Nhịp độ thị trường của Google dành cho các nhà tiếp thị tìm kiếm – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Nhịp độ thị trường của Google dành cho các nhà tiếp thị tìm kiếm
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Nhịp độ thị trường của Google dành cho các nhà tiếp thị tìm kiếm

Tóm tắt 30 giây:

 • Google luôn kiểm tra các điểm mới trên trang cho các thành phần SERP
 • Nói một cách đơn giản, vị trí số 1 trong quảng cáo không phải trả tiền hoặc phải trả tiền không đảm bảo rằng danh sách quảng cáo phải trả tiền của bạn sẽ hiển thị mà không cần cuộn
 • Vị trí tự nhiên #1 được báo cáo bởi Google Search Console không phải là vị trí số 1 thực tế trên trang
 • Rất nhiều điều bất thường và giả định ảnh hưởng đến các lần nhấp phải trả tiền và không phải trả tiền của bạn – có cách nào thông minh để giải quyết vấn đề này không?
 • Cố vấn hàng đầu và chuyên gia tiếp thị hiệu suất, Prasanna Dhungel làm sáng tỏ bốn thông tin chi tiết chính mà các nhà tiếp thị cần để tối đa hóa các sáng kiến ​​tiếp thị hiệu suất vào năm 2023

Trong hai thập kỷ qua, trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) của Google đã phát triển rất nhiều. Google SERP, trước đây chỉ có danh sách không phải trả tiền, giờ đây cũng có tính năng quảng cáo trả tiền động và các thành phần SERP không phải trả tiền khác.

Hiện tại, Google SERP có nhiều tính năng hữu cơ như –

 • Mọi người cũng hỏi (PAA),
 • sản phẩm phổ biến,
 • đoạn trích nổi bật,
 • Bản đồ Google,
 • gói hình ảnh,
 • video,
 • Tweets, và nhiều hơn nữa mà tôi tin rằng chúng ta chỉ đang làm xước bề mặt của

Các tính năng trả phí hiện được thấy trên Google SERP là –

 • Quảng cáo mua sắm,
 • quảng cáo văn bản và
 • MAP quảng cáo tìm kiếm địa phương

Đây là một số tính năng trả phí mà nhà quảng cáo không nên bỏ qua nếu họ muốn xây dựng chiến lược nội dung và quảng cáo tốt hơn để tối đa hóa ROI tiếp thị tìm kiếm.

Theo dõi các xu hướng SERP mới nổi và hợp đồng mà các nhà tiếp thị tìm kiếm có thể sử dụng để thúc đẩy chiến lược tìm kiếm của họ

Google thay đổi thành phần của SERP theo từ khóa, địa lý, thời gian trong ngày và thiết bị. Google đang thử nghiệm các điểm mới trên trang cho các thành phần SERP. Tất cả điều này có nghĩa là gì, bạn có thể hỏi? Nói một cách đơn giản, vị trí số 1 trong quảng cáo không phải trả tiền hoặc phải trả tiền không đảm bảo rằng danh sách của bạn sẽ hiển thị mà không cần cuộn. Điều đó có nghĩa là vị trí số 1 không phải trả tiền do Google Search Console báo cáo không phải là vị trí số 1 thực tế trên trang. Vì vậy, bạn có CTR thấp hơn nhiều so với mong đợi và tất cả những điều này ảnh hưởng đến các nhấp chuột phải trả tiền và không phải trả tiền của bạn.

Mọi người cũng hỏi kết quả trên các ngành và sản phẩm

Với bản chất năng động này của SERP, các nhà tiếp thị tìm kiếm phải hiểu bối cảnh SERP và thứ hạng thực sự của thương hiệu của họ trên Google so với đối thủ cạnh tranh. Quan điểm này sẽ cho phép các nhà tiếp thị tìm kiếm triển khai các chiến thuật SEO và trả tiền phù hợp để tối đa hóa khả năng hiển thị và nhấp chuột.

Dựa trên kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về SERP động, đây là bốn thông tin chi tiết chính mà các nhà tiếp thị nên tập trung vào để tối đa hóa các sáng kiến ​​tiếp thị hiệu suất của họ.

1. Phân tích thành phần SERP cho từ khóa của bạn

Các nhà tiếp thị phải hiểu các tính năng SERP hiển thị cho từ khóa của họ. Biểu đồ bên dưới gợi ý rằng cùng với các tính năng tự nhiên, SERP như PAA và các sản phẩm phổ biến đang chiếm vị trí đáng kể cho các từ khóa “quần áo” và “phụ kiện”. Các nhà tiếp thị tìm kiếm không nhắm mục tiêu các thành phần này sẽ bỏ lỡ việc thu hút khách hàng trong các giai đoạn khác nhau của hành trình mua hàng đang nhấp vào Mọi người cũng hỏi.

SERP-Sự hiện diện

2. Theo dõi các tính năng SERP mới nổi và hợp đồng

Các nhà tiếp thị phải hiểu các tính năng SERP mới đã xuất hiện và đang trở nên phổ biến đối với lưu lượng truy cập từ khóa của họ. Điều này giúp phát triển kế hoạch nội dung và quảng cáo dài hạn nhắm mục tiêu đến các tính năng SERP phổ biến.

Trong quý trước, chúng tôi đã xác định các tính năng SERP của Quảng cáo tìm kiếm địa phương trên bản đồ và Cài đặt ứng dụng (trong thiết bị di động) xuất hiện trong các từ khóa “quần áo” và “phụ kiện”. Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng về mức độ phổ biến của PAA và các sản phẩm phổ biến trên nhiều nhóm từ khóa.

Theo dõi các xu hướng SERP mới nổi và hợp đồng mà các nhà tiếp thị tìm kiếm có thể sử dụng để thúc đẩy chiến lược tìm kiếm của họ

3. Theo dõi các tính năng SERP trong màn hình đầu tiên

Hiểu các tính năng SERP có thể nhìn thấy bất động sản trong màn hình đầu tiên là rất quan trọng. Những hiểu biết sâu sắc này sẽ giúp các nhà tiếp thị hiểu được động lực tăng và giảm tỷ lệ nhấp trên SERP. Bạn có thể thắc mắc tại sao số nhấp chuột lại giảm mặc dù vị trí trung bình của bạn được báo cáo trên Google Reports đang được cải thiện. Những câu hỏi như vậy có thể được trả lời với vị trí quảng cáo thực sự trong SERP.

Như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới, thành phần không phải trả tiền thông thường trong bối cảnh từ khóa này có mức độ phù hợp trên màn hình đầu tiên thấp hơn so với các tính năng SERP như PAA và các sản phẩm phổ biến.

Những thông tin chi tiết như thế này giúp các nhà tiếp thị hiểu được con đường nhanh nhất dẫn đến trang đầu tiên ở vị trí trong màn hình đầu tiên. Các nhà tiếp thị có thể xây dựng một chiến lược tìm kiếm toàn diện để phân bổ chính xác ngân sách tiếp thị tìm kiếm của họ trên các tính năng SERP không phải trả tiền và trả phí.

Theo dõi các xu hướng SERP mới nổi và hợp đồng mà các nhà tiếp thị tìm kiếm có thể sử dụng để thúc đẩy chiến lược tìm kiếm của họ

4. Theo dõi đối thủ cạnh tranh thông qua các tính năng SERP

Google là một kênh siêu cạnh tranh. Bạn có nhiều tên miền xuất hiện trên Google SERP từ các công cụ tổng hợp, nhà xuất bản cho đến các đối thủ cạnh tranh thực sự trong mô hình kinh doanh của bạn. Để xây dựng các chiến thuật tiếp thị phù hợp – bắt buộc phải hiểu các miền hàng đầu theo các tính năng SERP, chiến thuật cạnh tranh của chúng và các thay đổi về bối cảnh SERP.

Từ việc lập kế hoạch xây dựng liên kết đến thu hút lưu lượng truy cập thứ cấp đến cải thiện điểm số thẩm quyền đến xây dựng chiến lược quảng cáo và nội dung – những thông tin chi tiết dựa trên SERP như thế này sẽ giúp bạn tối đa hóa hiệu suất quảng cáo tìm kiếm.

Theo dõi và giám sát tính năng Leader-by-SERP

Ngoài ra, việc theo dõi chiến thuật của các đối thủ cạnh tranh mới nổi hàng đầu của bạn trên các định dạng SERP cho phép bạn tối ưu hóa kịp thời các chiến dịch quảng cáo của mình. Như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới, Amazon đã cải thiện đáng kể Tỷ lệ giọng nói trong Quảng cáo mua sắm trên Google từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2022.

Khi các thương hiệu như thế này đang quảng cáo rầm rộ trong một danh mục, các nhà tiếp thị sẽ cần quảng cáo sản phẩm trong các danh mục mà Amazon không đẩy mạnh và quay lại khi quảng cáo của Amazon chậm lại.

Đặt thời gian cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của bạn dựa trên xu hướng lịch sử để tối ưu hóa hiệu suất

Phần kết luận

Google đang ngày càng chia sẻ ít dữ liệu hơn. Dữ liệu quảng cáo của Google không hiển thị cho các nhà quảng cáo những hiển thị thấp nào có thể đang xuất hiện và tăng dần trên CPC của bạn. Dữ liệu bảng điều khiển tìm kiếm của Google không hiển thị thứ hạng thực và thứ hạng không phải trả tiền được chia sẻ không đại diện cho vị trí thực tế trên trang.

Bước sang năm 2023, các nhà tiếp thị tìm kiếm bắt buộc phải sử dụng thông tin chi tiết dựa trên SERP để đạt được lợi thế trong các chiến dịch tiếp thị hiệu suất của họ.


Prasanna Dhungel đồng sáng lập và điều hành GrowByData, hỗ trợ tiếp thị hiệu suất cho các thương hiệu hàng đầu như Crocs và các đại lý hàng đầu như Merkle. GrowByData cung cấp thông tin tiếp thị thông minh cho tìm kiếm, thị trường và quản lý sản phẩm để giành doanh thu mới, tăng hiệu suất tiếp thị và quản lý việc tuân thủ thương hiệu.

Prasanna cũng tư vấn cho các giám đốc điều hành, hội đồng quản trị và nhà đầu tư về chiến lược dữ liệu, tăng trưởng và sản phẩm. Ông đã tư vấn cho các công ty hàng đầu như Melinda & Bill Gates Foundation, Athena Health và Apellis Pharma.

Đăng ký bản tin Search Engine Watch để biết thông tin chi tiết về SEO, bối cảnh tìm kiếm, tiếp thị tìm kiếm, tiếp thị kỹ thuật số, khả năng lãnh đạo, podcast, v.v.

Tham gia cuộc trò chuyện với chúng tôi trên LinkedIn và Twitter.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS