Marketing tổng thể

Những điều mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số nên biết về Google Analytics 4

Google Analytics 4 (hoặc GA4) là một phiên bản hoàn toàn mới của Google Analytics. Mục tiêu của bài đăng này là chia sẻ những điểm khác biệt chính giữa Google Analytics 4 và phiên bản trước của Google Analytics mà bạn có thể đã quen thuộc và nêu bật các tính năng chính mà bạn nên biết với tư cách là Nhà tiếp thị kỹ thuật số.

Điều gì làm cho Google Analytics 4 trở nên độc đáo

Nếu bạn quay lại đây 2013 bạn có thể nhớ khi phiên bản cuối cùng của Google Analytics được khởi chạy, được gọi là “Universal Analytics”. Vào thời điểm đó, bạn cần cập nhật mã theo dõi của mình để chuyển sang phiên bản mới, nhưng mọi thứ khác vẫn giữ nguyên khá nhiều.

Rất tiếc, điều này không đúng về việc nâng cấp lên Google Analytics 4. Dữ liệu được thu thập theo cách khác, được lưu trữ theo cách khác và thậm chí được hiển thị theo cách khác. Tất cả những thay đổi này có thể khiến bạn bực bội, nhưng GA4 cải tiến hơn một chút so với phiên bản trước. Những nhà tiếp thị kỹ thuật số chuyển sang phiên bản mới sẽ được thưởng bằng công cụ Analytics giúp thể hiện tốt hơn hành vi của người dùng, tôn trọng tùy chọn quyền riêng tư của người dùng và cho phép bạn dành ít thời gian hơn để thu thập và tổng hợp dữ liệu.

Điều này có thể xảy ra do ba công nghệ mà Google đã làm việc trong vài năm qua:

Firebase Analytics

Đầu tiên là Firebase Analytics. Firebase là một bộ sản phẩm để phát triển các ứng dụng dành cho thiết bị di động mà Google đã mua lại 2014. Firebase Analytics sử dụng cái gọi là “mô hình dữ liệu hướng sự kiện” để mô tả tốt hơn hành vi và đo lường mức độ tương tác của người dùng. Tôi sẽ nói thêm về vấn đề này trong giây lát, nhưng điều quan trọng cần biết về Firebase Analytics là nó là chương trình phụ trợ cho Google Analytics 4. Điều này có nghĩa là dữ liệu được thu thập trên cả trang web và ứng dụng gốc hiện chia sẻ một định dạng duy nhất.

Tín hiệu Google

Công nghệ thứ hai mà GA4 được xây dựng dựa trên đó là Google Signals. Bạn có thể đã nghe nói về Google Signals trước đây vì đây là phần mềm nhận dạng sử dụng tài khoản Google để nhận dạng người dùng đã đăng nhập. Đó cũng là phương pháp mà Google sử dụng đằng sau hậu trường để tạo đối tượng và Google Analytics 4 hiện có thể sử dụng tính năng này để nhận ra người dùng thay vì dựa vào cookie của bên thứ nhất.

Thẻ trang web toàn cầu

Cuối cùng, Google Analytics 4 cũng được xây dựng trên thẻ trang web toàn cầu. Lợi ích của công nghệ này là nó cho phép bạn thực hiện các thay đổi trong giao diện người dùng thực sự thay đổi mã được triển khai cho trang web của bạn. Ví dụ: với GA4, bạn có thể bật tính năng để theo dõi khi người dùng phát video YouTube và mã để thực hiện việc này sẽ tự động được triển khai vào trang web của bạn mà không cần thay đổi trong trình quản lý thẻ.

Vì vậy, đó là một cái nhìn tổng quan ở cấp độ khá cao và có rất nhiều điều chúng ta có thể nói tiếp theo. Nhưng tôi muốn tìm hiểu sâu hơn một chút về những gì tôi thấy là quan trọng nhất trong số các tính năng này: mô hình dữ liệu hướng sự kiện.

Mô hình dữ liệu theo hướng sự kiện

Trước hết, hãy nhớ màn hình chính trông như thế nào khi bạn đăng nhập vào Universal Analytics ngày hôm nay.

fLcRMMTsNycRrebx38hue6QFvRP2uRfzbUByqGEc031ieRyXHFncM55INnw1cAD6568UDGyMte5alAYyI pGCvgWDX 3k1JWQQPEWY R6BnDZHTsLx2UfHMP2bOOy0 MKEX071vN

Như bạn sẽ nhận thấy, không thể phủ nhận số phiên là số liệu quan trọng nhất trong các báo cáo Google Analytics kế thừa. Khi ai đó đặt câu hỏi: “Chiến dịch của chúng tôi đã thúc đẩy bao nhiêu lưu lượng truy cập?”, Câu trả lời thường được đưa ra theo số phiên. Khi ai đó đặt câu hỏi: “Người dùng có tương tác với trang web không?”, Thì câu trả lời thường là tỷ lệ thoát (tập hợp con các phiên), thời lượng phiên hoặc số trang mỗi phiên. Khi ai đó đặt câu hỏi: “Chúng tôi đang chuyển đổi tốt như thế nào so với mục tiêu?”, Câu trả lời thường là Thương mại điện tử hoặc tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu (cả hai đều được tính theo phiên).

Sự cố với phiên

Vấn đề với điều này là khái niệm phiên có thể khó áp dụng cho các ứng dụng dành cho thiết bị di động và ứng dụng một trang, bởi vì thực tế là các ứng dụng có nhiều biến đổi hơn so với các trang web truyền thống và các giả định mà chúng tôi đưa ra về cách người dùng trải nghiệm web không phải lúc nào cũng đúng với cách người dùng trải nghiệm ứng dụng.

Ví dụ: nếu bạn là một vận động viên chạy, bạn có thể mở một ứng dụng di động để theo dõi tốc độ của mình và để nó chạy trong nền trong nhiều giờ. Nên tạo bao nhiêu phiên? Tỷ lệ thoát và số trang mỗi phiên có thực sự là những thước đo tương tác hữu ích trong tình huống này không?

Cách mô hình dữ liệu hướng sự kiện giải quyết vấn đề này

Giải pháp cho những vấn đề này là mô hình dữ liệu hướng sự kiện, vì nó loại bỏ khái niệm về loại lần truy cập (xã hội, lượt xem trang, giao dịch, v.v.) và thay thế nó bằng ba thành phần đơn giản: sự kiện, tham số sự kiện và thuộc tính người dùng.

Đây có vẻ như là một thay đổi nhỏ, nhưng nó loại bỏ tất cả các giả định mà chúng tôi đã đưa ra trước đây về dữ liệu. Khi điều gì đó xảy ra, nó được theo dõi bằng một sự kiện (ví dụ: link_clicked). Tham số chỉ là những thông tin mô tả sự kiện (link_text). Và thuộc tính người dùng chỉ đơn giản là các mẩu thông tin mô tả người dùng đã khởi tạo sự kiện (current_customer). Đó là nó.

Google không phát minh ra mô hình dữ liệu hướng sự kiện (nhiều sản phẩm đã áp dụng nó cho các ứng dụng di động trong nhiều năm), nhưng với thị phần của Google, GA4 sẽ là lần đầu tiên nó được áp dụng trên quy mô lớn như vậy. Vì vậy, đó là một khái niệm mới đối với hầu hết các nhà tiếp thị.

Tác động của những thay đổi này là số lượt xem trang và số phiên không còn là nền tảng cơ bản như trước đây nữa. Chúng vẫn tồn tại, nhưng bạn không bắt buộc phải sử dụng chúng khi chúng không có ý nghĩa vì trọng tâm đã chuyển sang người dùng sự kiện. Như bạn có thể thấy trong Màn hình chính mới cho GA4 bên dưới, chỉ số quan trọng nhất trong báo cáo Google Analytics 4 đã thay đổi từ phiên sang người dùng .

RZU6F7Q5xb2pWOZfwv3Y7rtNgBpVkmYkPGmU79PV

Google đã nói về việc nhấn mạnh người dùng qua các phiên trong nhiều năm, nhưng GA4 thực sự buộc phải thay đổi này.

Mô hình dữ liệu hướng sự kiện cũng cho phép tạo một loạt thứ nguyên và chỉ số mới mà không cần dựa vào khái niệm phiên. Có một số ví dụ về điều này, nhưng ví dụ đầu tiên tôi muốn chia sẻ là việc chuyển từ “mục tiêu” sang “sự kiện chuyển đổi”.

W0pctKFEYULx7V1PkX2OkOhR9 5 umNTZiHGuPVV39qaw4uvF9PiJPkjlBPJi7TnGrq M6XRr5Zm3ZMIjXJ7VKBVFj8zurWcj87C4aVlB8ye74 Từ mục tiêu đến sự kiện chuyển đổi

Như bạn có thể nhớ lại, người dùng hoàn thành mục tiêu trong Google Analytics khi họ thực hiện một số hành động trong phiên của họ. Nếu hành động được thực hiện nhiều lần trong phiên, chúng tôi sẽ vẫn chỉ tính đó là một mục tiêu hoàn thành.

GA4 đã loại bỏ khái niệm mục tiêu và thay thế nó bằng các sự kiện chuyển đổi.

Sự kiện chuyển đổi chỉ đơn giản là bất kỳ sự kiện nào bạn đã đánh dấu là quan trọng đối với doanh nghiệp của mình. Vì vậy, đây có thể là một sự kiện để cho biết một biểu mẫu khách hàng tiềm năng đã được gửi, một video đã được hoàn thành, một phần tử đã được nhấp vào hoặc bất cứ điều gì khác. Khi bạn gửi dữ liệu đến Google Analytics 4, báo cáo “Định cấu hình> Sự kiện” sẽ điền tất cả các tên sự kiện đã nhận được. Bạn có thể gửi đến 500 sự kiện duy nhất và bạn chỉ cần lật nút radio để đánh dấu bất kỳ sự kiện nào là chuyển đổi từ đây. Sau khi thực hiện điều đó, bạn sẽ có thể nhập các lượt chuyển đổi này vào Google Ads giống như nhập mục tiêu.

W0pctKFEYULx7V1PkX2OkOhR9 5 umNTZiHGuPVV39qaw4uvF9PiJPkjlBPJi7TnGrq M6XRr5Zm3ZMIjXJ7VKBVFj8zurWcj87C4aVlB8ye74

Chuyển đổi so với tương tác lại

Khi bạn đang đánh giá xem các kênh lưu lượng truy cập của mình đang thúc đẩy chuyển đổi tốt như thế nào, bây giờ bạn phải quyết định xem bạn đang đánh giá mức độ thu hút khách hàng mới hay thu hút lại khách hàng hiện tại. Nếu bạn chọn báo cáo “Chuyển đổi người dùng”, chuyển đổi của bạn sẽ sử dụng phân bổ cảm ứng đầu tiên. Nhưng nếu bạn chọn báo cáo “Chuyển đổi lưu lượng truy cập”, chuyển đổi của bạn sẽ sử dụng phân bổ lần chạm cuối cùng.

Có ba điều quan trọng mà Người quản lý tìm kiếm có trả tiền nên biết về các sự kiện chuyển đổi:

  1. Người dùng có thể hoàn thành nhiều chuyển đổi trong một phiên
  2. Mỗi ​​sự kiện chuyển đổi phải có một tên duy nhất để nó có thể được đánh dấu là một chuyển đổi bằng các nút radio mà tôi đã hiển thị một lúc trước
  3. Đủ điều kiện cho đối tượng có thể kích hoạt sự kiện chuyển đổi

Điều này đưa chúng ta đến chủ đề tiếp theo: khán giả.

Khán giả

Bạn có thể nhớ rằng phiên bản cũ của Google Analytics cho phép bạn tạo phân khúc người dùng (ví dụ: tất cả người dùng đã thêm một mặt hàng vào giỏ hàng nhưng không mua hàng). Sau đó, bạn có thể quảng cáo phân khúc đó cho một Đối tượng và chia sẻ phân khúc đó với Google Ads để tiếp thị lại và xác định giao diện người dùng (look-alikeslook-a-like).

Trong Google Analytics 4, khái niệm phân khúc đã được hợp nhất với khái niệm đối tượng. Thay vào đó, bạn chỉ cần tạo khán giả. Đối tượng có thể được áp dụng cho bất kỳ báo cáo nào và chúng cũng có thể được chia sẻ với Google Ads.

Một điều khác biệt về đối tượng là khi bạn đã tạo một đối tượng, nó sẽ tự động được chia sẻ với những người khác sử dụng Google Analytics 4. Vì vậy, bạn không cần phải chuyển các liên kết đến đồng nghiệp của mình để họ có thể tải xuống đối tượng của bạn. đang sử dụng.

Đối tượng Dự đoán

Và cuối cùng, Google đã đưa ra một loạt đối tượng dự đoán có thể được tạo tự động cho bạn (tương tự như Đối tượng thông minh mà bạn có thể quen thuộc). Những đối tượng này sử dụng công nghệ máy học của Google để tính xác suất người dùng sẽ mua hàng hoặc bỏ qua trong lần tiếp theo 28 ngày để bạn có thể đầu tư ngân sách tiếp thị lại của mình vào việc tiếp cận những khách hàng sẽ có tác động lớn nhất.

S4KDKKf 7BVw0QwOARcbx9qaIzNSjm7LPzgVR8ClFF9BydJlpF1sblKXP S kWLT Ss PKejZ2bm5y VimkFQTynfC0ppsS81Q4r2WE5TP TqShPpD tLXL3g44Cka1tWwUZcqIO

Ok, vậy là khán giả. Hãy nói về các chỉ số tương tác.

Chỉ số tương tác mới

Một lúc trước, tôi đã đề cập rằng tất cả các chỉ số trước đây được tính toán dựa trên các phiên đã thay đổi.

Điều này quan trọng đối với Nhà tiếp thị kỹ thuật số vì chúng bao gồm cả ba công cụ mà trước đây chúng tôi đã có để đo chất lượng của một nhấp chuột: tỷ lệ thoát, số trang / phiên và thời lượng phiên trung bình.

Những chỉ số này đã được thay thế bằng một chỉ số mới và rất quan trọng được tự động ghi lại trong GA4 được gọi là “thời gian tương tác”, là lượng thời gian mà người dùng chủ động xem nội dung của bạn. Nếu người dùng đang sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động, đây là thời điểm ứng dụng đó ở nền trước. Và trên một trang web, đây sẽ là lúc tab trình duyệt hoạt động.

Sau đó, Google Analytics 4 sử dụng số liệu này để tính toán: số phiên tương tác .

Số phiên tương tác & Tỷ lệ tương tác

Phiên tương tác là phiên có nhiều hơn 10 giây thời gian tương tác. Bạn có thể chia số phiên tương tác mà bạn đã có trong một khoảng thời gian cho tổng số phiên để tính toán một chỉ số mới khác “tỷ lệ tương tác”. Đây là chỉ số mà bạn sẽ sử dụng thay vì tỷ lệ thoát trong GA4 ( đọc thêm về tỷ lệ tương tác tại đây ).

Tỷ lệ tương tác là một số liệu hữu ích hơn nhiều để đo lường mức độ tương tác của người dùng, đặc biệt là với các trang web như blog và cửa hàng tin tức nơi một phiên thành công có thể chỉ bao gồm một lần xem trang.

Người dùng đang hoạt động

Bây giờ tôi muốn chỉ ra rằng các phiên tương tác và tỷ lệ tương tác đều là các chỉ số dựa trên phiên. Các phiên vẫn chưa biến mất với GA4, mặc dù người dùng đã chú trọng nhiều hơn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có một số liệu mới được gọi là Người dùng đang hoạt động.

Người dùng đang hoạt động là người đã có ít nhất 1 phiên tương tác trong phạm vi ngày mà bạn đã chọn.

Nếu bạn kéo một trong các báo cáo Chuyển đổi lên, bạn có thể thấy các chỉ số mới này ics là phía trước và trung tâm. Tôi hy vọng rằng nhiều Nhà quản lý tìm kiếm có trả tiền sẽ đấu tranh để loại bỏ các chỉ số cũ, nhưng tôi thực sự nghĩ rằng đây là một bước tiến lớn và tôi hy vọng rằng bạn sẽ thấy những công cụ này hữu ích khi bạn đã quen thuộc với họ.

Trước khi chúng ta tiếp tục, có một điều nữa mà tôi muốn chỉ ra về các chỉ số tương tác mới này.

Nhập dữ liệu được cải thiện

Không có điều nào trong số này bị ảnh hưởng khi bạn nhập dữ liệu bên ngoài. Chi tiết về vấn đề này hơi kỹ thuật, nhưng điều này giải quyết được một vấn đề thực sự lớn với Universal Analytics. Ví dụ: nếu bạn đã từng cố gắng tải lên các giao dịch ngoại tuyến, bạn đã tạo một loạt các phiên truy cập đơn lẻ trong Google Analytics, điều này đã làm tăng tỷ lệ thoát và giảm số trang / phiên và trung bình của bạn. thời lượng phiên.

Điều này rất khó chịu đối với nhiều nhà phân tích, nhưng vì những sự kiện đó không đóng góp vào thời gian tương tác trong GA4, chúng không có bất kỳ tác động nào đến chỉ số tương tác của bạn. Điều này làm cho việc tích hợp với Salesforce hoặc các công cụ theo dõi cuộc gọi trở nên liền mạch hơn nhiều so với trước đây.

Được rồi, tôi có ba mục nữa cần thảo luận và tất cả chúng đều xoay quanh Quyền riêng tư của người dùng.

Chính sách quản lý mới

Trước hết, Google Analytics 4 cung cấp một danh sách dài các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư mới mà các nhà tiếp thị có thể sử dụng để đảm bảo họ tuân thủ các quy định mới nhất.

Tắt tính năng cá nhân hóa quảng cáo

Đầu tiên là tùy chọn tắt Cá nhân hóa quảng cáo. Điều này hữu ích cho các nhà tiếp thị muốn sử dụng Google Analytics để hiểu hành vi của người dùng nhưng không có kế hoạch xây dựng đối tượng cho tiếp thị lại. Trong trường hợp này, người dùng có quyền “Chỉnh sửa” có thể vô hiệu hóa hoàn toàn đối tượng cho tiếp thị lại để không ai trong công ty có thể bật tính năng này.

Tuy nhiên, các Nhà tiếp thị kỹ thuật số (chẳng hạn như bạn) cũng có quyền tự do chỉ thực hiện điều này trong các khu vực địa lý cụ thể. Vì vậy, ví dụ: hiện có thể tắt Cá nhân hóa quảng cáo trong Liên minh Châu Âu, nhưng vẫn tiếp tục sử dụng tính năng này cho tất cả những người dùng khác.

Không dành cho cá nhân hóa

Nhưng ngay cả trong khu vực địa lý nơi bạn đang sử dụng Cá nhân hóa quảng cáo, bạn có thể loại trừ các sự kiện cụ thể có thể mang tính chất riêng tư để chúng không thể được sử dụng để tạo đối tượng.

Các trang web và ứng dụng thu thập thông tin y tế là một trường hợp sử dụng tốt cho việc này. Nếu bạn có một sự kiện xác định rằng người dùng đã tạo cuộc hẹn với bác sĩ, bạn có thể chọn đánh dấu sự kiện này là “NPA” (không dành cho cá nhân hóa) để không ai trong nhóm của bạn có thể tạo đối tượng xem xét điểm dữ liệu này .

hoimgjH3LA qHy7BKpf5oqChAnUf xntS WRncH1L4fwJqXJn 6eVKBw2CzbeC33tYm6LIhQ7LRakLwmit

Vì vậy, đó là những kiểm soát quyền riêng tư mới quan trọng nhất mà Nhà tiếp thị kỹ thuật số nên biết, nhưng tôi nên đề cập rằng cũng có một số kiểm soát khác.

yp1cB YjjNeUngeCfjx5XXlE78RwYU2XhFxw5M8U6ZQp67sfH9pp Uq7ow5555yiOPdUo9X881Y5B Cách Google Analytics 4 nắm bắt quyền riêng tư của người dùng

Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải chỉ ra rằng việc bật nhiều biện pháp kiểm soát quyền riêng tư này sẽ tạo ra khoảng trống trong dữ liệu của bạn. Và trong lịch sử, hầu hết các công cụ Analytics đã làm việc rất chăm chỉ để loại bỏ khoảng trống dữ liệu như thế này (ví dụ: chúng tôi sử dụng để viết mã nhằm phát hiện khi nào người dùng đang chạy trình chặn quảng cáo, chúng tôi đã triển khai các thủ thuật để giúp nhận ra người dùng trên các miền hoặc khi họ đăng nhập bằng một thiết bị khác, v.v.). Các tính năng bảo mật mới này trong Google Analytics 4 thực sự chuyển sang hướng khác – chúng cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn để nắm bắt quyền riêng tư khi người dùng yêu cầu.

Và lý do là Google đang thực hiện những bước đầu tiên để chuyển chúng ta sang một thế giới dữ liệu không đầy đủ, nơi chúng ta không phụ thuộc quá nhiều vào cookie.

Trong hơn 3 năm qua, Safari và Firefox đã thực hiện các bước lớn để hạn chế thời gian tồn tại của cookie và loại bỏ cookie được sử dụng để theo dõi người dùng trên các trang web. Hầu hết các nhà tiếp thị không nhận ra rằng tác động của điều này đã hiển thị trong dữ liệu của bạn.

Ví dụ: hầu hết các trang web hiện đang hiển thị số lượng người dùng trong Safari cao hơn so với hai năm trước. Đây không phải là do bạn đang thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn, mà là do các cookie mà chúng tôi sử dụng để xác định một người đang bị xóa giữa các phiên nếu các phiên đó cách nhau hơn 7 ngày.

Vì vậy, Google Analytics phải giúp các nhà tiếp thị chuẩn bị cho các hạn chế quy định đến từ GDPR và CCPA, nhưng họ cũng có gánh nặng mới là giúp các nhà tiếp thị chuẩn bị cho các hạn chế kỹ thuật do trình duyệt áp đặt.

Đáp lại, Google đã công bố hai tính năng sắp có trên GA4: Nhận dạng báo cáo và Lập mô hình chuyển đổi. Vì vậy, tôi muốn kết thúc bằng một cái nhìn tổng quan nhanh về những gì chúng ta biết về các tính năng này và cách chúng sẽ hoạt động khi chúng được phát hành.

Báo cáo danh tính

Theo truyền thống, Google Analytics đã xác định người dùng trên web bằng cách đặt cookie (được gọi là ID khách hàng) hoặc bằng cách sử dụng thứ gọi là ID phiên bản ứng dụng trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Nếu bạn đủ may mắn để có người dùng đã đăng nhập trên trang web của mình, bạn có khả năng đặt số nhận dạng duy nhất của riêng mình cho người dùng (được gọi là ID người dùng). Lợi ích của việc này là bạn có thể thấy tần suất người dùng đăng nhập vào trang web của bạn từ các thiết bị khác nhau.

Ngay bây giờ, nếu bạn đi tới cài đặt thuộc tính của mình và nhấp vào “Nhận dạng báo cáo”, bạn sẽ thấy hai tùy chọn: “Chỉ theo thiết bị” (có nghĩa là bạn chỉ sử dụng ID ứng dụng khách và không có người dùng đã đăng nhập), hoặc “Theo User-ID, Google Signals và sau đó là thiết bị”.

yp1cB YjjNeUngeCfjx5XXlE78RwYU2XhFxw5M8U6ZQp67sfH9pp Uq7ow5555yiOPdUo9X881Y5B

Như tôi đã đề cập trước đây, tính năng này sẽ khả dụng cho những người dùng đã đăng nhập vào tài khoản Google trên thiết bị của họ và đã chọn tham gia cá nhân hóa quảng cáo (vì vậy không phải tất cả mọi người). Nếu bạn bật tính năng này, GA4 sẽ vẫn sử dụng ID người dùng nếu có sẵn vì đây là cách chính xác nhất để xác định người dùng. Tuy nhiên, nếu ID người dùng không có sẵn và Google Signals thì GA4 sẽ sử dụng Google Signals để xác định người dùng.

Do đó, bạn sẽ có thể xác định một phần người dùng của mình trên các thiết bị, ngay cả khi họ chưa đăng nhập. Điều này rất quan trọng vì nó có nghĩa là bạn sẽ tạo dữ liệu rất đầy đủ cho một nhóm nhỏ người dùng của bạn đã đăng nhập tới Google, sử dụng Chrome và đã bật tính năng cá nhân hóa quảng cáo.

Có thông tin tốt về nhóm nhỏ người dùng này sẽ giúp bạn lấp đầy khoảng trống dữ liệu tồn tại trong phần còn lại của nhóm người dùng. Và đây được gọi là “Lập mô hình chuyển đổi”.

Lập mô hình chuyển đổi

Mô hình chuyển đổi khác với mô hình Phân bổ. Ý tưởng là Google sử dụng máy học để lấp đầy những khoảng trống mà chúng tôi biết là tồn tại trong dữ liệu của mình. Vì vậy, chẳng hạn, nếu chúng ta biết rằng Safari đang báo cáo 100 người dùng trên trang web vào tháng trước, chúng tôi có thể ước tính rằng bạn có thể chỉ có 80 tại vì 20 trong số đó là cùng một người dùng với cookie đã bị xóa .

Nhược điểm của phương pháp này là chúng ta sẽ ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào các thuật toán hộp đen và dữ liệu ước tính. Nhưng lợi ích là chúng tôi có thể tôn trọng yêu cầu về quyền riêng tư của người dùng mà không lo ngại rằng điều đó sẽ khiến dữ liệu của chúng tôi kém hữu ích hơn cho việc đưa ra các quyết định tiếp thị.

Cách bắt đầu với Google Analytics 4

Nếu bạn đã làm được điều này, thì hy vọng rằng tôi đã thuyết phục bạn bắt đầu với Google Analytics 4. Khuyến nghị của tôi là nên bắt đầu ngay hôm nay, nhưng hãy từ từ. Nếu đang chạy phiên bản Google Analytics cũ, bạn có thể thêm các thẻ Google Analytics 4 vào trang web mà không ảnh hưởng đến việc triển khai Google Analytics hiện tại.

Khuyến nghị của tôi là gắn thẻ kép trang web của bạn để dữ liệu được gửi đến cả hai phiên bản Google Analytics trong 6 tháng hoặc lâu hơn. Điều này cho phép bạn tiếp tục sử dụng phiên bản Google Analytics cũ để báo cáo hàng ngày và dành một giờ hoặc lâu hơn một tuần để xem xét các chỉ số mới và lấy báo cáo từ GA4. Lên kế hoạch chuyển hoàn toàn sang GA4 hoàn toàn trong 2022 bằng cách xóa các thẻ cũ đó.

  • Trang chủ

Back to top button