Tại sao nghiên cứu thị trường quốc tế lại quan trọng đến vậy?

Nghiên cứu thị trường cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin cần thiết về khách hàng, đối thủ cạnh tranh và thị trường. Hầu hết các doanh nghiệp tuyên bố hiểu giá trị của nghiên cứu này bởi vì họ đang sử dụng thông tin này để bán sản phẩm của họ cho khách hàng của họ. Nghiên cứu thị trường cũng quan trọng đối với kinh doanh quốc tế. Thành công của bạn ở thị trường nước ngoài sẽ phụ thuộc vào nghiên cứu thị trường quốc tế của bạn. Nó đặc biệt quan trọng trong giai đoạn lập kế hoạch kinh doanh của bạn.

nghiên cứu thị trường quốc tế
nghiên cứu thị trường quốc tế

Nghiên cứu thị trường là gì?

Nghiên cứu thị trường (market research) được định nghĩa là quá trình đánh giá tính khả thi của một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, thông qua nghiên cứu được thực hiện trực tiếp với người tiêu dùng tiềm năng. Phương pháp này cho phép các tổ chức hoặc doanh nghiệp khám phá thị trường mục tiêu của họ, thu thập, ghi lại ý kiến ​​và đưa ra các quyết định sáng suốt.

Nghiên cứu thị trường có thể được thực hiện trực tiếp bởi các tổ chức công ty hoặc có thể được thuê ngoài bởi các cơ quan có chuyên môn, công ty nghiên cứu thị trường quốc tế chuyên nghiệp.

Quá trình nghiên cứu thị trường có thể được thực hiện thông qua việc triển khai các cuộc khảo sát, tương tác với một nhóm người còn được gọi là mẫu, thực hiện phỏng vấn và các quá trình khác.

Mục đích chính của việc thực hiện nghiên cứu thị trường là để hiểu hoặc xem xét thị trường liên quan đến một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Để quyết định và hiểu cách khách hàng mục tiêu sẽ phản ứng với một sản phẩm hoặc dịch vụ như thế nào? Thông tin thu được từ việc thực hiện nghiên cứu thị trường quốc tế có thể được sử dụng để điều chỉnh các hoạt động tiếp thị, quảng cáo hoặc để xác định đâu là ưu tiên về tính năng hoặc yêu cầu dịch vụ (nếu có) của người tiêu dùng.

nghiên cứu thị trường quốc tế
nghiên cứu thị trường quốc tế

Ở phần trước bạn đã biết nghiên cứu thị trường là gì, tiếp theo cùng tìm hiểu các mục tiêu chính của marketing research. Một dự án nghiên cứu thị trường thường có thể có 3 loại mục tiêu khác nhau.

 • Quản trị: Thông tin thu thập từ nghiên cứu thị trường giúp các nhà quản lý lập các kế hoạch và định hướng phát triển lâu dài cho doanh nghiệp. Các thông tin này có thể giúp doanh nghiệp phát triển, thông qua việc lập kế hoạch, tổ chức phù hợp và kiểm soát cả nguồn nhân lực và vật lực, do đó đáp ứng tất cả các nhu cầu cụ thể trong thị trường vào đúng thời điểm.
 • Xã hội – khách hàng: Thông tin từ nghiên cứu thị trường quốc tế có thể giúp doanh nghiệp hiểu các điểm mạnh và điểm yếu của sản phẩm dưới quan điểm, cái nhìn từ phía khách hàng. Đồng thời có thể biết các sở thích, mong muốn về sản phẩm của khách hàng, qua đó doanh nghiệp tìm cách đáp ứng các nhu cầu cụ thể của khách hàng thông qua một sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Kinh tế : Nghiên cứu thị trường có thể giúp xác định mức độ thành công hay thất bại về kinh tế, doanh số mà một công ty có thể có khi mới tham gia thị trường, hoặc giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Qua đó gia tăng cơ hội thành công khi tung một sản phẩm, dịch vụ nào đó.

Có hai lý do chính cần phải rất kỹ lưỡng khi nghiên cứu thị trường quốc tế của bạn. Trong giai đoạn lập kế hoạch này, bạn cần học:

 • những gì bạn có thể hy vọng đạt được
 • những điều không nên làm và tránh những sai lầm giữa các nền văn hóa

Sự khác biệt trong nghiên cứu thị trường quốc tế

Sự khác biệt giữa nghiên cứu thị trường trong nước và quốc tế là tầm quan trọng của những chi tiết nhỏ nhất và sự khác biệt trong những chi tiết nhỏ nhất có thể ảnh hưởng đến thành công của bạn.

Các nền văn hóa khác nhau phản ứng khác nhau đối với sản phẩm, hoạt động tiếp thị, kinh doanh của bạn. Điều này ngụ ý nhiều hơn sự quan tâm đơn giản đến sản phẩm của bạn. Một số thị trường thực sự có thể sử dụng sản phẩm của bạn khác với bạn mong đợi. Bạn cần biết chính xác từng thị trường phản ứng như thế nào đối với sản phẩm, công ty, hoạt động tiếp thị của bạn.

Sự khác biệt về giao tiếp giữa các nền văn hóa sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ bạn có thể nghĩ ra và hơn thế nữa. Nếu bạn không quen thuộc với các nền văn hóa mà bạn đang nhắm mục tiêu, hãy lập kế hoạch cho những điều bất ngờ.

Lên lịch thêm thời gian cho việc lập kế hoạch kinh doanh quốc tế

Đây là lý do tại sao điều cần thiết là phải có một chiến lược nghiên cứu thị trường quốc tế mạnh mẽ. Dưới đây là những gì để làm:

 • Lên lịch thêm thời gian nghiên cứu trước khi ra mắt.
 • Tiếp tục với nghiên cứu thị trường quốc tế của bạn.
 • Đa dạng hóa các kênh nghiên cứu của bạn.
 • Sử dụng tiếp thị web để kích thích phản hồi thị trường quốc tế.
 • Câu hỏi mọi thứ có thể.
 • … Và phải có phương pháp.
nghiên cứu thị trường quốc tế
nghiên cứu thị trường quốc tế

Nghiên cứu thị trường quốc tế cho các doanh nghiệp trực tuyến

Tiếp thị web quốc tế cho phép bạn nhảy vào bán hàng nhanh hơn bao giờ hết. Trên thực tế, nếu bạn có một doanh nghiệp trực tuyến, bạn thậm chí có thể nhận được doanh số bán hàng không phải trong nước mà không cần làm bất cứ điều gì cụ thể để bán sản phẩm của bạn ra nước ngoài. Nhưng đừng mắc sai lầm khi không thực hiện các thông lệ kinh doanh quốc tế tốt.

Bạn có thể dễ dàng thiết lập một chiến lược nghiên cứu thị trường mới song song với công việc kinh doanh hiện tại của mình.

Khi bạn bắt đầu nhận được các yêu cầu bán hàng trên toàn thế giới, hãy bắt đầu nghiên cứu những thị trường mới đó. Điều này sẽ cho phép bạn nhìn thấy các cơ hội kinh doanh quốc tế tiềm năng của mình.

Hãy nhớ rằng, bạn không thể chỉ dựa vào phân tích doanh số bán hàng quốc tế trực tuyến của mình. Chỉ bằng cách nghiên cứu thị trường của bạn mới có thể cung cấp cho bạn bức tranh toàn cảnh.

Nghiên cứu thị trường liên tục

Điều quan trọng là phải tích cực thực hiện nghiên cứu thị trường liên tục trong suốt tất cả các nỗ lực tiếp thị và bán hàng trực tuyến của bạn. Đây là chìa khóa để phát triển doanh nghiệp của bạn trên phạm vi quốc tế.

Internet có thể là một giải pháp dễ dàng và là một phần thiết yếu trong kế hoạch mở rộng của bạn … chỉ khi bạn thực hiện đầy đủ nghiên cứu thị trường quốc tế. Không chỉ đơn giản là đặt trang đặt hàng của bạn lên và ngồi lại.

 • Tạo trang web của bạn để giúp bạn trong thông tin của bạn.
 • Thiết lập một công cụ theo dõi tốt để đo lường kết quả của bạn.
 • Chỉ đạo nghiên cứu thị trường quốc tế của bạn dựa trên các phép đo của bạn.
 • Bắt đầu kế hoạch nghiên cứu thị trường quốc tế.
 • Thêm một chút tiếp thị web để nhận được nhiều phản hồi từ thị trường.
 • Tiếp tục nghiên cứu tất cả các thị trường của bạn.
nghiên cứu thị trường quốc tế
nghiên cứu thị trường quốc tế

Bạn sẽ học cách phát triển thị trường của mình ra quốc tế và những điều không nên làm. Đó là lý do tại sao nghiên cứu thị trường rất quan trọng và là một trong những nền tảng để kinh doanh quốc tế thành công.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Trắc nghiệm nghiên cứu thị trường quốc tế
 • Nghiên cứu thị trường Chương 2

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *