Marketing News

“Những câu chuyện” có thực sự là tương lai của mạng xã hội không?

Snapchat ra mắt thế giới trong 2011 như một ứng dụng trò chuyện nhắn tin kỳ lạ.

Nhớ điều đó?

Sau đó trong 2013, Snapchat đã ban tặng thế giới bằng những câu chuyện và thay đổi phương tiện truyền thông xã hội mãi mãi.

Quý trước Zuckerberg và công ty đã báo cáo rằng Facebook “câu chuyện” có 500 triệu DAU (người dùng hoạt động hàng ngày).

Đó là một con số thực sự lớn.

Điều đó cũng có nghĩa là ứng dụng chính của Facebook có lẽ đã là nền tảng câu chuyện lớn nhất, được đo lường bởi DAU.

Nguồn: Techcrunch + Facebook

Con số liên kết họ với hai nền tảng câu chuyện hàng đầu khác mà Facebook sở hữu (Instagram và WhatsApp).

Vậy tại sao Facebook lại là # 1 nếu họ được cho là gắn liền với các nền tảng thuộc sở hữu khác của họ?

Tôi đang xem xét quỹ đạo khi tôi nói điều này. Facebook chỉ có 300 triệu DAU khoảng 6 tháng trước. Tỷ lệ tăng trưởng DAU của họ là khá lớn.

Làm thế nào mà Facebook lại tạo ra một số lượng lớn câu chuyện từ hư không? Dễ dàng, họ đang ép bạn sử dụng các câu chuyện.

Họ đang sử dụng sức mạnh pixel thuần túy để “giúp” người dùng cảm thấy thoải mái với các câu chuyện. Dù chúng ta có thích hay không.

Facebook Story Push

Dưới đây là cái nhìn thoáng qua về những gì bạn có thể đã thấy ở đầu ứng dụng Facebook của mình trong năm qua hoặc lâu hơn.

Đi bộ với tôi một lát.

Sớm 2017

Đây là ứng dụng Facebook của bạn sử dụng để trông giống như trước các câu chuyện. Bạn có tìm kiếm, sau đó là lời nhắc đăng trạng thái của bạn, sau đó là nội dung về loài động vật quý hiếm nhưng sắp chết đó được gọi là nguồn cấp dữ liệu.

Câu chuyện trước Facebook

Bước đều 2017

Tháng Ba 2017, Facebook đã nhìn thấy SnapChat viết trên tường. Những câu chuyện đã làm nên những điều kỳ diệu trên Instagram và thực sự lan rộng trên WhatsApp. Vì vậy, họ đã mất khoảng 13% màn hình chính của bạn và đưa nó cho các câu chuyện .

Bước đều 2017

2018

Thời gian trôi qua và Facebook nhận ra rằng những câu chuyện có thể quan trọng như thế nào với “tiền quảng cáo mới” và “mức độ tương tác cao” của họ bắt đầu trở nên nghiêm trọng. Các câu chuyện (gần như) có kích thước gấp đôi thành khoảng 20% màn hình của bạn và trở nên siêu thanh lịch với các góc bo tròn.

2018

2019

Gần đây, Facebook gần đây đều giống như “này bạn, 70% người sử dụng ứng dụng đang bỏ qua những câu chuyện thú vị của chúng tôi! Cố gắng bỏ qua điều này! ”

Đó là điều tôi đoán ít nhất. Đây là những gì người dùng nhìn thấy nhiều nhất hôm nay (Tháng 6, 2019).

Sớm 2019

Và không cái nào trong số này thậm chí còn bao gồm ứng dụng Messenger mới trông như thế nào. Nó đang đẩy những câu chuyện trở nên khó khăn hơn.

Xem các mạng xã hội thay đổi đáng kể như thế này thật là tuyệt vời khi chứng kiến. Các câu chuyện là một sự thay đổi lớn so với việc cuộn qua “nguồn cấp dữ liệu” mà hầu hết chúng ta liên kết với mạng xã hội.

 • Các câu chuyện ít mang tính xã hội hơn nhưng bằng cách nào đó vẫn hấp dẫn hơn.
 • Các câu chuyện liên quan đến ít thời gian hơn và tốn nhiều công sức hơn để tạo ra.
 • Các câu chuyện chiếm nhiều màn hình hơn và ít thời gian của bạn hơn.

Nó thật hấp dẫn.

Tương lai của những câu chuyện xã hội có thực sự không?

Người đọc câu hỏi chắc chắn.

Đây là những gì Tôi biết.

Video dọc sẽ không đi đến đâu.

Chúng ta dành quá nhiều thời gian trên điện thoại của chúng tôi và phần lớn thời gian đó là ngày càng kết thúc bằng việc mua các mặt hàng từ các công ty đang cố gắng bán đồ cho chúng tôi.

Video dọc nói chung quá hấp dẫn để biến mất. Câu chuyện là cách chúng ta tương tác với video dọc ngay bây giờ. Tức là, cho đến khi TikTok vượt qua SnapChat và Facebook nó sẽ kéo dài một lần nữa.

Nó sẽ kéo dài? Liệu chúng ta có quá căng thẳng và ngừng tạo ra những câu chuyện không? Tất cả chúng ta sẽ chuyển sang một số loại 360 OASIS thực tế hỗn hợp?

Những con số cho chúng tôi biết rằng định dạng câu chuyện là một phần rất quan trọng trong thời gian dành cho mạng xã hội và doanh nghiệp của bạn nên có kế hoạch cho nó.

Câu chuyện so với Nội dung nguồn cấp dữ liệu

Câu hỏi đặt ra là, bao nhiêu thời gian trên mạng xã hội của chúng ta dành cho những câu chuyện so với cũ nội dung mạng xã hội của trường, nguồn cấp dữ liệu AKA.

Một nghiên cứu tiêu chuẩn quan trọng mà tôi yêu thích từ RivalIQ cho chúng ta thấy rằng nguồn cấp dữ liệu vẫn đang nhận được 300% đến 400% phạm vi tiếp cận mà các câu chuyện nhận được (cho các trang).

Đó là tin tuyệt vời cho nguồn cấp dữ liệu . Nó vẫn là một kênh tương tác quan trọng.

Tuy nhiên, các câu chuyện luôn cho thấy tỷ lệ chuyển đổi và nhấp chuột cao hơn dựa trên tất cả các báo cáo và phân tích mà tôi đã xem.

Một thực tế mới đau đớn cho các doanh nghiệp là mạng xã hội đang tiếp tục phân mảnh. Nhiều mạng xã hội hơn. Nhiều định dạng nội dung hơn.

Một cách đơn giản để nghĩ về nó là:

 1. Nguồn cấp dữ liệu tốt hơn cho phạm vi tiếp cận và nhận thức. Thương hiệu, nếu bạn muốn.
 2. Câu chuyện tốt hơn cho sự tương tác và nhấp chuột và chuyển đổi.

Cả hai đều quan trọng và có giá trị. Và số dặm của bạn sẽ khác nhau.

Những câu chuyện ở đây sẽ được lưu lại trong một thời gian ngắn (có thể là mãi mãi).

Nếu bạn không tạo nội dung câu chuyện VÀ nội dung nguồn cấp dữ liệu, bạn đang thiếu một miếng bánh. Ở mức tối thiểu, bạn nên xem nội dung câu chuyện của đối thủ cạnh tranh và thử nghiệm thứ gì đó ở định dạng câu chuyện.

Nếu bạn nghiêm túc về việc tạo chuyển đổi từ mạng xã hội, bạn cần phải thử nghiệm với quảng cáo câu chuyện.

Đây không phải là một thử nghiệm. Truyện ở đây để lưu lại.

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button