Marketing News

10 kỹ năng mà mọi nhà tiếp thị kỹ thuật số cần vào năm 2021

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số giỏi và có thể dễ dàng biến các chiến dịch thành cỗ máy chuyển đổi không phải là điều dễ dàng. Hầu hết các công ty đều nghĩ rằng nếu họ có các công cụ tiếp thị, thì các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của họ sẽ tự động hoạt động.

Đúng, bạn cần những công cụ phù hợp, nhưng chỉ riêng chúng, chúng không làm cho các chiến dịch thành công. Các công cụ phù hợp trong tay của đúng người có thể mang lại kết quả phù hợp mà bạn cần.

10 Các kỹ năng mà Nhà tiếp thị kỹ thuật số cần có 2021 Nhấp để Tweet

Các chiến dịch tiếp thị thành công cũng là công việc của các đội thành công. Nó không phải là một ban nhạc một người. Bạn sẽ cần các thành viên trong nhóm và các đối tác hoặc chi nhánh bên ngoài. Bạn cũng sẽ cần đầu tư vào việc đào tạo chuyên môn và trang bị liên tục cho nhóm của mình.

Ví dụ: các tác vụ như điều chỉnh theo xu hướng hiện tại trong Thiết kế UI / UX (Giao diện người dùng / Trải nghiệm người dùng) cần một nhóm, không chỉ một người hoặc công cụ. Nó liên quan đến một số khía cạnh của trang web xoay quanh việc cung cấp sản phẩm tốt nhất, thông qua trải nghiệm người tiêu dùng có ý nghĩa nhất, để có ROI lớn nhất có thể.

Mọi người thực sự là nguồn lực lớn nhất của công ty tiếp thị của bạn, cho dù họ là mục tiêu tiếp thị của bạn hay những người đứng sau hậu trường làm cho mọi thứ hoạt động cùng nhau.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà tiếp thị kỹ thuật số tài năng hoặc bạn đang muốn trở thành một nhà tiếp thị kỹ thuật số, thì đây là những kỹ năng bạn cần để hoàn thành công việc.

Hàng đầu 10 Các kỹ năng bạn cần để thành thạo với tư cách là Nhà tiếp thị kỹ thuật số 2021

1. Viết và Chỉnh sửa

Để trở thành một nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn cần phải có một nền tảng tốt. Một phần của nền tảng tốt đó là hiểu biết và có năng khiếu hoặc kỹ năng viết. Nó không chỉ là bất kỳ loại văn bản nào là cần thiết. Nó không phải là về những từ có hàm lượng falutin cao hay những thuật ngữ gây tê liệt cho não bộ. Đó là về kỹ năng biết cách viết để chuyển đổi.

Bạn đang viết để bán, bất cứ điều gì bạn đang làm. Có thể là tiêu đề và thẻ, mô tả nội dung và thẻ meta, ảnh mờ và email, bạn đang viết để kết nối và chuyển đổi.

Do đó, một nhà tiếp thị kỹ thuật số phải giỏi trong các khía cạnh khác nhau của tiếp thị nội dung. Một nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể tiến lên trong sự nghiệp của họ nếu họ biết điều gì làm cho một bài đăng trên blog trở nên tuyệt vời, tìm kiếm nội dung tuyệt vời, nghiên cứu và thậm chí khắc phục sự cố nội dung chất lượng thấp và biến nó thành chất lượng cao.

2. Phân tích dữ liệu và SEO

Google cập nhật thuật toán tìm kiếm hàng nghìn lần mỗi năm. Nó có thể cập nhật nhiều hơn 9 đến nhiều hơn 10 lần so với mỗi ngày. Tất cả đều nhằm mục đích tạo ra kết quả tốt nhất có thể trên SERP (Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm) để đáp ứng mục đích tìm kiếm của người dùng.

Trang của bạn có thể đến đó thông qua phạm vi tiếp cận không phải trả tiền hoặc phạm vi tiếp cận có trả tiền. Một nhà tiếp thị kỹ thuật số giỏi biết cách của mình xung quanh mê cung của SEO và đạt được nhiều yếu tố thuật toán nhất có thể

Có nhiều hơn 200 các yếu tố thuật toán, từ bảo mật không gian mạng và quản lý cookie , thiết kế web và khả năng phản hồi trên thiết bị di động, tỷ lệ chuyển đổi và số trang không truy cập, v.v.

Tất nhiên, bạn không thể tiếp tục thay đổi các chiến lược khách hàng tiềm năng nhiều lần khi Google cập nhật các thuật toán của mình. Hành vi của khách hàng cũng không thay đổi thường xuyên.

Vì vậy, một nhà tiếp thị kỹ thuật số phải biết cách cân bằng giữa mục tiêu SEO tốt với sản xuất nội dung mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của mọi người. Một nhà tiếp thị kỹ thuật số giỏi có thể phân tích dữ liệu lưu lượng truy cập, điều chỉnh các chiến lược tiếp thị nếu cần và luôn tập trung vào việc thực hiện chuyển đổi và bán hàng.

3. Tiếp thị Nội dung

Bạn cần có nội dung có thể chuyển đổi , cho dù đó là dành cho mạng xã hội, video, trang web và như thế. Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn phải có chuyên môn để tạo ra các bài đăng trên mạng xã hội thu hút nhiều đối tượng mục tiêu của bạn nhất.

Bạn cũng cần có kỹ năng để tạo các blog tốt nhất hấp dẫn để chia sẻ. Cuối cùng, bạn phải cố gắng xuất bản nội dung để có kết quả tối ưu bằng cách sử dụng định dạng tốt nhất cho CX (trải nghiệm khách hàng) tốt nhất có thể.

Tất cả những điều này đều xoay quanh tiếp thị nội dung, vẫn là hình thức tiếp thị tốt nhất.

4. Thư điện tử quảng cáo

Ngay cả ở đỉnh cao nhất của mạng xã hội, nó vẫn không thể đánh bại tiếp thị qua email khi nói đến độ tin cậy, nhất quán và chuyển đổi cao.

Bạn cần biết cách tối ưu hóa tiếp thị qua email để lặp lại các chiến dịch truyền thông xã hội và web, hoặc nuôi dưỡng cơ sở khách hàng hiện tại. Tiếp thị qua email cũng rất tốt để có được khách hàng tiềm năng mới, điều này cần phải là một sự xuất hiện tự nhiên, thường xuyên cho trang web hoặc thương hiệu của bạn.

Tìm hiểu cách tạo các chiến dịch nhỏ giọt qua email để thúc đẩy thị trường mục tiêu của bạn đi xuống kênh bán hàng một cách hiệu quả và khuyến khích những khách hàng trước đây quay lại.

Có kỹ năng xây dựng chiến lược để tiếp cận email để bạn không phải chạy chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình trên một chặng đường .

Bắt đầu bằng cách học cách viết và lên lịch cho các chương trình phát sóng hữu ích, thiết lập chuỗi email cho khán giả của bạn, đồng thời gắn thẻ và phân loại người đăng ký của bạn cho phù hợp với cá nhân đó.

Cá nhân hóa đang có xu hướng hơn bao giờ hết, vì vậy tốt hơn hãy tạo email với các chiến lược cá nhân hóa để tăng chuyển đổi.

5. Video

Video đang chiếm lĩnh thế giới tiếp thị kỹ thuật số như một cơn bão. Thường xuyên hơn không, một video chất lượng cao có liên quan đến nội dung và tiếp thị. Các doanh nghiệp hiện nhận ra rằng video marketing có thể phát triển thương hiệu và doanh nghiệp .

Video có khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng trên các trang web Thương mại điện tử trong thời gian dài hơn hai phút so với nội dung trung bình. Một video được tối ưu hóa có thể tăng thứ hạng của Google lên ít nhất 50. Hơn nữa, khoảng 80% khách hàng có khả năng mua sản phẩm vì video hay và hấp dẫn.

Do đó, một trong những kỹ năng mà một nhà tiếp thị kỹ thuật số giỏi phải có, đó là sản xuất video. Vì nội dung video quan trọng đối với SEO , nên một nhà tiếp thị kỹ thuật số ít nhất phải biết cách quản lý video. Cuối cùng, một nhà tiếp thị kỹ thuật số phải học cách tạo nội dung video gốc.

Bạn có thể sử dụng phần mềm tốt nhất để tạo video và phim cho dù thông qua máy tính để bàn hay máy tính xách tay của bạn và thậm chí trên điện thoại di động của bạn.

Kỹ năng và tài năng chỉnh sửa video sẽ không hề lãng phí vì video sẽ tiếp tục vươn lên như một công cụ tiếp thị hiệu quả. Nếu bạn muốn học chuyên nghiệp hơn, hãy đầu tư vào các công cụ chỉnh sửa video như Apple Final Cut Pro X hoặc Adobe Premiere Pro .

6. Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi

Các chiến dịch của bạn có thể thu hút nhiều lưu lượng truy cập và lượt xem, nhưng chúng có thể chuyển đổi không? Lưu lượng truy cập không là gì, ngay cả với hàng triệu lượt xem, nếu khách hàng tiềm năng không chuyển đổi. Thay vì dựa vào hàng nghìn lượt xem mà không có bất kỳ chuyển đổi nào, tốt hơn nhiều là bạn nên có một vài khách hàng tiềm năng có tiềm năng chuyển đổi lớn nhất. Đó là những khách hàng tiềm năng chất lượng.

Ngày nay, bạn tìm thấy rất nhiều điều ngoạn mục trên mạng xã hội và trên web. Nhưng một nhà tiếp thị kỹ thuật số giỏi không chỉ dựa vào sự ngoạn mục và nổi tiếng.

Anh ấy hoặc cô ấy quan tâm đến doanh số bán hàng và ROI, bởi vì đó là kiến ​​thức chuyên môn mà họ đặt lên bàn mà không nhiều người muốn có thể dễ dàng làm được.

Học và thành thạo CRO và tập trung vào thị trường mục tiêu và mục tiêu bán hàng của bạn. Các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn cần tạo ra những khoảnh khắc kết nối với khán giả để thúc đẩy họ biết nhiều hơn về bạn và cuối cùng trở thành khách hàng của bạn, thậm chí là những người theo dõi cuồng nhiệt.

Hãy biến nó thành mục tiêu tiếp thị tối ưu của bạn để có được khách hàng tiềm năng và để khách hàng tiềm năng của bạn thực hiện một hành động mong muốn cụ thể . Bạn sẽ cần các kỹ năng CRO để có thể làm được điều này.

Chiến lược CRo phát huy tác dụng khi bạn muốn khách hàng tiềm năng của chúng tôi mua thứ gì đó, tận dụng các bản tải xuống mới, đăng ký vào danh sách gửi thư của bạn và các quyết định tiếp thị tương tự.

Tìm hiểu về thử nghiệm A / B, kênh chuyển đổi, chỉ số tương tác, v.v. Ngoài ra, hãy lưu ý đến các yếu tố trang và khả năng sử dụng của trang web của bạn, bởi vì tất cả chúng đều đóng một phần trong quá trình thúc đẩy CRO thành công.

7. Làm quen với AI và Máy học

Khi các doanh nghiệp chuyển sang trực tuyến và làm việc thông minh hơn, điều đó cũng đang thúc đẩy các sản phẩm và dịch vụ hướng tới tương lai. t Ví dụ: đối với bất kỳ nhà tiếp thị kỹ thuật số nào, lưu trữ đám mây là một phải vì họ làm việc trong các nhóm phân tán, tài năng thuê ngoài và những thứ tương tự.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số cũng đang trở nên khoa học với sự tích hợp của trí tuệ nhân tạo và máy học các chức năng trong chiến lược và công cụ của họ. Các nhiệm vụ tiếp thị kỹ thuật số với AI và học máy mang lại lợi thế cạnh tranh vượt trội cho bất kỳ nhóm tiếp thị kỹ thuật số nào.

Nhưng bot không thể phân tích các quảng cáo chuyển đổi cao hoặc viết nội dung được cá nhân hóa, có liên quan. Đó vẫn là phần của bạn với tư cách là nhà tiếp thị kỹ thuật số, cùng với nhóm của bạn.

Tuy nhiên, bot có thể giải quyết các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, chất lượng thấp, vì vậy bạn và nhóm của mình có thể tiết kiệm thời gian, đạt được mục tiêu nhanh hơn và tập trung vào các nhiệm vụ chất lượng cao đó.

Làm quen với AI và máy học, chứ không chỉ dựa vào đội ngũ kỹ thuật hoặc CNTT của bạn. Bạn phải có nhận thức về cách chúng hoạt động và quen thuộc với các tính năng học máy của phần mềm.

Nếu bạn phát triển những kỹ năng như vậy, bạn sẽ ngay lập tức vượt lên trên phần còn lại của các nhà tiếp thị kỹ thuật số, những người không mất thời gian nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của họ cho các công nghệ kỹ thuật số trong tương lai ảnh hưởng đến kinh doanh và nền kinh tế.

số 8. Sự tò mò

Tiếp thị luôn phát triển. Một nhà tiếp thị kỹ thuật số phải luôn tò mò, năng động và dễ dạy. Người đó phải luôn cập nhật các xu hướng mới.

Sự tò mò và khao khát học hỏi điều gì đó mới mẻ của bạn với tư cách là một nhà tiếp thị kỹ thuật số sẽ cho phép bạn đi trước các xu hướng và thậm chí nhận thức được chúng trước khi chúng xảy ra.

Đặt câu hỏi về các khái niệm mà bạn không hiểu. / Hãy liên hệ với các chuyên gia khác nếu bạn cần hỗ trợ trong một số lĩnh vực. Trong các ngành bão hòa, điều này sẽ giúp bạn duy trì khả năng cạnh tranh và có nhu cầu.

9. Sáng tạo

Trong những năm qua, sự cạnh tranh kỹ thuật số đã phát triển, khiến bạn khó có thể nổi bật so với nhiều doanh nghiệp và trang web có cùng thị trường ngách như bạn.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số cần tìm cách làm cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của họ nổi bật một cách sáng tạo. Họ cần phải giàu trí tưởng tượng, suy nghĩ thấu đáo và khiến mọi người thấy điều gì đó khác biệt và đáng làm theo.

Tính xác thực là một điểm cộng cho tiếp thị kỹ thuật số ngày nay vì người tiêu dùng yêu cầu trải nghiệm chân thực. Họ cũng yêu cầu những trải nghiệm độc đáo và để có thể cung cấp điều đó cho khán giả của bạn, cần phải có sự sáng tạo.

Khách hàng tiềm năng của bạn đang chờ xem bạn có những gì mà các thương hiệu khác không có, trước khi họ quyết định theo dõi hoặc ủng hộ bạn.

Nếu họ tìm thấy một thương hiệu mạnh hơn hấp dẫn họ, họ sẽ tiếp tục cuộn và bỏ qua trang web của bạn.

Đó là lý do tại sao sáng tạo vẫn chiến thắng. Hãy dành thời gian để làm những việc kích thích sự sáng tạo đó, tôi đang có các hoạt động vui vẻ, đạp xe hoặc thúc đẩy nghiên cứu.

10. Thuyết phục

Nếu tiếp thị là tất cả về một điều, đó là sự thuyết phục. Khi giao dịch với khách hàng tiềm năng, các nhà tiếp thị kỹ thuật số cần có khả năng thuyết phục để tăng vọt các mục tiêu tiếp thị để có được khách hàng tiềm năng chuyển đổi.

Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể áp dụng thuyết phục theo nhiều cách. Đừng nản lòng nếu một cách không hiệu quả. Để trở nên thuyết phục, bạn cũng cần phải kiên trì. Bạn cần phải hoàn toàn thuyết phục bản thân về lý do tại sao mọi người phải theo đuổi thương hiệu của bạn chứ không phải những người khác.

Hãy nhớ rằng bạn đang phục vụ đối tượng mục tiêu của mình, nhằm mục đích cung cấp các sản phẩm và trải nghiệm có ý nghĩa, vì vậy nếu bạn hiểu rõ điều này, bạn sẽ biết cách thức và thời điểm tiếp cận để đạt được kết quả tốt nhất.

Thuyết phục là điều không mất một sớm một chiều. Cần có thời gian để phát triển. Đó là một kỹ năng cần kinh nghiệm để hoàn thiện. Nó không chỉ là kiến ​​thức đầu hoặc có các công cụ phù hợp. Điều quan trọng hơn là có sự sáng suốt đúng đắn trong việc tiếp cận khách hàng, hiểu rõ xu hướng và có sự tự tin để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ một cách duyên dáng cho khách hàng của bạn.

Nếu bạn là một nhà tiếp thị kỹ thuật số trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm, thì hãy học hỏi từ những người khác. Học hỏi từ các nhà tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất trong lĩnh vực của bạn. Đầu tư để nghe những hiểu biết sâu sắc của họ, tham dự các buổi hội thảo hoặc lớp học, để bạn có thể thu thập từ kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm của họ, đồng thời có được sự tự tin cho những gì bạn làm.

Phần kết luận

Hành trình của bạn với tư cách là một nhà tiếp thị kỹ thuật số sẽ không phải là một cuộc dạo chơi trong công viên, nhưng với sự chăm chỉ, chủ động, kiên trì và tự tin, bạn có thể có một hành trình thành công nhất. Bạn có thể là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình và có nhu cầu về những gì bạn làm. Có thể mất một khoảng thời gian, nhưng nếu bạn tiếp tục và không ngừng học hỏi, đó là một hành trình đáng để thực hiện.

Nên đọc:

15 + CÔNG CỤ TIẾP THỊ & MẸO CHO CÁC SẢN PHẨM CỦA AMAZON

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

SEO V. PPC: SỰ KHÁC BIỆT LÀ GÌ?

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section”>

schema-faq-question”> Những lợi ích của tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Ưu điểm chính của tiếp thị kỹ thuật số là có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu theo cách hiệu quả về chi phí và có thể đo lường được. Các lợi thế tiếp thị kỹ thuật số khác bao gồm tăng lòng trung thành với thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến.

5 là gì kỹ năng kỹ thuật số cơ bản?

Các kỹ năng kỹ thuật số cần thiết là:
1) Sử dụng thiết bị và xử lý thông tin.
2) Tạo và chỉnh sửa.
3) Giao tiếp.
4) Giao dịch.
5) Trực tuyến an toàn và có trách nhiệm.

Tiếp thị kỹ thuật số có phải là một nghề tốt không?

Tiếp thị kỹ thuật số là một con đường sự nghiệp phát triển và phát triển nhanh chóng. Khi ngày càng có nhiều kênh giao tiếp, nhu cầu về những người có đủ trình độ để bắt kịp với nhu cầu cũng tăng lên. Loại người phù hợp nhất để xuất sắc trong sự nghiệp tiếp thị kỹ thuật số là người có những phẩm chất nhân cách nhất định.

Back to top button