Marketing tổng thể

Nhìn theo cách này: 9 tùy chọn nội dung trực quan cần xem xét

visual content options consider Bài đăng này được đồng viết bởi Anastasia Stolyarchuk .

Đúng vậy, hình ảnh giúp nội dung của bạn thu hút nhiều người xem hơn.

Trên mạng xã hội, hình ảnh thúc đẩy mức độ tương tác – gấp 2,3 lần so với bài đăng không có hình ảnh trên Facebook và gấp 1,5 lần cho các tweet, như nghiên cứu của BuzzSumo cho thấy. Nó cũng hiển thị các bài đăng trên blog với hình ảnh trực quan mỗi 75 đến 100 từ kiếm được nhiều lượt chia sẻ hơn.

Hình ảnh thu hút nhiều sự tham gia hơn so với chỉ văn bản : 2,3 lần trên #Facebook và 1,5 lần trên #Twitter, theo @BuzzSumo #research, @Everypixelcom qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Nhưng chỉ thêm một hình ảnh là đủ. Nó phải có ý nghĩa và phù hợp với thương hiệu và khán giả của bạn. Và nó phải gây ấn tượng mạnh – hoặc ít nhất là gây ấn tượng – khán giả của bạn.

Để giúp chọn hình ảnh phù hợp giúp nội dung của bạn, hãy đọc để biết chín tùy chọn và một số ví dụ minh họa để phục vụ mục tiêu tiếp thị nội dung .

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách tạo nội dung trực quan có giá trị hàng nghìn lượt chia sẻ

1. Hình ảnh tĩnh

Khán giả bị quá tải thông tin. Những mẩu nhỏ có kích thước nhỏ trong một hình ảnh với văn bản ngắn gọn như thẻ hoặc đồ họa thông tin sẽ thu hút sự chú ý của họ. Trong ví dụ này , Socialinsider đã hợp tác với Bannersnack để minh họa phát hiện của mình trên các bài đăng trên băng chuyền Instagram và họ đã trình bày kết quả trong băng chuyền của riêng mình:

Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Chris Do — IG Business Marketing (@thechrisdo)

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 3 Cách Sáng tạo để Quảng cáo Nội dung Với Quảng cáo băng chuyền

2. Hình ảnh động

Scrollytelling là một cách tương tác để kể một câu chuyện bằng cách sử dụng tính năng cuộn để thu hút sự chú ý của người đọc. Hình ảnh thay đổi khi người dùng cuộn, thêm một lớp ý nghĩa sâu sắc hơn. Nó cũng hữu ích để tạo điều kiện hiểu các chủ đề khó như học máy, như được minh họa trong phần cuộn này . (Vì chúng tôi không thể tạo lại hiệu ứng cuộn, hai hình ảnh này phản ánh hai màn hình tiếp theo trong cách cuộn.)

scrollytelling example 1

scrollytelling example 2 1

Kể chuyện: Một cách tương tác để kể một câu chuyện bằng tính năng cuộn để thu hút sự chú ý của người đọc, @Everypixelcom qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Dataviz: Một kỹ năng quan trọng cho các nhà tiếp thị hiện đại

3. Video giải thích

Video ngắn rất phổ biến và hữu ích trong việc giải thích một chủ đề hoặc khái niệm số ít. Trong nó Chương trình Netflix , Giải thích, Vox sử dụng nhiều hoạt ảnh và đồ họa thông tin và kết hợp hình ảnh từ các nguồn khác nhau. Chúng cho phép nhận được nhiều thông tin hơn trong thời gian ngắn hơn so với giải thích toàn văn bản.

4. Hình ảnh chân thực

Quá bóng bẩy, hình ảnh bằng nhựa chiếm ưu thế trên một số nguồn cấp dữ liệu xã hội. Nổi bật với hình ảnh hiển thị các tình huống và cảm xúc chân thực. Khán giả của bạn sẽ có thể liên kết tốt hơn với thương hiệu của bạn.

Chúng tôi thường hướng đến thương hiệu Dove's sử dụng những người bình thường để đưa ra thông điệp rằng vẻ đẹp có một định nghĩa rộng. Gần đây, chiến dịch Courage Is Beautiful của nó đã sử dụng ảnh của các nhân viên y tế sau khi cởi bỏ đồ bảo hộ.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Hình ảnh thế hệ tiếp theo Yêu cầu một nền tảng vững chắc Hôm nay

5. Kể lại câu chuyện

Cách kể chuyện chân thực được thực hiện theo cách khác bằng cách sử dụng hình ảnh cũng có thể thu hút người dùng trong hơn một vài giây. Thư viện Công cộng New York đã tạo Tiểu thuyết Insta – hình dung năm tiểu thuyết mang tính biểu tượng cho Câu chuyện trên Instagram . Mỗi ấn bản bao gồm toàn bộ văn bản cùng với hình ảnh minh họa và văn bản động. Nó thậm chí còn bao gồm một nơi để tạm dừng trên mỗi trang dành cho những độc giả không đọc hết văn bản trong 15 – lần xem thứ hai trước khi Instagram chuyển sang lần xem tiếp theo. Những tiểu thuyết hình ảnh hóa này đã đạt được nhiều hơn 300, 000 lượt xem và thêm nhiều hơn 140, 000 người theo dõi tài khoản Instagram của thư viện.

new york public library novel example

Nguồn ảnh

. @ nypl đã phát minh lại năm tiểu thuyết kinh điển – mà không thay đổi từ – trên #Instagram. Họ đã đạt được 140, 000 người theo dõi, cho biết @Everypixelcom qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 3 Ví dụ tuyệt đẹp Cho thấy cách kể chuyện bằng hình ảnh ở mức tốt nhất

6. Hậu trường

Trong video của họ, Dior tiết lộ cách quần áo của họ được tạo ra. Những câu chuyện này làm nổi bật sự độc đáo của một thương hiệu cao cấp trong khi tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Xem bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Dior Official (@dior)

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách thực hiện nội dung trực quan với ngân sách thấp, trung bình và cao

7. Ghép ảnh và video

Dễ dàng tạo và gây chú ý với những chi tiết nhỏ, ảnh ghép rất hiệu quả. Chúng cũng có thể là một cách để tạo ra hình ảnh mới bằng cách sử dụng hình ảnh hoặc video bạn đã có (hoặc có quyền truy cập.)

Hãy xem thương hiệu quần áo như thế nào Balenciaga đã sử dụng khái niệm ảnh ghép để tạo ra cái này TikTok video. Ảo ảnh hợp nhất thế giới thực và ảo. Thật khó để nhìn đi chỗ khác.

@ balenciaga ♬ Ca cao – Nước mắt rồng

Studio nghệ thuật Feltzine kể câu chuyện về một ngày trong cuộc đời của một nghệ sĩ trong một video TikTok phong cách và lập dị. Họ sử dụng một bảng màu sáng, sự kết hợp của các bức ảnh khác nhau và ảo ảnh quang học. Và nó đã được đền đáp. Một người xem nhận xét: “Tôi đã xem nội dung này về 60 lần ”.

@ feelzine Digital Mess 😤 # artwork_daily # tăng cường # donaldtrump # arty (Douwe Djikstra) # tiktokindia # tiktokjapan ♬ âm thanh gốc – FeltZine
NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cái gì, tại sao và như thế nào của TikTok dành cho Thương hiệu B2C

số 8. Mặt phẳng

Chụp ảnh mặt phẳng bao gồm chụp từ các vật phẩm phía trên trên một bề mặt phẳng. Một số người có thể nói rằng chúng là cơ bản và được sử dụng quá mức, đặc biệt là trên Instagram và Pinterest. Tuy nhiên, nếu hoàn thành tốt, nó có thể kể một câu chuyện hoặc tạo ra một sự rung cảm. Ví dụ này là một công ty của tôi, Everypixel, được tạo ra.

everypixel flat lay image example

Nguồn ảnh

9. Hoạt ảnh chuyển động dừng

Kỹ thuật hoạt ảnh này đi từng khung hình để minh họa một đối tượng chuyển động – sử dụng tối đa 30 hình ảnh cho video dài một giây. Một định dạng tương đối mới cho tiếp thị nội dung trực quan, quá trình sản xuất có thể nhanh hơn và rẻ hơn so với các loại video khác. Ví dụ này đến từ nhà sản xuất đồng hồ Bamford :

Suy nghĩ và hành động trực quan

Các nhà nghiên cứu của MIT cho biết bộ não con người có thể xử lý hình ảnh được nhìn thấy chỉ 13 mili giây . Kết hợp hình ảnh với văn bản và âm thanh giúp thông tin dễ hiểu và dễ nhớ hơn. Nhưng chỉ sử dụng hình ảnh sẽ không hoạt động. Để kết nối thành công với khán giả, bạn cần biết họ là ai và họ muốn gì. Giọng nói và bản sắc hình ảnh phù hợp là yếu tố quan trọng để xây dựng một chiến lược nội dung hình ảnh mạnh mẽ sẽ dẫn thương hiệu của bạn đến thành công.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: 5 mẹo từ các bài báo về nội dung hình ảnh phổ biến nhất của CMI
Xem và đọc thêm về cách tận dụng tối đa chiến lược tiếp thị nội dung theo định hướng trực quan trong trung tâm nội dung CMI này .

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Content Marketing Institute

  • Trang chủ

Back to top button