contentlyMarketing tổng thể

Những gì liên tục thực hiện trong 2 tuần sẽ khiến đại lý của bạn mất 2 tháng

Các bộ phận tiếp thị ngày càng lớn hơn, phức tạp hơn và tồi tệ hơn. Tôi không chỉ nghe về điều này từ khách hàng của chúng tôi mỗi ngày mà còn tận mắt chứng kiến ​​quá trình phát triển bên trong Contently.

Trong khoảng một năm trở lại đây, đội ngũ tiếp thị của Contently đã phát triển từ hai người gần như 20 (không bao gồm cộng tác viên tự do thường xuyên), và khi chúng tôi đã mở rộng, thách thức lớn nhất là cố gắng quản lý rất nhiều bộ phận chuyển động khác nhau. Hầu hết thời gian, có hàng chục dự án được thực hiện cùng một lúc, từ trang đích đến tài liệu quảng cáo sản phẩm cho đến tạp chí in. Thường xuyên hơn không, những dự án đó yêu cầu nhiều người — và nhiều nhóm — làm việc cùng nhau.

Bất kỳ ai đã dành thời gian làm việc cho các dự án đa chức năng đều biết rằng chúng có thể trở nên phức tạp rất nhanh. Chúng tôi chắc chắn làm được, đó là lý do tại sao chúng tôi đã thiết kế phần mềm giúp các nhà tiếp thị giải quyết những vấn đề đó. Chúng tôi nhận thấy rằng điều vô cùng cần thiết đối với chúng tôi là có một trung tâm tập trung lưu trữ tất cả các dự án đó, cho phép các nhóm của chúng tôi cộng tác và cung cấp cho các giám đốc điều hành và quản lý của chúng tôi 10, 00 Chế độ xem từ 0 chân đến mọi thứ đang diễn ra.

Gần đây, chúng tôi đã đưa phần mềm đó vào thử nghiệm khi một dự án lớn phải hoàn thành trong thời gian ngắn. Nó hóa ra là một ví dụ hoàn hảo về cách chúng tôi sử dụng Contently để hợp lý hóa tất cả các công việc tiếp thị và sáng tạo của chúng tôi.

The ask

Công nghệ của Contently đã tiến bộ vượt bậc trong nửa sau của 2015 – chúng tôi đã nâng cấp nền tảng của mình với một số tính năng mới như nâng cao tính linh hoạt của quy trình làm việc và Contributor Analytics – nhưng trong nhiều tháng, chúng tôi đã không cập nhật phần Giải pháp của trang web để phản ánh những cải tiến đó. Trên thực tế, tất cả những gì chúng tôi có là một trang duy nhất, chủ yếu chọc ghẹo khách truy cập thay vì cho họ biết chính xác những gì chúng tôi làm:

old solutions page

Điều này khiến đội ngũ bán hàng của chúng tôi gặp khó khăn và khiến nhóm sản phẩm của chúng tôi buồn vì không dễ để khách hàng và khách hàng tiềm năng của chúng tôi thấy công nghệ của chúng tôi đã trở nên sắc thái như thế nào. Với Q4 quan trọng đang diễn ra, chúng tôi cần một bản sửa lỗi ngay lập tức. Chúng tôi quyết định đã đến lúc phải xây dựng và phát hành một bộ trang đích Giải pháp mới sau hai tuần.

Tuy nhiên, việc thiết kế và xây dựng các trang đích, trang đích và chiến dịch đa chức năng thường mất rất nhiều công việc, sự đồng thuận và cộng tác, và do đó, nó thường mất nhiều thời gian.

Phần mới sẽ bao gồm 32 trang mới , trình bày chi tiết về khả năng công nghệ, kiến ​​thức chuyên môn theo ngành cụ thể và các dịch vụ doanh nghiệp của chúng tôi. Nó cần phải tích hợp các nguyên tắc thương hiệu mới, thông số kỹ thuật chi tiết của sản phẩm, ảnh chụp màn hình và khoảng một tá yếu tố khác mà tôi sẽ không đề cập ở đây. Và, tất nhiên, nó cần phải vừa đẹp mắt vừa có nhiều thông tin.

Quan trọng nhất, chúng tôi cần 20 mọi người để cộng tác liền mạch giữa các nhóm nội dung, thiết kế, tiếp thị và nhà phát triển của chúng tôi. Những nhóm này thường sử dụng các công cụ khác nhau cho các dự án tương ứng của họ: InDesign và Photoshop để thiết kế; Ruby và PHP dành cho nhà phát triển; Excel và PowerPoint để tiếp thị. Bằng cách sử dụng Contently làm trung tâm cho mọi thứ, các nhóm riêng lẻ có thể sử dụng các công cụ của riêng họ trong khi vẫn tập trung tất cả công việc — và các cuộc trò chuyện về công việc đó — ở một nơi.

Building 32 Những trang mới từ đầu là một ngọn núi khổng lồ để leo lên trong hai tuần. Joe Lazauskas, tổng biên tập của chúng tôi, nghĩ rằng chúng tôi có thể đang chịu ảnh hưởng của chất gây ảo giác mạnh để đề xuất nó. Nhưng để đạt được điều đó, không thể phóng đại tầm quan trọng của việc có một nguồn lực cho phép chúng tôi theo dõi tiến độ về hiệu quả hoạt động và trách nhiệm giải trình.

Với một kế hoạch trò chơi, chúng tôi đã đặt tên cho toàn bộ điều Project Wartortle và bắt đầu hoạt động. Tôi đã phải lên Google xem Wartortle là gì, và hãy nói rằng tôi rất thất vọng vì nó không liên quan gì đến chiến binh ectotherms . [/note]

Việc thực hiện

Tôi thường nghe từ khách hàng và khách hàng tiềm năng (không đề cập đến VP phụ trách sản phẩm của chúng tôi) rằng chúng tôi không nói đủ chi tiết về công nghệ của mình, vì vậy đây là các tính năng chúng tôi đã sử dụng cùng với mô tả chính xác cách chúng tôi đã sử dụng chúng:

Lịch: Lịch của Contently giúp trưởng dự án (trong trường hợp này là tôi) dễ dàng theo dõi trạng thái của từng trang. Chúng tôi đã biến mỗi trang thành “câu chuyện” của riêng nó — điều đó cho phép tôi xem nhanh mọi thứ đang phát triển như thế nào. Lịch cũng giúp bạn dễ dàng tìm hiểu sâu hơn về một câu chuyện nhất định để xem nội dung, nội dung và thông tin liên lạc. Nếu có điều gì đó bị chậm so với kế hoạch, tôi có thể vào câu chuyện, kiểm tra các thành phần khác nhau và tìm hiểu chính xác lý do.

Thư viện nội dung: Trong mỗi câu chuyện, nhóm thiết kế và biên tập cần lưu trữ các nội dung hướng dẫn việc tạo các trang mới. Mỗi trang có một bản tóm tắt riêng lẻ cũng như các thành phần khác như ảnh chụp màn hình, hình ảnh tiêu đề, mô hình và tài liệu đặc tả sản phẩm. Có mọi thứ có thể truy cập trong cùng một giao diện loại bỏ nhu cầu chuyển đổi giữa email, Google Drive, Dropbox, v.v., điều này đã mang lại hiệu quả tuyệt vời cho chúng tôi. Chúng tôi cũng sử dụng chức năng đánh dấu để tạo toàn bộ danh sách các nhiệm vụ phụ trong một câu chuyện nhất định mà nhóm sáng tạo của chúng tôi có thể kiểm tra sau khi hoàn thành.

Screen Shot 2015 11 18 at 5.00.53 PM

Screen Shot 2015 11 30 at 10.48.02 AM

Quy trình phê duyệt: Khi một dự án có nhiều bên liên quan và những người đóng góp, quá trình đăng ký và kiểm tra là rất quan trọng. Mỗi trang cần được sao chép bởi nhóm chỉnh sửa của chúng tôi, nhóm sản phẩm kiểm tra thông điệp và ngôn ngữ, nhóm tài khoản của chúng tôi chấp thuận báo giá và biểu trưng của khách hàng, và cuối cùng là QA do mọi người thực hiện. Với quy trình phê duyệt của nền tảng của chúng tôi, mỗi người phê duyệt sẽ nhận được email khi một trang đã sẵn sàng để xem xét. Và nếu cần thực hiện các thay đổi, người phê duyệt có thể gửi lại chuỗi cho người đóng góp thích hợp.

Nhận xét và chỉnh sửa : Không nghi ngờ gì, một trong những phần không thể thiếu đối với bất kỳ dự án hợp tác nào là khả năng tập trung phản hồi ở một nơi. Vì chúng tôi là một nhóm cố gắng, nên có một nơi mà mọi người có thể cân nhắc với những suy nghĩ trên mỗi trang là chìa khóa. Hệ thống nhận xét cho phép bạn gắn thẻ những người cụ thể bằng @mentions, hệ thống này sẽ thông báo cho họ bất cứ khi nào họ cần giải quyết một ghi chú cụ thể. Thông báo thường đến dưới dạng email, nhưng chúng tôi cũng đã xây dựng các tích hợp hoạt động với Slack và các công cụ giao tiếp kinh doanh khác.

Screen Shot 2015 11 17 at 8.00.02 PM

Ngoài các tính năng chính này, chúng tôi cũng dựa vào một số chức năng Nội dung khác cho các dự án cụ thể này — những thứ như tìm nguồn cung ứng tài năng, phân tích sản xuất và Tích hợp CMS — giúp chúng tôi thành công dễ dàng hơn. Tất nhiên, đúng là cho đến nay công nghệ chỉ giúp bạn có được điều đó. Không cần biết tiếng chuông và tiếng còi, mọi người vẫn cần làm công việc, nghĩa là rất cống hiến và thức khuya. Nhưng vào cuối hai tuần, chúng tôi không chỉ có một loạt trang mới sáng bóng và một đội ngũ bán hàng vui vẻ, mà còn đánh giá cao hơn về cách công nghệ có thể giúp hợp lý hóa quá trình tạo nội dung trong một tổ chức doanh nghiệp.

  • Trang chủ

Back to top button