Marketing News

Những điều cần thiết của Tiếp thị Khách sạn

Trong ngành khách sạn, sự hiện diện trực tuyến của bạn là tài sản tiếp thị có giá trị nhất của bạn. Khi được thực hiện đúng cách, hoạt động kỹ thuật số của bạn sẽ giúp địa điểm của bạn tìm được khách hàng mới và thúc đẩy hoạt động kinh doanh lặp lại. Để tiếp thị hiệu quả doanh nghiệp của bạn trong không gian kỹ thuật số, hãy làm theo 7 mẹo cần thiết sau đây cho tiếp thị khách sạn.

1. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn nên là bước đầu tiên trong bất kỳ chiến lược tiếp thị nào. Ngành khách sạn có tính cạnh tranh cao với một loạt các địa điểm cung cấp những thứ khác nhau. Ví dụ; các cơ sở ăn uống cao cấp, quán rượu, quán bar phục vụ cocktail và hơn thế nữa. Mỗi loại địa điểm này thu hút khán giả khác nhau và do đó sẽ cần được giao tiếp theo một cách khác nhau. Khi xác định đối tượng mục tiêu của mình, bạn cần xem xét những điều sau:

 • Loại địa điểm, vị trí và bầu không khí.
 • Giá địa điểm và thông điệp / chủ đề chính.
 • Nhân khẩu học đối tượng mục tiêu như nhóm tuổi, tình trạng hôn nhân, giới tính và mức thu nhập.
 • Đặc điểm tâm lý của đối tượng mục tiêu như đặc điểm tính cách, sở thích, thái độ và lối sống.

Đối tượng mục tiêu của bạn sẽ được tạo ra bằng cách phân tích ưu đãi hiện tại của bạn, cơ sở khách hàng hiện tại của bạn và đối tượng mục tiêu của đối thủ cạnh tranh của bạn. Cùng với những phỏng đoán được giáo dục về hành vi và sở thích của đối tượng mục tiêu của bạn.

2. Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên kỹ thuật số có nghĩa là không có hoạt động dịch vụ khách sạn nào có thể thực hiện được nếu không có trang web. Khi điện thoại di động tiếp tục trở thành nền tảng kỹ thuật số số một, các trang web này cũng phải thân thiện với thiết bị di động. Thiết kế trang web của bạn cần phải dễ tiếp cận với người tiêu dùng và thiết lập rõ ràng:

 • Vị trí của bạn
 • Menu
 • Các nút đặt chỗ và chi tiết liên hệ

Trên hết trang web của bạn phải chứa hình ảnh chất lượng cao về các món trong thực đơn, địa điểm tổ chức và bất kỳ hình ảnh quảng cáo nào từ các sự kiện.

3. Đánh bại cuộc cạnh tranh với Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa

Bối cảnh trực tuyến có tính cạnh tranh cao, vì vậy điều quan trọng là bạn dành thời gian tối ưu hóa trang web của mình để tăng khả năng hiển thị của nó trong các công cụ tìm kiếm lớn. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng quan tâm đến trang web của bạn hơn. Một số cách để thực hiện việc này là:

 • Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, Ahrefs và SEMrush để tìm các cụm từ tìm kiếm:
  • Phổ biến ở khu vực địa phương của bạn (tức là 'quán bar phục vụ cocktail gần tôi').
  • Liên quan đến dịch vụ của địa điểm bạn cung cấp (tức là 'Nhật Bản nhà hàng ').
 • Đảm bảo dữ liệu meta trang web của bạn được định dạng chính xác.
 • Đảm bảo có thẻ alt hình ảnh cho hình ảnh trên trang web của bạn.
 • Sử dụng dữ liệu có cấu trúc để làm nổi bật các tính năng menu, giờ mở cửa và các thông tin chính khác.

4. Tạo chiến lược truyền thông xã hội

Sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội là điều cần thiết cho tất cả các doanh nghiệp trong ngành khách sạn. Sự lựa chọn của bạn về các kênh truyền thông xã hội sẽ phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn và sở thích xã hội của họ. Hai kênh truyền thông xã hội chính cần thiết cho tất cả các địa điểm khách sạn là Facebook và Instagram. Các kênh này cho phép bạn đồng thời quản lý quan hệ khách hàng và truyền đạt thông điệp chính cho khách hàng của mình. Chiến lược truyền thông xã hội của bạn nên bao gồm:

 • Ít nhất 3 cập nhật mỗi tuần.
 • Đánh giá thường xuyên về thông tin doanh nghiệp như giờ làm việc, thực đơn, chi tiết liên hệ và liên kết đến trang web.
 • Đánh giá thường xuyên về hình ảnh địa điểm, đồ ăn và sự kiện.
 • Đánh giá thường xuyên về các Quảng cáo trên Facebook được nhắm mục tiêu và các đợt tăng sự kiện.
 • Đánh giá thường xuyên về các chiến dịch sự kiện đặc biệt bao gồm Giáng sinh tiệc tùng, tiệc sinh nhật, tiệc đính hôn, đêm gà mái và đám cưới.

Ba nền tảng phổ biến khác Có thể hữu ích đó là:

 • Twitter và Snapchat có thể hữu ích cho các địa điểm nhắm mục tiêu đến trẻ và nhiều khán giả hiểu biết về công nghệ hơn.
 • LinkedIn, có thể hữu ích cho các địa điểm nhằm thu hút khán giả doanh nghiệp.

Để đảm bảo chiến lược truyền thông xã hội của bạn hiệu quả nhất, hãy quyết định cẩn thận các nền tảng của bạn dựa trên đối tượng mục tiêu của bạn. Sau đó, đặt ra chiến lược truyền thông xã hội theo từng bước từ 3 đến 6 tháng và kiên trì thực hiện.

5. Nâng cao danh tiếng của bạn với Quản lý đánh giá

Hành vi của người tiêu dùng đã thay đổi với những khách hàng tiềm năng hiện đang đặt một lượng lớn quyền lực vào tay những khách hàng khác. Do đó, các đánh giá về doanh nghiệp của bạn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình ra quyết định. Các chủ doanh nghiệp dịch vụ khách sạn nên theo dõi các bài đánh giá trên nhiều kênh chính bao gồm mạng xã hội, Tripadvisor, Zomato và Google. Để đảm bảo bạn duy trì mối quan hệ khách hàng tuyệt vời, hãy dành thời gian trả lời tất cả các đánh giá. Ghi nhận các đánh giá tích cực để khuyến khích các chuyến thăm lặp lại và đưa ra lời xin lỗi cũng như giải thích hữu ích cho bất kỳ khiếu nại nào. Điều này không chỉ giúp hàn gắn mối quan hệ bị tổn thương với một khách hàng không hài lòng mà còn nâng cao sự tôn trọng và giá trị của doanh nghiệp bạn với khách hàng tiềm năng.

6. Khai thác sức mạnh của Tiếp thị qua Email

Hỗ trợ chiến lược tiếp thị khách sạn của bạn bằng một chiến dịch tiếp thị qua email. Tiếp thị qua email cho phép bạn giao tiếp trực tiếp với khách hàngkhách hàng tiềm năng. Một vài cách chính tiếp thị qua email có thể cải thiện hoạt động kinh doanh tại địa điểm của bạn là:

 • Để tạo ra sự xuất hiện cho bất kỳ sự kiện sắp tới và sự kiện đặc biệt theo mùa.
 • Tương tác với khách hàng cho các sự kiện đặc biệt bao gồm sinh nhật, đám cưới và ngày kỷ niệm sắp tới.
 • Có thể thiết kế tin nhắn tự động để tạo phản hồi và đánh giá.

Trước khi bạn có thể bắt đầu tiếp thị qua email, bạn cần phát triển cơ sở dữ liệu của mình, điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách như:

 • Thông qua các cuộc thi trực tuyến.
 • Danh thiếp rút ra tại địa điểm của bạn.
 • Yêu cầu khách hàng chọn tham gia khi đặt chỗ hoặc đặt chỗ .

7. Tận dụng những người có ảnh hưởng và phương tiện truyền thông để thu hút khách hàng mới

Mức độ đưa tin tích cực của các phương tiện truyền thông thường là một trong những yếu tố đóng góp lớn nhất vào lợi nhuận của doanh nghiệp. Có thể khó bảo mật các tính năng và lượt đề cập, vì vậy, điều quan trọng là các kênh của bạn phải xuất hiện chuyên nghiệp và được sử dụng đúng cách.

Các blogger là một nguồn thông tin có ảnh hưởng trong ngành khách sạn. Những người viết blog về thực phẩm thường có lượng người theo dõi lớn có thể được sử dụng để thu hút khách hàng mới cho doanh nghiệp của bạn. Các nhà điều hành dịch vụ khách sạn có thể tương tác với những người có ảnh hưởng thông qua các nền tảng truyền thông xã hội để thu hút sự chú ý của họ.

Chiến lược tiếp thị khách sạn của bạn nên bao gồm việc phân phối lời mời đến các blogger chủ chốt trong khu vực địa phương của bạn. Chiến lược nên mời các blogger đến địa điểm của bạn để có trải nghiệm đầu tiên đổi lại họ được quảng cáo đến khán giả của họ.

Một cách khác để quảng bá địa điểm của bạn là thông qua quảng cáo chiêu hàng trên các ấn phẩm truyền thông địa phương. Nghiên cứu các ấn phẩm trong khu vực của bạn để xem các biên tập viên sẽ quan tâm đến điều gì về doanh nghiệp của bạn. Gửi một email quảng cáo hấp dẫn và đi vào trọng tâm, sau đó cung cấp cho người biên tập một cuộc điện thoại tiếp theo trong vòng 48 giờ.

Dưới đây là các bài báo về khách sạn và tiếp thị từ Marketing.com.au :

 • 6 Sai lầm lớn của các nhà tiếp thị khách sạn
 • 7 Chiến lược Thực tiễn để Thúc đẩy Hoạt động Kinh doanh Khách sạn của Bạn
 • Bốn bước đơn giản để tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của bạn miễn phí
 • Trang chủ
 • Tin tức Tiếp thị

Back to top button