Marketing tổng thể

Những điều nhà tiếp thị cần biết về YouTube Red

Xem ra, Netflix. YouTube đang dành cho bạn — hoặc ít nhất, nó đang cố gắng làm điều đó.

Tháng 10 năm ngoái, YouTube đã công bố YouTube Red , một dịch vụ đăng ký dành cho Hoa Kỳ những khách hàng cung cấp video không có quảng cáo, xem ngoại tuyến và truy cập miễn phí vào Google Play Âm nhạc — tất cả chỉ với $ 9. 99 một tháng. Giờ đây, YouTube đang làm ngọt thành công với hàng loạt nội dung gốc của riêng mình, được tạo ra một phần với các ngôi sao YouTube cây nhà lá vườn.

Động thái này đánh dấu Nỗ lực lớn nhất của YouTube nhằm cạnh tranh với các dịch vụ đăng ký tập trung vào nội dung cao cấp như Netflix và Hulu. Nhưng nếu mô hình không có quảng cáo của YouTube Red thành công, nó có thể có tác động rất lớn đối với các nhà tiếp thị. Hãy xem lý do tại sao.

Nội dung mới

Nội dung công chiếu trong vài tuần qua bao gồm phim tài liệu của Lilly Singh Chuyến đi đến đảo Unicorn , loạt phim thực tế của PewDiePie Scare PewDiePie , phim của AwesomenessTV Dance Camp, và phim của Dậu Teeth Lazer Nhóm – với khác dự kiến ​​sẽ đến từ Người sáng tạo trên YouTube trong năm tới.

Dựa trên vòng đầu tiên của các chương trình và bộ phim , có vẻ như YouTube muốn lôi kéo những người xem vốn đã trung thành với những người tạo video này và sẵn sàng trả tiền cho nội dung độc quyền. Đó không phải là một ý tưởng tồi; những người sáng tạo này nói chung có hàng chục triệu người đăng ký. Nhưng do những người xem này phần lớn là thế hệ Z-ers và thế hệ trẻ, mô hình có thể khiến những người khác không quan tâm đến việc chi tiêu $ 10 một tháng cho nội dung mới được sản xuất bởi những người mà họ chưa bao giờ biết đến trước đây.

Để đưa nội dung đó vào quan điểm, tuổi trung bình của những người đăng ký nội dung không có quảng cáo của Hulu là 33, có vẻ cao hơn đối tượng mục tiêu của nội dung YouTube Red. Cũng cần lưu ý: Người dùng trên Netflix và Hulu không cần phải quen thuộc với nội dung đã xuất bản trước đó để đánh giá đầy đủ các chương trình gốc.

Như Digiday đã báo cáo, đó là còn quá sớm để cho biết tác động của các đăng ký ban đầu của YouTube Red trên nền tảng video, nhưng sẽ rất thú vị nếu họ phát hành bất kỳ con số nào dựa trên nội dung gốc mới này.

Làm gián đoạn quảng cáo đầu video

Tính đến thời điểm hiện tại, các nhà tiếp thị phần lớn đã hỗ trợ YouTube bằng cách mua quảng cáo đầu video, nhưng YouTube Màu đỏ có thể phá vỡ mô hình này. Nếu người tiêu dùng quen với việc xem video không có quảng cáo từ những người sáng tạo yêu thích của họ, họ có thể mất lòng khoan dung khi xem các video được quảng cáo đầu video thúc đẩy.

Cụ thể, nếu Thế hệ Z-ers và thế hệ trẻ bắt đầu đăng ký cho YouTube Red và xem ít nội dung miễn phí hơn, điều đó có thể cản trở các nhà tiếp thị tiếp cận họ. Vào tháng 9, giám đốc quản lý sản phẩm của YouTube đã nói với Tuổi quảng cáo lượt xem video sản phẩm đã tăng 40 phần trăm từ 2014 đến 2015. Và trong suốt năm ngoái, YouTube tiếp tục phát triển các sản phẩm quảng cáo của mình, cung cấp cho các nhãn hiệu các nút kêu gọi hành động mới giúp mua sắm dễ dàng hơn. Theo Adweek , một số thương hiệu đã bắt đầu nhận được kết quả ấn tượng từ những thay đổi. Ví dụ: Sephora đã chứng kiến ​​sự cân nhắc thương hiệu tăng 80 phần trăm và 54 phần trăm tăng thương hiệu.

YouTube mang lại hàng tỷ đô la doanh thu quảng cáo mỗi năm. Chắc chắn có khả năng YouTube Red có thể làm suy yếu nguồn thu nhập đó.

Tương lai của Red

Ngay bây giờ, lập luận lớn nhất vì lý do tại sao YouTube Red có thể thành công là vì, không giống như các nhà cung cấp video gốc khác, nó có một mạng lưới người sáng tạo được tích hợp sẵn, những người biết chính xác những gì hoạt động trên nền tảng. Mặc dù các thương hiệu sẽ không thể dựa vào quảng cáo, nhưng họ vẫn có thể cố gắng tham gia vào quá trình tạo nội dung.

Nếu YouTube ưu tiên nội dung gốc thì bước tiếp theo có thể là dành cho các thương hiệu để tạo các chương trình của riêng họ cho YouTube Red. Trong vài năm qua, các công ty đã tham vọng hơn trong việc sản xuất loạt web mang thương hiệu riêng của họ trên YouTube với các mức độ thành công. Thật khó để dự đoán liệu một video kỹ thuật số có thành công hay không, nhưng ít nhất, các thương hiệu như Nike, McDonald's và Glacéau đã cho thấy khả năng tạo ra nội dung video có khả năng tự đứng mà không cần xây dựng thương hiệu công khai.

YouTube chưa phải là Netflix hay Hulu…. Nhưng thực tế là nền tảng nổi tiếng miễn phí đang thử nghiệm với một bức tường trả tiền sẽ đủ để giữ chân các nhà tiếp thị. Và đó hẳn là một dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về những cách mới để tiếp cận lượng khán giả khổng lồ của YouTube.

  • Trang chủ

Back to top button