa các năm, có nghĩa là một số trong số những thứ này đang được học, vì học máy sẽ khiến bạn nghĩ như tên gọi và trở nên tốt hơn, nhưng những người khác có lẽ đang trở nên tồi tệ hơn và tôi không chắc điều đó xảy ra như thế nào.

Eric Enge: Chà, tôi không nghĩ mọi thứ thực sự trở nên tồi tệ hơn. Trên thực tế, trợ lý cá nhân đạt được nhiều tiến bộ nhất là Alexa, vì vậy họ đã đạt được những bước tiến lớn trong việc mở rộng số lượng câu hỏi mà họ trả lời và độ chính xác tổng thể của chúng. Cortana đã mở rộng rất nhiều và thực sự cũng có một bước tiến khá tốt, cả về số lượng câu hỏi được trả lời và độ chính xác trong việc trả lời câu hỏi.

Siri từng là người dẫn đầu nhưng họ là người đầu tiên ra mắt và đó là cách đây vài năm. Họ thực sự không đẩy nó theo cách mà mọi người khác đã làm. Làm thế nào mà một cái gì đó trở nên tồi tệ hơn, vì vậy tôi sẽ cung cấp cho bạn một ví dụ. Tỷ lệ chính xác của Alexa thực sự đã giảm một chút so với năm ngoái, nhưng mặt khác, họ đang trả lời nhiều câu hỏi hơn. Tổng số câu hỏi. . .

Jay Baer: Gần như có lý do là độ chính xác của bạn sẽ giảm đi một chút.

Eric Enge: Vâng, đó chính xác là cách bạn có thể thấy sự sụt giảm và trên thực tế, điều đó đã xảy ra với Alexa.

Jay Baer: Bạn có cảm thấy có một lợi thế thực sự cho Alexa vì nó có rất nhiều thị phần trong danh mục loa thông minh và chắc chắn Google có rất nhiều thiết bị Android được cài đặt hơn vì ev vi những người không sử dụng Android đang sử dụng iPhone, sử dụng tìm kiếm của Google hoặc bản đồ của Google trên iPhone của họ và như chúng tôi biết một số người 40% tìm kiếm cục bộ hiện được thúc đẩy bởi tìm kiếm bằng giọng nói. Bạn có cảm thấy như những điểm dữ liệu đó đang giúp chúng trở nên tốt hơn, chúng đang nhập vào nhiều truy vấn hơn và do đó chúng có thể tạo ra AI tốt hơn?

Eric Enge: Có, tôi nghĩ chắc chắn có một lợi thế là có thể tận dụng thu thập thông tin trên web. Bạn có rất nhiều dữ liệu có sẵn cho mình, nhưng điều đó đi kèm với đó là khi bạn thu thập dữ liệu các trang web, chỉ vì nó được xuất bản trên internet không có nghĩa là –

Jay Baer: Rác vào, rác ra.

Eric Enge: Đúng, vì vậy bạn phải đủ điều kiện bằng cách nào đó và đó là một thử thách khó khăn. Google đã làm việc về vấn đề đó trong nhiều năm vì chúng tôi cũng đã ghi nhận trong một số nghiên cứu khác mà chúng tôi thực hiện. Amazon đang làm gì đó và tôi không thể nói nó là gì vì tôi không biết, nhưng rõ ràng họ đang có quyền truy cập vào nhiều thông tin hơn là chỉ Wikipedia. Bạn có thể thấy điều đó dựa trên các câu hỏi mà họ đang trả lời hôm nay.

Jay Baer: Vâng, nó khá thú vị. Nếu bạn phải mua một trợ lý cá nhân cho ai đó như một món quà hoặc thứ gì đó trong Ngày của Mẹ và bạn nói: “Được rồi, tôi chỉ có thể mua một trong số những thứ này,” bạn sẽ mua cái nào? Bạn sẽ bảo ai đó mua cái nào?

Eric Enge: Nếu tôi định dựa vào mức độ thông minh của nó trong việc trả lời các câu hỏi, thì Trợ lý Google vẫn dẫn đầu. Mặt khác, tôi có cả nhiều thiết bị Alexa và nhiều thiết bị Google Home ở nhà và chúng tôi sử dụng chúng để điều khiển tại nhà, vì vậy điều khiển đèn và bộ điều nhiệt và những thứ tương tự. Alexa giỏi hơn trong việc đó, vì vậy sắc thái thực sự. . .

Jay Baer: Công thức nấu ăn tốt hơn cho bây giờ, một chút cũng bắt đầu từ phía đó.

Eric Enge: Có chính xác, vì vậy tôi nghĩ nó phụ thuộc vào việc bạn đang sử dụng nó để làm gì. Nếu bạn đang tìm kiếm điều khiển gia đình, tôi sẽ sử dụng Alexa. Nếu bạn đang tìm kiếm trí thông minh thô, vốn là điều mà nghiên cứu của chúng tôi tập trung vào, thì có Trợ lý Google vẫn ở đó.

Jay Baer: Một trong những điều bạn có trong nghiên cứu và một lần nữa, nó được gọi là Đánh giá mức độ thông minh của Trợ lý cá nhân kỹ thuật số trong 2018 , bạn có thể lấy nó trên trang web Stone Temple, stonetemple.com . Bạn liệt kê các loại câu hỏi mà bạn không nhất thiết phải hỏi trong nghiên cứu, mặc dù bạn cũng đề cập đến vấn đề đó, nhưng nói chung là những gì mọi người hỏi về những trợ lý này. Nó cho thấy rằng rất nhiều câu hỏi ngày nay hơi tầm thường. Thời tiết sẽ như thế nào vào ngày mai, mặc dù tôi chắc chắn có lỗi về điều đó. Tôi sử dụng Alexa của mình cho điều đó mọi lúc mặc dù tôi có nhiều cách khác để xác định thời tiết ngày mai, nó chỉ dễ dàng hơn. Bạn có cảm thấy theo thời gian khi con người trở nên thoải mái hơn với công nghệ này, có lẽ tin tưởng hơn vào nó, các loại câu hỏi chúng ta đặt ra sẽ thay đổi?

Eric Enge: Tôi đồng ý, vì vậy chúng tôi đang ở giai đoạn rất sớm và thành thật mà nói cho toàn bộ không gian ở đó là một vấn đề lớn đang được sắp xếp ngay bây giờ, đó là mọi người cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với thiết bị và những thiết bị đó có thể trò chuyện thực sự với mọi người bởi vì mọi người không phải lúc nào cũng sử dụng các cụm từ công thức mà thiết bị mong đợi. Đây là một quá trình phức tạp, để tương tác giữa người và máy hoạt động.

Jay Baer: Đúng vì tại một số thời điểm, đó là lỗi của chúng tôi vì chúng tôi không đặt câu hỏi. Trên thực tế, có lẽ tôi không nên ghi lại điều này nhưng vợ tôi và tôi luôn tranh cãi về Alexa vì tôi biết cách đặt câu hỏi vì tôi đã tham gia tiếp thị kỹ thuật số và tìm kiếm quá lâu, vì vậy tôi có thể cụm từ câu hỏi trong một cách mà tôi có cơ hội tốt hơn để nó được trả lại. Cô ấy thường không diễn đạt nó theo cách đó và sau đó cô ấy cực kỳ thất vọng. “Alexa ngu ngốc này không biết gì cả,” và tôi nói, “Chà, nhưng nếu bạn đã nói theo cách này.” Cô ấy nói, “Tôi không muốn nói theo cách đó. Tôi không muốn phải thay đổi cách nói vì một số cơ sở dữ liệu quan hệ ”. Đại loại như thế này là lỗi của ai? Nó ngu ngốc hay là chúng ta?

Eric Enge: Không, hoàn toàn đúng như vậy, và nó đang ảnh hưởng đến mức độ sử dụng rộng rãi của những thứ này. Không có nghi ngờ gì về việc nó có tác động đó. Toàn bộ vấn đề về giọng nói là ổn, chúng ta đã có nhiều thập kỷ học cách nhập nội dung vào Google bằng cách sử dụng ít từ hơn để có cơ hội tốt hơn về những gì chúng ta muốn và tất cả chúng ta đều được đào tạo để làm điều đó. Khi chúng tôi sử dụng giọng nói, chúng tôi không muốn phải làm như vậy, nhưng có lẽ chúng tôi sẽ được đào tạo ở một mức độ nhất định và có thể chúng sẽ tốt hơn và có thể cả hai sẽ xảy ra và chúng ta sẽ gặp nhau ở đâu đó.

Tôi thực sự làm nghĩ rằng điều đó rất nhiều sẽ xảy ra. Chỉ là bạn phải đạt được tầm nhìn lớn của điều này và tầm nhìn lớn là chúng ta đã ở một điểm mà một cái gì đó giống như 75% thiết bị được kết nối internet trên thế giới không phải là điện thoại thông minh, PC hoặc máy tính bảng. Đó là một lượng lớn cơ hội đáng kinh ngạc để tương tác với Internet và nếu tôi định sử dụng thứ gì đó như đồng hồ của mình ở đây, tôi sẽ không nhập nó vào. Nếu tôi có thể truy cập Trợ lý Google của mình thông qua thứ này. . . Đó là một chút bất công, đó là một iWatch nhưng đó là vấn đề quan trọng. Về cơ bản, tôi chỉ muốn sử dụng giọng nói của mình, tôi muốn nó biết đó là tôi và đi. Công nghệ trong trợ lý cá nhân đã tồn tại, nó đã có sẵn ở đó, chúng có thể kết nối từ mọi thiết bị duy nhất mà bạn kết nối và bạn sẽ tiếp cận chính xác cùng một trợ lý cá nhân.

Trải nghiệm tích hợp có thể bắt đầu thiết lập đặt chỗ trên điện thoại của tôi , Tôi có thể hoàn thành nó khi tôi bước vào ô tô của mình thông qua kết nối internet mà tôi có ở đó, và tất cả chỉ là một phiên. Với mức độ cơ hội đó, nó vô cùng hấp dẫn và tôi thực sự tin tưởng chắc chắn rằng đó là hướng mà điều này sẽ đi. Hiện giờ có rất nhiều cuộc gọi cho mẹ, gọi cho bố, hẹn giờ, thời tiết thế nào, những thứ rất cơ bản, nhưng chúng tôi đã quen với nó.

Jay Baer: Bạn đã làm SEO rất lâu rồi, tôi cũng vậy, Tôi cảm thấy như chúng ta đã thấy động thái này trước đây. Nếu bạn nhìn vào những ngày đầu của Google, Yahoo, Ask Jeeves, các truy vấn tìm kiếm, họ sẽ e tất cả các chuỗi hai, ba, bốn từ. Sau đó, theo thời gian, độ dài truy vấn tìm kiếm trung bình của bạn dài hơn, chi tiết hơn và cụ thể hơn. Tôi cảm thấy đó là sự song song với những gì chúng ta sẽ thấy trong giọng nói. Bạn sẽ thấy các câu hỏi chi tiết hơn, nhiều sắc thái hơn.

Eric Enge : Tôi đồng ý và chỉ cần kéo sự tương tự của bạn ra xa hơn một chút hoặc vẽ nó xa hơn một chút, chúng tôi cũng thấy rằng khả năng xử lý của các công cụ tìm kiếm đã phát triển đáng kể và khả năng xử lý của chúng các loại cấu trúc ngôn ngữ khác nhau và những loại này chỉ thay đổi bên dưới chân chúng ta. Một số thuật toán mà chúng tôi biết, những thứ như RankBrain mà chúng tôi đã nghe nói về và các thuật toán khác tương tự, tìm kiếm ngôn ngữ tự nhiên. Họ đã giải quyết vấn đề này ngay cả khi tách biệt với toàn bộ cuộc trò chuyện bằng giọng nói.

Jay Baer: Eric Tôi muốn hỏi bạn trước khi chúng ta đi về kỹ năng Alexa mà bạn đã xây dựng để trả lời các câu hỏi SEO, điều mà tôi thấy vui nhộn, tuyệt vời và tuyệt vời, và tôi sắp tới, khi chúng ta đã hoàn thành ở đây, hãy lên cầu thang và ngồi trước thiết bị của tôi và đến trường học SEO Eric Enge Stone Temple. Hãy cho chúng tôi biết về quá trình đó và những gì chúng tôi có thể hỏi nó, v.v.

Eric Enge: Chúng tôi có một vài trăm, có thể khoảng 250 Các câu hỏi liên quan đến SEO, vì vậy có thể một cái gì đó như thẻ chỉ mục mới là gì? Làm thế nào để bạn thực hiện một không theo dõi? A 301 chuyển hướng? Những câu hỏi rất phổ biến mà mọi người trong gia đình muốn hỏi.

Jay Baer: Mọi người cần biết điều đó. Hầu hết các câu hỏi phổ biến là thời tiết ngày mai như thế nào và làm cách nào để trả lời 301? Đó là hai câu hỏi.

Eric Enge: Chúng tôi thực sự đã xây dựng điều đó cho Alexa. Chúng tôi cũng có một cho Trợ lý Google và Alexa, chúng tôi có một bài kiểm tra SEO, nơi bạn thực sự có thể thực hiện một bài kiểm tra và được xếp loại các kỹ năng SEO của mình. Chúng tôi đã phát triển nó trong nhà. Có những công cụ giúp bạn làm điều đó. Có một trang web mà bạn có thể truy cập có tên là Diagflow.com, sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình xây dựng cái mà họ gọi là hành động trên ứng dụng Google dành cho trợ lý cá nhân. Nó không dễ dàng, nó chắc chắn là một số thứ để tìm ra nhưng nó không quá khó và khi bạn hoàn thành, bạn thực sự có thể xuất từ ​​mã đó, với những sửa đổi rất đơn giản có thể được sử dụng ngay lập tức trên Alexa. Bạn thực sự làm điều đó ở một nơi và bạn nhận được. . . đã làm việc cho cả hai.

Một trong những điều thú vị về điều này là mọi người đang thực sự sử dụng chúng, chứ không phải đó là một hoạt động cực kỳ phổ biến như chúng ta đã nói đùa một thời gian trước. Chúng tôi đang làm mất khả năng hiển thị của nó. Chúng tôi thực sự có những bài báo viết về nó, một số bài báo, điều đó thật tuyệt. Ngoài ra, trên Trợ lý Google, họ có một chế độ được gọi là truy vấn ngầm và nếu bạn chọn hộp khi thiết lập ứng dụng mà bạn muốn, ai đó có thể đặt câu hỏi cho Google mà không cần thực hiện hành động của chúng tôi trên ứng dụng Google. Họ có thể chỉ nói, “Làm cách nào để triển khai thẻ không theo dõi?” Google có thể quay lại và nói, “Stone Temple có câu trả lời cho điều đó, bạn có muốn nghe không?”

Jay Baer: Tốt đẹp.

Eric Enge: Vâng, thật tuyệt. Đó là khả năng hiển thị miễn phí.

Jay Baer: Đó là một kênh từ trên xuống, vâng, tôi thích nó.

Eric Enge: Có, và tôi biết tại thời điểm này, chúng tôi có một cái gì đó giống như 1, 000 những người đã được nhắc theo cách đó và đã chấp nhận nó vào thời điểm này.

Jay Baer: Ý tôi là khá mạnh. Ý tôi là đó là một mục tiêu khá chặt chẽ. Ý tôi là không ai hỏi về việc vô tình không có thẻ theo dõi.

Eric Enge: Đúng, đối với ứng dụng B to B cụ thể này, đó là loại hình kinh doanh của chúng tôi. Nó thực sự tuyệt vời. Có một cơ hội lớn ở đây vì khi bạn tìm kiếm một kỹ năng Alexa hoặc một hành động trên ứng dụng Google cho Google, những gì bạn có là khả năng trở thành nhà cung cấp thông tin cho Google và Amazon. Cả hai trường hợp họ đều đang tìm kiếm các nguồn thông tin uy tín để trả lời các câu hỏi của người dùng. Họ sẽ có các mối quan hệ với Wikipedia, Google có thể sử dụng thu thập thông tin, Amazon có thể đang làm một số việc khác để đưa dữ liệu đến mọi người và những người cung cấp các ứng dụng này là một nguồn thông tin khác. Họ sẽ thu hút bạn nếu ứng dụng của bạn đạt điểm đủ tốt, tuy nhiên họ đang cho điểm. Một cách khác để có được tầm nhìn bên trong bầu không khí tiếp thị kỹ thuật số.

Jay Baer: Bạn có nghĩ rằng trở thành một trong những nhà cung cấp thông tin về mặt tiếng nói sẽ cải thiện thẩm quyền chủ đề của bạn trên khía cạnh tìm kiếm web thông thường hay bạn đã thấy bằng chứng về điều đó?

Eric Enge: Không có bằng chứng cho đến nay, tôi nghĩ rằng còn quá sớm để điều đó xảy ra vào thời điểm này. Tôi chắc chắn nghĩ rằng một số mức độ xác thực trong một bên thứ ba. . . Đó không phải là một bên thứ ba. Tôi nên nói một số cấp độ xác thực, đó là trên Trợ lý Google hoặc Alexa, tôi nghĩ nó hoàn toàn có thể quan trọng.

Jay Baer: Vâng, chắc chắn là không thể đau theo cách tôi nhìn nó.

Eric Enge: Chắc chắn sẽ không bị thương và nếu bạn đang cung cấp các chỉ số đáng tin cậy và mọi người đang yêu cầu bạn cung cấp cho họ những câu trả lời đó hoặc trợ lý, đó là một tín hiệu.

Jay Baer: Vâng, tôi thích nó. Cảm ơn rất nhiều vì đã dành tất cả thời gian và công sức cho việc này, làm công việc mà mọi người đều tò mò về nhưng không ai lại bỏ công sức vào đó cả. Đánh giá cao rằng bạn và nhóm của bạn, Eric tại Stone Temple, sẵn sàng ngồi xung quanh và hỏi 5, 000 câu hỏi nhân lần năm thiết bị, tổng cộng là quý bà và quý ông, trong số 25, 000 câu hỏi. Đó là lao động của tình yêu chắc chắn.

Eric Enge: Không nghi ngờ gì về điều đó. Thật là vui khi làm điều đó.

Jay Baer: Hãy sở hữu cho mình một bản sao Đánh giá sự thông minh của Trợ lý cá nhân kỹ thuật số 2018, những phát hiện siêu thú vị từ Eric Enge và nhóm của anh ấy tại Stone Temple Consulting. Bạn của tôi cảm ơn vì đã ở đây. Rất vui được nói chuyện với bạn như mọi khi.

Eric Enge: Được rồi, cảm ơn Jay.

Jay Baer: Hẹn gặp lại bạn nụ.

Eric Enge: Ừ, tạm biệt.

  • Trang chủ

Back to top button