Đây là cách khai thác nguyên tắc đòn bẩy để tạo lợi thế cho bạn

Chính Archimedes đã nói: “Hãy cho tôi một đòn bẩy đủ dài và một chỗ để đứng, và chỉ một tay, tôi có thể di chuyển thế giới.” Và Ngài Isaac Newton đã nói nổi tiếng, “Nếu tôi nhìn thấy xa hơn, đó là đứng trên vai của những người khổng lồ”. Cùng xem cách khai thác nguyên tắc đòn bẩy để tạo lợi thế cho bạn nhé!

Nguyên tắc đòn bẩy là gì?

Khái niệm nguyên tắc đòn bẩy vật lý 6 đã nhắc tới, có thể hiểu, đòn bẩy là một vật rắn được con người sử dụng để tạo thành điểm tựa hay điểm quay, qua đó là biến đổi tác dụng của một vật lên một vật khác. Hiểu một cách rộng hơn, đòn bẩy còn là một loại máy móc đơn giản để biến đổi lực tác dụng lên vật theo hướng mà con người mong muốn.

Trong cuộc sống, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp ứng dụng của nguyên tắc đòn bẩy ở mọi nơi, như khi nhổ đinh, chèo thuyền, dùng xe cút kít đẩy vật liệu hay khi chơi bập bênh…

nguyên tắc đòn bẩy
nguyên tắc đòn bẩy

Cách khai thác nguyên tắc đòn bẩy để tạo lợi thế cho bạn

Được sử dụng hầu hết trong lĩnh vực tài chính để thể hiện mối quan hệ giữa nợ và vốn chủ sở hữu, nguyên tắc đòn bẩy có thể được khai thác trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Sử dụng ngôn ngữ của một người bình thường, tôi mô tả đòn bẩy là một tinh chỉnh nhỏ mà bạn có thể khai thác hoặc một hành động đơn giản bạn có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi trong nỗ lực nghệ thuật để tối đa hóa tác động và kết quả của bạn.

Ví dụ: giả sử bạn là nhạc sĩ, tác giả hoặc thợ thủ công, bạn có thể tạo video dài một phút và tải lên YouTube, Vimeo hoặc Invideo và nếu được tối ưu hóa đúng cách, video của bạn có thể lan truyền. Với một điều chỉnh nhỏ cho chiến lược của bạn hoặc một hành động đơn giản đó, bạn có thể thu hút hàng nghìn, nếu không muốn nói là hàng triệu người xem chỉ trong một lần. BAAM! Bạn đã chuyển từ một người vô danh ảo thành một người nổi tiếng.

Vì vậy, đây là câu hỏi tôi muốn hỏi bạn, Lần cuối cùng bạn quảng bá nguyên tắc đòn bẩy bản thân và công việc của mình là khi nào? Sai lầm đáng buồn nhất của các chuyên gia, tác giả, huấn luyện viên, nhà tư vấn, chuyên gia và indies (nhà sản xuất độc lập) của tất cả các màu sắc mắc phải là cố gắng trong bóng tối hoặc hoàn toàn mù mờ với hy vọng rằng bằng một chút nỗ lực của họ, bằng cách nào đó họ sẽ được biết đến.

Hay nói một cách khác, những gì họ sản xuất, cho dù là bài hát, tranh vẽ, sách, đồ thủ công, v.v., bằng cách nào đó, sẽ khiến mọi người khám phá hoặc tìm thấy chúng một cách kỳ diệu.

Hãy để tôi nói thẳng với bạn, với tư cách là một nhà sản xuất, cơ hội để bạn được khám phá theo cách đó trong thế giới ồn ào và đầy lộn xộn ngày nay là một phần triệu. Đã qua rồi cái thời mọi người sẽ đánh bại con đường dẫn đến cửa nhà bạn nếu bạn làm một cái bẫy chuột tốt hơn.

Có hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn nhà sản xuất khác làm ra những chiếc bẫy chuột có thể vượt trội hơn bạn, vì vậy chỉ sản phẩm của bạn là không đủ. Trong một thế giới toàn cầu hóa và internet được kích hoạt, đó là thực tế. Bạn phải kể cho cả thế giới biết câu chuyện của mình nếu không bạn sẽ mãi chìm trong bóng tối.

nguyên tắc đòn bẩy
nguyên tắc đòn bẩy

Vì vậy, là một nghệ sĩ, người viết bài hát, tác giả, diễn giả, huấn luyện viên, nhà tư vấn, thợ thủ công hoặc một nghệ sĩ độc lập của bất kỳ sắc thái nào, bạn phải quảng bá những tác phẩm hay của mình để có một phần cơ hội được nghe hoặc tìm hiểu. Quảng cáo cá nhân là đòn bẩy đơn giản nhất của bạn. Các công ty lớn với túi tiền dồi dào có thể chi trả cho quảng cáo nhưng rất có thể bạn đang hoạt động với ngân sách eo hẹp.

Vì vậy, để đánh bại tỷ lệ cược, hãy bắt đầu tự quảng cáo bản thân. Nếu bạn đã viết một cuốn sách, hãy cho mọi người biết bạn là một tác giả đã xuất bản đáng tự hào. Nếu cuốn sách của bạn lọt vào danh sách bán chạy nhất của New York Times, hãy nhảy lên đỉnh và cho cả thế giới biết. Nếu bạn đang trong quá trình viết cuốn sách đầu tiên của mình, hãy cho cả thế giới biết cuốn sách của bạn sẽ ra mắt sau sáu, chín tháng hoặc bất kỳ khung thời gian nào mà bạn dự tính.

Nếu nhóm của bạn đã thiết kế một ứng dụng nguyên tắc đòn bẩy, hãy cho mọi người biết bạn là thành viên của nhóm thiết kế ứng dụng hoặc phần mềm thú vị đó đang tạo ra làn sóng trong Ứng dụng hoặc Cửa hàng Play. Hãy cắt sừng của bạn, như người Trung Quốc nói. Thổi kèn của bạn là một đòn bẩy mạnh mẽ mà các nghệ sĩ sáng tạo thuộc tất cả các thể loại bị ràng buộc bởi tiền mặt có thể sử dụng để được tìm thấy trong một thế giới tràn ngập tiếng ồn.

Tiêu đề của một trong những cuốn sách của Tom Peters là, “Bạn không thể co lại để vĩ đại.” Lời khuyên của Seth Godin dành cho các nhà sản xuất độc lập là “Đừng chờ đợi để được đón nhận, hãy tự mình nhặt lấy”. Seth Godin cũng khuyên rằng tất cả các nhà sản xuất mong muốn được coi trọng phải cố gắng trở thành “một con bò màu tím”. Bởi vậy, anh ấy có nghĩa là bạn phải nổi bật. Trong một biển trùng điệp, chỉ có “một con bò tía” là nổi bật.

Bạn không thể đủ khả năng để trở thành trung bình nguyên tắc đòn bẩy bởi vì bạn đang cạnh tranh với cả thế giới, nơi mà “mức trung bình” được gán cho một đống bụi.

Thúc đẩy bản thân như thể cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó bởi vì nó có. Tạo liên kết đến những điều tuyệt vời bạn đang làm hoặc đã làm và chia sẻ liên kết đến tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn trên tất cả hơn một trăm nền tảng truyền thông xã hội ngoài đó, bao gồm Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Instagram, Reddit, WeChat, Telegram và nhiều người khác.

Hãy cho mọi người biết bạn là tác giả tự hào về cuốn sách nguyên tắc đòn bẩy của mình, tác giả của bài hát đó hoặc tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trong một phòng trưng bày cụ thể.

nguyên tắc đòn bẩy
nguyên tắc đòn bẩy

Một trong những cách dễ nhất hoặc đơn giản nhất để tối đa hóa đòn bẩy của bạn như tôi đã đề cập trước đó, là viết một cuốn sách. Không có gì phải so sánh. Cuốn sách của bạn có thể đến được Nhà Trắng, Cung điện Buckingham và Điện Kremlin, thông thường, bạn có thể không – cho đến khi bạn trở thành một người nổi tiếng.

Vì vậy, đừng nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của bạn cho đến khi bạn đã viết một hoặc hai cuốn sách. Bạn thậm chí có thể viết các bài báo và tải chúng lên các trình tổng hợp bài viết trực tuyến như Ezine Articles và sau đó biên dịch tất cả các bài viết được sắp xếp lại của bạn thành một cuốn sách.

Nếu bạn ghét viết lách và tin rằng việc viết một cuốn sách nằm ngoài khả năng của bạn, điều đó không có gì đáng lo ngại. Có nhiều cách để được xuất bản mà không cần nhấc ngón tay lên bằng cách sử dụng một người viết ma. Bạn thậm chí có thể nhận được sự trợ giúp từ những người viết bài nổi tiếng thế giới như Katie Parrot và / hoặc Sonia Thompson nếu bạn biết cách liên hệ với họ. Chỉ cần chuẩn bị sẵn dàn ý nguyên tắc đòn bẩy cho cuốn sách của bạn là xong. Như câu nói, khi học sinh đã sẵn sàng, giáo viên sẽ xuất hiện.

Hãy tự hứa với bản thân rằng bạn sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi cuốn sách của bạn được phát hành – trong năm nay. Theo các tác giả nổi tiếng từng viết ít nhất bốn cuốn sách bán chạy nhất, bao gồm Ryan Holiday và Chandler Bolt, bạn có thể viết một cuốn sách đáng đọc trong 90 ngày. Tôi đã thử nó và nó hoạt động, khi bạn biết cách sử dụng các công cụ như bản đồ tư duy.

Nếu bạn muốn quảng cáo bản thân bằng nguyên tắc đòn bẩy video (đó là cách phổ biến nhất để tự quảng cáo), đừng cố gắng quá đà bằng cách tạo video độ nét cao. Nó không cần thiết, ít nhất là trong thời gian đầu. Bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để tạo ra một video đơn giản.

Nếu điều đó quá khó, bạn có thể nhờ một nhà thiết kế đồ họa thiết kế bìa tuyệt đẹp cho cuốn sách, sách điện tử hoặc bìa bài hát của bạn và tải chúng lên các trang web tạo video miễn phí như Animoto, Issuu hoặc Invideo và trước khi biết điều đó, bạn có một video mà mọi người có thể liên kết đến.

nguyên tắc đòn bẩy
nguyên tắc đòn bẩy

Bạn thậm chí có thể tải video của mình lên trang web một trang của mình. Bạn có thể nhờ một nhà thiết kế web trên Fiverr thiết kế một trang web đẹp mắt cho bạn chỉ với một xu. Hoặc bạn có thể tự thiết kế trang web của mình trên Weebly nếu bạn là người thích công nghệ. Tóm lại, hãy khai thác nguyên tắc đòn bẩy, đặc biệt là tự quảng bá bản thân, để nâng bản thân lên cấp độ tiếp theo cho đến khi bạn đạt đến điểm hẹn và thế giới sẽ đánh bại bạn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Công thức đòn bẩy
  • Nguyên tắc đòn bẩy tài chính
  • Nguyên lý đòn bẩy của Acsimet
  • Công thức đòn bẩy lý 8
  • Chuyên đề đòn bẩy
  • Nguyên lý đòn bẩy trong kinh doanh
  • Đòn bẩy là ứng dụng của quy tác
  • Công thức đòn bẩy Vật lý 6

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *