Những Kỹ Năng Công Việc Nào Quan Trọng Nhất Đối Với Tương Lai? | SEMTEK Co,.LTD

Những Kỹ Năng Công Việc Nào Quan Trọng Nhất Đối Với Tương Lai?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nhà tuyển dụng, nhân viên và người tìm việc đều muốn biết: “Đâu là kỹ năng công việc quan trọng cho tương lai?” Vấn đề là-không ai biết!

Rắc rối với dự báo công việc

Cứ sau vài tuần, một tạp chí kinh doanh, trang Internet hoặc ấn phẩm báo chí nổi tiếng lại đưa ra một bài báo dự báo những công việc và nghề nghiệp có nhu cầu cao nhất trong năm tới, vài năm hoặc thậm chí cả thập kỷ. Vấn đề là những dự đoán này dựa trên dữ liệu và xu hướng hiện tại, và thường dựa trên phép ngoại suy đường thẳng của dữ liệu việc làm hiện tại. Thông tin nhân khẩu học và công nghệ thường xuyên được đưa vào phương trình. Các dự báo và phân tích bổ sung có thể được thực hiện nhưng không có kỹ thuật nào trong số này là đặc biệt chính xác để dự báo các điều kiện trong tương lai. Điều này là do sự “bùng nổ” trong công nghệ có nghĩa là nhiều công việc thậm chí không tồn tại ngày hôm nay sẽ đại diện cho các cơ hội nghề nghiệp lớn trong tương lai.

Tình hình công việc và nghề nghiệp

Bộ Lao động Hoa Kỳ ước tính rằng sinh viên tốt nghiệp ngày nay sẽ có 10-14 việc làm khi họ bước vào tuổi 38! Trong lực lượng lao động hiện tại, chỉ có 25% nhân viên đã làm công việc hiện tại của họ hơn một năm; trong khi 50% ở đó ít hơn 5!

10 công việc “có nhu cầu” hàng đầu cho năm 2010 thậm chí còn không tồn tại trong năm 2004 “(thống kê từ video” Bạn có biết? “Được tạo bởi Karl Fisch, Scott McLeod và Jeff Bronman, cho Corinthian Colleges, Parthenon IV, 2009). Corinthian Các trường cao đẳng (bao gồm các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện Everest cũng như WyoTech) nói rằng họ đang “chuẩn bị cho sinh viên những công việc chưa tồn tại … bằng cách sử dụng các công nghệ chưa được phát minh” … “để giải quyết các vấn đề của chúng tôi. thậm chí không biết có vấn đề gì không. “CCi (Corinthian Colleges, Inc.) có nhiều sáng kiến ​​để giải quyết những thách thức này, bao gồm công nghệ, chương trình giảng dạy, phương thức liên lạc với sinh viên và giao diện giảng dạy. Quan trọng nhất là sự công nhận thách thức, sự sẵn sàng thay đổi, đầu tư vào công nghệ lớp học và thái độ “có thể làm được” mở đường cho tương lai.

Điều này không có nghĩa là các công ty và tổ chức giáo dục khác không chia sẻ tầm nhìn tương lai này hoặc không sẵn sàng thay đổi. Nhưng nó là một ví dụ về cách tiếp cận tiến bộ và chủ động.

Làm thế nào để một người chuẩn bị?

Thật khó để chuẩn bị cho một tương lai khi có quá nhiều điều không chắc chắn và mọi thứ đang thay đổi quá nhanh. Điều cần thiết không chỉ là “bộ kỹ năng” mà còn là “tư duy”. Các kỹ năng kỹ thuật bạn cần để kiếm sống trong lĩnh vực kinh doanh, tư pháp hình sự, y tế hoặc pháp lý là quan trọng, nhưng với tốc độ thay đổi, các khả năng khác ít nhất cũng có giá trị tương đương.

Bạn có thể đã đoán rằng một trong những chìa khóa thành công trong môi trường mới nổi là giáo dục. Nhưng giáo dục là không đủ. Bạn phải có thái độ cởi mở, linh hoạt, ham học hỏi cùng với sự sẵn sàng, thậm chí mong muốn đón nhận sự thay đổi. Và, nền giáo dục của bạn phải được nâng cao bằng các công nghệ học tập và các phương pháp tiếp cận được thiết kế để thu hút học sinh và dạy chúng trở thành một “người học suốt đời.” Nó phải bao gồm các kỹ năng kỹ thuật, công nghệ thông tin, kỹ năng giao tiếp và giao tiếp giữa các cá nhân. Nó cũng phải kết hợp các kỹ năng lập kế hoạch, tư duy phản biện và phân tích. Đây là một nền tảng tốt cho bất kỳ nghề nghiệp nào.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.