Marketing News

Làm thế nào để tìm một nhà tư vấn SEO tốt vào năm 2021

Làm cho doanh nghiệp của bạn được chú ý trực tuyến là một thách thức lâu năm. Thời điểm bạn nghĩ rằng mình đã tìm ra công thức chiến thắng, một số thay đổi mới đối với thuật toán của Google sẽ xuất hiện và bạn cảm thấy như mình đang quay trở lại hình vuông.

May mắn thay, SEO Consultants có thể giúp bạn. Các chuyên gia này thực hiện kiểm tra các chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiện tại của bạn, khắc phục các vấn đề kỹ thuật với cách tiếp cận hiện tại của bạn, mở rộng nghiên cứu từ khóa của bạn và đôi khi trợ giúp trực tiếp trong việc tạo liên kết ngược.

Làm thế nào để tìm một nhà tư vấn SEO tốt trong 2021 Nhấp để Tweet

Lợi ích của việc thuê một nhà tư vấn tìm kiếm không phải trả tiền tuyệt vời là rất rõ ràng: lưu lượng truy cập phù hợp hơn, quyền hạn cao hơn và nhiều thời gian rảnh hơn cho bạn và đồng nghiệp của bạn. Nhưng tìm một chuyên gia thực sự có thể đáp ứng nhu cầu của bạn là một thách thức. Có rất nhiều lựa chọn ngoài kia, làm sao bạn biết nên chọn ai?

Hãy xem những lời khuyên sau để thuê một nhà tư vấn SEO tuyệt vời trong 2021:

Hỏi nhóm của bạn xem bạn cần gì

Trước khi bạn tìm kiếm một nhà tư vấn SEO giỏi trực tuyến, hãy hỏi nhóm của bạn về loại chuyên gia mà họ cần.

Bạn sẽ thường thấy rằng bộ tộc của bạn biết những lỗ hổng trong cách tiếp cận SEO của bạn và đã có một số ý tưởng hay về cách cắm chúng.

Thu thập các đề xuất

Khi bạn biết loại kỹ năng mình cần, bước tiếp theo là tìm một nhà tư vấn SEO, người được khuyến khích thực hiện.

Dưới đây là một số nơi bạn có thể tìm kiếm một nhà tư vấn SEO tuyệt vời tại 2021:

 • Nhân viên hiện tại: Trong nhiều trường hợp, đồng nghiệp của bạn đã có sẵn các chuyên gia SEO chất lượng trong mạng của họ . Yêu cầu họ giới thiệu những người mà họ tin rằng cung cấp dịch vụ chất lượng cao
 • Đánh giá trực tuyến: Nếu bạn có thể không tìm thấy bất kỳ ai trong mạng ngay lập tức của bạn, hãy bắt đầu phân nhánh và tìm kiếm trực tuyến. Google và các công cụ tìm kiếm khác hiện đăng các bài đánh giá về công ty, vì vậy bạn có thể cảm nhận được chất lượng mà bạn có thể mong đợi nếu nhà tư vấn đến thông qua một công ty bên thứ ba. Chọn một nhà tư vấn có điểm đánh giá cao, người cũng có thể đáp ứng các nhu cầu của công ty bạn.
 • Thư mục: Thư mục là một nơi khác mà bạn có thể tìm kiếm các dịch vụ tư vấn SEO. Các trang web này thường cung cấp nhiều thông tin hơn là các đánh giá đơn giản về loại dịch vụ SEO bạn có thể mong đợi nhận được, cho phép bạn tham khảo chéo với các đánh giá.

Phỏng vấn Chuyên gia tư vấn SEO

Các nhà tư vấn SEO có thể tạo ra hoặc phá vỡ doanh nghiệp của bạn, vì vậy bạn phải trả tiền để phỏng vấn họ trước, giống như bất kỳ nhân viên hoặc nhà thầu nào khác.

Hỏi họ về:

 • Kinh nghiệm của họ với SEO, bao gồm cả thời gian họ đã được thực hành
 • Ví dụ về những khách hàng mà họ đã giúp đỡ thành công trong quá khứ, bao gồm các chỉ số chứng minh hiệu suất của họ
 • Các lĩnh vực chuyên môn cụ thể của họ để đảm bảo rằng chúng phù hợp với nhu cầu kinh doanh hiện tại của bạn
 • Cách họ muốn giao tiếp với khách hàng của mình, bao gồm cả việc họ sẵn sàng trò chuyện trực tiếp hay muốn gửi cho bạn thông tin cập nhật hàng tháng qua email
 • Loại công cụ SEO mà họ sử dụng để đảm bảo rằng các phương pháp của họ tuân theo ngày tháng và họ đang sử dụng các phương pháp được công cụ tìm kiếm chấp thuận
 • Các nghiên cứu điển hình chi tiết từ các khách hàng trước đây của họ, bao gồm chi tiết liên hệ để tham khảo
 • Kinh nghiệm của họ khi làm việc với các công ty lik trước đây là của bạn – không phải tất cả các công ty đều có yêu cầu SEO giống nhau
 • Tần suất họ gửi các bản cập nhật và báo cáo về tiến độ
 • Tỷ lệ của họ và liệu có bất kỳ khoản phí bổ sung nào bạn có thể mong đợi ngoài những khoản phí mà nhà tư vấn SEO yêu cầu trực tiếp hay không. Hãy nhớ rằng, tỷ lệ càng cao, mức độ tương tác càng lớn.

Tìm hiểu thêm về đặc điểm của họ

Hầu hết các nhà tư vấn SEO xuất sắc đều có một số đặc điểm khiến họ trở nên lý tưởng khi giúp bạn được chú ý trực tuyến.

Các chuyên gia tư vấn chất lượng trong 2021, chẳng hạn, phần lớn đã từ bỏ mô hình tư vấn SEO cũ “có sẵn”. Thay vào đó, mục tiêu bây giờ là trao quyền cho khách hàng tự kiểm soát các quy trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của riêng họ bằng cách dạy họ những điều cần thiết mà họ cần.

Vì vậy, các nhà tư vấn SEO hiện đại nên có thái độ của một người thầy. Họ nên quan tâm đến cách bạn đang tiến hành SEO ngay bây giờ và sẵn sàng hướng dẫn nhóm của bạn cách cải thiện nó.

Các nhà tư vấn SEO tuyệt vời cũng nên xuống Trái đất về loại kết quả mà bạn có thể mong đợi. Mặc dù thuê dịch vụ tư vấn là hữu ích, nhưng chúng sẽ không tạo ra điều kỳ diệu. Việc tăng xếp hạng trang web của bạn trực tuyến sẽ vẫn tốn rất nhiều thời gian, công sức và nguồn lực.

Bạn cũng nên hiểu khi đang nói chuyện với chuyên gia tư vấn SEO của mình mà họ biết điều gì sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Những người có kinh nghiệm không chỉ nói những gì họ sẽ làm và để nó ở đó. Họ cũng rút ra kinh nghiệm nghề nghiệp của họ để cho bạn biết những gì có thể sẽ không hiệu quả trong tình huống của bạn. Bất kể, SEO là một khoản đầu tư dài hạn. Các nhà tư vấn có thể chỉ đường cho bạn, nhưng cuối cùng thì chiến lược và sự chăm chỉ mới là thứ sẽ hoàn thành công việc.

Nên đọc:

Content MARKETING XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO 2021

10 CÁC KỸ NĂNG MỌI NHÀ TIẾP THỊ SỐ CẦN CÓ TRONG 2021

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section”>

schema-faq-question”> Có đáng thuê một chuyên gia SEO không?

Bạn có thể thử một mình, nhưng rất đáng để cải thiện doanh thu của bạn thông qua SEO tốt hơn. Các chuyên gia SEO giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn bằng cách cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Người mua tiềm năng có nhiều khả năng nhấp vào các liên kết xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả công cụ tìm kiếm.

Các chuyên gia tư vấn SEO kiếm được bao nhiêu?

Nhất mức phí hàng giờ phổ biến cho các đại lý SEO là $ 100 – $ 150 / giờ. Đối với các nhà tư vấn SEO, đó là $ 75 – $ 100 / giờ và đối với những người làm nghề tự do, đó là $ 41 – 50 / giờ.

Chuyên gia tư vấn SEO là gì?

Tư vấn SEO chịu trách nhiệm lập kế hoạch, thực hiện và quản lý chiến lược SEO tổng thể của khách hàng của công ty. Chúng thường bao gồm nhiều nhiệm vụ khác nhau như tiếp thị web, phân tích trang web, hoạch định chiến lược nội dung, xây dựng liên kết và chiến lược từ khóa.

Back to top button