Những Cân nhắc Quan trọng trong Thiết kế Web Thương mại Điện tử | SEMTEK Co,.LTD

Những Cân nhắc Quan trọng trong Thiết kế Web Thương mại Điện tử
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nghĩ đến việc bắt đầu trang web của riêng bạn? Dưới đây là một số yếu tố quan trọng cần suy nghĩ trước khi bạn bắt đầu

1. DIY hoặc Web Designer

Trước tiên, bạn cần quyết định cách bạn muốn xây dựng trang web của mình – bạn muốn tự làm hay thuê một nhà thiết kế web.

Đối với DIY, ngày nay có rất nhiều lựa chọn trên internet. Hầu hết mọi người đều có thể khởi chạy blog miễn phí của riêng mình và tải lên những bức ảnh đơn giản để bắt đầu một cửa hàng blog. Bạn thậm chí có thể tự mình biết thêm một chút về html để có thể làm những việc phức tạp hơn một chút. Trong trường hợp đó, nếu bạn đang tìm kiếm một trang web khởi nghiệp nhỏ, việc tự làm trang web có thể là lựa chọn rẻ nhất trong ngân sách.

Tuy nhiên, nếu thiết kế web nghe có vẻ xa lạ với bạn hoặc nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế trang rất chuyên nghiệp, thì thuê một nhà thiết kế web có thể là một lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Tất nhiên để lựa chọn các nhà thiết kế web, có các công ty thiết kế web, cũng như các nhà thiết kế web tự do. Trước đây là những công ty đã thành lập, có kinh nghiệm và bạn có thể tương đối yên tâm về chất lượng cũng như sự hỗ trợ. Không có nghĩa là các nhà thiết kế web tự do không đáng tin cậy, nhưng có lẽ có một phạm vi lớn hơn và bạn cần tìm kiếm những người có kinh nghiệm.

Về giá cả, sẽ có một phạm vi cho cả hai. Cũng có sự khác biệt về giá cả và tiêu chuẩn cho các nhà thiết kế web và các công ty thiết kế web từ các quốc gia khác nhau. Bạn có thể muốn chọn một người nào đó từ ngôn ngữ của riêng bạn, hoặc tìm đến nước ngoài để có một giải pháp thay thế rẻ hơn.

2. Thương mại điện tử hoặc CMS

Tiếp theo, bạn phải quyết định xem bạn muốn trang web của mình dựa trên nền tảng nào. Bạn có muốn một nền tảng Thương mại điện tử cho phép bạn quản lý sản phẩm và khoảng không quảng cáo của mình hay một nền tảng CMS đơn giản hơn tập trung vào hình ảnh và mô tả. Các doanh nghiệp nhỏ hơn chỉ có một số sản phẩm không thay đổi có thể chọn CMS hoặc trang web tĩnh với một số liên kết nút thanh toán để giới thiệu và bán sản phẩm của họ. Sau đó, họ chọn tập trung đặc biệt vào việc trình bày một vài sản phẩm này với trang web tĩnh hoặc CMS.

Các công ty kinh doanh một số lượng lớn sản phẩm và liên tục bổ sung các sản phẩm mới sẽ cần một nền tảng thương mại điện tử.

3. Thiết kế và phong cách web

Đây là thứ phải được kết nối trực tiếp với phong cách và hình ảnh thương hiệu của bạn. Điều rất quan trọng là thương hiệu và phong cách của bạn phải thu hút được đối tượng mục tiêu của bạn. Khách hàng tiềm năng của bạn, chẳng hạn như những phụ nữ trẻ tuổi cho một cửa hàng quần áo nữ trực tuyến? Sau đó, bạn có thể đang xem xét các chủ đề màu hồng hoặc các vẻ ngoài nữ tính khác. Hay bạn là công ty kinh doanh dịch vụ? Sau đó, các màu mạnh và chuyên nghiệp như xanh lam và xám có thể xuất hiện chuyên nghiệp hơn. Thảo luận điều này với đối tác của bạn, nhà thiết kế web và cũng tìm kiếm phản hồi từ khách hàng hiện tại / tiềm năng của bạn. (Bạn cũng có thể muốn xem đối thủ cạnh tranh của mình!)

4. Tên miền và Lưu trữ

Có lẽ chúng ta nên đề cập đến vấn đề này sớm hơn, nhưng nếu bạn chưa có, bạn cần đăng ký một tên miền. Lý tưởng nhất là điều này nên chứa tên công ty của bạn. Hoặc nó phải liên quan mật thiết đến sản phẩm / dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Nó cũng phải dễ nhớ để khách hàng của bạn có thể nhớ nó và dễ dàng gõ nó và truy cập trang web của bạn. Một số tên miền với các từ khóa chính thậm chí sẽ hữu ích trong SEO.

Bạn cũng cần tìm một máy chủ lưu trữ web – bạn muốn thiết lập máy chủ của riêng mình hay đăng ký dịch vụ lưu trữ web. Sau đó, bạn muốn một dịch vụ lưu trữ chia sẻ hay lưu trữ chuyên dụng? Các gói này sẽ khác nhau về giá cả, tốc độ và các tính năng khác. Một lần nữa, hãy thảo luận về nhu cầu của bạn với nhà thiết kế web của bạn

5. Nhận lưu lượng truy cập

Sau công việc khó khăn để thiết lập trang web mới tuyệt vời của bạn, bây giờ bạn được giao nhiệm vụ quan trọng tiếp theo là thu hút lưu lượng truy cập và cuối cùng là khách hàng đến trang web của bạn. Bạn dự định tiếp thị trang web của mình như thế nào? Đối với tiếp thị trực tuyến chủ yếu có hai phương pháp – lưu lượng truy cập không phải trả tiền và lưu lượng truy cập có trả tiền. Trước đó liên quan đến Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, nơi bạn cố gắng tối ưu hóa trang web của mình và xây dựng xếp hạng trang để bạn xếp hạng tự nhiên trên đầu các từ khóa nhất định trong các máy tìm kiếm chính. Về cơ bản, bạn tận dụng các kênh quảng cáo trả phí có sẵn để quảng bá trang web của mình. Bạn có thể trả tiền theo số lần nhấp chuột vào trang web hoặc số lần hiển thị quảng cáo của bạn.

Việc thiết lập một trang web và một doanh nghiệp trực tuyến là một công việc không hề nhỏ và cần phải có kế hoạch phù hợp. Hy vọng rằng danh sách trên sẽ giúp bạn bắt đầu kế hoạch bắt đầu một trang web và hữu ích trong việc lập kế hoạch của bạn. Dù là gì đi nữa, chúng tôi chúc bạn tất cả những điều tốt đẹp và thành công trong nỗ lực trực tuyến của bạn và chào mừng bạn đến với world wide web!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.