Marketing tổng thể

Nhận ra tiềm năng thương hiệu của bạn với Firehose xuất bản nội dung – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Nhận ra tiềm năng thương hiệu của bạn với Firehose xuất bản nội dung
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Việc thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu trực tuyến chưa bao giờ khó hơn thế. Bối cảnh kỹ thuật số đang không ngừng mở rộng và người dùng internet phải đối mặt với hàng trăm – nếu không muốn nói là hàng nghìn – các quảng cáo và tài liệu tiếp thị trực tuyến hàng ngày.

Nội dung gián đoạn có thể đã từng hoạt động trong quá khứ không còn hấp dẫn những người dùng internet khôn ngoan ngày nay. Để chuyển đổi người dùng thành khách hàng, các thương hiệu cần kết nối với đối tượng mục tiêu của họ theo những cách có ý nghĩa hơn.

Đó là lý do tại sao việc xuất bản nội dung cung cấp thông tin phải là trọng tâm của chiến lược tiếp thị của bạn. Khi bạn tạo nội dung đáp ứng nhu cầu của khán giả, niềm tin và lòng trung thành của thương hiệu sẽ theo sau.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ trình bày lý do tại sao các thương hiệu nên xuất bản nội dung một cách chiến lược để tăng thị phần và những điều mà các nhà lãnh đạo nên cân nhắc khi họ đầu tư vào chiến lược nội dung.

Tại sao thương hiệu cần trở thành nhà xuất bản nội dung

Các thương hiệu lớn có xu hướng tập trung phần lớn ngân sách tiếp thị của họ vào nội dung cuối kênh như quảng cáo và chiến dịch email. Cục Quảng cáo Tương tác (IAB) báo cáo chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số đã tăng 50 tỷ đô la vào năm 2021 – nhiều hơn gấp 3 lần so với năm trước.

Nhưng mặc dù chi tiêu tiếp tục tăng, tỷ lệ nhấp trung bình cho quảng cáo tìm kiếm và hiển thị hình ảnh vẫn ở mức thấp là 1,9%. Điều đó có nghĩa là hơn 98% quảng cáo kỹ thuật số thậm chí không bao giờ được nhấp vào. Đó là hàng tỷ đô la đã chi cho nội dung mà người tiêu dùng thậm chí sẽ không tương tác.

$ 189 tỷ

Các nhà tiếp thị đã chi 189 tỷ đô la cho quảng cáo kỹ thuật số vào năm 2021

IAB

0,46%

Tỷ lệ nhấp (CTR) trung bình cho quảng cáo hiển thị hình ảnh là 0,46%

Wordstream

Vậy tại sao một khoản đầu tư lớn hơn không dẫn đến lợi nhuận lớn hơn?

Lý do rất đơn giản: những khách hàng chưa quan tâm đến việc mua hàng tại thời điểm đó có thể sẽ không tương tác với nội dung của bạn. Thay vào đó, các thương hiệu nên xem xét các chiến lược nội dung hướng khách hàng đến thương hiệu của bạn một cách tự nhiên ngay cả trước khi họ sẵn sàng mua hàng.

Để làm được điều đó, các thương hiệu cần trở thành nhà xuất bản cung cấp cho khách hàng thông tin họ đang tìm kiếm trong toàn bộ hành trình của người mua.

Hình thành kết nối khách hàng đích thực

Để cung cấp giá trị mà khách hàng đang tìm kiếm, các thương hiệu cần kết nối với họ rất lâu trước khi họ sẵn sàng mua hàng. Họ cần xem xét toàn bộ hành trình của khách hàng và tạo nội dung cho từng điểm – từ nhận thức đến chuyển đổi. Đây được gọi là chiến lược toàn kênh.

Chiến lược nội dung kênh đầy đủ cung cấp cho người dùng thông tin tại thời điểm họ yêu cầu. Xếp hạng nội dung của bạn trong tìm kiếm không phải trả tiền cho phép khách hàng tìm thấy bạn trong khi họ vẫn đang xử lý vấn đề và xem xét các giải pháp.

Ví dụ: giả sử bạn sở hữu một thương hiệu giày chạy bộ. Nếu bạn độc quyền xuất bản nội dung về giày, điều đó sẽ hạn chế cơ hội kết nối với khách hàng tiềm năng. Những khán giả này có khả năng tìm kiếm giải pháp cho những điểm đau rộng hơn. Bạn sẽ muốn xem xét những vấn đề mà người chạy bộ gặp phải trước khi họ cần một đôi giày mới.

Bạn có thể tạo nội dung về văn hóa chạy bộ hoặc lời khuyên cho sức khỏe của người chạy bộ. Khi khách hàng tìm kiếm nội dung liên quan đến sở thích của họ, họ sẽ tìm thấy thương hiệu của bạn. Khi họ công nhận bạn là người có thẩm quyền trong không gian hoạt động, niềm tin của họ đối với thương hiệu của bạn sẽ tăng lên và khả năng chuyển đổi của họ sẽ giảm xuống.

46%

người tiêu dùng nói rằng họ sẽ chi nhiều tiền hơn để mua từ một thương hiệu mà họ tin tưởng.

Cây củ hạ

Đó là lý do tại sao việc cung cấp giá trị trả trước là rất quan trọng. Để khám phá giá trị thực sự của chiến lược nội dung toàn kênh, các nhà tiếp thị nên thay đổi suy nghĩ của họ về nội dung. Mỗi phần nội dung không được thiết kế để chuyển đổi mà để tăng cường trải nghiệm thương hiệu và khách hàng.

Tăng thị phần với nội dung toàn kênh

Ngoài việc kết nối liền mạch hơn với khách hàng trực tuyến, chiến lược nội dung toàn kênh có thể dẫn đến kết quả kinh doanh có tác động. Xuất bản một loạt nội dung lấy khách hàng làm trung tâm cho phép bạn tăng thị phần trực tuyến của mình và đẩy lùi các đối thủ cạnh tranh không cung cấp cùng giá trị.

Chúng tôi biết rằng hành trình của khách hàng là phi tuyến tính. Khi họ chuyển đổi giữa khám phá và cân nhắc, thương hiệu của bạn có thể hiển thị một cách nhất quán cho họ. Khi các bài đăng trên blog và các bài báo xếp hạng trong Google trong suốt kênh, sự chú ý của khách hàng sẽ tập trung vào nội dung chính và trung tâm.

Thông qua cách tiếp cận này, các thương hiệu có thể có mặt ở mọi nơi mà khách hàng của họ ở và xuất hiện đầu tiên với thông tin mà họ mong muốn. Trước khi đối thủ cạnh tranh có cơ hội, khách hàng của bạn đã hình thành mối liên hệ với thương hiệu của bạn.

Tăng cường tất cả các nỗ lực tiếp thị của bạn

Tiếp thị nội dung toàn kênh không phải là một cách tiếp cận ngu ngốc ảnh hưởng đến một mục hàng trong ngân sách của bạn. Đó là một sự thay đổi chiến lược nâng cao tất cả các nỗ lực tiếp thị của bạn.

Khi bạn xuất bản nội dung phù hợp với sở thích của khán giả, bạn có thể tiếp thị nội dung đó thông qua nhiều kênh và chiến dịch. Bất kể khách hàng tìm thấy trang web hoặc thương hiệu của bạn bằng cách nào, họ sẽ có quyền truy cập vào nội dung cấp chuyên gia mà bạn đã xuất bản.

ROI 12,2X

Terakeet phân phối ROI 12,2 lần với chiến lược toàn kênh

Terakeet

Ví dụ: xếp hạng nội dung trong Google và các công cụ tìm kiếm khác cho phép khách hàng tìm thấy nội dung của bạn ngay cả khi họ đã tiếp xúc với thương hiệu của bạn thông qua một chiến dịch khác. Nó sẽ đưa thương hiệu của bạn lên hàng đầu trong hàng nghìn lượt tìm kiếm và tăng cường khả năng hiển thị cũng như nhận thức về thương hiệu của bạn.

Để có được toàn bộ giá trị của tiếp thị nội dung, các thương hiệu cần xem nội dung không chỉ là một xu hướng hay một chiến dịch đơn lẻ. Chiến lược nội dung là một khoản đầu tư vào nền tảng thương hiệu và các mục tiêu trong tương lai của bạn.

Làm thế nào để đạt được một firehose nội dung

Một chiến lược nội dung tốt không chỉ xuất bản nội dung thường xuyên. Nó đòi hỏi các thương hiệu phải hiểu khách hàng của họ và cách họ di chuyển trên internet. Nó cũng yêu cầu đầu tư vào chiến lược, tài liệu, nhân sự và công nghệ.

Nhưng đầu tư nội dung là một đầu tư đáng giá. Về lâu dài, nó ít tốn kém hơn và bền vững hơn so với quảng cáo PPC và có thể cung cấp ROI gấp mười lần. Khi bạn xây dựng chiến lược nội dung toàn kênh của mình, có một số điểm quan trọng cần xem xét.

ROI bền vững yêu cầu đầu tư trả trước

Có rất nhiều việc phải làm trước khi các nhóm bắt đầu thực hiện việc tạo nội dung. Bạn phải đặt nền tảng và xây dựng chiến lược của mình từ đầu.

Quy trình tạm thời có thể hoạt động trong thời gian ngắn hạn, nhưng để thấy được sự tăng trưởng doanh thu và thành công trên quy mô lớn, bạn cần ghi lại và xuất bản chiến lược của mình. Điều này có thể yêu cầu bạn xây dựng một nhóm đa chức năng và đầu tư thời gian vào việc tạo quản trị nội dung, bản đồ hành trình của khách hàng, v.v.

Khi các thương hiệu bắt đầu thực hiện công việc này, điều quan trọng là đặt khách hàng lên hàng đầu. Hãy nghĩ xem khách hàng của bạn là ai và họ quan tâm đến điều gì, và phản hồi bằng cách tạo chiến lược nội dung xoay quanh trải nghiệm của họ.

Đi sâu vào chủ đề

Người dùng internet ngày nay có thể xem qua những nội dung mỏng và họ không tin tưởng vào nó. Việc cung cấp thông tin ở cấp độ bề mặt sẽ không truyền đạt giá trị thương hiệu của bạn cho khách hàng hoặc cho Google.

Để thu phục họ, các thương hiệu cần xuất bản nội dung được nghiên cứu kỹ lưỡng, chính xác và hấp dẫn để trả lời những câu hỏi mà họ thậm chí không biết là họ có. Nội dung cần được viết bởi các chuyên gia, ngắn gọn, dễ hiểu và thú vị khi xem.

Để đạt được thành công, các công ty nên đầu tư vào các thành viên trong nhóm phù hợp và cho phép họ thoải mái với chủ đề. Nếu bạn đi sâu vào các chủ đề mà họ quan tâm, khách hàng sẽ dành nhiều thời gian hơn để xây dựng mối quan hệ với thương hiệu của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button