Bản tin số

Người điều khiển cuộc đua: Vượt qua nỗi sợ hãi về việc tiếp thị bản thân | SEMTEK Co,.LTD

Người điều khiển cuộc đua: Vượt qua nỗi sợ hãi về việc tiếp thị bản thân
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nỗi sợ.

Sợ hãi có thể là một thứ rất mất chức năng và gây tổn hại. Tôi đã trải qua nhiều lần trong cuộc đời và sự nghiệp của mình. Sợ thay đổi, sợ không biết, sợ bị chế giễu hoặc thậm chí là chế giễu. Nỗi sợ thất bại. Sợ phải làm điều gì đó mới một mình. Sợ mình không làm đúng. Sợ bị từ chối.

Với tư cách là những người lái xe đua, bạn lao vào một cỗ máy cực mạnh đang chạy với tốc độ cao để chống lại những tay lái quyết tâm khác với những cỗ máy mạnh mẽ — và bất cứ lúc nào cũng có thể gặp sự cố, lật ngược, bốc cháy và có thể bị thương. Những điều đó không hiểu đôi khi bạn nghĩ rằng bạn bị điên, phải không? Nhưng BẠN có thể loại bỏ SỢ đó ra khỏi tâm trí mỗi tuần và thực hiện nhiệm vụ trong tầm tay – tại sao? Bởi vì bạn YÊU đua. Đó là niềm đam mê của bạn. Bạn gạt bỏ nỗi sợ hãi ra khỏi tâm trí bởi vì bạn tự tin vào những gì mình làm và bạn quyết tâm giành chiến thắng.

Khi nói đến tiếp thị và quảng bá, nhiều tay đua nói với tôi rằng họ không muốn làm điều đó vì họ chỉ bị các nhà tài trợ tiềm năng từ chối và từ chối, vì vậy họ bỏ cuộc. Hoặc họ đã thuê người để làm việc này cho họ mà không có kết quả hoặc rất ít. Hoặc họ không biết làm thế nào. Điều này dẫn đến cuộc đấu tranh tài chính liên tục để tiếp tục chạy đua mỗi tuần. Khi đó, niềm đam mê của bạn đôi khi có thể trở nên căng thẳng và nản lòng.

Tôi hiểu bạn đến từ đâu! Tôi biết niềm đam mê đối với một thứ gì đó là như thế nào và bạn muốn tiếp tục hoặc tiến tới bước tiếp theo – nhưng bạn chỉ thấy bế tắc – và sợ rằng nếu bạn thử nó và thất bại, bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn trước. Đó là nỗi sợ hãi. Nỗi sợ hãi là thứ ngăn cản chúng ta thành công trong bất cứ việc gì chúng ta làm.

Với việc tiếp thị và quảng bá bản thân với tư cách là người điều khiển cho người hâm mộ và các nhà tài trợ trong nỗ lực thu hút tài trợ cho cuộc đua của bạn – Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

Ai hay điều gì đang kìm hãm bạn?

Không chắc chắn làm thế nào để bắt đầu?

Sợ thất bại?

Không hiểu marketing hoạt động như thế nào?

Tại sao tôi không thể chỉ chạy đua và các nhà tài trợ tìm thấy tôi?

Hay đây là bạn:

Tôi chỉ thích lái xe và tôi không quan tâm đến việc tiếp thị.

Ngay cả khi tôi cố gắng quảng bá tôi thực sự chẳng đi đến đâu.

Tôi quá bận rộn để tiếp thị và quảng bá – có lẽ tôi có thể tìm được người làm việc đó cho mình.

Tôi quá nhút nhát và không phải là kiểu người hướng ngoại. Tôi sẽ để việc tiếp thị cho những người khác.

Tôi không muốn trông giống như tôi đang yêu cầu một tài trợ.

Tôi không thích quảng bá bản thân vì điều đó khiến tôi trông tự phụ.

Tôi ngại yêu cầu sự giúp đỡ vì tôi có thể trông không hiệu quả.

Tiếp thị tốn kém tiền bạc – Tôi cần đưa mọi thứ tôi có vào chiếc xe đua của mình.

Tôi không có đủ niềm tin vào khả năng của mình và sẽ không ai muốn tài trợ cho tôi.

Đây là nỗi sợ hãi khi nói chuyện với bạn. Làm việc chống lại bạn. Giữ cho bạn không tiến về phía trước. Bạn phải thay đổi tư duy của mình. Giống như khi bạn dấn thân vào chiếc xe đua đó để đi tới Chiến thắng và bạn xua tan nỗi sợ hãi – bạn cũng phải làm như vậy với hoạt động tiếp thị. Tiếp cận nó giống như cách bạn thực hiện cuộc đua của mình.

Mở rộng tâm trí để học hỏi – thay đổi, yêu cầu giúp đỡ – hòa nhập cộng đồng và kết nối nhiều hơn với người hâm mộ – bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ bắt đầu quay trở lại với mình!

Bạn không thể làm những gì bạn sợ, và bạn không thể làm những gì bạn không biết. Bạn BIẾT bạn cần tiền để chạy đua. Bạn BIẾT cần có những nhà tài trợ tốt và doanh số bán hàng lưu niệm cho một lượng lớn người hâm mộ. Nhưng làm thế nào để bạn có được nó? Làm thế nào để bạn bắt đầu và theo đuổi nó?

1.) Thay đổi tư duy của bạn – tiếp cận tiếp thị giống như khi bạn tham gia vào một cuộc đua – hãy chú ý đến chiến thắng và đừng bỏ cuộc. Nếu bạn gặp lỗi, hãy khắc phục sự cố và tiếp tục. Khi bạn đến được nhà tài trợ đầu tiên đó – bạn sẽ có được niềm phấn khởi như khi thắng một cuộc đua và điều đó sẽ thúc đẩy bạn tiếp tục tham gia nhiều hơn nữa.

2.) Giáo dục bản thân. Tìm hiểu những gì bạn có thể về tiếp thị và quảng cáo, giống như chế tạo một cú sốc tốt hơn hoặc thiết lập một chiếc xe đua tốt hơn, dẫn đầu đối thủ cạnh tranh, đạt được lợi thế tiếp thị của bạn!

3.) Tìm kiếm những người cố vấn – tìm kiếm những người lái xe khác đã thành công với công việc tiếp thị của họ và yêu cầu lời khuyên, giống như bạn sẽ làm từ những người đang chạy tốt ở một đường đua hoặc chuỗi sự kiện nhất định.

4.) Bước ra khỏi hộp công cụ đua một vài ngày trong tuần và sử dụng hộp công cụ tiếp thị của bạn như điện thoại, email, mạng xã hội và mạng trực tiếp thực tế.

5.) Xua tan những tiêu cực và những ý tưởng cũ về tiếp thị, quảng bá và giành được tài trợ – hãy tiếp cận nó với một thái độ tích cực. Xóa những thứ cũ trong não của bạn và bắt đầu mới.

6.) Chỉ cần làm điều đó. Nhảy vào bằng hai chân – nước lạnh cuối cùng sẽ trở nên dễ chịu! Bạn càng làm nhiều thì nó càng trở thành một phần của bạn và dễ thực hiện hơn nếu bạn thực hiện nó thành thói quen.

7.) Hãy sáng tạo. Hãy ném những thứ mà bạn biết rằng bạn thích như một phần của hoạt động tiếp thị của bạn. Tổ chức một trò chơi gôn từ thiện với các chủ doanh nghiệp địa phương hoặc một chuyến đi săn. Đối với những tay đua nhỏ tuổi, hãy thiết lập một chuyến đi nhóm với trẻ em và cha mẹ hoặc các doanh nghiệp thân thiện với trẻ em trong cộng đồng của bạn để đi đua xe hoặc thậm chí tổ chức một bữa tiệc pizza lớn tại một trong những cuộc đua của bạn. Đối với các tài xế nữ, bạn có thể làm điều gì đó với các nữ chủ doanh nghiệp, chẳng hạn như một buổi trình diễn thời trang từ thiện.

8.) Nhận thêm trợ giúp về chiếc xe đua của bạn để bạn có thể có thêm thời gian tiếp thị và quảng bá bản thân cũng như đội đua của mình. Tìm thợ cơ khí địa phương hoặc học sinh trung học tại các trường dạy nghề về cơ khí hoặc ô tô và xem liệu họ có muốn trở thành tình nguyện viên trong đội đua hay không – đưa cho họ một chiếc áo của đội đua và vé tham dự cuộc đua, vé đua cho gia đình họ. Bạn sẽ ngạc nhiên vì ai sẽ sẵn sàng giúp đỡ chỉ vì trải nghiệm!

9.) Hãy vui vẻ với hoạt động tiếp thị của bạn và bạn sẽ thích làm việc đó! Hãy lôi kéo những người bạn tốt của bạn tham gia và biến nó trở thành một phần của cuộc sống xã hội của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên vì bạn sẽ có thêm bao nhiêu người bạn, người hâm mộ bạn sẽ có được và các nhà tài trợ sẽ bắt đầu tìm kiếm bạn nếu họ thấy rằng đó là một trải nghiệm thú vị cho khách hàng của họ khi ở xung quanh bạn! Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ thích tiếp thị và quảng cáo và bạn sẽ thấy nó bổ ích và thú vị!

10.) Sợ hãi? Sợ gì. Các tay đua không hề sợ hãi. Cứ liều thử đi! Bạn có thể làm được!

Một số câu nói yêu thích của tôi về nỗi sợ hãi:

“Điều duy nhất để sợ hãi là chính nỗi sợ hãi” – Franklin D. Roosevelt

“Nỗi sợ hãi được giáo dục trong chúng ta, và nếu chúng ta muốn, có thể được giáo dục ra ngoài”.

– Karl Augustus Menninger

“Nỗi sợ hãi chỉ sâu đến mức tâm trí cho phép”.

– Tục ngữ Nhật Bản

“Bạn có được sức mạnh, lòng can đảm và sự tự tin nhờ mỗi trải nghiệm mà bạn thực sự dừng lại để nhìn thẳng vào mặt nỗi sợ hãi. Bạn phải làm điều mà bạn nghĩ rằng bạn không thể làm được”.

– Eleanor Roosevelt

“Không hành động tạo ra sự nghi ngờ và sợ hãi. Hành động tạo ra sự tự tin và can đảm. Nếu bạn muốn chinh phục nỗi sợ hãi, đừng ngồi nhà và suy nghĩ về nó. Hãy ra ngoài và bận rộn”.

– Dale Carnegie

“Đừng bao giờ ngại thử một cái gì đó mới. Hãy nhớ rằng, những người nghiệp dư đóng tàu, những người chuyên nghiệp đóng tàu Titanic”.

– Không xác định

“Không thể có Niềm tin và Nỗi sợ hãi cùng một lúc.” – Jackie Pegram (Người cố vấn và giáo viên nghiên cứu Kinh thánh của tôi)

Tôi đã phải đối mặt với nỗi sợ hãi của riêng mình trong sự nghiệp PR và Marketing của mình. Khi tôi mới tham gia vào bối cảnh NASCAR vào đầu những năm 90 – tôi thấy tốt nhất là nên tìm kiếm những người cố vấn và học hỏi từ những người giỏi nhất mà bạn có thể tìm thấy, những người sẵn sàng giúp bạn học hỏi. Điều này cho tôi sự tự tin cần thiết để làm tốt công việc cho các tài xế, nhà tài trợ và đội của mình.

Tôi ở đây để nói với bạn rằng tôi đã vượt qua nhiều nỗi sợ hãi. Tôi đã ở trong đôi giày của bạn. Tôi đã liên tục chinh phục nỗi sợ hãi của mình để có thể tiếp tục phát triển và tiến tới thành công hơn nữa.

Tôi sẽ không để bất cứ điều gì cản trở mình khỏi ước mơ và mục tiêu của mình. Tôi đã nhiều lần cố gắng níu kéo tôi lại, cố gắng đẩy tôi xuống. Tôi cũng đã trải qua nhiều lần đau lòng, thất bại, buồn bã và bị từ chối trong những năm làm nghề. Tôi di chuyển qua chúng và xóa mọi tiêu cực khỏi tâm trí của mình. Tôi đã học cách thay đổi suy nghĩ của mình. Tôi sẽ chỉ hướng tới mục tiêu của mình và không lùi bước vì sợ hãi hay bất an. Mục tiêu của tôi là chia sẻ kiến ​​thức, bài học về cuộc sống và sự nghiệp, những thành công, kinh nghiệm và niềm đam mê tiếp thị của tôi với tất cả các bạn. Tôi tận tâm giúp các tay đua đạt được ước mơ và mục tiêu của họ – giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi và tìm kiếm thành công với công việc tiếp thị. Thành công của bạn là thành công của tôi. Xua tan nỗi sợ hãi, xua tan những huyền thoại cũ, bỏ qua mọi tiêu cực bên ngoài hoặc bên trong – và hãy biến nó thành hiện thực! Tôi ở bên bạn trên mọi nẻo đường!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button