Nhận dạng thương hiệu và cách trở thành thương hiệu trực tuyến | SEMTEK Co,.LTD

Nhận dạng thương hiệu và cách trở thành thương hiệu trực tuyến
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Thương hiệu là một tiếng nói hoặc thông điệp lâu dài mà công ty của bạn truyền đạt đến công chúng. Một thương hiệu không bao giờ thay đổi. Nó phải luôn nhất quán và rõ ràng. Không bao giờ quay lại tuyên bố hoặc quan điểm của bạn. Một thương hiệu phải có tính ấn tượng và mọi người có thể liên hệ và thông cảm. Có một giọng nói cá tính cho phép bạn xây dựng niềm tin và thương hiệu của mình với công chúng. Mọi người sẽ biết đến bạn, tin tưởng bạn và đến với bạn, bởi vì bạn là ai.

Xây dựng thương hiệu không chỉ là quảng cáo. Các chiến dịch quảng cáo đến và đi, tùy thuộc vào những gì hợp thời trang vào thời điểm đó. Nhưng thương hiệu của bạn luôn là thương hiệu của bạn. Thông điệp của bạn sẽ luôn giống nhau; thái độ của bạn đối với khách hàng tiềm năng sẽ luôn như vậy. Và đây là điều bạn tự hào và là thương hiệu của bạn.

Bạn không chỉ thể hiện thương hiệu của mình trong thế giới thực mà còn có thể làm điều đó trong thế giới ảo. Bạn làm điều này bằng cách:

o Có một trang web

o Nói với thế giới thông điệp của bạn

o Nhất quán

o Phản hồi

Hãy xem xét từng điều này một cách riêng lẻ.

Bạn muốn tạo một trang web vì internet là một thị trường rộng lớn. Nó không đủ để chỉ có một trang web trên internet; bạn cần phải xây dựng thương hiệu trực tuyến. Điều đó có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là bạn cần phải xây dựng trang web của mình và quảng bá nó. Bạn không thể chỉ cho rằng lưu lượng truy cập sẽ đến bởi vì bạn đã xây dựng một trang web. Không. Lưu lượng truy cập đến từ việc tiếp thị bản thân trong thế giới thực và ảo.

Vì vậy, trước tiên, bạn muốn xây dựng một trang web sạch sẽ, rõ ràng, ngắn gọn nhưng cũng phù hợp. Có thể ấm áp, (nếu tin nhắn của bạn ấm áp), và giới thiệu bản thân. Hãy cho họ biết bạn là ai và bạn là người như thế nào. Hãy để họ tạo dựng niềm tin với bạn. Nếu mọi người nhận được một chút thông tin cơ bản về bạn, thật ngạc nhiên khi nó đi được bao xa. Có hình ảnh của bạn, nếu không ở trang đầu tiên, ở đâu đó. Con người liên quan đến con người. Quá nhiều trang web lạnh lùng và chỉ chứa đầy sự thật. Mọi người không thể liên quan đến các trang web như vậy và hãy tìm kiếm các trang web đáp ứng tốt.

Được rồi, bây giờ khi bạn đã xây dựng trang web của mình, bạn cần phải nói với thế giới một thông điệp. Nó là gì? Bây giờ bạn đã có một số ý tưởng về thương hiệu của bạn.

Bạn có nổi tiếng về tiếp thị không? Bạn được biết đến là người có dịch vụ khách hàng tốt nhất? Bạn được biết đến là nơi có tương ớt ngon nhất? Bạn được biết đến là người luôn nở một nụ cười? Bạn có được biết đến là người luôn sẵn sàng với một trò đùa không? Bạn là một người yêu động vật? Bạn được biết đến là người luôn nói sự thật?

Dù thương hiệu của bạn là gì, (thông điệp của bạn với thế giới), đây là nơi bạn viết những gì bạn muốn khách hàng tiềm năng hoặc độc giả biết về bạn. Trang web của bạn là nơi bạn cho cả thế giới biết bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì. Bạn được biết đến là nhà xuất bản chất lượng? Hơn nói với thế giới, đó là thông điệp của bạn!

Ngoài ra, hãy chắc chắn thể hiện công ty của bạn hoặc bạn, là người đáng tin cậy như thế nào. Bạn làm điều này bằng cách thể hiện những gì bạn đang làm trong cộng đồng và những gì bạn quan tâm. Làm tình nguyện viên, giúp đỡ khu phố của bạn, bạn sẽ ngạc nhiên về sự khác biệt của điều này. Nó làm cho bạn cảm thấy tốt. Nhưng cũng hãy chắc chắn để nói với thế giới về nó.

Vì vậy, làm thế nào để bạn nói với thế giới? Dễ dàng, thông báo mọi thứ. Viết bài, hiển thị chúng trên trang web của bạn và đăng chúng ở mọi nơi. Có rất nhiều nơi miễn phí để gửi bài viết, đó là một quảng cáo tuyệt vời.

Và thông cáo báo chí, quá nhiều người không sử dụng những thứ này. Nhưng chỉ sử dụng các trang web thông cáo báo chí nếu bạn có nội dung nghiêm túc, cần kể. Họ không muốn quảng cáo. Trát trang web của bạn ở khắp mọi nơi. Đi đến các diễn đàn trong thị trường của bạn và nói thông điệp hoặc thông tin của bạn ở đó. Hãy nhớ rằng bất cứ điều gì bạn viết có thể ở đó mãi mãi, vì vậy hãy luôn nhất quán và ngắn gọn. Giữ nguyên thông điệp hoặc thương hiệu của bạn; đừng quay lại lời của bạn. Không bao giờ.

Thông điệp của bạn sẽ được ghi lại ở khắp mọi nơi và bạn không muốn bị bắt là kẻ nói dối. Luôn luôn nhất quán. Và ủng hộ những gì bạn tin tưởng hoặc thông điệp của bạn với thế giới. Mọi người có thể liên quan đến niềm đam mê. Mẹo cuối cùng của tôi về xây dựng thương hiệu là phản hồi nhanh. Mọi người thích mọi người. Dễ dàng như vậy. Không ai thích gửi email cho ai đó, hoặc gọi cho một công ty và nhận được một bản ghi âm, hoặc tệ hơn là không có phản hồi. Đảm bảo rằng bạn phản hồi mọi người và kịp thời.

Nếu bạn đăng nội dung nào đó trong một diễn đàn, hãy quay lại và kiểm tra phản hồi hàng tuần. Hoặc nếu bạn nhận được email, hãy đảm bảo trả lời câu hỏi đó trong vòng 48 giờ (trừ khi đó chỉ là thư rác, sau khi bạn xóa nó). Và nếu bạn có thể cung cấp cho họ một số điện thoại mà họ có thể gọi và có được một người thật, thật tuyệt vời! Họ sẽ bị sốc và sẽ gọi lại.

Mọi người sẽ giao dịch với một công ty hoặc cá nhân mà họ thích và có thể xác định được. Khách hàng của bạn sẽ quay lại vì họ thích thương hiệu của bạn, họ thích những gì bạn đang đưa ra thế giới. Bạn cần chắc chắn rằng bạn trả lời lại họ, dù tốt hay xấu. Và bằng cách làm này, bạn đang tạo mối quan hệ với những người này. Bạn đang tạo ra một bản sắc thương hiệu.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.