Bản tin số

Những điều bạn cần biết về tiếp thị B2B so với B2C | SEMTEK Co,.LTD

Những điều bạn cần biết về tiếp thị B2B so với B2C
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Khi nói đến chiến lược cho thương hiệu / doanh nghiệp của bạn, tiếp thị nội dung là cực kỳ hiệu quả và cực kỳ cần thiết. Thực tế là bạn sẽ không đi được xa nếu không có chiến lược tiếp thị nội dung. Điều đó áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp, bao gồm doanh nghiệp cho doanh nghiệp (B2B) và doanh nghiệp cho doanh nghiệp tiêu dùng (B2C), mặc dù cách tiếp cận tiếp thị nội dung của bạn sẽ khác nhau giữa hai doanh nghiệp. Điều cần thiết là bạn phải hiểu sự khác biệt để có thể tiếp thị hiệu quả

Thu hút khán giả mục tiêu của bạn
Khi nói đến chiến lược tiếp thị nội dung (bất kỳ chiến lược tiếp thị nội dung nào), bạn cần xác định và nắm bắt đối tượng mục tiêu của mình trước khi bạn có thể đưa ra bất kỳ chiến lược nào và trước khi bạn có thể tạo ra các mục tiêu và cột mốc quan trọng cho doanh nghiệp của mình. Trên thực tế, có một bước sơ bộ mà bạn nên thực hiện trước khi làm bất cứ điều gì khác, đó là bạn cần xác định và tạo ra cá tính cho đối tượng mục tiêu lý tưởng của mình.

Điều quan trọng là phải hiểu chính xác doanh nghiệp B2B và B2C là gì và họ cần gì.

B2B: Khách hàng B2B quan tâm đến việc có được một sản phẩm và / hoặc dịch vụ sẽ nâng cao những gì mà doanh nghiệp cụ thể đó đã cung cấp. Điều quan trọng là sự lựa chọn sản phẩm và / hoặc dịch vụ là một lựa chọn thích hợp. Rốt cuộc, danh tiếng của doanh nghiệp đó phụ thuộc vào quyết định cụ thể đó (và các quyết định tương tự như quyết định đó).

B2C: Khách hàng B2C đang tìm kiếm các sản phẩm và / hoặc dịch vụ sẽ ảnh hưởng tích cực đến cá nhân đó. Trong trường hợp đó, hậu quả tiềm ẩn của một lựa chọn tồi là không sâu rộng. Người duy nhất sẽ bị ảnh hưởng bởi sự lựa chọn sẽ là người đã mua sản phẩm và / hoặc dịch vụ.

Bạn hy vọng đạt được kết quả gì từ hoạt động tiếp thị nội dung của mình?
Trước khi bạn phát triển không tí nào chiến lược tiếp thị nội dung, bạn nên xác định chính xác những gì bạn hy vọng nhận được từ nỗ lực của mình. Bạn có thể hy vọng nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn dựa trên hoạt động tiếp thị nội dung của mình. Nếu bạn có một doanh nghiệp B2C, bạn sẽ cần đảm bảo rằng mọi người đều biết đến thương hiệu của bạn.

Bạn sẽ cần phải cố gắng hết sức để thu hút những người đó (hoặc ít nhất là một tỷ lệ lớn trong số họ). Sau tất cả, bạn không chỉ muốn những người đó hiểu sản phẩm của bạn tuyệt vời và có giá trị như thế nào mà bạn còn muốn họ nói với người khác về thương hiệu của bạn để họ cũng có thể trung thành với thương hiệu của bạn.

Tiếp cận khách hàng của bạn
Nếu bạn có thể biết được không phải người khác muốn mua sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn mà là lý do tại sao người đó muốn mua sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn, bạn sẽ đi trước một bước. Một cách thực sự hiệu quả để đạt được điều này là sử dụng các từ khóa và cụm từ khóa phù hợp. Nếu bạn không chắc đó là những gì, bạn có thể xác định chúng (hoặc ít nhất là hiểu rõ hơn về chúng) bằng cách xem những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang viết.

Nếu bạn có một doanh nghiệp B2B, việc xác định các vấn đề đang gây khó chịu cho đối tượng mục tiêu là rất quan trọng cho sự thành công của bạn. Trên thực tế, không chỉ việc xác định vấn đề quan trọng mà việc tìm ra giải pháp cho vấn đề còn quan trọng hơn cả đối với mối quan hệ của bạn với người ấy. Trong một tình huống B2C, bạn sẽ cần phải tìm ra chính xác điều gì gây ra phản ứng cảm xúc ở người kia (hoặc chủ doanh nghiệp).

Xác định đề xuất bán hàng độc nhất của bạn (USP)

Mọi doanh nghiệp phải có USP. Đó là điều khiến người khác chọn tương tác với bạn và cuối cùng là kinh doanh với bạn và mua những gì bạn đang bán. Nó làm cho người khác hiểu rõ ràng tại sao họ nên mua hàng của bạn thay vì những người kinh doanh khác. Sau khi bạn đã xác định được USP của mình, bạn sẽ muốn thu hút mọi người với nó.

Nếu bạn có một doanh nghiệp B2B, bạn sẽ cần phải trình bày giải pháp của mình cho vấn đề để chứng minh cho người khác hiểu lý do tại sao bạn là người mà họ nên mua hàng. Nếu bạn có một doanh nghiệp B2C, điều quan trọng đối với bạn là phải nhớ rằng người kia không chỉ quan tâm đến thông tin có giá trị, mang tính giáo dục. Anh ấy hoặc cô ấy cũng (và có lẽ là hầu hết) quan tâm đến việc nhận được điều gì đó từ bạn mà sẽ thay đổi cuộc sống của họ tốt hơn theo một cách nào đó.

Tìm ra chính xác nơi bạn sẽ chia sẻ tài liệu tiếp thị nội dung của mình
Xác định chính xác nơi bạn sẽ đăng tài liệu tiếp thị nội dung của mình cũng quan trọng như chất lượng nội dung của bạn. Nếu bạn có một doanh nghiệp B2B, nội dung của bạn sẽ hiệu quả nhất dưới dạng blog trên trang web của bạn, cũng như cung cấp nội dung cho các kênh truyền thông xã hội như LinkedIn, SlideShare và YouTube. Nếu bạn có một doanh nghiệp B2C, các mạng xã hội phổ biến có thể sẽ hoạt động hiệu quả nhất.

Sự kết luận
Có nhiều loại hình kinh doanh khác nhau, một số trong số đó là B2B và một số trong số đó là B2C. Kinh doanh B2B và B2C là duy nhất và phải đối mặt với những thách thức riêng. Điều quan trọng cần nhớ là một điểm khác biệt rõ rệt giữa hai loại hình kinh doanh là một loại đang tìm kiếm giá trị (trên quy mô rộng) trong khi loại kia tìm kiếm sự kết nối giữa con người / cảm xúc. Trong mọi trường hợp, tất cả các doanh nghiệp cần phải thực hiện các nỗ lực tiếp thị mang lại kết quả tích cực và điều đó cho phép các chủ doanh nghiệp đó đưa doanh nghiệp của họ lên một tầm cao mới.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button