Ngôn ngữ hòa nhập có giúp bạn xếp hạng không? • sữa chua – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Ngôn ngữ hòa nhập có giúp bạn xếp hạng không? • sữa chua
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Nếu bạn sở hữu một blog hoặc một doanh nghiệp, SEO có thể quan trọng đối với bạn. Sau đó, bạn cũng biết rằng Google quan tâm rất nhiều đến trải nghiệm người dùng. Nhưng có một khía cạnh của trải nghiệm người dùng thường bị bỏ qua: ngôn ngữ hòa nhập.

Nhưng tại sao bạn nên quan tâm?

Tạo nội dung bao gồm tốt cho người dùng và SEO của bạn. Mặt khác, nếu bạn sử dụng ngôn ngữ không bao hàm, bạn có thể loại trừ mọi người và củng cố những thành kiến ​​mang tính hệ thống. Rất tiếc, phải không? Nói tóm lại, người dùng của bạn chắc chắn coi trọng ngôn ngữ hòa nhập, nhưng câu hỏi lớn là: Google có quan tâm không?

ngôn ngữ tích hợp là gì?

Trước khi đi sâu hơn vào chủ đề này, chúng ta hãy xem ngôn ngữ bao hàm nghĩa là gì. Ngôn ngữ hòa nhập nhằm mục đích sử dụng các từ không diễn đạt hoặc ngụ ý những ý tưởng xúc phạm hoặc loại trừ đối với các nhóm yếu thế. Ví dụ: sử dụng lời lẽ phân biệt chủng tộc hoặc miệt thị phụ nữ.

Cũng giống như khả năng truy cập, ngôn ngữ hòa nhập khiến mọi người cảm thấy được chào đón trên trang web của bạn. Nếu bạn sử dụng các từ không bao gồm, bạn có khả năng loại trừ một phần khán giả của mình. Và trong trường hợp xấu nhất, bạn thậm chí có thể xúc phạm mọi người. Tất nhiên, điều này có thể khiến họ nhanh chóng rời khỏi trang web của bạn và không bao giờ quay lại, điều này có hại cho SEO và doanh nghiệp của bạn.

Làm thế nào ngôn ngữ bao gồm có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn?

Như bạn đã biết, mục tiêu của Google và các công cụ tìm kiếm khác là cung cấp cho mọi người kết quả tốt nhất cho truy vấn của họ. Đó là lý do tại sao, với một vài ngoại lệ, thường sẽ không tốt nếu người dùng nhanh chóng rời khỏi trang web của bạn và không bao giờ quay lại — ví dụ: nếu họ cảm thấy bị loại trừ bởi nội dung của bạn, thì họ sẽ nghĩ rằng trang web đó không dành cho họ.

Vì vậy, tại sao điều này là xấu? Chà, Google thấy những mẫu hành vi này và sử dụng chúng để tìm hiểu xem mọi người đang trải nghiệm trang web của bạn như thế nào. Nếu một số người rời đi nhanh chóng, Google có thể nghĩ rằng họ chưa tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Ý nghĩa: Trang web của bạn không hữu ích cho truy vấn mà bạn đang cố xếp hạng. Do đó, thứ hạng trang web của bạn có thể giảm.

Mặt khác, nếu nội dung của bạn có sẵn cho nhiều người hơn vì bạn sử dụng ngôn ngữ hòa nhập, cơ hội mọi người chia sẻ bài đăng của bạn và liên kết với chúng sẽ tăng lên. Thử nghĩ mà xem: Nếu bạn viết một bài hài hước về “Những điều lính cứu hỏa làm điều đó chỉ có ý nghĩa“, bạn chỉ đề cập đến những người lính cứu hỏa là đàn ông. Điều đó có nghĩa là chỉ những người không chú ý hoặc bỏ qua việc không bao gồm các giới tính khác mới chia sẻ bài đăng của bạn. Bạn có thể nghĩ: Vậy thì sao? Nhưng bạn có thể loại trừ rất nhiều người và bỏ lỡ rất nhiều tương tác. Tuy nhiên, nếu bạn viết “Những điều nhân viên cứu hỏa làm điều đó chỉ có ý nghĩa“, nhiều người sẽ đọc và chia sẻ bài viết của bạn. Vì vậy, bằng cách tận dụng phân tích ngôn ngữ toàn diện của chúng tôi, bạn mở rộng nội dung của mình cho nhiều người hơn. Điều đó có nghĩa là nhiều người có thể liên quan đến nó, thích nó, tương tác với nó, chia sẻ nó và liên kết với nó. Điều này rõ ràng là tuyệt vời cho SEO của bạn!

Google quan tâm đến ngôn ngữ hòa nhập

Chúng tôi không phải là những người duy nhất tin rằng ngôn ngữ hòa nhập là quan trọng. Hãy xem Google nói gì. Trên trang web của họ, họ có tuyên bố sau: “Mọi người sẽ có thể truy cập và tận hưởng web. Chúng tôi cam kết biến điều đó thành hiện thực.” Nói cách khác: Google quan tâm đến người dùng của mình và họ cũng quan tâm đến ngôn ngữ hòa nhập. Gần đây, họ cũng đã tweet về ngôn ngữ bao gồm xác nhận điều này:

Nếu bạn viết bất cứ điều gì cho SEO […] xin vui lòng xem ra cho ngôn ngữ bao gồm. Việc này không tốn nhiều công sức và có thể không phải lúc nào bạn cũng làm đúng, nhưng cũng nên thực hiện các bước để giải quyết vấn đề tốt hơn.

John Mueller, Cố vấn tìm kiếm tại Google

Đứng ra khỏi đám đông

Cũng như khả năng truy cập, ngôn ngữ bao hàm thường bị các trang web và doanh nghiệp khác bỏ qua. Bạn có biết rằng một con số khổng lồ 98% trang web ở Hoa Kỳ không được xây dựng với khả năng truy cập không? Đó là một số tiền vô lý!

Bạn sẽ đi trước một bước so với đối thủ nếu bạn đảm bảo trang web của mình có sẵn cho tất cả mọi người. Ngoài ra, nó sẽ gửi một thông điệp tới khán giả của bạn rằng bạn đánh giá cao họ. Điều này có thể dẫn đến quảng cáo truyền miệng tuyệt vời vì bạn là một trong số ít người thực sự tập trung vào ngôn ngữ bao hàm. Tất nhiên, nhiều quảng cáo hơn có thể dẫn đến nhiều khách truy cập hơn, điều này có thể dẫn đến nhiều lượt chia sẻ và lượt thích hơn, và… bạn hiểu rồi. Chúng tôi tin chắc rằng việc sử dụng ngôn ngữ tổng hợp là rất tốt cho SEO của bạn và thực sự có thể cải thiện thứ hạng của bạn.

Phân tích ngôn ngữ hòa nhập

Điều gì là và không bao gồm có thể khó để tìm ra. Đặc biệt là vì ngôn ngữ không ngừng phát triển. Việc cập nhật tất cả các thay đổi có thể rất tốn thời gian, nhưng chúng tôi có một tin tốt: Bạn không cần phải tự mình tìm ra cách viết nội dung toàn diện. Yoast SEO hiện có một phân tích ngôn ngữ bao gồm, được phát triển và duy trì bởi các nhà ngôn ngữ học.

Vì vậy, phân tích làm gì? Tính năng mới này hoạt động tương tự như các phân tích khác của chúng tôi bằng cách cung cấp cho bạn phản hồi theo thời gian thực về văn bản của bạn bằng cách sử dụng đèn giao thông. Nó quét văn bản của bạn (và cũng xem xét ngữ cảnh), sau đó đánh dấu các từ hoặc cụm từ có thể không bao hàm. Nó cũng cung cấp cho bạn một từ thay thế để sử dụng, vì vậy bạn không phải mất thời gian tìm kiếm một từ. Dễ dàng, phải không?

inclusive example

Điểm cần nhớ! tính năng này là chọn tham gia! Vì vậy, nó sẽ bị tắt theo mặc định. Tính năng này có sẵn trong plugin miễn phí và cao cấp của chúng tôi, hãy đọc thêm về phân tích ngôn ngữ bao gồm trong Yoast SEO.

Tóm lại là

Là chủ doanh nghiệp, ngôn ngữ hòa nhập có thể không nằm trong mục tiêu kinh doanh của bạn. Đặc biệt là về mặt SEO. Tuy nhiên, ngôn ngữ bao gồm có thể có tác động tích cực đến SEO của bạn và trải nghiệm người dùng của bạn. Bạn ít có khả năng xúc phạm bất kỳ ai và có nhiều khả năng bao gồm tất cả mọi người. Kết quả là, nhiều người cảm thấy tương tác hơn, vì vậy nội dung của bạn có nhiều khả năng được đọc và chia sẻ hơn. Điều đó có nghĩa là khán giả của bạn tăng lên, điều này cũng có thể tăng thứ hạng của bạn. Thêm vào đó, bạn sẽ đi trước đối thủ một bước.

rightfitz seo consultant dublin luke fitzgerald b w

Một bước thực sự tích cực theo đúng hướng cho tính toàn diện, tính năng mới sáng tạo, hướng tới tương lai này sẽ mang đến cho các nhà xuất bản thực sự quan tâm đến độc giả của họ một lợi thế mà trước đây cần phải xem xét ngôn ngữ chu đáo hơn và can thiệp thủ công dưới bàn tay của một chuyên gia về mặt đạo đức. -biên tập viên có tâm. Rất vui khi thấy Yoast có lập trường mạnh mẽ và cung cấp cho người viết công cụ này để giúp giữ cho cả sự thiên vị có ý thức và vô thức’ và sự vô cảm nhằm kiểm tra lợi ích lớn hơn của nhân loại dựa trên web!


Luke Fitzgerald
– Chuyên gia tư vấn tiếp thị kỹ thuật số, RightFitz Consulting

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan