Marketing News

Những con chuột không dây tốt nhất cho năm 2021

Chuột không dây có giá khá cao, nhưng chỉ một số ít được chọn làm danh sách tốt nhất của chúng tôi. Không quan trọng nếu bạn đang mua sắm với ngân sách tiết kiệm, tập trung vào chơi game hoặc có nhu cầu công thái học, có một con chuột không dây dành cho bạn.

Chúng tôi đã tổng hợp những con chuột không dây hàng đầu có sẵn trong 2021, từ một con chuột bi lớn như Kensington Expert đến một thiết bị di động rẻ tiền như Microsoft Mobile Mouse 1850. Tuy nhiên, lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là Logitech MX Master 2S . Nó thoải mái, có tuổi thọ pin tuyệt vời và đi kèm với hỗ trợ đa thiết bị đồng thời.

Nếu bạn không ngại về dây và muốn có thêm một số tùy chọn, hãy nhớ xem hướng dẫn của chúng tôi về những con chuột tốt nhất . Nếu bạn đang muốn tiết kiệm, hãy xem các ưu đãi chuột không dây tốt nhất đang diễn ra ngay bây giờ.

Chuột không dây tốt nhất

 • Chuột không dây tốt nhất: Logitech MX Master 2S
 • Con chuột tối giản tốt nhất: Chuột Microsoft Surface
 • Chuột tốt nhất để chơi game: Logitech G Pro Hero
 • Chuột di động tốt nhất: Logitech MX Anywhere 2Sl
 • Chuột công thái học tốt nhất : Logitech MX Vertical
 • Chuột ngân sách tốt nhất: Microsoft Wireless Mobile Chuột 1850
 • Chuột bi xoay không dây tốt nhất : Kensington Ex pert
 • Chuột không dây tốt nhất cho kích thước lớn tay: Logitech G720 Triathlon
 • Chuột thuận cả hai tay tốt nhất: Razer Viper Ultimate
 • Chuột không dây USB-C tốt nhất: Logitech MX Master 3
 • Chuột không dây tốt nhất của Apple: Magic Mouse 2

Chuột không dây tốt nhất: Logitech MX Master 2S

Xây dựng trên di sản đồng bảng Anh của người tiền nhiệm của nó, MX Master 2S là một con chuột không dây siêu phàm cung cấp độ chính xác và sự thoải mái tuyệt vời và các tính năng. Với độ nhạy có thể điều chỉnh từ 200 đến 4.000 điểm trên inch (DPI), nó hỗ trợ độ nhạy và phong cách sử dụng yêu thích của người hâm mộ.

Cũng được tìm thấy trong danh sách của chúng tôi về chuột công thái học tốt nhất , MX Master 2S có điểm tựa ngón tay cái và ngón tay cái tuyệt vời, với hình dạng phục vụ cho các kiểu cầm vợt khác nhau và giúp ngăn ngừa chấn thương do căng thẳng lặp đi lặp lại và ống cổ tay. Pin sạc nhanh 500mAh kéo dài đến 70 ngày, vì vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc hết pin.

Tuy nhiên, một trong những Tính năng tốt nhất của Logitech MX Master 2S là hỗ trợ đa thiết bị. Nó có thể ghép nối với tối đa ba thiết bị cùng một lúc và chuyển đổi giữa chúng chỉ bằng một nút bấm. Với sự hỗ trợ cho cả bộ thu hợp nhất của Logitech và công nghệ Bluetooth, bạn thậm chí không cần phải chuyển đổi bộ thu không dây.

Con chuột tối giản tốt nhất: Microsoft Surface Mouse

Mặc dù nó nhắm mục tiêu đến những chủ sở hữu Surface muốn có nhiều chức năng hơn một chút so với bàn di chuột tiêu chuẩn, chuột Surface cũng có khả năng như nhau trên bất kỳ hệ thống nào bạn chọn. Nó thanh lịch, sắp xếp hợp lý, tiện dụng và quan trọng nhất là kéo dài đến một năm trên hai pin AAA.

Mặc dù là sản phẩm của Microsoft, Surface Mouse vẫn tương thích với Windows 10 và Windows 8.1, MacOS và Android. Nó sử dụng công nghệ “BlueTrack” của riêng Microsoft cho kết nối Bluetooth tiết kiệm năng lượng.

Con lăn cuộn và công tắc chuột được đánh giá cho hàng nghìn giờ sử dụng và rất nhiều thao tác. Chuột Surface cũng được bảo hành một năm, vì vậy bạn sẽ được bảo hành nếu gặp bất kỳ sự cố ngắn hạn nào. Chuột Microsoft Surface không có vô số tính năng bổ sung, nhưng đó là điểm của một con chuột tối giản!

Chuột chơi game tốt nhất: Logitech G Pro Wireless

Logitech G Pro Wireless Mouse

Logitech có nhiều cạnh tranh hơn trong không gian thiết bị ngoại vi chơi game so với một số thị trường khác của nó, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không đứng đầu trò chơi của mình trong không gian này. G Pro Hero là một trong những loài gặm nhấm chơi game yêu thích của chúng tôi với lý do chính đáng: Cảm biến quang học 16.000 DPI, độ trễ 1ms và gia tốc lên đến 400 inch mỗi giây để chơi game tốc độ cao.

Nhưng ngay cả với tất cả công nghệ đó, nó vẫn nặng chưa đến 3 ounce, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng cho mọi kích cỡ bàn tay, nhưng không quá nhẹ đến nỗi nó thoát ra trên bàn làm việc. Hình dạng công thái học của nó giúp nó cực kỳ thoải mái trong các bài kiểm tra chơi game dài của chúng tôi và nhờ các chỉnh sửa đối với hình dạng tổng thể của nó, không có sự tích tụ bụi bẩn theo thời gian.

Nếu bạn không thích nút mặc định ánh xạ, G Pro Wireless hỗ trợ phần mềm máy tính để bàn miễn phí của Logitech để bạn có thể chỉnh sửa lại bất kỳ nút nào trong số tám nút của thiết bị ngoại vi. Bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ thăm dò và ánh sáng RGB tuyệt vời của logo, sau đó lưu tất cả vào bộ nhớ tích hợp của chuột để sử dụng trên các hệ thống khác nhau.

G Pro Wireless vẫn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để chơi game không dây, nhưng G502 của riêng Logitech cung cấp một số cạnh tranh gay gắt. Nó đắt hơn một chút, nhưng con chuột có cảm biến 25.600 DPI và sạc không dây thông qua tấm lót chuột sạc Logitech Powerplay.

Logitech MX Anywhere 2Các chuột di động tốt nhất: Logitech MX Anywhere 2S Logitech MX Anywhere 2

Logitech cố gắng đưa tốc độ và chức năng tuyệt vời vào con chuột không dây nhỏ gọn này, làm cho nó vừa vặn với bàn tay của bạn.

Nó bao gồm hai nút bên trái được định vị tốt cho ngón tay cái của bạn và một nút có thể nhấp được phía sau con lăn, nâng tổng số nút có thể sử dụng lên bảy. Bánh xe cuộn đó vừa bền vừa nhanh, mặc dù bạn cũng có thể nhấp vào bánh xe để vào chế độ nhấp để nhấp để làm việc chính xác hơn.

Cảm biến 4.000 dpi cho phép chuột chạy trên hầu hết các bề mặt. Nó được cung cấp bởi pin có thể sạc lại kéo dài tới 70 ngày chỉ với một lần sạc… không tệ chút nào. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải thay pin liên tục nhưng với chi phí kết nối thiết bị ngoại vi với PC của bạn để sạc lại.

Bạn có thể ghép nối Logitech MX Anywhere 2S với PC chạy Windows, MacOS hoặc Linux của bạn theo một số cách – thông qua cáp USB được cung cấp, Bluetooth hoặc bằng cách sử dụng Bộ thu hợp nhất của Logitech (không dây 2.4GHz) đi kèm. Nó cũng hỗ trợ nền tảng Logitech Easy Switch, có nghĩa là bạn có thể ghép nối tối đa ba máy tính tương thích và chuyển đổi giữa chúng chỉ bằng một lần nhấn nút đơn giản.

Chuột công thái học tốt nhất: Logitech MX Vertical

Nếu bạn dành nhiều thời gian tính toán và muốn giảm thiểu các tác động lâu dài như hội chứng ống cổ tay, một con chuột công thái học là lý tưởng.

Thiết kế của MX Vertical vượt trội so với bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào với vẻ ngoài giống như một mảnh mây được điêu khắc, được đúc hoàn hảo để vừa vặn với bàn tay của bạn. Thiết kế này giúp giảm căng thẳng sinh lý, có khả năng giảm thiểu mệt mỏi và nguy cơ phát triển hội chứng ống cổ tay.

Logitech MX Vertical là một trong những con chuột thoải mái và trực quan nhất. chúng tôi đã từng sử dụng mặc dù thiết kế độc đáo, độc đáo của nó. Nó xem xét vị trí cổ tay, vì vậy nó được thiết kế theo cách mang lại cảm giác tự nhiên hơn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ ít bị biến chứng ống cổ tay hơn.

Chuột ngân sách tốt nhất: Chuột di động không dây của Microsoft 1850

Các Chuột Di động Không dây Microsoft 1850 là một con chuột tiết kiệm, không rườm rà. Nó không có nhiều khía cạnh có thể tùy chỉnh như lực nhấp chuột, nhưng với mức giá dưới 20 đô la, đó là một khoản mua ngân sách tuyệt vời.

Một tính năng độc đáo của con chuột này là nó có thiết kế thuận cả hai tay để sử dụng – và hưởng lợi từ việc cầm nắm – cho dù bạn thuận tay phải hay tay trái. Nó cũng nhỏ gọn, vì vậy bạn có thể dễ dàng ném nó vào ba lô hoặc cặp. Bạn có thể cất bộ thu phát nano đi kèm bên trong chuột khi nó không sử dụng và nó khó nhận thấy khi được cắm vào cổng USB-A.

Các Chuột di động không dây của Microsoft 1850 đi kèm với pin AA có tuổi thọ khoảng sáu tháng sử dụng hàng ngày trước khi bạn cần thay thế nó. Nếu có vấn đề gì xảy ra với chuột, bạn có thể tận dụng bảo hành ba năm của nó. Chuột thân thiện với ngân sách này hoạt động với Windows 10, MacOS và Android.

Chuột bi xoay không dây tốt nhất: Kensington Thạo

Kensington

Có hai loại chuột bi lăn: Chuột đặt bi lăn ở bên cạnh và chuột đặt bi lăn ở giữa. Chuột không dây Kensington Expert phù hợp với loại sau với một bi lăn lớn ở trung tâm và một vòng cuộn xung quanh nó. Điều hướng dễ dàng hơn với một trackball lớn hơn và thiết kế phù hợp cho cả hai bên.

Chuột có bốn nút được đặt xung quanh bi xoay và bạn có thể tùy chỉnh chúng bằng phần mềm KensingtonWorks đi kèm. Bạn có thể ánh xạ lại các nhấp chuột phải và trái cơ bản của mình, nhưng cũng có thể tùy chỉnh một số nút để kích hoạt macro hoặc hoạt động như các phím phương tiện. Quan trọng hơn, KensingtonWorks cho phép bạn tùy chỉnh độ nhạy của bi lăn. Thật khó để làm quen với bi xoay, nhưng Kensington Expert cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát chi tiết đối với việc di chuyển và cuộn chuột.

Để kết nối, bạn có thể sử dụng bộ thu 2.4GHz, Bluetooth hoặc cả hai trên các thiết bị. Chuột có thể chạy đến một năm với hai pin AA nhờ chức năng tự động ngủ và nó đi kèm với phần tựa cổ tay để giảm mỏi cổ tay. Có những con chuột bi xoay khác trên thị trường, nhưng rất khó để tìm thấy một con chuột đánh bại Chuyên gia Kensington .

Chuột không dây tốt nhất cho bàn tay lớn: Logitech M720 Triathlon

Logitech

Logitech M720 Triathlon hoàn hảo cho bàn tay lớn. Đó là một con chuột kích thước đầy đủ với một vết lồi rộng rãi ở phía sau, cung cấp đủ chất liệu để bạn nằm thoải mái trong lòng bàn tay của bạn. Ngoài thực tế là nó lớn, M720 là một con chuột tuyệt vời. Nó đi kèm với một cảm biến quang học, tám nút có thể thay đổi ánh sáng và tuổi thọ pin lên đến hai năm với một pin AA duy nhất.

Nó cũng đi kèm với các tính năng độc đáo. Nổi bật là Flow, cho phép bạn sử dụng chuột liền mạch trên các máy tính và hệ điều hành. Đó là một tính năng kết hợp giữa phần mềm / phần cứng, cho phép bạn không chỉ di chuyển chuột giữa các màn hình mà còn di chuyển văn bản, hình ảnh và tệp trên chúng. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi con lăn giữa các chế độ chính xác và tốc độ – làm chậm hoặc tăng tốc độ cuộn – và cuộn theo chiều ngang bằng cách nghiêng bánh xe sang một bên.

Giống như hầu hết các thiết bị ngoại vi của Logitech, M720 Triathlon kết nối thông qua bộ thu Unifying của Logitech cho phép bạn kết nối tối đa sáu phụ kiện cùng một lúc. Nó cũng hỗ trợ Bluetooth, nhưng bạn không cần phải sử dụng nó. Ngoài hộp, M720 hoạt động nguyên bản với Windows, MacOS, Chrome OS, Linux và iPadOS.

Chuột thuận cả hai tay tốt nhất: Razer Viper Ultimate

Razer

Có rất nhiều chuột thuận cả hai tay xuất sắc trong danh sách này, bao gồm Kensington Expert, Microsoft Surface Mouse và Logitech MX Anywhere 2S. Vì vậy, chúng tôi đang sử dụng vị trí này để giới thiệu một chút gì đó khác biệt. Razer Viper Ultimate chắc chắn là một con chuột chơi game, vừa vặn với cảm biến 20.000 DPI và trọng lượng chỉ 74 gram. Nó cũng là một con chuột thoải mái bất kể tay thuận của bạn, với hai nút ngón tay cái có thể tùy chỉnh ở hai bên.

Viper Ultimate có thể kéo dài đến 70 giờ sau mỗi lần sạc đầy và bạn có một số tùy chọn sạc khác nhau. Cổng micro USB âm tường cho phép bạn sạc chuột trong khi sử dụng ở chế độ có dây hoặc bạn có thể mua chuột có đế cắm. Ngoài tính năng sạc không dây, đế cắm cung cấp một vị trí thuận tiện cho bộ thu USB, loại bỏ mọi vấn đề với kết nối.

Mặc dù Viper Ultimate được xây dựng cho game thủ, Razer cung cấp chuột với một số màu sắc khác nhau và bạn có thể tắt đèn RGB thông qua Razer Synapse phần mềm.

Chuột không dây USB-C tốt nhất: Logitech MX Master 3

Logitech

Logitech MX Master 3 là phiên bản cập nhật của phiên bản 2S mà chúng tôi đề xuất là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Tuy nhiên, hai con chuột gần như giống hệt nhau. Cả hai đều có cùng cảm biến Darkfield, cùng số lượng nút và thiết kế và kích thước tương tự. 2S thậm chí còn tốt hơn ở một số khu vực, với tỷ lệ bỏ phiếu cao hơn và độ trễ thấp hơn một chút. Điều đó nói rằng, MX Master 3 có một lợi thế chính: USB-C để sạc.

Điều đó làm cho việc cắm cáp sạc dễ dàng hơn, nhưng cũng mang lại tính năng sạc nhanh. Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của MX Master 3 thêm ba giờ chỉ với một phút sạc. Khi sạc đầy, chuột có thể kéo dài đến 70 giờ.

Giống như hàng đầu của Logitech, MX Master 3 đi kèm với tất cả chuông và còi. Nó có tính năng Logitech Flow để chuyển giữa các màn hình, phím tắt dành riêng cho ứng dụng và nút cử chỉ chuyên dụng để nhanh chóng chuyển đổi giữa các cửa sổ. Các MX Master 3 là chuột không dây tốt nhất Làm tốt hơn. Chỉ tiếc là giá của nó cao hơn đáng kể.

Chuột không dây tốt nhất của Apple: Magic Mouse 2

Magic Mouse mang tính biểu tượng của Apple vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho người hâm mộ Mac. Magic Mouse 2 gần đây hơn có sẵn với tông màu bạc cổ điển, vừa vặn với vỏ trên cùng màu trắng. Apple cũng cung cấp nó với màu Xám không gian với phần dưới màu đen hơn và phần vỏ phía trên màu đen. Không thành vấn đề nếu bạn muốn sử dụng Magic Mouse 2 với iMac cũ hơn, iPad Pro hay MacBook Pro hoàn toàn mới , bạn có thể kết hợp chuột với phần còn lại của thiết lập của mình.

Phù hợp với phiên bản trước, Magic Mouse 2 chỉ có một nút vật lý duy nhất. Tuy nhiên, Apple đã làm được rất nhiều điều với nút đó. Bạn có quyền truy cập vào các nhấp chuột phải và trái tiêu chuẩn, cũng như hỗ trợ cảm ứng đa điểm cho các cử chỉ. Một khi bạn học cách sử dụng Magic Mouse, bạn sẽ cảm thấy nó giống như bản chất thứ hai.

Tuy nhiên, có một số nhược điểm rõ ràng. Chuột nhỏ, có thể không thoải mái tùy thuộc vào kích thước bàn tay của bạn và bạn không thể sử dụng nó khi đang sạc. Tuy nhiên, ngôn ngữ thiết kế và các tính năng thông thường của Apple đã chiến thắng trong ngày, khiến Magic Mouse 2 một đề xuất dễ dàng cho người dùng Mac.

Câu hỏi thường gặp về nghiên cứu và mua chuột không dây

Chuột không dây có rất nhiều hình dạng, kiểu dáng và thiết kế khác nhau, và sự lựa chọn có thể áp đảo nếu bạn đang tìm kiếm một con chuột mới. Dù sở thích của bạn dành cho chuột tiếp theo là gì, có một số điều chính cần cân nhắc khi chọn chuột không dây, bao gồm tuổi thọ pin, độ chính xác theo dõi, độ trễ hoặc tốc độ, độ bám và số lượng nút hoặc nút xoay để tăng khả năng kiểm soát và linh hoạt.

 • Tuổi thọ pin
 • Cảm biến quang học
 • DPI có nghĩa là gì
 • Tôi nên chọn công nghệ không dây nào
 • Độ trễ là gì
 • Thiết kế và công thái học
 • Các nút và điều khiển

Tuổi thọ pin

Thời lượng pin trên chuột không dây rất khác nhau và hầu hết các loại chuột hiện đại đều kéo dài từ vài tháng đến thậm chí vài năm trong một lần sạc hoặc pin có thể thay thế. Trong khi những con chuột cũ hơn có thể dựa vào pin có thể thay thế – như loại AA mà bạn có thể lấy một cách thuận tiện nếu pin của bạn bị chết – nhiều loại mới hơn có pin sạc lithium-ion bên trong. Pin bên trong có thể sạc lại không chỉ tốt hơn cho môi trường, vì chúng ít lãng phí hơn mà còn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài vì bạn sẽ không phải tiếp tục mua pin mới.

Khi chọn chuột có pin sạc, điều quan trọng cần lưu ý là loại đầu nối hoặc cáp nào được sử dụng để sạc lại. Một số chuột cũ hơn có thể dựa vào chuẩn micro USB cũ, trong khi những con chuột hiện đại hơn sử dụng USB-C. Một số con chuột của bên thứ nhất của Apple sử dụng đầu nối Lightning. Tùy thuộc vào thiết bị bạn có trong hệ sinh thái của mình, bạn có thể phải mang theo một dây cáp khác chỉ để sạc chuột không dây khi di chuyển.

Ngoài pin có thể sạc lại, một lợi ích khác của chuột hiện đại hơn là cáp mà bạn sử dụng để sạc lại chuột cũng có thể biến thiết bị ngoại vi không dây của bạn thành thiết bị có dây. Điều này không chỉ hữu ích khi bạn cần làm việc trong một dự án khi hết pin, mà chuột có dây cũng có thể giúp giảm độ trễ hoặc độ trễ khi sử dụng.

Loại tôi nên lấy chuột?

Chuột quang LED thường rẻ hơn so với chuột laser trong khi vẫn cung cấp khả năng theo dõi chính xác và đáng tin cậy. Sự khác biệt chính là chuột LED hoạt động tốt nhất trên bề mặt phẳng, đồng nhất, chẳng hạn như tấm lót chuột được bọc vải. Chuột laser mang lại tính linh hoạt cao hơn và có thể hoạt động trên một số bề mặt khác nhau chứng tỏ là thách thức đối với chuột LED. Mặc dù chuột laser chính xác hơn, nhưng chúng có thể quá nhạy trong một số môi trường nhất định.

DPI có nghĩa là gì?

Độ nhạy của chuột được đo bằng số chấm trên inch, hoặc Sở KHĐT. DPI càng lớn thì độ nhạy càng cao. Độ nhạy cao hơn có nghĩa là bạn có thể di chuyển con trỏ khoảng cách xa hơn trên màn hình mà không phải di chuyển tay ít hơn. Điều này có thể hữu ích nếu bạn sử dụng nhiều màn hình có độ phân giải cao hoặc để di chuyển nhanh trong một số trò chơi nhất định. Tuy nhiên, các game thủ chuyên nghiệp cao cấp có xu hướng sử dụng độ nhạy thấp hơn – dưới 1.000 DPI và một số khác đáng kể – vì nó cải thiện độ chính xác.

Những con chuột cao cấp hơn sẽ cho phép bạn điều chỉnh DPI, độ nhạy và tăng tốc con trỏ thông qua phần mềm và các cài đặt này thường được tìm thấy trong Bảng điều khiển trên PC của bạn hoặc trong một ứng dụng riêng. Đảm bảo tải xuống phần mềm và trình điều khiển mới nhất có sẵn cho mô hình của bạn. DPI có thể điều chỉnh thông qua phần mềm sẽ đảm bảo rằng bạn có con chuột tốt nhất cho các loại trò chơi và ứng dụng khác nhau.

Chuột của tôi nên sử dụng công nghệ không dây nào?

Hiện đại nhất chuột không dây sẽ dựa vào Bluetooth để kết nối với PC hoặc Mac của bạn. Tuy nhiên, một số chuột văn phòng hoặc chuột chơi game cũng có thể đi kèm với bộ điều hợp không dây của riêng chúng. Bộ điều hợp cắm vào cổng USB của máy tính và chuột giao tiếp với bộ điều hợp bằng tần số vô tuyến trong phổ tần 2.4GHz.

Logitech là một nhà sản xuất sử dụng bộ điều hợp của riêng mình, mặc dù nhiều sản phẩm của công ty cung cấp cho bạn tùy chọn chuyển đổi giữa Bluetooth hoặc sử dụng bộ điều hợp độc quyền của nó. Bộ chuyển đổi cho phép một số thiết bị ngoại vi của Logitech kết nối đồng thời và lợi thế của việc sử dụng bộ chuyển đổi là tốc độ và độ chính xác có thể được cải thiện w độ trễ hile được giảm thiểu.

Độ trễ có nghĩa là gì?

Khi nói đến đầu vào, độ trễ là một phép đo độ trễ. Trong những năm gần đây, chuột không dây đã được cải thiện về độ trễ, vì vậy bạn sẽ ít gặp phải độ trễ khi di chuyển chuột đến khi chuyển động đó được phản ánh trên màn hình máy tính của bạn. Đối với các ứng dụng thông thường, độ trễ không quan trọng bằng, nhưng một con chuột có độ trễ không lý tưởng để chơi game. Với những tiến bộ hiện đại, độ trễ gần như không tồn tại trên chuột không dây và hiệu suất nói chung ngang bằng với các giải pháp có dây.

Thiết kế và công thái học

Nếu bạn đang đi du lịch, bạn có thể muốn chọn một con chuột nhẹ và nhỏ gọn để có thể dễ dàng bỏ vào túi du lịch. Tuy nhiên, bạn có thể muốn có một con chuột lớn hơn với tiện dụng hơn thiết kế nếu bạn cần một công cụ để sử dụng tại bàn làm việc của bạn. Một con chuột vừa vặn hơn với lòng bàn tay của bạn về lâu dài sẽ tốt hơn, giúp đỡ mỏi tay và cổ tay hơn. Nếu bạn thuận tay trái, cũng có một số mẫu được thiết kế cho người dùng Southpaw, vì vậy hãy nhớ kiểm tra những mẫu đó.

Nói chung, hầu hết các con chuột đều rơi vào một trong ba tùy thuộc vào loại tay nắm mà bạn thích. Các mô hình lớn hơn dựa vào tay cầm của lòng bàn tay, cho phép bạn đặt toàn bộ lòng bàn tay của mình trên chuột. Những con chuột nhỏ hơn được tối ưu hóa cho kiểu cầm đầu ngón tay, nơi bạn lấy chuột bằng đầu ngón tay và di chuyển nó, trong khi những con chuột có thiết kế hẹp được sử dụng bằng báng vuốt, trong đó lòng bàn tay đặt ở phía sau chuột và ngón tay đặt trên đầu chuột.

Các nút và điều khiển

Hầu hết các con chuột sẽ có hai nút tiêu chuẩn và một số con thậm chí còn đi kèm với con lăn. Có một con lăn có thể hữu ích nếu bạn đang cuộn qua các trang web, tệp PDF lớn hoặc tài liệu dài và đó là một tính năng tiêu chuẩn của nhiều chuột văn phòng.

Chuột chơi game đi kèm với các nút bổ sung trên trên cùng hoặc các mặt có thể được ánh xạ lại để kích hoạt các điều khiển hoặc hành động cụ thể. Những điều này có thể hữu ích nếu bạn đang làm việc trong các ứng dụng cụ thể, vì các nút có thể được định cấu hình làm phím tắt. Nếu bạn không có quy trình làm việc phức tạp, việc có quá nhiều nút có thể gây ra sự nhầm lẫn và bực bội không cần thiết, đặc biệt nếu chúng kích hoạt một hành động không mong muốn khi được nhấn.

Nếu bạn muốn sử dụng cử chỉ với chuột, bạn có thể xem xét một con chuột có bàn di chuột ở bề mặt trên, chẳng hạn như Magic Mouse của Apple 2. Bàn di chuột cho phép bạn vuốt như trên bàn di chuột hoặc bàn di chuột trên máy tính xách tay và mang lại sự tiện lợi hơn khi điều hướng PC hoặc Mac của bạn.

Đề xuất của ban biên tập

 • Bộ xử lý Intel tốt nhất cho năm 2021
 • Tốt nhất Cạc đồ họa 1080p vào năm 2021
 • Ưu đãi máy hút không dây giá rẻ tốt nhất cho tháng 8 năm 2021
 • Đánh giá dài hạn về Logitech G915 Lightspeed TKL: Bàn phím kỳ diệu để chơi game
 • Các lựa chọn thay thế Macbook tốt nhất cho năm 2021

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button