Ngôn ngữ Python: Tại sao một người nên học nó và nó có thể giúp ích như thế nào

Ngôn ngữ Python: Tại sao một người nên học nó và nó có thể giúp ích như thế nào
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nhiều ngôn ngữ lập trình được sử dụng ngày nay, một số được sử dụng và một số đã lỗi thời. Trong vài năm gần đây, kịch bản lập trình đã thay đổi mạnh mẽ khi các nhà phát triển và lập trình viên đang tìm kiếm các ngôn ngữ phổ biến và dễ tiếp cận hơn. Đây là lý do tại sao ngôn ngữ Python trở nên nổi tiếng trong thời gian gần đây. Cộng đồng Python đang phát triển lớn mạnh hơn từng ngày vì nhiều lập trình viên hiện đang nhận thấy nó là một trong những ngôn ngữ lập trình thân thiện với người dùng nhất.

Ngôn ngữ Python đã trở nên nổi tiếng đến mức mọi lĩnh vực và lĩnh vực hiện nay đều có người sử dụng nó. Mặc dù các ngôn ngữ lập trình khác không mất đi lượng người hâm mộ nhưng Python đang tăng lượng người hâm mộ của nó. Do đó, ngày càng có nhiều người mong muốn học Python. Một số lý do tại sao việc có chứng chỉ về Python có thể hữu ích được thảo luận bên dưới:

học máy

Ngày nay, hầu hết mọi thứ đều chạy qua thuật toán, cho dù đó là công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội, bot trò chuyện, trợ lý cá nhân ảo, v.v. Những thuật toán tinh vi này là kết quả của máy học và nó đã thay đổi toàn bộ kịch bản công nghệ. Với học máy, ngôn ngữ lập trình chính được sử dụng là Python và người ta có thể tìm thấy nhiều thư viện chỉ dành riêng cho học máy.

Dữ liệu lớn

Python được sử dụng nhiều nhất trong khoa học dữ liệu và các chuyên gia trong lĩnh vực này bắt buộc phải có chuyên môn về ngôn ngữ lập trình này. Mặc dù có nhiều ngôn ngữ khác như Java, R, v.v. được sử dụng cho khoa học dữ liệu, Python vẫn là ngôn ngữ được yêu thích nhất. Điều này là do tính đa dạng mà nó cho phép trong công nghệ tự động hóa, cùng với các khung và thư viện khác nhau có sẵn như NumPy, PyBrain, v.v.

phát triển web

Có rất nhiều trang web ngày nay như Reddit được phát triển bằng ngôn ngữ Python. Lý do chính tại sao ngôn ngữ lập trình Python được sử dụng trong phát triển web là tốc độ và hiệu quả của nó. Sử dụng PHP để phát triển một trang web có thể mất hàng giờ, trong khi sử dụng Python sẽ chỉ mất vài phút. Ngoài ra, có các khung và thư viện như Django và Flask giúp công việc dễ dàng hơn nhiều.

Cộng đồng

Một trong những lĩnh vực mà các lập trình viên tìm kiếm ngày nay là cộng đồng. Trong các cộng đồng này, các nhà phát triển và lập trình viên có thể kết nối với những người khác từ bất kỳ nơi nào trên thế giới và có thể chia sẻ kinh nghiệm và công nghệ của họ. Điều này giúp họ học những điều mới về Python và cách giải quyết các vấn đề khác nhau có thể phát sinh trong khi viết mã.

thư viện

Thư viện thực sự hữu ích khi phát triển ứng dụng và trang web. Người ta có thể tìm thấy bất kỳ loại mã nào. Python có một số lượng lớn các khung và thư viện như Flask, Django, NumPy, Scipy, Pandas, Tensorflow, Keras, v.v. Người ta cần tập trung vào logic và mục tiêu và mã dễ dàng có sẵn trong thư viện.

Đơn giản

Cuối cùng, lý do lớn nhất khiến các lập trình viên sử dụng Python là vì nó là một ngôn ngữ lập trình đơn giản. Đây là ngôn ngữ thân thiện với người dùng mới bắt đầu vì nó không yêu cầu nhiều mã và cú pháp phức tạp khó hiểu. Python có một cú pháp và mã hóa dễ đọc và dễ đọc giúp cho việc thiết lập và sử dụng nó dễ dàng hơn nhiều.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan