Marketing tổng thể

Những người có ảnh hưởng muốn thương hiệu biết gì về quan hệ đối tác nội dung được tài trợ

Influencer Brand Sponsored Content Nhiều thương hiệu đạt được thỏa thuận với các hãng truyền thông khổng lồ như The New York Times và The Washington Post để tạo nội dung được tài trợ. Nhưng những người khác chọn làm việc trực tiếp với những người có ảnh hưởng và người viết blog dựa trên khả năng chi trả và / hoặc kênh phân phối.

Mặc dù chi phí có thể không cao, nhưng làm việc với các blogger và những người có ảnh hưởng đòi hỏi bạn phải làm nhiều bài tập về nhà hơn. Dưới đây là những điều mà những người có ảnh hưởng và người viết blog muốn bạn biết về cách tốt nhất để làm việc với họ về nội dung được tài trợ của bạn.

Hoàn thành kém, nội dung được tài trợ có thể gây nguy hiểm cho mối quan hệ của người có ảnh hưởng với khán giả của họ, làm giảm mất sự tin tưởng của họ ' đã làm việc chăm chỉ để kiếm tiền. Hoàn thành tốt, nội dung được tài trợ mang đến cho người sáng tạo nội dung cơ hội đưa ra giải pháp cho các vấn đề mà khán giả của họ gặp phải.

Chuẩn bị trước khi bạn liên hệ

Tôi đã có các công ty liên hệ để đăng nội dung được tài trợ trên blog của tôi. Tôi đã làm việc với một số, nhưng tôi đã từ chối rất nhiều. Những người tôi đã từ chối đã không dành thời gian để suy nghĩ về ba câu hỏi mà mọi người có ảnh hưởng chất lượng tự hỏi mình.

1. Đối tượng của thương hiệu này có giống với đối tượng của tôi không?

Xem xét cá tính và phân khúc thị trường của thương hiệu để thông báo cho bạn lựa chọn người có ảnh hưởng . Đảm bảo bạn và người có ảnh hưởng có cùng hoặc khán giả giống nhau là điều quan trọng để đạt được mối quan hệ hợp tác khả thi.

Một số công ty liên hệ với tôi đã không làm bài tập về nhà trước. Làm việc với họ có nghĩa là tạo ra nội dung cho khán giả khác với tôi. Tôi đã từ chối những yêu cầu này vì hai lý do: Thứ nhất, khán giả của họ sẽ không coi trọng đầu vào của tôi nhiều như khán giả của tôi và thứ hai, việc tạo nội dung cho khán giả không phù hợp với tôi sẽ không giúp ích gì cho tôi về lâu dài chạy (ngay cả khi thương hiệu đã trả tiền cho tôi).

. @ jrdnbshp từ chối các giao dịch #content được tài trợ của các thương hiệu khi họ không dành thời gian để xem blog của anh ấy phục vụ ai qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Quá nhiều thương hiệu hoạt động theo quan niệm sai lầm rằng họ chỉ nên tiếp cận những người có ảnh hưởng có lượng người theo dõi lớn nhất. Thực tế là bạn có khả năng nhận được tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn nhiều nếu khán giả của bạn phù hợp với người có ảnh hưởng, không phụ thuộc vào số lượng người theo dõi.

Những người có ảnh hưởng nhỏ , được phân loại lỏng lẻo là những người có ít hơn 100, 000 người theo dõi, có lượng khán giả thích hợp và tương tác cao. Họ có thể hoạt động tốt cho thương hiệu của bạn miễn là bạn đi đúng hướng mọi thứ (tức là bạn làm việc với những người có ảnh hưởng có liên quan đến khán giả của bạn).

2. Giá trị của thương hiệu này có phù hợp với giá trị của tôi không?

Giá trị của một người có ảnh hưởng làm cho họ trở nên nổi bật và thường là thứ thu hút những người theo dõi chuyên tâm của họ ngay từ đầu. Đảm bảo rằng các giá trị của công ty bạn có liên quan chặt chẽ đến giá trị của họ. Nếu không, người có ảnh hưởng đó có thể từ chối bạn hoặc tạo nội dung mâu thuẫn với thương hiệu của bạn .

Ví dụ, một trong những giá trị mà tôi luôn ghi nhớ là cam kết giao tiếp cởi mở với độc giả của mình. Nếu một công ty đề xuất quảng cáo chiêu hàng nội dung được tài trợ yêu cầu tôi phải ẩn hoặc không tiết lộ thông tin nhất định cho độc giả của tôi về dịch vụ đó, tôi ngay lập tức từ chối điều đó. Là một người sáng tạo nội dung, khán giả của tôi là nền tảng của công việc kinh doanh của tôi. Nếu tôi không thành thật với họ, thì viết thư có ích lợi gì?

Điều đáng nói nữa là bạn sẽ tìm hiểu thêm về các giá trị của người có ảnh hưởng sau lần tiếp cận ban đầu. Ví dụ: một số có thể coi trọng quyền kiểm soát biên tập đối với tất cả nội dung họ xuất bản. Nếu thương hiệu của bạn nhất quyết chấp thuận từng từ từng chữ của bài đăng, thì những người có ảnh hưởng đó sẽ không phù hợp với bạn.

3. Tôi có thể nói về thương hiệu này ngoài nội dung được tài trợ không?

Với đối tượng và giá trị phù hợp chặt chẽ, câu hỏi tiếp theo sẽ kết luận xem thương hiệu và người có ảnh hưởng có phù hợp hay không. Nếu công việc của một người có ảnh hưởng là giúp đỡ khán giả của họ và công ty của bạn mang đến giải pháp cho cùng một thị trường ngách đó, thì xin chúc mừng; đó là một trận đấu được tạo ra trên thiên đường.

Nếu người có ảnh hưởng của bạn giúp khán giả của họ và công ty của bạn có giải pháp tốt trong lĩnh vực đó, xin chúc mừng. Đó là một trận đấu #content được tài trợ được thực hiện trên thiên đường, @jrdnbshp qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Các cân nhắc về quan hệ đối tác khác

Nếu một người có ảnh hưởng có thể trả lời có cho cả ba câu hỏi, họ có thể là một đối tác tốt. Ngoài ra, nội dung được tài trợ sẽ dễ tạo hơn vì nó chính hãng, cuối cùng mang đến cho bạn những triển vọng có giá trị về những khách hàng trung thành tiềm năng.

Làm cho đôi bên cùng có lợi

Bất cứ khi nào bạn hợp tác với blogger hoặc một người có ảnh hưởng , cả hai bạn đều ở trong đó để giành chiến thắng. Thành công của bạn cũng đồng nghĩa với thành công của họ.

Lấy một bài đăng tôi đã viết về ảo hộp thư . Một trong những thương hiệu được đề cập trong đó đã liên hệ với tôi để yêu cầu hợp tác và có vị trí cao hơn trong danh sách. Vì trách nhiệm đầu tiên của tôi là đối với độc giả của mình, tôi cần phải xem liệu tuyên bố của họ (rằng họ tốt hơn các công ty khác) có giữ được nước không. Tôi quyết định thử ẩn danh dịch vụ của họ. Khi tôi đã có, tôi đồng ý cung cấp của họ tốt hơn so với một số dịch vụ khác mà tôi đã đề cập. Với kiến ​​thức đó trong tay, chúng tôi đã đồng ý về mức phí hàng tháng mà họ sẽ trả cho một vị trí thuận lợi hơn trong bài đăng, và tôi đã chuyển họ lên. ( Lưu ý: CMI khuyến nghị tất cả những người sáng tạo xác định các nhà tài trợ của bất kỳ bài đăng hoặc đóng góp cụ thể nào trong nội dung của chúng.)

Tất cả những gì họ cần là một email đơn giản để liên lạc với tôi. Tất cả những gì tôi cần là thử dịch vụ của họ. Sau đó, tôi rất vui khi điều chỉnh vị trí của họ trong danh sách vì tôi tin vào giá trị sản phẩm của họ đối với khán giả của tôi.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Cách Tạo Chiến dịch Quảng cáo Gốc Thành công cho Nội dung của Bạn

Hãy nhớ rằng độc quyền đi kèm với một cái giá

Rất nhiều thương hiệu muốn thiết lập quan hệ đối tác đặt họ là công ty hoặc sản phẩm thống trị mà người có ảnh hưởng cung cấp trong một danh mục cụ thể. Tính độc quyền này đi kèm với kỳ vọng cao hơn từ người có ảnh hưởng.

Nếu bạn yêu cầu độc quyền trong một khoảng thời gian nhất định, hãy mong đợi trả một mức giá cao hơn. Nếu một thương hiệu có liên quan đến thị trường ngách của tôi, giả sử như một ngân hàng trực tuyến, đã liên hệ với đối tác độc quyền, tôi định giá thương hiệu đó để trang trải doanh thu cho khoảng thời gian đó khi tôi không thể nói về các sản phẩm có lợi khác cho khán giả của mình.

Nếu thương hiệu của bạn muốn có mối quan hệ đối tác #content được tài trợ độc quyền với một người có ảnh hưởng, hãy mong đợi trả một mức giá cao hơn, @jrdnbshp qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet Nó cũng đáng để suy nghĩ về mô hình thanh toán. Nhiều người có ảnh hưởng chỉ làm việc với các thương hiệu cung cấp trả trước. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người có ảnh hưởng chọn thanh toán dựa trên sự tương tác, điều này có thể là đôi bên cùng có lợi.

Quan hệ đối tác lâu dài tạo ra kết quả tốt hơn

Nhiều người có ảnh hưởng thích gắn bó với một số ít quan hệ đối tác, ít nhất là trong một thời gian. Nếu họ chấp nhận mọi cơ hội nội dung được tài trợ có liên quan được giới thiệu cho họ, họ có nguy cơ mất uy tín trong mắt khán giả.

Bên cạnh đó, quan hệ đối tác lâu dài có lợi cho thương hiệu của bạn. Người sáng tạo nội dung đăng tải một cách tự nhiên về thương hiệu càng lâu thì khán giả của họ càng nhận ra và trở nên quen thuộc với thương hiệu đó. Điều này giảm thiểu nhận thức rằng đó chỉ là nội dung trả phí hoặc nội dung loại quảng cáo và làm cho nội dung đó có cảm giác chân thực hơn, giúp nó có nhiều khả năng được đón nhận hơn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Vật lộn với xã hội? Gọi cho những người có ảnh hưởng đến bạn

Người ảnh hưởng là 'khán giả' nội dung được tài trợ đầu tiên của bạn

Nội dung được tài trợ là một công cụ có lợi cho ba mục tiêu chính: người có ảnh hưởng, thương hiệu của bạn và khán giả được chia sẻ. Việc xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài và thành công khó hơn nhiều so với các thương hiệu. Đây là điều mà mọi người có ảnh hưởng và blogger muốn bạn ghi nhớ:

  • Nghiên cứu và tìm kiếm những người có ảnh hưởng trong niche giống nhau hoặc tương tự.
  • Tìm kiếm những người có ảnh hưởng có giá trị tương tự với công ty của bạn.
  • Hãy để những người có ảnh hưởng giải thích nguyên tắc của họ đối với các bài đăng được tài trợ trước khi áp đặt bạn lên họ.
  • Những người có ảnh hưởng được công nhận có thể sẵn sàng chấp nhận trợ giúp để nội dung được tài trợ hoạt động tốt.
  • Kỳ vọng sẽ trả một mức giá cao hơn để độc quyền với những người có ảnh hưởng.
  • Nhằm mục đích xây dựng quan hệ đối tác lâu dài với những người sáng tạo nội dung thay vì một -time bài viết.

Sau khi bạn hiểu đầy đủ những gì mà những người có ảnh hưởng mong muốn thương hiệu của bạn biết, hầu hết, nếu không phải là tất cả, những người sáng tạo nội dung sẽ có nhiều khả năng hợp tác với bạn hơn.

Tìm hiểu thêm về cách sử dụng các kênh phân phối nội dung trả phí để cải thiện hoạt động tiếp thị nội dung của thương hiệu và hơn thế nữa. Tham gia với chúng tôi vào tháng 9 28 đến ngày 1 tháng 10 trực tiếp hoặc hầu như cho Thế giới Tiếp thị Nội dung. Đăng ký ngay hôm nay .

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Content Viện Marketing

  • Trang chủ

Back to top button