Nghiên cứu tiếp thị và thăm dò dư luận – Cực kỳ quan trọng đối với sự thành công của sản phẩm hoặc dịch vụ

Động cơ chính của mọi doanh nghiệp là tạo ra lợi nhuận. Việc thiếu hiểu biết đúng đắn về các yêu cầu của khách hàng và thị trường có thể không đạt được mục tiêu này. Cơ quan nghiên cứu thị trường có thể giúp bạn hiểu khách hàng của mình, đáp ứng nhu cầu của họ và nhân lên lợi nhuận của bạn. Ngoài ra, một cơ quan nghiên cứu tiếp thị có thể giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn đô la cho việc tiếp thị lãng phí mà không mang lại kết quả.

Nghiên cứu tiếp thị là gì?

Nghiên cứu tiếp thị tiêu dùng là một phân ngành của xã hội học ứng dụng, tập trung vào việc thấu hiểu hành vi, ý thích và sở thích của người tiêu dùng trong một nền kinh tế thị trường và hướng tới việc tìm hiểu những tác động, cũng như so sánh sự thành công của các chiến dịch tiếp thị.

Đi tiên phong trong việc xem xét nghiên cứu tiếp thị tiêu dùng như là một nhánh của khoa học thống kê là ông Arthur Nielsen, người mà sau này đã lập ra công ty ACNielsen năm 1923 và sau đó là Trung tâm nghiên cứu tiếp thị ACNielsen.

nghiên cứu tiếp thị
nghiên cứu tiếp thị

Các lĩnh vực khác của nghiên cứu kinh doanh bao gồm:

 • Nghiên cứu thị trường
 • Nghiên cứu sản phẩm
 • Nghiên cứu quảng cáo

Nghiên cứu là một công việc vừa hàn lâm vừa mang tính chất thực tiễn, đó là việc chúng ta tập hợp các thông tin đang tồn tại, trong đó bao gồm những thông tin mới xuất hiện, để gia tăng hiểu biết của chúng ta về một lĩnh vực chuyên ngành nào đó. Nghiên cứu bao gồm nhiều lĩnh vực từ y khoa đến văn chương.

Nghiên cứu tiếp thị, hay nghiên cứu thị trường, một dạng của nghiên cứu kinh doanh, nhìn chung có thể chia làm hai loại: nghiên cứu tiếp thị tiêu dùng và nghiên cứu thị trường (đồng nghĩa với một khái niệm được dùng phổ biến hơn là nghiên cứu thị trường công nghiệp). Nghiên cứu tiếp thị tiêu dùng nghiên cứu hành vi mua hàng của cá nhân, trong khi nghiên cứu thị trường điều tra việc bán các sản phẩm từ công ty này đến công ty khác.

Phân loại nghiên cứu tiếp thị

 • Nghiên cứu quảng cáo
 • Thử nghiệm nhãn hàng
 • Thử nghiệm khái niệm
 • Nghiên cứu quá trình quyết định của người mua: xác định cái gì là động lực khiến mọi người mua hàng hóa và họ đã sử dụng quy trình ra quyết định nào.
 • Nghiên cứu sự hài lòng của khách hàng:
 • Ước đoán nhu cầu nghiên cứu tiếp thị
 • Nghiên cứu định vị
 • Thử nghiệm độ co dãn về giá
 • Dự đoán doanh số
 • Nghiên cứu sự phân khúc thị trường
nghiên cứu tiếp thị
nghiên cứu tiếp thị

Cơ quan nghiên cứu tiếp thị hoạt động như thế nào?

Mục đích củanghiên cứu tiếp thị là xác định thói quen mua sắm và tiêu dùng của người tiêu dùng. Doanh nghiệp của bạn sẽ chỉ thu hút người tiêu dùng nếu bạn đáp ứng các yêu cầu của họ tốt hơn những người khác. Cơ quan nghiên cứu thị trường giúp bạn mở rộng cơ sở khách hàng của mình bằng cách cung cấp cho bạn thông tin giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về các mẫu nhu cầu của người tiêu dùng và hành vi của họ.

Các đại lý này thu thập dữ liệu chi tiết về khách hàng tiềm năng thông qua các nguồn khác nhau, giải thích nó và cung cấp cho bạn phân tích chi tiết để bạn có thể sử dụng khi ra quyết định. Các cơ quan sử dụng một số kỹ thuật nghiên cứu tiếp thị như thăm dò dư luận, thử nghiệm khái niệm và mua sắm bí ẩn để thu thập dữ liệu.

Lợi ích của nghiên cứu tiếp thị là gì?

Nghiên cứu tiếp thị cung cấp một số lợi ích nghiên cứu tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn:

* Nó cung cấp sự hiểu biết thấu đáo về các ràng buộc của thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng.

* Nó giúp xác định các cơ hội kinh doanh mới.

* Nó cung cấp cho bạn hiểu biết sâu hơn về đối thủ cạnh tranh của bạn.

* Nó tạo điều kiện cho việc ra quyết định tốt hơn cho phép bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc quý giá.

* Nó có thể hỗ trợ cải tiến và ứng biến sản phẩm.

* Phân tích cuối cùng cung cấp cho bạn một thước đo rõ ràng về sự thành công của bạn.

Các loại Nghiên cứu Tiếp thị khác nhau là gì?

Có hai loại nghiên cứu tiếp thị:

* Sơ cấp: Dữ liệu được lấy trực tiếp từ các đối tượng mục tiêu. Nó đắt hơn nghiên cứu thứ cấp nhưng cung cấp thông tin và phân tích chính xác hơn.

* Thứ cấp: Dữ liệu được lấy từ các nguồn đã được xuất bản. Mặc dù hiệu quả về chi phí, nhưng nghiên cứu thứ cấp đôi khi có thể cung cấp dữ liệu dư thừa.

nghiên cứu tiếp thị
nghiên cứu tiếp thị

Thăm dò ý kiến ​​công khai là gì?

Thăm dò ý kiến ​​công khai là một loại khảo sát nhằm mục đích thu thập và hiểu ý kiến ​​của một đối tượng được chọn, nói chung là thông qua một loạt các câu hỏi. Ý kiến ​​của khán giả có thể được thu thập thông qua phỏng vấn cá nhân, email, điện thoại, điện thoại hoặc thư từ ốc sên.

Thăm dò ý kiến ​​công khai là một quy trình nghiên cứu tiếp thị gồm bốn bước bao gồm:

1. Xác định đối tượng mục tiêu

2. Chuẩn bị câu hỏi khảo sát

3. Thực hiện khảo sát

4. Diễn giải dữ liệu thu thập được

Những Cân nhắc Quan trọng về Thăm dò Công khai:

Lựa chọn mẫu: Điều quan trọng trong việc thăm dò dư luận là phải chọn đúng đối tượng mục tiêu, nếu không toàn bộ bài tập sẽ trở nên lãng phí.

Phạm vi lỗi: Trong khi tiến hành một cuộc thăm dò công khai, điều quan trọng là phải linh hoạt và giữ phạm vi sai sót. Người tham gia khảo sát có thể không trả lời tất cả các câu hỏi. Ngoài ra, nghiên cứu tiếp thị các lý do đạo đức và cá nhân có thể ngăn cản mọi người đưa ra câu trả lời trung thực. Việc hiểu câu hỏi không chính xác hoặc không đầy đủ cũng có thể dẫn đến câu trả lời sai.

Nội bộ so với thuê ngoài: Việc thăm dò ý kiến ​​cộng đồng có thể được thực hiện nghiên cứu tiếp thị trong nhà hoặc thuê ngoài công ty nghiên cứu tiếp thị. Một cơ quan nghiên cứu thị trường chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn độ chính xác cao hơn nhưng cũng có thể tốn kém hơn trong một số trường hợp. Kiểm tra kỹ nhu cầu về chi phí và độ chính xác của bạn trước khi chọn một trong hai tùy chọn.

nghiên cứu tiếp thị
nghiên cứu tiếp thị

Tầm quan trọng của nghiên cứu tiếp thị tốt và thăm dò ý kiến ​​công chúng không thể được nhấn mạnh quá mức. Nó giúp bạn tiếp cận khách hàng của mình và phát triển các sản phẩm và dịch vụ thành công trên thị trường. Chọn đúng công ty nghiên cứu thị trường là điều quan trọng. Hỏi các đối tác kinh doanh và bạn bè của bạn để được giới thiệu. Ngoài ra, nhận báo giá từ nhiều nhà cung cấp nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận tại thị trường B2B.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược nghiên cứu tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • De tài nghiên cứu tiếp thị
 • Nghiên cứu marketing ứng dụng
 • Nghiên cứu marketing về sản phẩm
 • Ví dụ về nghiên cứu marketing
 • Giáo trình nghiên cứu marketing
 • Quá trình nghiên cứu marketing
 • Môn nghiên cứu Marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *