Nhiệm vụ của tôi là tìm ra chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số đó | SEMTEK Co,.LTD

Nhiệm vụ của tôi là tìm ra chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số đó
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tôi viết bài đánh giá này hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tìm kiếm đối tác tiếp thị tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Khi tôi đọc qua các bình luận, tôi có thể thấy rằng hầu hết các bạn đã phải vật lộn để tìm ra người hoàn hảo đó – ‘guru’ tiếp thị tinh túy, người tuyên bố sở hữu tất cả kiến ​​thức về cách hoạt động của doanh nghiệp.

Hãy để tôi bắt đầu với điều này. Tôi đã lãng phí vài tháng – gần một năm – đối phó với những đạo sư tự xưng là người dường như rất giỏi trong việc đưa ra những bài thuyết pháp đúng vào thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, nó không bao giờ vượt quá điều đó. Những lời nói – đó là tất cả những gì họ phải cung cấp. Chắc chắn, những người này có thể bán ước mơ nhưng điều tôi thực sự cần là bán sản phẩm của mình và điều đó chắc chắn đã không xảy ra. Điều thú vị là trong giai đoạn đầu, tôi bị lạc trong trò chơi của số lần hiển thị, khả năng hiển thị, bài đăng, mức độ tương tác, nội dung, blog, khách hàng tiềm năng, v.v. Nhưng sau đó, doanh số ở đâu? Nó vẫn lẩn tránh tôi, chạy trốn khỏi tôi, giống như thành công. Những chuyên gia kỹ thuật số tự xưng này, những người làm nghề tự do, một số công ty tiếp thị kỹ thuật số và những người bán hàng của họ, một số người quảng bá cho các đại lý kỹ thuật số và lý thuyết của họ, vẫn khiến tôi kinh ngạc. Dù sao đi nữa, vì không có gậy sân để biểu diễn và mọi thứ cần có thời gian, tôi không chắc nên tin ai và không tin ai ở giai đoạn đó.

Dù sao, tôi vẫn quyết định bám sát kế hoạch. Tôi chỉ nghĩ rằng mình chưa tìm được người phù hợp. Vì vậy, tôi đã đi từ ‘guru’ này sang ‘guru’ khác. Chết tiệt! Tôi ước mình đã sử dụng thời gian và năng lượng đó cho những mục đích tốt hơn. Sau 8 tháng lãng phí thời gian của mình, tôi chỉ thất vọng và tuyệt vọng theo đúng nghĩa đen. Tôi thực sự đã từ bỏ việc sử dụng kỹ thuật số như một công cụ để dẫn đầu hoặc bán hàng. Tôi đã nghĩ, chết tiệt, có thể phương pháp truyền thống sẽ hoạt động tốt hơn và có thể thu được nhiều kết quả hơn từ chúng, nhưng rồi giấc mơ kỹ thuật số và thực tế là nếu không phải ngày hôm nay trong những năm tới chúng ta sẽ hoàn toàn dựa trên nền tảng kỹ thuật số đã khiến tôi nhận ra rằng điều quan trọng đối với tôi là phải hiểu những công cụ này và tìm được một đối tác thực sự có thể neo con tàu kỹ thuật số của tôi bằng từ kỹ thuật số.

Cuối cùng, tôi quyết định cộng tác với một cơ quan nào đó, và đúng vậy, ý tôi là một cơ quan thích hợp, không phải như những người nói “cần gì phải đến văn phòng của tôi? ? Bắt đầu công việc nào. ” Ồ, thôi nào, anh bạn, tôi hiểu công việc xảy ra bằng kỹ thuật số, nhưng chúng không phải là bóng ma kỹ thuật số hoạt động. Nó phải là một ai đó. Vậy tại sao lại trốn tìm và tại sao không gặp khách hàng! Một cơ quan thích hợp dường như là lựa chọn tốt nhất sau một loạt thất vọng. Làm việc với công ty đầu tiên của tôi, tôi chắc chắn có thể cảm nhận được sự khác biệt. Họ có một đội, kinh nghiệm và quan trọng nhất, họ có ý định làm việc.

Mặc dù vậy, tôi muốn đề cập ở đây rằng việc tìm kiếm cơ quan phù hợp cho doanh nghiệp của bạn có thể là một nhiệm vụ cồng kềnh. Có rất nhiều lựa chọn trên thị trường ngày nay. Một số người giỏi tiếp thị kỹ thuật số nhưng không có kiến ​​thức chuyên môn cần thiết về tiếp thị ngoại tuyến. Hầu hết trong số họ không có kết quả cuối cùng.

Tuy nhiên, kinh nghiệm của tôi với các ‘chuyên gia’ tiếp thị đã dạy cho tôi một bài học lớn; vì vậy tôi chắc chắn sẽ quay trở lại vực thẳm đó. Tôi đã tuyệt vọng để tìm một đại lý có thể cung cấp kết quả và tạo ra doanh số cho doanh nghiệp của tôi. Vâng, các bạn của tôi, tất cả những gì quan trọng là vào cuối ngày, tất cả các câu chuyện và lý thuyết về số lần hiển thị, tạo khách hàng tiềm năng, khả năng hiển thị, xây dựng thương hiệu, viết blog, v.v. Nếu doanh số bán hàng không xảy ra, thì chẳng ích gì khi làm tất cả những điều này . Tôi đoán người ta luôn có cách chi tiêu tốt hơn. Tôi đã rất rõ ràng rằng tôi muốn một đại lý sẵn sàng gánh vác trách nhiệm bán hàng và trên thực tế, nói chuyện với tôi bằng những con số, và con số mà tôi hiểu, tức là số liệu bán hàng. Mọi thứ khác sẽ xảy ra nếu mục tiêu và tầm nhìn rõ ràng. Tầm nhìn của tôi rất rõ ràng – Bán hàng.

Thì đấy! Tôi đã rất vui khi nghe về AOB Ấn Độ. Giờ đây, những kẻ này tuyên bố sẽ cung cấp dịch vụ trên toàn bộ phạm vi. Họ cung cấp tiếp thị kỹ thuật số, SEO, nội dung, tương tác ATL và BTL, phát triển MCM, cuộc gọi bán hàng trước, đăng cuộc gọi tạo khách hàng tiềm năng và cung cấp một loạt các giải pháp cuối cùng thực sự tạo ra sự khác biệt và điều khiến tôi bị cuốn hút là họ đảm bảo doanh số bán hàng cho doanh nghiệp của bạn và không chỉ dừng lại ở việc tạo ra khách hàng tiềm năng.

Ý tôi là nó giống như con ngỗng vàng đối với tôi. Tôi đã tìm hiểu kỹ hơn một chút và liên hệ với một vài doanh nghiệp mà họ đã làm việc. Phản hồi khiến tôi càng hy vọng hơn và tôi biết mình muốn làm việc với AOB.

Nhưng ở đây có phần tiêu cực. Con người ở AOB thật khó để bẻ gãy. Như thể họ quá kén chọn người mà họ muốn làm việc cùng. Lúc đầu, tôi nghĩ rằng họ thậm chí không quan tâm đến việc cộng tác. Những kẻ này có thái độ. Tôi đoán nó xuất phát từ việc họ biết cách bán hàng. Sau đó, tôi mới biết rằng con số quan trọng đối với những người này, và vì mô hình doanh thu của họ có một phần lớn đến từ hoa hồng bán hàng, họ rất kén chọn dự án. Làm việc với họ cũng rất khó khăn vì họ không có bất kỳ thời gian cụ thể nào để làm việc. Nó giống như một công việc 24x7x365 ngày; ban đêm và ngày là tốt như nhau. Những người này thúc đẩy bạn về dữ liệu, tiến trình và sản phẩm phân phối. Thật tuyệt vời khi bạn cảm thấy trẻ lại.

Nhưng tôi vẫn kiên trì và cuối cùng đã vượt qua được. Ngược lại, họ khá linh hoạt và sẵn sàng làm việc theo yêu cầu của tôi. Và tin tôi đi, trong vòng vài tháng, tôi có thể thấy doanh số bán hàng của mình tăng lên.

Hôm nay, đã hơn 8 tháng tôi làm việc với AOB và tôi rất vui vì tôi đã tìm thấy họ. Vì vậy, tôi muốn giới thiệu chúng cho bất kỳ ai đang muốn phát triển doanh nghiệp của mình. Nhưng, hãy sẵn sàng đối phó với phần ‘kén chọn’! Và đừng quên, mỗi người trong văn phòng của họ đều có một thái độ – sự tự tin và những con số. Tất cả những gì tốt nhất. Hy vọng đánh giá của tôi giúp đỡ.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.