Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Marketing tổng thể

Nghiên cứu tiếp thị nội dung B2B cho năm 2021: Những kết quả và xu hướng chính

B2B Content Marketing Research

Tại Convince & Convert, một trong những vai trò của tôi với tư cách là người đứng đầu chiến lược là đảm bảo rằng mọi thứ chúng tôi đề xuất cho khách hàng dựa trên cơ sở nghiên cứu sâu sắc và hiểu biết chắc chắn về những gì đang xảy ra ngay bây giờ với khách hàng của chúng tôi và ngành của họ. Vì vậy, chúng tôi liên tục đọc và tóm tắt các báo cáo cho nhóm của chúng tôi.

Two-Column Responsive Layout

Một trong những báo cáo thường niên yêu thích của tôi là từ những người bạn của chúng tôi tại Content Marketing Institute và MarketingProfs, hàng năm của họ Báo cáo Điểm chuẩn, Ngân sách và Xu hướng Tiếp thị Nội dung B2B . Năm nay, điều đó quan trọng hơn bao giờ hết vì mặt đất đã thay đổi dưới bàn chân của chúng ta và hiểu được thế giới mà chúng ta phải đối mặt trong suốt thời gian diễn ra Covid và thành lập 2021 là hoàn toàn quan trọng.

(Tiết lộ đầy đủ: Tôi thường làm việc với CMI và MarketingProfs với tư cách là một diễn giả, và MarketingProfs là khách hàng cũ của công ty tôi Media Volery; nhưng dù sao thì tôi cũng sẽ viết về báo cáo này vì đó là thông tin cần thiết.)

Dưới đây là bảy điểm rút ra chính từ báo cáo nghiên cứu tiếp thị nội dung B2B này mà tôi tin rằng chúng ta cần lưu ý như bạn dự định 2021 và ngay cả 2022.

1. Mọi người đều thích nghi với sự biến động lớn này.

Không có gì ngạc nhiên khi những người có chiến lược tiếp thị nội dung , bảy trong 10 Các nhà tiếp thị B2B được khảo sát cho biết họ đã trải qua tác động lớn hoặc vừa phải đối với các chiến lược tiếp thị nội dung của họ.

Impact of pandemic on B2B content marketing strategy chart

Là nhà tiếp thị B2B, chúng tôi phải lưu ý rằng khách hàng của khách hàng cũng đang thích nghi, vì vậy đây là thời điểm quan trọng để thay đổi chiến thuật của chúng tôi và giúp khách hàng của chúng tôi thích nghi với thực tế mới mà khách hàng cuối của họ đang phải đối mặt. Nếu bạn có thể cung cấp giá trị cho khách hàng của mình trong không gian B2B tại thời điểm này và hướng dẫn họ cách tận dụng nhiều hơn tiền tiếp thị và bán hàng, họ sẽ không chỉ biết ơn mà còn có nhiều khả năng gắn bó hơn.

2. Có thể sẽ có hiệu ứng gợn sóng lâu dài khi các nhà tiếp thị B2B thích ứng.

Trong số các nhà tiếp thị đã thực hiện điều chỉnh, 66% cho biết họ đã phải điều chỉnh cả ngắn hạn và dài hạn.

Nature of Adjustments made to content marketing strategy as a result of the pandemic chart

Đối với các nhà tiếp thị nội dung B2B, điều quan trọng là phải dựa vào sự không chắc chắn mà khách hàng của chúng tôi đang gặp phải. Thừa nhận nỗi sợ hãi và sự bối rối của họ bằng cách cung cấp các nguồn lực để nói trước những thách thức của họ. Sản xuất nội dung giúp họ lập kế hoạch ngắn hạn và / hoặc chia nhỏ suy nghĩ của họ thành các phần tư, để nội dung đó dễ tiêu hóa.

3. Các nhà tiếp thị B2B có đang bỏ lỡ cơ hội để nhắm mục tiêu các động cơ thay đổi không?

Theo nghiên cứu, phần lớn các thay đổi tiếp thị nội dung mà các tổ chức B2B thực hiện để đáp ứng đại dịch liên quan đến những thay đổi trong “chiến lược nhắm mục tiêu / nhắn tin”, “ lịch biên tập ” và “phân phối nội dung / chiến lược xúc tiến ”—tất cả đều tập trung vào các hoạt động của tiếp thị nội dung.

Content marketing changes in B2B organizations made in response to the pandemic chart

Thật thú vị, chỉ một phần tư trong số những người được khảo sát cho biết rằng họ đã xem lại tính cách khách hàng / người mua và chưa đến một phần ba (31%) cho biết họ đã khảo sát lại hành trình của khách hàng.

Theo ý kiến ​​của tôi, điều này có thể là một cơ hội lớn bị bỏ lỡ, vì nhiều doanh nghiệp đã thay đổi cách thức họ mua và những gì họ ưu tiên trong thời gian này. Trên thực tế, Jay Baer của chính chúng tôi nói, “Đây là cơ hội lớn nhất mà bạn sẽ có trong cuộc đời kinh doanh của mình để tạo ra những khách hàng mới.”

Hiểu đối tượng của bạn trong thời gian này, hành trình của họ , và tư duy của họ sẽ rất quan trọng để thành công. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn không đầu tư vào đó, thì bây giờ là lúc bạn phải làm điều này.

4. Sự nhanh nhẹn là điều cần thiết, giờ đây hơn bao giờ hết.

Trong số những người đã báo cáo tiếp thị nội dung “cực kỳ” hoặc “rất thành công” trong thời gian qua 12 tháng, 83% trong số họ cho rằng thành công này là do “giá trị mà nội dung của chúng tôi cung cấp.”

B2B content marketing success factors chart

Jay Baer đã xuất bản cuốn sách nổi tiếng của mình về “tiếp thị hữu ích đến mức mọi người sẽ trả tiền đi,” Youtility trong 2013, nhưng những bài học của nó thậm chí còn quan trọng hơn trong môi trường hiện tại vì tất cả mọi thứ chúng tôi đã nói ở trên. Khách hàng hiện tại của bạn sẵn sàng thực hiện thay đổi hơn bao giờ hết, nhưng khách hàng tiềm năng của bạn cũng vậy. Vì vậy, điều này có nghĩa là bạn phải xây dựng lòng tin với họ, vì vậy họ sẽ muốn làm việc với bạn vào cuối ngày.

5. Đã trả tiền ở đây để ở lại.

Theo báo cáo, “72% các nhà tiếp thị B2B cho biết tổ chức của họ đã sử dụng các kênh phân phối nội dung trả phí (so với 84% năm ngoái) trong 12 tháng. Tuy nhiên, tỷ lệ những người sử dụng mỗi kênh trả phí đã tăng lên so với năm ngoái. ”

Paid content distribution B2B marketing chart

Điều chúng tôi tin rằng khi các sự kiện trực tiếp diễn ra, nhiều công ty B2B sẽ cần đầu tư vào công việc của influencer. Trong bảy tháng qua, chúng tôi đã thấy sự gia tăng ở các công ty muốn hợp tác với chúng tôi trên Người có ảnh hưởng B2B của họ chiến lược và chương trình .

6. Gia công phần mềm và quan hệ đối tác là rất quan trọng đối với các nhà tiếp thị nội dung.

Một con số khổng lồ 86% các nhà tiếp thị B2B thuê ngoài ít nhất một hoạt động nói rằng họ thuê ngoài (một số hình thức) tạo nội dung , tỷ lệ phần trăm lớn nhất và xa. Mục tiếp theo là phân phối nội dung tại 30 %.

Tuy nhiên, thách thức thực sự là “tìm kiếm đối tác có đủ chuyên môn về chủ đề.” Như bạn có thể thấy từ biểu đồ này, 69% nói rằng thách thức của họ là tìm kiếm các đối tác có đủ chuyên môn về chủ đề.

outsourced B2B content marketing help

Đây là một lý do khác để làm việc với những người có ảnh hưởng B2B – vì thông thường, họ có thể là những chuyên gia hàng đầu. Gần đây, chúng tôi đã làm việc với SharpSpring, một nền tảng bán hàng và tiếp thị bao gồm các khả năng CRM và tự động hóa, để khởi chạy Chuỗi tăng tốc đại lý , có nhiều chuyên gia có ảnh hưởng và được chủ sở hữu đại lý tin cậy. Đó là một ví dụ điển hình về một chương trình vừa thể hiện kiến ​​thức chuyên môn vừa cung cấp rất nhiều tính Youtility.

7. Làm chủ nguyên tử hóa sẽ là chìa khóa.

Như bạn có thể thấy từ biểu đồ, các công ty sẵn sàng chi cho việc tạo nội dung và cải tiến trang web, nhưng không rất nhiều về nhân sự / nguồn nhân lực.

Ngoài ra, như chúng ta đã thấy từ biểu đồ trước, chúng ta biết rằng “chuyên môn về chủ đề” và “ngân sách” là những vấn đề hàng đầu. Vậy chúng ta nên làm gì khi ngắt kết nối?

B2B content marketing investment chart

Như mọi khi, các công ty đang cố gắng làm nhiều hơn với ít hơn. Đó không phải là một bất ngờ. Nhưng nó có nghĩa là tạo ra một đường ống nguyên tử hóa nội dung là một nhu cầu bức thiết. Bằng cách làm như vậy, chúng tôi đang lấy một phần nội dung và chia nó thành nhiều phần nội dung khác có thể thu hút sự chú ý ở nhiều nơi khác nhau. Làm nhiều hơn với nội dung chúng tôi đang tạo sẽ giúp tối đa hóa không chỉ nội dung của chúng tôi mà còn giúp làm cho ngân sách của chúng tôi hiệu quả hơn.

Vượt quá điểm chuẩn cho hành động

Tôi hy vọng bạn sẽ dành thời gian để xem xét báo cáo Điểm chuẩn, Ngân sách và Xu hướng Tiếp thị Nội dung B2B đầy đủ vì có rất nhiều con số thú vị khác trong đó, nhưng ngoài việc hiểu cách tiếp cận hiện tại của bạn so với các nhà tiếp thị nội dung khác, hãy sử dụng báo cáo này (và các báo cáo khác tương tự) để xác định những nơi mà bạn có cơ hội để lùi lại một bước, xoay trục và đầu tư thời gian hoặc năng lượng vào những lĩnh vực sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nhất cho doanh nghiệp của bạn và cho khách hàng của bạn.

Chúng tôi phải thoát khỏi hiện trạng và làm cho các thương hiệu B2B của chúng tôi hữu ích cho khách hàng nhất có thể, nếu chúng tôi chuẩn bị xuất hiện trong báo cáo thường niên tiếp theo.

  • Trang chủ

Back to top button