Marketing tổng thể

Những điều bạn cần biết về video B2B năm 2018

b2b video 2018

Bạn biết rằng video là một phần thiết yếu trong chiến lược tiếp thị nội dung tổng thể của bạn. Vidyard's 2018 Báo cáo điểm chuẩn video trong kinh doanh xem xét chuyên sâu về cách khu vực doanh nghiệp sử dụng video trong bán hàng và tiếp thị.

Nghiên cứu đại diện cho nhiều hơn 600 doanh nghiệp và hơn một phần tư triệu video được phân tích thời hạn một năm. Các phát hiện không bao gồm các tổ chức kiếm tiền từ nội dung video hoặc sản xuất nó như mục tiêu chính của công ty họ.

Dưới đây là 6 điều chính bạn phải biết về video, trực tiếp từ báo cáo điểm chuẩn của Vidyard .

1. Hầu hết mọi người sử dụng trình duyệt trên máy tính để bàn để xem video doanh nghiệp

b2b mobile vs desktop views Mặc dù lượng người xem video trên thiết bị di động là đang gia tăng, báo cáo của Vidyard tiết lộ rằng chế độ xem trên máy tính để bàn vẫn chiếm ưu thế vượt trội so với chế độ xem video bắt nguồn từ thiết bị di động.

Cụ thể, 89 phần trăm video liên quan đến doanh nghiệp được xem trên máy tính để bàn, chỉ với 11 phần trăm trong số chúng được nhìn thấy trên thiết bị di động.

89% video B2B được xem trên máy tính để bàn, chỉ với 11% đã xem trên thiết bị di động các thiết bị. Nhấp để Tweet

Tại sao nó quan trọng: Các nền tảng như IGTV của Instagram phục vụ cho những người muốn xem video trên điện thoại của họ và các thương hiệu đang thực sự tận dụng nền tảng tương đối mới này. Tuy nhiên, thống kê này chứng minh tầm quan trọng của việc đảm bảo nhóm tiếp thị của bạn không tập trung quá nhiều vào video dành cho thiết bị di động người dùng.

Bạn thậm chí có thể muốn tận dụng kết quả này bằng cách tạo ra những video đặc biệt ấn tượng khi xem trên màn hình máy tính để bàn lớn hơn hoặc những video có những chi tiết nhỏ mà người xem có thể không nhận thấy – hoặc ít nhất là hoàn toàn đánh giá cao – trên màn hình nhỏ hơn.

2. Người xem B2B có nhiều khả năng xem nội dung của bạn hơn vào các ngày trong tuần, không phải cuối tuần

b2b video views day week

Xem xét bạn đang tìm hiểu về một báo cáo bao gồm các video kinh doanh và nhiều người được nghỉ cuối tuần, có lẽ không ngạc nhiên khi chỉ có bảy phần trăm lượt xem xảy ra vào Chủ nhật và lượng người xem chỉ nhiều hơn một phần trăm vào các ngày thứ Bảy. Ngược lại, 18 phần trăm lượt xem xảy ra vào Thứ Ba, Thứ Tư hoặc Thứ Năm.

Tại sao lại quan trọng: Bạn có thể cho rằng rằng vì mọi người thường có nhiều thời gian rảnh vào cuối tuần hơn trong tuần, họ sẽ sử dụng thời gian đó để xem video của bạn, nhưng nghiên cứu này lại mâu thuẫn với quan điểm đó.

Nếu bạn có một nhóm nhà tiếp thị làm việc về nội dung video vào cuối tuần, thì việc họ đăng tài liệu trong thời gian đó không phải là lý tưởng. Thay vào đó, họ nên đảm bảo các video sẵn sàng phát không muộn hơn thứ Năm để có lượng người xem tối ưu.

b2b video views - weekdays

3. Các công ty đang đăng nhiều video hơn năm ngoái

number of videos published

Xem xét tất cả các tổ chức có đại diện trong tập dữ liệu của Vidyard cho thấy số lượng video trung bình do một tổ chức xuất bản là 377 – đánh đồng nhiều hơn một mỗi ngày trong suốt một năm. Đáng chú ý, số tiền trung bình được tính toán năm ngoái chỉ là 293, cho thấy sự phát triển đáng kể.

Tại sao lại quan trọng: Sự gia tăng có thể có nghĩa là các công ty đang chọn thử nghiệm nhiều hơn khi tạo nội dung video. Mặc dù trước đây họ có thể thường phân phối nội dung dựa trên văn bản, nhưng họ có thể nhận ra rằng video có giá trị có thể xác minh được trong một số trường hợp.

Tuy nhiên, nếu có vẻ như tổ chức của bạn đang tụt hậu so với số lượng video mà nó sản xuất, đừng thất vọng. Cuộc khảo sát của Vidyard cho thấy hơn một phần tư số người được hỏi – 26 phần trăm – được xuất bản giữa 10 và 49 video hàng năm.

Ngoài ra, các video đã xuất bản được đề cập trong cuộc khảo sát này hiếm khi là những video có giá trị sản xuất cao – chỉ là bất kỳ loại video nào nội dung mà một công ty đã phát hành trong suốt thời kỳ ghi dữ liệu.

4. Doanh thu Công ty không phải là rào cản đối với Xuất bản Tần suất

videos revenue

Một phần của Video trong Báo cáo điểm chuẩn kinh doanh đã kiểm tra mức doanh thu hàng năm của một công ty quyết định số lượng video của họ xuất bản mỗi tháng. Không có gì ngạc nhiên khi các tổ chức có doanh thu hàng năm hơn 1 tỷ đô la phát hành nhiều nhất mỗi tháng – hoặc 30 video trung bình.

Tuy nhiên, điều mà bạn có thể không mong đợi là các công ty ở mức thấp nhất của quang phổ, hoặc những công ty báo cáo doanh thu hàng năm dưới 5 triệu đô la, chỉ xuất bản một video ít hơn thế.

Tại sao lại như vậy Vấn đề: Một số công ty nhỏ hơn có thể cảm thấy rằng việc thiếu doanh thu là một trở ngại không cần thiết ngăn cản việc đạt được các mục tiêu xuất bản nhất quán. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy không phải vậy vì các công ty nhỏ nhất chỉ công khai một video ít hơn những công ty có doanh thu đáng kể nhất.

Nếu bạn là thành viên của một công ty mà ngân sách là mối quan tâm, hãy cân nhắc tạo hỗn hợp các video có chi phí sản xuất cao hơn và thấp hơn, để bạn có thể tiếp tục sử dụng nội dung video hấp dẫn để quảng cáo thương hiệu mà không tốn quá nhiều tiền.

5. Các công ty chủ yếu tạo video liên quan đến sản phẩm

Bây giờ bạn đã biết một số công ty sản xuất hàng chục video mỗi tháng , bạn có thể tò mò về loại phổ biến nhất. Vidyard nhận thấy rằng các doanh nghiệp thường tạo video về sản phẩm của họ nhất – nội dung như vậy được cấu thành 63 phần trăm tổng chi tiêu cho đầu tư video.

types of b2b video

Tại sao nó quan trọng: Phát hiện này chỉ ra rằng các công ty nhận thấy nội dung video hữu ích để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm mà họ cung cấp. Cũng cần chỉ ra rằng loại video phổ biến thứ hai và thứ ba lần lượt là video trình diễn và video giải thích.

Nhiều người cảm thấy dễ dàng nắm bắt giá trị của thứ gì đó hơn nếu họ có thể nhìn thấy nó hoạt động trên màn hình thay vì chỉ chăm chăm vào các sơ đồ được vẽ hoặc đọc hướng dẫn bằng văn bản. Nếu bạn đang cố gắng tiếp thị một sản phẩm có tính năng vượt trội hoặc yêu cầu một quy trình cụ thể do người dùng tạo điều kiện để hoạt động chính xác, thì video có thể giúp bạn làm nổi bật sản phẩm đó. Phương pháp này sẽ thúc đẩy sự hài lòng của khách hàng do giảm tỷ lệ nhầm lẫn từ cơ sở người dùng của bạn.

Ngoài ra, nếu công ty của bạn chưa sử dụng nội dung video làm phương pháp quảng cáo và bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, thì những thống kê này khuyên bạn nên tìm kiếm không xa hơn các sản phẩm của bạn – ít nhất là ban đầu. Và nếu mọi người đang tạo video sản phẩm, hãy phân biệt tổ chức của bạn bằng cách tạo video bằng cảm xúc .

6. Ba phần tư video dài chưa đầy hai phút

b2b video length

Dữ liệu cho thấy rằng 75 phần trăm video B2B có thời lượng dưới hai phút. Hơn thế nữa, 54 phần trăm video được đánh giá cho nghiên cứu này đạt mức 60 giây hoặc ít hơn.

Giảng viên đại học' không làm mất người xem — hãy giữ các video # B2B của bạn ngắn gọn. 75% video B2B có thời lượng dưới hai phút. Nhấp để Tweet

Tại sao lại quan trọng: Điểm này cho thấy rằng các nhà tiếp thị đang lưu ý đến khoảng thời gian chú ý ngắn của mọi người và biết rằng chúng phải ngắn gọn nhất có thể. Họ cũng biết rằng các cá nhân mong muốn hầu hết các video tương đối ngắn và muốn điều chỉnh nội dung của chúng cho phù hợp.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc tạo một video dài hơn, hãy cân nhắc những ưu và nhược điểm của việc tạo một video ngắn hơn – hoặc có thể tách nội dung thành một loạt video bạn xuất bản trong vài tuần.

b2b video length

Video B2B Tiếp tục Phát triển

Sáu phát hiện nhấn mạnh sự phát triển đáng kể và tỷ lệ chấp nhận cao hiện nay giữa các doanh nghiệp sử dụng video để bán hàng và tiếp thị. Hơn nữa, những thay đổi đáng kể giữa năm nay và năm ngoái cho thấy sự thích ứng nhanh chóng với nhu cầu của người dùng.

Nếu công ty của bạn chưa bắt đầu với chiến lược này, bây giờ là lúc bắt đầu. Và nếu bạn chưa có, hãy nhớ tải xuống Báo cáo điểm chuẩn kinh doanh của Vidyard ngay bây giờ .

  • Trang chủ

Back to top button