facebookMarketing tổng thể

Những phân tích này đã đưa chúng ta đến một bước đột phá của Facebook

Tôi nghe rất nhiều lời phàn nàn từ các nhà tiếp thị nội dung, nhưng đây là một lời phàn nàn không bao giờ xuất hiện: Chúng tôi có quá nhiều độc giả . Thông thường, nó là ngược lại. Một thương hiệu đầu tư hàng trăm nghìn đô la vào chương trình tiếp thị nội dung, xây dựng một trang web đẹp mắt, tạo ra nhiều nội dung chất lượng và thất vọng nhìn khi chỉ có vài nghìn người đọc mỗi tháng.

May mắn thay, có một giải pháp dễ dàng: phân phối nội dung trả phí, nên là một phần trong chiến lược nội dung của mọi thương hiệu. Ở cấp độ quá đơn giản, nếu bạn định chi $ 400 cho một bài báo, hãy chi thêm $ 50 để đảm bảo rằng số người xem bài viết đó có ý nghĩa gấp đôi, giả sử rằng lưu lượng truy cập là chất lượng cao. (Ngoài ra còn có nhiều lợi ích lớn hơn, mà chúng tôi sẽ trình bày thêm ở bên dưới.) Hiện tại, phương pháp ưa thích của chúng tôi để thu hút thêm những người đọc đó là thông qua các bài đăng được tài trợ trên Facebook, cung cấp một tổ hợp chưa từng có về nhắm mục tiêu theo đối tượng, hiệu quả mua hàng và, quan trọng nhất là chất lượng giao thông.

Trong năm qua, Facebook đã cải thiện rất nhiều việc phân phối nội dung của mình. Bạn có thể nhắm mục tiêu theo độ tuổi, giới tính, vị trí, công việc, các trang đã thích và một loạt các yếu tố khác. Việc nhắm mục tiêu này rất quan trọng vì chúng tôi không chỉ muốn các nhấp chuột; chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi đang tiếp cận đúng đối tượng độc giả tương tác dành thời gian cho nội dung của chúng tôi và do đó có nhiều khả năng chuyển thành người đăng ký email, độc giả trung thành và hy vọng một ngày nào đó, những người sẽ mua dịch vụ của Contently.

Chúng tôi dựa vào một khoản ngân sách nhỏ để phân phối nội dung trả phí trên Facebook, số tiền mà chúng tôi phải chi tiêu một cách khôn ngoan. May mắn thay, nội dung của chúng tôi dường như phù hợp với đối tượng mục tiêu của chúng tôi là các nhà tiếp thị trên Facebook và nếu nhà biên tập mạng xã hội Kieran của chúng tôi đang tối ưu hóa chỉ cho các nhấp chuột, chúng tôi có thể nhận được lưu lượng truy cập vào khoảng $ 0. 05 chi phí cho mỗi lần nhấp chuột. Nhưng một lần nữa, chúng tôi không chỉ muốn nhấp chuột. Đây là nơi mà các chỉ số tương tác sâu hơn đóng một vai trò quan trọng giúp chúng tôi quyết định câu chuyện nào sẽ quảng cáo.

Thông qua Contently Analytics , chương trình phân tích thông minh độc quyền được đưa vào nền tảng của chúng tôi , chúng tôi có thể thấy không chỉ có bao nhiêu người đến với chúng tôi từ các câu chuyện lưu lượng truy cập giới thiệu khác nhau, mà còn có các số liệu có ý nghĩa hơn như tỷ lệ phần trăm những người đọc đó là độc giả tương tác, họ đã hoàn thành bài viết bao nhiêu và trung bình họ đã dành bao nhiêu thời gian để đọc nội dung của chúng tôi (cuộn, tô sáng, nhấp, v.v.), trong số các điểm dữ liệu khác.

Ví dụ: nếu chúng tôi nhận được lưu lượng truy cập vào một câu chuyện ở mức $ 0. 05 một nhấp chuột từ Facebook, nhưng độc giả chỉ chi tiêu trung bình 45 giây với mảnh, điều đó không tốt. Nó có nghĩa là chúng tôi không cung cấp những gì người đọc mong đợi theo một cách nào đó. Ví dụ, hãy thực hiện một cuộc phỏng vấn mà chúng tôi đã thực hiện với Richard Branson vài tháng trước. Chúng tôi đã gửi nó trong bản tin của mình và những độc giả đó đã thực sự tham gia, dành bốn phút trở lên với tác phẩm. Sau đó, chúng tôi đặt một số tiền nhỏ vào câu chuyện trên Facebook và thấy điều này — một lá cờ đỏ lớn:

Screen Shot 2015 12 02 at 9.23.51 AM

Chi phí của chúng tôi chỉ là $ 0. 05 a nhấp vào Facebook, và nếu chúng tôi đánh giá dựa trên điều đó, chúng tôi sẽ nghĩ rằng đó là một thành công lớn và có thể thu được nhiều tiền hơn. Nhưng rõ ràng … không quá nhiều. Chúng tôi thậm chí không thể khiến những độc giả này ở lại trọn vẹn một phút. Có điều gì đó về tác phẩm cuối cùng không gây được tiếng vang với độc giả mà chúng tôi đang nhắm mục tiêu. (Tôi đoán là tiêu đề và bản sao đã thu hút sự chú ý của những người quan tâm đến Branson, nhưng những người đó có thể không quan tâm đủ đến công việc phức tạp của anh ấy trong việc tiếp thị nội dung.)

Ngược lại, hãy xem xét một đoạn tương tự từ đầu năm nay, một cuộc phỏng vấn mà tôi đã thực hiện với huyền thoại tiếp thị Seth Godin. CPC cho bài viết này ($ 0. 18) cao hơn 3 lần của Branson, nhưng chết tiệt, hãy nhìn vào thời gian tương tác trung bình — năm phút! Cuộc phỏng vấn thực sự dài, vì vậy chúng tôi có thể xin lỗi không phải ai cũng hoàn thành nó.

Screen Shot 2015 12 02 at 9.33.40 AM

Cuối cùng, phần này là cách sử dụng tốt hơn nhiều ngân sách phân phối nội dung của chúng tôi, đặc biệt là khi bạn cho rằng những người đọc đến với nó sau đó chia sẻ phần này hàng nghìn lần, dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập miễn phí hơn từ các nguồn khác. Nhưng nếu không có cách đo lường các phân tích tương tác sâu hơn này, chúng tôi sẽ lãng phí rất nhiều tiền để quảng bá câu chuyện sai.

Tôi đã tập trung rất nhiều vào thời gian chú ý, nhưng cần lưu ý rằng có những lợi ích lớn khác đến từ việc quảng cáo phần nội dung phù hợp. Độc giả của tác phẩm Seth Godin đó đã chuyển đổi thành người đăng ký email với tỷ lệ khoảng 5 phần trăm, có nghĩa là chúng tôi kiếm được một người đăng ký email thưởng cho mỗi $ 3 — có thể gần hơn $ 2 cho mỗi người đăng ký khi bạn tính đến tất cả lưu lượng truy cập miễn phí mà chúng tôi nhận được từ những người chia sẻ lại mảnh, trên Facebook hoặc cách khác. Ngoài ra, nhiều độc giả đã xem các trang giải pháp của chúng tôi và chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng và cơ hội. Đó là một hệ thống tuyệt đẹp mang lại lợi nhuận kép.

Screen Shot 2015 12 at 8.05.09 AM 13

Nhìn lại năm nay, thành công lớn nhất của chúng tôi có lẽ là chúng tôi đã tìm ra cách sử dụng các chỉ số phù hợp để tối ưu hóa việc phân phối nội dung trả phí của mình. Nó đã giúp chúng tôi tăng lượng khán giả của mình lên hơn 250, 000 độc giả hàng tháng, nhiều hơn gấp đôi danh sách gửi thư của chúng tôi và đưa bộ máy tiếp thị trong nước của chúng tôi lên phiên bản mới độ cao. Coi đó là một hệ thống đơn giản như vậy, tôi khuyến khích tất cả các nhà tiếp thị nội dung tìm ra cách họ có thể kết hợp phân phối và phân tích nội dung của họ trong 2016.

  • Trang chủ

Back to top button