Những gì nên Bao gồm trong Đánh giá Địa điểm Kỹ thuật – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Những gì nên Bao gồm trong Đánh giá Địa điểm Kỹ thuật
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Là một chủ doanh nghiệp, có thể bạn luôn nhận được những email chung chung thông báo rằng có nhiều điều không ổn với trang web của bạn. Những email này đi kèm với lời hứa sẽ sửa chữa trang web của bạn để nó xếp hạng số một chỉ với vài trăm đô la.

Bạn biết rằng bạn cần phải tăng cường trang web của mình, và bạn có rất nhiều email không được yêu cầu này. Nhưng ở phía bên kia của
đồng tiền bạn có các đại lý SEO có thể tính phí 1000 đô la trở lên cho việc kiểm tra trang web. Vậy bạn làm gì? Những gì cần được bao gồm trong một cuộc kiểm tra trang web và làm thế nào để bạn biết liệu bạn có xứng đáng với số tiền của mình hay không?

Có nhiều khía cạnh đối với việc đánh giá địa điểm kỹ thuật. Nhiều yếu tố phụ thuộc vào loại hình kinh doanh mà bạn điều hành. Nó có phải là một doanh nghiệp thương mại điện tử hoàn toàn phụ thuộc vào tìm kiếm không phải trả tiền để có lợi nhuận không? Có phải nó đang tìm cách nâng cao doanh số bán hàng của mình với sự hiện diện trực tuyến? Hay đó là một doanh nghiệp địa phương, giống như một công ty cảnh quan phụ thuộc vào việc được tìm thấy trong tìm kiếm địa phương? Tùy thuộc vào câu trả lời, cơ quan SEO của bạn nên xem xét một số yếu tố. Vì những yếu tố này, bài đăng này không có nghĩa là một danh sách toàn diện về mọi thứ cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, bất kỳ cuộc đánh giá địa điểm kỹ thuật nào cũng phải xem xét những điều sau:

Google Analytics

Một đại lý SEO tốt sẽ bắt đầu với những điều cơ bản – và đó là Google Analytics, một dịch vụ phân tích trang web miễn phí cung cấp dữ liệu và các công cụ phân tích cơ bản để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và các mục đích tiếp thị kỹ thuật số. Nếu bạn có phần mềm để giúp bạn theo dõi tất cả, hầu hết các hệ thống sẽ lấy dữ liệu trực tiếp từ GA.

Một số điều mà đại lý của bạn sẽ xem xét bao gồm: nó đã được thiết lập chính xác chưa? Bạn đã lọc ra địa chỉ IP của công ty – đảm bảo rằng không tính 300 lượt truy cập mỗi ngày mà bạn nhận được từ nhân viên chưa?

Nếu bạn có một tài khoản AdWords, tài khoản đó có được liên kết đúng cách không?

Bạn cũng nên kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đã liên kết tài khoản Analytics của mình với một nền tảng SEO chẳng hạn như Rank Ranger.

Công cụ quản trị trang web của Google

Công cụ quản trị trang web của Google (GWT) giúp bạn hiểu cách Google xem trang web của bạn. Bạn có thể xem liệu trang web của mình có tốt hay không hoặc nếu bạn cần giải quyết các lỗi, sự sụt giảm tỷ lệ lập chỉ mục hoặc thậm chí là các hình phạt. Đại lý của bạn cũng nên kiểm tra để đảm bảo tính năng chia sẻ giữa GWT và Google Analytics được bật để bạn có thể xem các truy vấn tìm kiếm trực tiếp trong GA.

Robots.txt

Tệp robots.txt là một cách để cho Google biết nếu có các trang trên trang web của bạn mà nó không nên thu thập dữ liệu hoặc lập chỉ mục. Google không cần phải lắng nghe, nhưng cung cấp đây là một cách tốt để cho Google biết bạn muốn gì.

Sơ đồ trang web

Sơ đồ trang web là một cách khác để giao tiếp với Google về tất cả các trang trên trang web của bạn. Bằng cách tạo và gửi sơ đồ trang XML của bạn cho Google thông qua Công cụ quản trị trang web, bạn sẽ thông báo cho Google về tất cả các trang trên trang web của bạn mà nó sẽ thu thập thông tin.

Nội dung trùng lặp

Khi tìm thấy các phần nội dung giống hệt nhau trên web, Google phải quyết định nội dung nào phù hợp hơn. Cho dù bạn có phải là người sáng tạo ban đầu hay không, Google có thể chọn hiển thị nội dung của người khác. Lợi ích tốt nhất của bạn là đảm bảo không có nội dung trùng lặp đáng kể từ trang web của bạn.

Thẻ tiêu đề & thẻ meta

Thẻ tiêu đề và thẻ Meta nên được xem xét để đảm bảo rằng các trang có các thẻ duy nhất. Chúng cũng cần được kiểm tra để có ánh xạ từ khóa thích hợp đến từng trang. Điều đó có nghĩa là giữ cho trang có liên quan theo chủ đề và sử dụng các từ khóa có liên quan về mặt ngữ nghĩa trong suốt các thẻ và nội dung của trang.

Cuối cùng, các thẻ có độ dài thích hợp không? Chúng có chứa lời gọi hành động hấp dẫn không?

Rich Snippets – Đánh giá

Trang web của bạn có cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ có thể được xem xét không? Sử dụng đoạn trích và tận dụng Schema.org
đánh dấu cho các đánh giá về dịch vụ của bạn. Sử dụng Schema, bạn có thể đánh dấu các trang của mình theo những cách được các công cụ tìm kiếm lớn bao gồm Bing, Google và Yahoo!

Hệ thống phân cấp & điều hướng trang web

Cơ quan nên kiểm tra thứ bậc trang web của bạn từ cả góc độ người dùng và để xem cách Google có thể thu thập dữ liệu trang web. Lưu ý rằng tôi đặt người dùng lên hàng đầu – vì đó cũng là những gì Google làm.
Vì thế tạo hệ thống phân cấp trang web của bạn cho người dùng. Điều này có nghĩa là những thứ như có các trang quan trọng nhất của bạn dễ dàng truy cập và trang web của bạn được bố trí một cách trực quan.

Hệ thống phân cấp này cũng nên được phản ánh trong cấu trúc URL bởi vì các công cụ tìm kiếm không nhất thiết phải nhìn thấy cấu trúc phân cấp – nhưng chúng lại nhìn thấy cấu trúc URL.

Cấu trúc URL hợp lý và cách truyền tải thứ bậc của trang web tới các công cụ tìm kiếm có thể đạt được thông qua các URL giao tiếp.

Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là liên kết dựa trên văn bản từ một trang trên trang web đến
nữa, và được sử dụng để liên kết từ khóa với các trang có liên quan trên trang web của bạn. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được mối quan hệ
giữa và tầm quan trọng khi chúng thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Trang lỗi 404

Trang lỗi 404 cho người dùng biết rằng trang mà họ đã cố điều hướng đến không tồn tại. Sử dụng trang 404 như một cơ hội để thông báo cho người dùng biết về doanh nghiệp và cho họ biết bước tiếp theo có thể là gì. Cung cấp các đề xuất cho điều hướng thay thế:

điều hướng thay thế hữu ích

Phiên bản điện thoại

Trang web của bạn trông như thế nào trên thiết bị di động? Với số lượng người mua sắm sử dụng thiết bị di động tăng 39% trong kỳ nghỉ lễ vừa qua
Mùa điều cực kỳ quan trọng là trang web của bạn phải trông và hoạt động bình thường trên tất cả các thiết bị. Đại lý của bạn có đề xuất một trang web đáp ứng hay một trang web di động riêng biệt không? Họ nên có một khuyến nghị bằng cách này hay cách khác và một lý do chắc chắn tại sao. Chỉ cần nhớ rằng, nếu bạn đang nghĩ đến việc thiết kế một trang web dành cho thiết bị di động để chỉ thêm vào trang web trên máy tính để bàn của mình – bạn sẽ phải làm hai trong số mọi thứ để theo kịp. Đảm bảo có một chiến lược vững chắc trước khi bạn đưa ra quyết định như vậy.

Tốc độ trang web

Cơ quan có xem xét tốc độ trang web của bạn và đề xuất các cách cải thiện nó không? Tốc độ trang web là một yếu tố quan trọng khác. Tốc độ trang web của bạn trên máy tính để bàn so với thiết bị di động là bao nhiêu? Nếu trang web của bạn mất nhiều thời gian để tải – người dùng sẽ chỉ cần nhấn nút quay lại.

Các nút mạng xã hội và chia sẻ mạng xã hội

Các tín hiệu xã hội ngày càng trở nên quan trọng trong năm qua và sẽ tiếp tục có được sức hút. Khi mọi người muốn chia sẻ thông tin về trang web của bạn trên mạng xã hội của họ, hãy tạo điều kiện dễ dàng nhất có thể bằng cách đặt các nút chia sẻ xã hội trên mỗi trang:

Thêm các nút chia sẻ xã hội

Breadcrumbs

Điều hướng đường dẫn cung cấp một cách trực quan hấp dẫn để người dùng theo dõi và biết vị trí cụ thể của họ khi họ điều hướng trang web của bạn. Đối với các công cụ tìm kiếm, breadcrumbs cung cấp hướng dẫn điều hướng nhanh chóng về nơi cần đến sau khi thu thập xong một trang.

Điều hướng breadcrumb tốt trông giống như:

Michelle Anderson Audit3

Phiên bản chính tắc

Trang chuẩn là phiên bản được ưu tiên của một tập hợp các trang có nội dung rất giống nhau và thường đề cập đến các trang chủ. Ví dụ: hầu hết mọi người sẽ coi đây là các URL giống nhau:

www.example.com

example.com

www.example.com/index.html

example.com/index.html

Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm thì không. Họ xem đây là những trang riêng biệt. Vì điều này, bạn có nguy cơ bị các công cụ tìm kiếm xem xét các trang trùng lặp này. Để loại bỏ rủi ro đó, nhà phát triển web của bạn nên
thực hiện trang cấp độ 301 chuyển hướng đến một phiên bản của trang mà bạn muốn cung cấp dưới dạng trang chính thức.

Xác thực W3C

W3C là viết tắt của World Wide Web Consortium. Đó là một tổ chức duy trì các tiêu chuẩn về Đánh dấu HTML và CSS cho web. Bằng cách tuân thủ các tiêu chuẩn này trong thiết kế web, nó giúp đảm bảo trang web của bạn tương thích trên nhiều nền tảng trình duyệt và hệ điều hành khác nhau.

Bạn có thể chạy một bài kiểm tra đơn giản tại đây: để xem liệu trang web của bạn có tuân thủ hay không.

Tỷ lệ mã trên nội dung

Tỷ lệ mã trên nội dung đại diện cho phần trăm văn bản thực tế trong một trang web. Tỷ lệ mã trên nội dung của một trang được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm và trình thu thập thông tin để tính toán mức độ liên quan của một trang web. Trình thu thập dữ liệu web muốn đảm bảo các trang mà chúng trả về khớp với các truy vấn đã được nhập. Một cách là đảm bảo nội dung trên trang có liên quan cao.

Bạn có thể kiểm tra tỷ lệ mã trên nội dung của mình tại đây:

Bất cứ điều gì thấp hơn 25% và bạn nên suy nghĩ về việc cung cấp nhiều nội dung hơn cho người dùng của mình và có lẽ
làm sạch lên mã ở mặt sau.

Trang Vị trí + Mã lược đồ

Bạn nên sử dụng một tập hợp các lược đồ để đánh dấu dữ liệu có cấu trúc trên các trang web. Bạn có thể sử dụng chúng trên các trang vị trí riêng biệt để báo hiệu với Google, Yahoo! Và Bing vị trí của bạn. Tìm hiểu thêm về giản đồ vị trí tại đây:

Quyền tác giả

Sử dụng Quyền tác giả của Google cùng với tài khoản Google+ là một cách đơn giản để giúp khách truy cập và người tìm kiếm gắn kết các nỗ lực và hành động bên ngoài trang web của bạn như viết bài báo và sách trắng. Nếu thực hiện đúng, bạn sẽ thấy kết quả như thế này trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm:

Michelle Anderson Audit4

Google có một hướng dẫn Quyền tác giả đơn giản về cách thực hiện điều này và một công cụ để kiểm tra nó tại đây.

Thẻ thay thế hình ảnh:

Nếu bạn có một trang web phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh, chẳng hạn như một sản phẩm, thì việc đảm bảo rằng bạn có thẻ alt hình ảnh sẽ rất quan trọng và phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có một vài hình ảnh hoặc kho ảnh, đừng lo lắng về thẻ alt hình ảnh. Ngoài việc lãng phí thời gian, bạn cũng có thể mắc lỗi về việc tối ưu hóa quá mức.

Blog:

Bạn có một blog – và nó có đang hoạt động không? Nó có trên cùng một miền với trang web của bạn không? Nếu đúng như vậy, hãy cân nhắc đặt ba bài đăng mới nhất dưới dạng đoạn trích trên trang chủ để làm cho trang chủ tươi mới hơn.

Các ý tưởng khác mà bạn có thể muốn đưa vào là lời chứng thực về dịch vụ cụ thể trên mỗi trang, bản ghi
video, và một biểu mẫu Liên hệ với chúng tôi đơn giản trên mỗi trang của trang web.

Một công ty SEO tốt sẽ kiểm tra tất cả các yếu tố trên nhưng cũng đưa ra các đề xuất để cải thiện mà không nhất thiết phải áp dụng trên diện rộng. Việc kiểm tra trang web kỹ thuật của bạn sẽ cung cấp cho bạn một lộ trình về nơi bạn muốn đưa trang web của mình.

Thông tin về các Tác giả

Michelle Anderson

Michelle có nhiều kinh nghiệm cung cấp dịch vụ SEO và SEM trong nhiều ngành khác nhau.
Trước khi làm SEO cho The Marketing Zen Group, cô ấy đã từng là một nhà báo điều tra.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan