Bản tin số

Những công việc hấp dẫn trong tương lai trong 5 năm tới

Những công việc hấp dẫn trong tương lai trong 5 năm tới
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Các công việc tương lai hấp dẫn trong 5 năm tới với mức lương trên trung bình và tốc độ tăng trưởng cao nhất bao gồm từ nghệ sĩ trang điểm sân khấu đến nhà khoa học pháp y đến cố vấn tài chính. Mặc dù tổng số lượng của một số nghề nghiệp này (nghĩ: nghệ sĩ trang điểm) là khá nhỏ, tốc độ tăng trưởng của bất kỳ nghề nghiệp nào nói trên là không. Điều hứa hẹn nhất là kỳ vọng tăng trưởng việc làm bất chấp những cú sốc kinh tế gần đây và điều đang hình thành là một trong những triển vọng kinh tế thách thức nhất trong nhiều thập kỷ.

Các công việc hấp dẫn trong tương lai được mong đợi trong lĩnh vực Công nghệ và Chăm sóc sức khỏe

Cục Thống kê Lao động (BLS) đã công bố Triển vọng Nghề nghiệp 2008-09 cho thấy một số tốc độ tăng trưởng đáng ngạc nhiên trong lĩnh vực dịch vụ. Tất nhiên, có những nghi ngờ thông thường về mở rộng công việc, chẳng hạn như công nghệ và tài chính, nhưng một số công việc mở rộng nhanh chóng khác lại nằm ngoài xu hướng chủ đạo. Trong số mười nghề mở rộng nhanh nhất, không có nghề nào được dự đoán sẽ tăng dưới 30% trong giai đoạn nghiên cứu (2006-2016).

Từ Triển vọng nghề nghiệp BLS 2008-09 (kết quả được loại bỏ từ Bảng I-5):

  • Nhà phân tích hệ thống mạng và truyền thông dữ liệu – Tăng trưởng dự kiến ​​đạt 50% trong giai đoạn dự kiến
  • Kỹ sư ứng dụng phần mềm máy tính – Tốc độ tăng trưởng dự đoán hơn 40%
  • Cố vấn tài chính cá nhân – Lên đến 40%
  • Nghệ sĩ trang điểm – Sân khấu
  • bác sĩ thú y – 35% (tăng 22.000 việc làm ròng)
  • Cố vấn về Lạm dụng Chất kích thích và Rối loạn Hành vi
  • Nhà phân tích tài chính – 34% Tôi không thể nói chính xác liệu nghiên cứu này có được hoàn thành trước khi thị trường sụp đổ hay không
  • Trợ lý vật lý trị liệu – 33% Một khu vực đang phát triển của nền kinh tế dịch vụ
  • Kỹ thuật viên khoa học pháp y – 30% Có lẽ lấy cảm hứng từ làn sóng các chương trình truyền hình pháp y hình sự
  • Vệ sinh răng miệng – 30% Nghề tăng trưởng truyền thống

Vẫn hy vọng tăng trưởng việc làm bất chấp những thách thức

Những công việc này đại diện cho những công việc hấp dẫn trong tương lai được chọn lọc từ Triển vọng Nghề nghiệp của BLS cho năm 2008-09. Mặc dù vẫn còn phải xem liệu tất cả các công việc hấp dẫn trong tương lai được dự đoán có thành hiện thực hay không, vẫn có những lĩnh vực việc làm đang mở rộng được dự đoán trong một loạt các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, đáng chú ý là vắng mặt trong danh sách các công việc hấp dẫn trong tương lai là những công việc yêu cầu ít nhất ít nhất một số trình độ sau trung học – chỉ một số vị trí có mức lương trên trung bình trong lĩnh vực xây dựng xuất hiện trong dự báo BLS.

Tài liệu tham khảo: Thông tin cho phần này được tổng hợp từ dữ liệu do Cục Thống kê Lao động cung cấp.

Cục Thống kê Lao động. Cẩm nang Triển vọng Nghề nghiệp (2008-09). Bảng I-5: Tăng trưởng trên trung bình và các ngành nghề có mức lương trên trung bình, theo nhóm trình độ học vấn và tiền lương, năm 2006 và dự kiến ​​năm 2016. Từ: Trang web của Cục Thống kê Lao động: bls.gov/emp/optd/

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button