Marketing News

Những quan niệm sai lầm phổ biến về tiếp thị kỹ thuật số

Những quan niệm sai lầm phổ biến về tiếp thị kỹ thuật số đã và đang tràn lan trong một thời gian. Bất kỳ doanh nghiệp nào đang tìm cách tận dụng tối đa tiếp thị kỹ thuật số đều phải dành thời gian tự đào tạo để hiểu được điểm mạnh và điểm yếu.

Không cần thêm bất cứ điều gì, chúng ta hãy dành một chút thời gian để giải mã một số lầm tưởng này để các doanh nghiệp có thể đi đúng hướng.

1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là một quá trình đang diễn ra

Có quá nhiều công ty ngoài kia cho phép mình trở thành nạn nhân của tâm lý “đặt nó và quên nó đi”.

Các doanh nghiệp không coi việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một quá trình liên tục đang đặt một trần kính vào khả năng đạt được của chính họ.

Bất kỳ công ty có uy tín nào cũng sẽ cho khách hàng biết rằng SEO là điều xa vời nhất so với nỗ lực một lần. Cần bảo trì, kiểm tra liên tục và nhấn mạnh vào các chiến lược.

2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không còn quan trọng nữa

Điều này không chính xác, nó chỉ mới phát triển. Ví dụ: tiếp thị qua email và tiếp thị trên mạng xã hội thực sự đóng một vai trò lớn trong SEO của một công ty. Ví dụ: một trang truyền thông xã hội cung cấp thông tin cập nhật thường xuyên về một doanh nghiệp sẽ làm nên điều kỳ diệu cho thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Đối với tiếp thị qua e-mail cũng vậy. Chắc chắn, những cách làm cũ đã chết và không còn nữa. Không có phần thưởng nào cho các doanh nghiệp vẫn đang dựa vào các phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm lỗi thời. Bạn nên tham gia vào một công ty đang tuân theo các kỹ thuật thực tiễn tốt nhất, chẳng hạn như tuân thủ các khuyến nghị về phương pháp hay nhất của Google Nguyên tắc quản trị trang web của Google .

3. Tiếp thị truyền thông xã hội không hoạt động cho mọi doanh nghiệp

Ngược lại, tiếp thị truyền thông xã hội là một hình thức tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả cho bất kỳ doanh nghiệp nào… .trong bất kỳ thị trường ngách nào.

Thử nghiệm thực sự đến khi một công ty nghiên cứu đối tượng mục tiêu của họ. Mọi trung tâm truyền thông xã hội sẽ không hoạt động theo cách giống nhau cho mọi doanh nghiệp. Một số công ty có thể dựa vào Snapchat hoặc Instagram như một phương tiện để tiếp xúc với khán giả trẻ hơn. Những người khác có thể quyết định rằng họ muốn tiếp cận hàng tỷ người dùng duy nhất của Facebook.

Hiệu quả của hình thức tiếp thị này nằm ở khả năng của công ty trong việc chọn kênh hiệu quả nhất cho nhu cầu của họ.

4. Truyền thông xã hội cho phép có thêm bình luận tiêu cực

Đây là lời phàn nàn phổ biến của khách hàng nhưng không có cơ sở.

Thay vì coi những phản hồi tiêu cực là điều cần tránh, các doanh nghiệp tốt nhất nên tập trung vào bình luận. Họ sẵn sàng gặp những khách hàng này nửa chừng và giải quyết các mối quan tâm của họ.

Những loại nhận xét này cung cấp cho các doanh nghiệp tiến bộ khả năng thực hiện những thay đổi cần thiết và duy trì mối quan hệ tích cực với cơ sở khách hàng của họ. Đừng mắc lỗi khi điều chỉnh cuộc trò chuyện hợp pháp.

5. Thiết kế lại liên tục rất hữu ích

Có một sự cân bằng cần phải được thực hiện. Đặt nó và quên nó không phải là cách để đi. Tuy nhiên, việc thiết kế lại liên tục đi kèm với những cạm bẫy của riêng nó.

Thiết kế lại có thể hữu ích nếu một trang hoặc một ứng dụng trở nên lỗi thời. Một công ty phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc một nhà phát triển web sẽ đề xuất thiết kế lại trong một số trường hợp nhất định nhưng doanh nghiệp phải biết một số điều chính.

Nếu doanh nghiệp chưa thực hiện nghiên cứu thích hợp, họ không nên tham gia vào các dự án thiết kế lại liên tục.

6. Tiếp thị kỹ thuật số không dẫn đến chuyển đổi trên thiết bị di động

Mặc dù người tiêu dùng bình thường sẽ không dành thời gian để điền vào một loạt các biểu mẫu phức tạp trên thiết bị di động của họ, nhưng điều này không có nghĩa là các công ty nên tránh tiếp thị kỹ thuật số.

Chuyển đổi trên thiết bị di động được tăng lên nhờ tiếp thị kỹ thuật số phù hợp và các trang đích được thiết kế đầu tiên trên thiết bị di động. Bất kỳ công ty nào tuyên bố tiếp thị kỹ thuật số không dẫn đến chuyển đổi trên thiết bị di động đều gây hiểu lầm cho khách hàng của họ và không đáng tin cậy.

7. Công cụ SEO là một sự thay thế hoàn hảo cho một nhóm nội bộ

Các công cụ có tính chất này là rất tốt cho hiệu quả. Tuy nhiên, họ chắc chắn không thể thay thế cho một đội nhà toàn diện.

Công cụ là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ doanh nghiệp nào đang tìm cách tăng cường tự động hóa. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi các vấn đề bắt đầu nảy sinh và cần có sự tiếp xúc của con người?

Đó là lý do tại sao những công cụ này nên được sử dụng cùng với lời khuyên của chuyên gia. Chúng song hành với nhau và một cái sẽ không bao giờ hoạt động như một sự thay thế chính thức cho một cái khác.

8. Thử nghiệm Sáng tạo là Chi phí Một lần

Ngược lại, thử nghiệm sáng tạo không bao giờ được coi là chi phí một lần. Nó là một quá trình liên tục và phải được xử lý như vậy. Kết quả đầu tiên có thể rất tuyệt vời nhưng vẫn cần phải chủ động. Việc kiểm tra cũng không nên được thực hiện chỉ vì mục đích làm như vậy. Đảm bảo hình thành giả thuyết trước khi quá trình có cơ hội bắt đầu.

Bằng cách loại bỏ những sai lầm phổ biến nhất và tránh những cạm bẫy của việc dựa vào sự khôn ngoan 'thông thường' đã lỗi thời, các doanh nghiệp có thể tự tạo cho mình mọi cơ hội để thành công. Đây là nhiều điều lầm tưởng như thế này mà một doanh nghiệp sẽ gặp phải. Những người dành thời gian để gỡ rối chúng và thực hiện nghiên cứu của họ, có cơ hội tốt nhất để đạt được mục tiêu và mục tiêu của họ.

Để đọc thêm, hãy xem các bài viết tiếp thị kỹ thuật số có liên quan khác này từ Marketing.com.au :

Back to top button