Bản tin số

Những điều quan trọng cần nhớ khi bạn viết bài cho doanh nghiệp nhỏ của mình

Những điều quan trọng cần nhớ khi bạn viết bài cho doanh nghiệp nhỏ của mình
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nếu bạn đã bắt đầu kinh doanh nhỏ của mình và quyết định viết bài để quảng bá sự hiện diện trực tuyến của mình, thì bạn đang đi đúng hướng. Viết bài chắc chắn là một cách hiệu quả để cải thiện khả năng hiển thị và xếp hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Nhưng có những biện pháp phòng ngừa bạn cần thực hiện bất cứ khi nào bạn viết một bài báo vì có những người sẽ đọc bài viết của bạn. Bài viết này sẽ đề cập đến hai trong số các biện pháp phòng ngừa này.

# 1: Đảm bảo không quá có ý kiến ​​trong các bài báo

Mỗi bài báo đều khác nhau nhưng nhìn chung, các bài báo đều là những phần viết trung lập nhằm cung cấp thông tin cho người đọc. Chúng thường không nhằm thuyết phục người đọc chấp nhận bên này hơn bên kia. Tất nhiên, có những ngoại lệ đối với quy tắc này, chẳng hạn như nếu doanh nghiệp nhỏ của bạn là một doanh nghiệp chính trị có nghĩa là để chiếm một bên hơn bên kia. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, doanh nghiệp của bạn là loại hình mà các bài báo thông tin phù hợp hơn. Cố gắng hết sức để giữ cho các bài viết của bạn ở mức độ trung lập và tập trung vào việc đưa ra các quan điểm sẽ được khán giả của bạn quan tâm nhiều. Một cách tốt để làm điều này là ngồi xuống và suy nghĩ về những gì bạn muốn nói trong bài viết của mình và liệu bất cứ điều gì bạn có thể nói có thể được phản đối hay không.

# 2: Nếu bạn phải có ý kiến ​​trong bài viết của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có thể sao lưu quan điểm của mình

Không có gì tệ hơn một quan điểm mà người viết không thể ủng hộ. Bất cứ khi nào bạn bày tỏ quan điểm hoặc đứng về một phía nào đó, bạn cần đưa ra những ví dụ cụ thể và chắc chắn để hỗ trợ quan điểm của bạn. Thể hiện sự ủng hộ đối với quan điểm của bạn sẽ khiến người đọc cảm thấy thoải mái và cho họ thêm lý do để đọc thêm và trình bày cho bạn những câu hỏi về quan điểm của bạn, nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào.

Một điểm quan trọng khác là ghi công cho quan điểm khác và giải thích lý do tại sao đó không phải là quan điểm mà độc giả nên chấp nhận. Bạn phải luôn đảm bảo đề cập đến phe đối lập, giải thích quan điểm của họ và lý do tại sao đó không phải là quan điểm phù hợp. Sẽ không ai coi trọng bạn nếu bạn không đề cập đến phe đối lập hoặc nếu bạn chỉ đơn giản là hạ thấp họ mà không trình bày bất kỳ lý do chắc chắn và cụ thể nào về lý do tại sao.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button