Ngừng lãng phí thời gian và tiền bạc! Quản lý hàng tồn kho không dây là tương lai!

Ngừng lãng phí thời gian và tiền bạc! Quản lý hàng tồn kho không dây là tương lai!
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Hãy tự hỏi mình câu hỏi đơn giản này, công ty mất phần lớn tiền ở đâu? Đối với vô số doanh nghiệp, câu trả lời là KIỂM SOÁT HÀNG TỒN KHO chính xác! Phần lớn trong số họ thậm chí không nhận ra số tiền mà họ đang mất, vì họ không có một hệ thống quản lý tài sản phù hợp. Những lý do chính dẫn đến việc thiếu kiểm soát hàng tồn kho dẫn đến tổn thất tiền tệ là có hồ sơ kém về loại sản phẩm đang được sử dụng, ai đang sử dụng chúng, khi nào chúng được sử dụng và chúng sẽ đến hoặc đến từ đâu. Tất cả thông tin này rất quan trọng để theo dõi, đếm và giám sát hàng tồn kho chính xác.

Mất tiền mặt vì những lý do phù phiếm chỉ là một nửa của vấn đề. Lãng phí thời gian là chuyện khác, vì chỉ có rất nhiều giờ trong một ngày nên các công ty luôn tìm cách để trở nên hiệu quả hơn về lao động. Lượng thời gian lãng phí để tìm kiếm hàng tồn kho bị mất (hiếm khi được phục hồi) và mức độ căng thẳng và rắc rối đi kèm gây bất lợi cho việc duy trì lực lượng lao động tự hiệu quả. Thông thường, nhiều người được thuê chỉ với mục đích kiểm kê hàng tồn kho. Hàng chục nghìn đô la đó không chỉ có thể được sử dụng tốt hơn mà còn làm chậm nhiều quy trình kinh doanh do thiếu hiệu quả lao động. Tất cả điều này sẽ không cần thiết nếu có một cách hiệu quả và điều tiết hàng tồn kho.

Ngay cả việc quét mã vạch của mọi sản phẩm theo cách thủ công cũng vô cùng tốn thời gian so với kỷ nguyên quản lý hàng tồn kho tiếp theo. Tương lai là quản lý hàng tồn kho KHÔNG DÂY! Sức mạnh của mạng không dây nằm ở khả năng cung cấp GIÁ TRỊ cho bất kỳ tổ chức nào. Bằng cách sử dụng hiệu quả công nghệ RFID (Nhận dạng tần số vô tuyến), bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể tăng đáng kể hiệu quả lao động và giảm đáng kể chi phí hàng tồn kho, dẫn đến ROI (lợi tức đầu tư) cao!

Dưới đây là một ví dụ về cách RFID có thể tiết kiệm THỜI GIAN và TIỀN BẠC cho bất kỳ doanh nghiệp nào! Các phòng thí nghiệm thông tim tại các bệnh viện mất hàng trăm ngàn đô la mỗi năm chỉ vì họ có các biện pháp kiểm soát hàng tồn kho kém phù hợp. Thay vì các y tá tập trung vào bệnh nhân (hay còn gọi là công việc của họ), họ phải đi vào từng phòng thí nghiệm cath tại bệnh viện và đếm thủ công tất cả hàng tồn kho trong phòng nhiều lần mỗi tuần. Thật là LÃNG PHÍ! Điều này không chỉ tính đến lỗi của con người khi đếm thủ công mà còn rất kém hiệu quả về mặt lao động vì nó lãng phí hàng giờ mỗi ngày. Bây giờ hãy tưởng tượng chỉ một trong số những y tá này có thể dành tổng cộng một giờ mỗi ngày để đi qua tất cả các phòng thí nghiệm cath và vẫy “cây đũa thần” xung quanh để đếm mọi thứ trong phòng và sắp xếp nó vào cơ sở dữ liệu trên máy vi tính. Đây là sức mạnh của WYZE-SCAN(TM), một hệ thống quản lý hàng tồn kho không dây!

WYZE-SCAN(TM) hoạt động đơn giản bằng cách dán nhãn RFID thông minh vào kho hàng bên trong Cath Lab. Các thẻ có một ăng-ten nhỏ có thể phát ra tín hiệu vô tuyến mang các thông tin nhỏ về sản phẩm mà nó được gắn vào, chẳng hạn như tên và ngày hết hạn của sản phẩm. Tất cả những gì người ta phải làm để đếm và theo dõi chính xác mọi sản phẩm trong phòng là vẫy chiếc máy quét cầm tay không dây được gọi là “cây đũa thần”. Máy quét nhận các tín hiệu vô tuyến của mọi sản phẩm và thực hiện đếm hàng tồn kho với độ chính xác đáng kinh ngạc trong một khoảng thời gian ngắn so với việc ai đó phải đếm thủ công mọi mặt hàng trong phòng. Có thể tạo báo cáo cho các mặt hàng có mã ngày hết hạn, danh sách bổ sung và chi phí thủ tục cho từng bác sĩ và bệnh nhân.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan