Những điều cần thiết của Quy trình Truyền thông Tiếp thị Tích hợp | SEMTEK Co,.LTD

Những điều cần thiết của Quy trình Truyền thông Tiếp thị Tích hợp
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ (AMA) đại diện cho các chuyên gia tiếp thị định nghĩa tiếp thị là “Quá trình lập kế hoạch và thực hiện các ý tưởng, giá cả, xúc tiến và phân phối các ý tưởng, hàng hóa và dịch vụ để tạo ra các trao đổi đáp ứng các mục tiêu cá nhân và tổ chức.”

Tiếp thị hiệu quả đòi hỏi các nhà quản lý phải nhận ra sự phụ thuộc lẫn nhau của các hoạt động như bán hàng và khuyến mãi và cách chúng có thể được kết hợp để phát triển một chương trình tiếp thị. Trong tiếp thị, trao đổi là một khái niệm trung tâm. Để trao đổi xảy ra, phải có hai hoặc nhiều bên có thứ gì đó có giá trị đối với nhau, mong muốn và khả năng từ bỏ thứ đó cho bên kia, và một cách để giao tiếp với nhau.

Tiếp thị tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình trao đổi và phát triển các mối quan hệ bằng cách xem xét cẩn thận nhu cầu và mong muốn của khách hàng, phát triển một sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng những nhu cầu này, chào bán ở một mức giá nhất định, cung cấp thông qua một địa điểm hoặc kênh phân phối cụ thể, và phát triển một chương trình quảng bá hoặc truyền thông để tạo ra sự nhận biết và quan tâm. Trọng tâm của các công ty định hướng thị trường là phát triển và duy trì mối quan hệ với khách hàng của họ. Điều này đã dẫn đến sự nhấn mạnh mới về tiếp thị mối quan hệ bao gồm việc tạo ra, duy trì và tăng cường mối quan hệ lâu dài với khách hàng cá nhân cũng như các bên liên quan khác để cùng có lợi.

Nhiệm vụ của nhà tiếp thị là đưa ra các hoạt động tiếp thị và các hoạt động tiếp thị tích hợp đầy đủ và tập hợp các chương trình tiếp thị tích hợp đầy đủ để tạo ra, giao tiếp và mang lại giá trị cho khách hàng.

Quảng cáo và khuyến mại đóng một vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi bằng cách thông báo cho người tiêu dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ của một tổ chức và thuyết phục họ về khả năng thỏa mãn nhu cầu hoặc mong muốn của họ. Hiệp hội các cơ quan quảng cáo Hoa Kỳ đã phát triển định nghĩa về Truyền thông tiếp thị tích hợp là “Một khái niệm về lập kế hoạch truyền thông tiếp thị công nhận giá trị gia tăng của một kế hoạch toàn diện đánh giá vai trò chiến lược của nhiều lĩnh vực truyền thông – quảng cáo, phản hồi trực tiếp, xúc tiến bán hàng và công quan hệ – và kết hợp các nguyên tắc này để cung cấp sự rõ ràng, nhất quán và tác động tối đa trong giao tiếp. ” Truyền thông Tiếp thị Tích hợp liên quan đến việc phối hợp các yếu tố quảng cáo khác nhau. Sáu công cụ khuyến mại chính là quảng cáo, xúc tiến bán hàng, bán hàng cá nhân, tiếp thị trực tiếp, công khai / quan hệ công chúng, tiếp thị qua internet.

Phương pháp Truyền thông Tiếp thị Tích hợp giúp các công ty xác định các phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất để giao tiếp và xây dựng mối quan hệ với khách hàng cũng như các bên liên quan khác như nhân viên, nhà cung cấp, nhà đầu tư, các nhóm lợi ích và công chúng. Các công ty gửi thông điệp đến khách hàng và các bên liên quan khác thông qua tất cả các khía cạnh của hỗn hợp tiếp thị của họ, không chỉ quảng bá. Người tiêu dùng đưa ra suy luận về một sản phẩm dựa trên các yếu tố như thiết kế, hình thức, hiệu suất, giá cả, hỗ trợ dịch vụ cũng như địa điểm và cách thức sản phẩm được phân phối. Ví dụ: giá cao có thể tượng trưng cho chất lượng đối với khách hàng, có thể là hình dạng hoặc thiết kế của sản phẩm, bao bì, tên thương hiệu của nó hoặc hình ảnh của các cửa hàng mà nó được bán.

Phương pháp Truyền thông Tiếp thị Tích hợp để lập kế hoạch và chiến lược truyền thông tiếp thị đang được áp dụng bởi cả các công ty lớn và nhỏ và đã trở nên phổ biến trong các công ty tiếp thị sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng cũng như các nhà tiếp thị doanh nghiệp với doanh nghiệp. Bằng cách phối hợp các nỗ lực truyền thông tiếp thị của mình, các công ty có thể tránh trùng lặp, tận dụng sức mạnh tổng hợp giữa các công cụ quảng cáo và phát triển các chương trình truyền thông tiếp thị hiệu quả và hiệu quả hơn.

Chuyển sang Truyền thông Tiếp thị Tích hợp cũng phản ánh sự thích ứng của các nhà tiếp thị với môi trường thay đổi, đặc biệt là đối với người tiêu dùng, công nghệ và phương tiện truyền thông. Những thay đổi lớn đã xảy ra giữa người tiêu dùng đối với nhân khẩu học, lối sống, việc sử dụng phương tiện truyền thông và cách mua sắm và mua sắm. Chiến lược truyền thông liên quan đến việc xác định kênh truyền thông nào sẽ được sử dụng để truyền tải thông điệp quảng cáo đến đối tượng mục tiêu. Hai khía cạnh quan trọng nhất của chương trình quảng cáo là phát triển thông điệp và chiến lược truyền thông. Phát triển thông điệp, được gọi là chiến lược sáng tạo liên quan đến việc xác định sức hấp dẫn cơ bản và thông điệp mà nhà quảng cáo muốn truyền tải đến đối tượng mục tiêu. Khi chiến lược thông điệp và phương tiện đã được xác định, phải thực hiện các bước để thực hiện chúng. Hầu hết các công ty lớn thuê các công ty quảng cáo để lập kế hoạch và sản xuất thông điệp của họ, đồng thời đánh giá và mua các phương tiện truyền thông sẽ mang quảng cáo của họ. Truyền thông Tiếp thị có thể cho người tiêu dùng biết cách thức và lý do tại sao một sản phẩm được sử dụng, bởi loại người nào, ở đâu và khi nào. Họ có thể tìm hiểu về người làm ra sản phẩm và công ty và thương hiệu đại diện cho điều gì; và họ có thể nhận được khuyến khích hoặc phần thưởng cho việc dùng thử hoặc sử dụng. Truyền thông tiếp thị cho phép các công ty liên kết thương hiệu của họ với những người, địa điểm, sự kiện, thương hiệu, trải nghiệm, cảm giác và mọi thứ khác.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.