Những sai lầm trong tiếp thị công cụ tìm kiếm: Những lỗi quyết định phổ biến mà chủ doanh nghiệp mắc phải | SEMTEK Co,.LTD

Những sai lầm trong tiếp thị công cụ tìm kiếm: Những lỗi quyết định phổ biến mà chủ doanh nghiệp mắc phải
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Hầu hết các chủ doanh nghiệp tham dự các hội thảo về Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) và Tiếp thị (SEM) đều có những câu hỏi tương tự liên quan đến việc quảng bá doanh nghiệp của họ trực tuyến. Liên quan đến nội dung trực tuyến khác của họ, Tiếp thị Truyền thông Xã hội (SMM) cũng đưa ra nhiều câu hỏi về những gì mong đợi, cách thức hoạt động, số lượng cần thiết, v.v. Chủ đề phức tạp, có quá nhiều thông tin mâu thuẫn “ngoài kia” trong cộng đồng nói chung đến mức các nhà ra quyết định kinh doanh thường bị đe dọa, hiểu sai hoặc cả hai về các chủ đề này. Thêm các mánh lới quảng cáo phổ biến, gian lận và các chương trình làm việc ẩn vào hỗn hợp và sân khấu được thiết lập để mọi người bị lừa trong nỗ lực hiện đại hóa và quảng bá doanh nghiệp của họ trên web.

Nhiều chủ doanh nghiệp chi tiêu quá mức liên quan đến thị trường bằng cách ký kết các hợp đồng ràng buộc với những người bán hàng được ủy quyền, những người quan tâm đến tiền bạc hơn là các mối quan hệ hoặc hiệu suất. Người bán hàng tiếp thị qua điện thoại có thể “nói chuyện” một cách thuyết phục từ quan điểm quảng cáo chiêu hàng có kịch bản, nhưng họ thường miêu tả một góc nhìn lệch lạc và xuyên tạc. Tội lỗi nhất của kiểu chào mời này là các công ty liên quan đến danh bạ điện thoại và dịch vụ điện thoại lớn, tên tuổi đã chọn tham gia vào lĩnh vực tiếp thị trực tuyến như một điều cần thiết trong bối cảnh doanh số bán danh bạ điện thoại giấy đang giảm dần. Mặc dù các công ty này có xu hướng kém trong việc mang lại kết quả mong muốn và dịch vụ khách hàng tốt, nhưng các chủ doanh nghiệp có xu hướng mua vào các quảng cáo chiêu hàng vì sự nhận diện thương hiệu cũ.

Mãi cho đến sau này, sau khi chi hàng nghìn (ít hoặc không có gì để hiển thị cho nó), chủ doanh nghiệp mới nhận ra rằng tiền của họ nên được chi tiêu tốt hơn cho một công ty tiếp thị có kỹ năng tùy chỉnh các chiến dịch thay vì chạy theo một kích thước phù hợp với tất cả, công thức nấu ăn “cookie cutter”. Các công ty điện thoại lớn tồn tại thông qua chu kỳ liên tục của “khách hàng dùng một lần” đơn giản là nhờ quy luật tổng dung lượng: Họ sở hữu cơ sở dữ liệu danh bạ điện thoại để họ có vô số triển vọng để tiếp cận và họ đã có đội ngũ tiếp thị qua điện thoại trong biên chế khai thác các chủ doanh nghiệp không nghi ngờ. Nói cách khác, khi thị trường thay đổi từ giấy sang không giấy, các công ty điện thoại lớn không cần phải trang bị lại nhiều như họ phải nhắm mục tiêu lại. Tuy nhiên, hiệu suất vẫn ở mức thấp hơn.

Thời gian và tiền bạc bị mất tương đương với việc kinh doanh bị mất, vì vậy nhiều chủ doanh nghiệp này cố gắng học hỏi từ những sai lầm của họ bằng cách làm theo câu ngạn ngữ cũ, “Nếu bạn muốn nó đúng, hãy làm điều đó cho chính mình”. Thật không may với SEO, SEM và SMM, đây lại là một sai lầm kép khác với các hàm ý tiêu cực bổ sung.

Các chủ doanh nghiệp cố gắng thực hiện SEO, SEM và SMM, cố gắng tiết kiệm tiền, sau đó thất vọng khi nhận ra rằng sự sụp đổ tiếp theo của họ có thể là kết quả của những nỗ lực của chính họ. Thông thường, những người này xem xét các chuyển động của việc viết blog, xuất bản bài báo, thông cáo báo chí, v.v., nhưng họ không cập nhật “các phương pháp hay nhất” luôn thay đổi của Google hoặc cách thực hiện nghiên cứu thị trường hiệu quả về từ khóa và đối tượng mục tiêu, vì vậy nỗ lực của họ gần như bị lãng phí hoàn toàn khi quay bánh xe làm “công việc bận rộn”, hoặc tệ hơn, thậm chí cản trở / làm hỏng vị trí công cụ tìm kiếm của họ. Nhiều thời gian hơn bị mất có nghĩa là kinh doanh bị mất nhiều hơn. Hầu hết những người này đều cố gắng sử dụng mạng xã hội như một phương tiện bán hàng thay vì xây dựng mối quan hệ, và do đó những nỗ lực của họ trên Twitter, Facebook, Pinterest, LinkedIn, Google+, YouTube, v.v. đã phản tác dụng.

Các chiến dịch tiếp thị qua công cụ tìm kiếm và tiếp thị trên mạng xã hội cần có thời gian và nỗ lực nhất quán, liên tục, thường là hàng chục giờ mỗi tháng. Không ai có loại thời gian để lãng phí, nhưng nó xảy ra mọi lúc. Và kết quả của việc lãng phí thời gian bằng cách viết nội dung không hiệu quả, không được tối ưu hóa hoặc được tối ưu hóa không đúng cách cho Web là họ phải chịu sự cạnh tranh của mình trong khi đồng thời tạo ra một ngọn đồi dốc để phục hồi sau những thiệt hại tự gây ra.

Sau đó là đám đông “quản lý danh tiếng” … nhỏ hơn, nhưng rất rõ ràng. Đây là những chủ doanh nghiệp thực sự “làm mất lòng” một hoặc nhiều khách hàng hoặc có một hoặc hai “khách hàng có vấn đề” (tất cả chúng ta đều biết khách hàng là người vô lý và hay đòi hỏi), và do đó có một mạng internet rất dễ nhìn thấy nhưng rất tiêu cực sự hiện diện từ đánh giá của khách hàng và báo chí xấu. Những người này có một hàng thực sự khó khăn để đào bới, bởi vì họ không chỉ phải nâng cao bộ mặt “tốt” của mình trước công chúng, mà còn phải chôn những bộ xương trong tủ của họ. (tức là, việc Công ty XYZ tìm thấy trang web của họ trên trang một của Google cho các từ khóa cạnh tranh gần kề với đánh giá của Angie’s List có nội dung “Tránh Công ty XYZ bằng mọi giá” sẽ không giúp ích được gì. Nó sẽ trở thành một cuộc chiến nhiều mặt). Một lần nữa, kịch bản này tạo ra cảm giác tuyệt vọng cho các chủ doanh nghiệp, những người trở thành quả treo cổ bị lợi dụng bởi các công ty vô đạo đức và những người làm nghề tự do, những người lợi dụng tình hình bằng cách hứa hẹn những kết quả tuyệt vời trong khoảng thời gian ngắn hạn (ngay lập tức) một cách phi thực tế với mức giá thấp đến mức phi lý. .

Hãy nhớ rằng, chiến lược và mô hình tài chính thành công của nhiều công ty tiếp thị có lợi nhuận là cắt giảm sự cạnh tranh với giá thấp đến mức khiến cho đánh giá của khách hàng tiềm năng bị che lấp bởi suy nghĩ mơ mộng về việc tiết kiệm chi phí lớn và hợp đồng 12 tháng ràng buộc đảm bảo thu nhập công ty tiếp thị bằng cách tận dụng mối đe dọa gây thiệt hại cho xếp hạng tín dụng của khách hàng nếu khách hàng vỡ nợ. Trong mô hình kinh doanh kiểu này, lượng khách hàng lớn tạo ra lợi nhuận cao. Hiệu suất và tạo ra lợi tức đầu tư (ROI) dương cho khách hàng trở nên không quan trọng. Khách hàng trở nên “dùng một lần” và có rất ít hoặc không có yêu cầu gì ngoài việc chờ hết thời hạn hợp đồng và sau đó thử lại với một nhà cung cấp khác.

Nó xấu xí ngoài kia, các bạn. Cách bảo vệ tốt nhất của bạn là phát triển một cuộc đối thoại, mối quan hệ, sự tin tưởng và sự tự tin trước ký kết hợp đồng. Đừng đưa ra quyết định dựa trên sân hoặc giá cả. Làm bài tập về nhà của bạn và nghiên cứu công ty trước. Tìm kiếm các phàn nàn và đánh giá của khách hàng trực tuyến. Kiểm tra danh mục đầu tư. Dành thời gian trước khi bạn cam kết đô la (và mất thời gian) sau khi thực tế.

Thật không may, không có nhiều tài nguyên “tiếng Anh thuần túy” để đánh vần một cách đáng tin cậy và công bằng đâu là thực, đâu là huyền thoại, những gì liên quan, chi phí phải trả, v.v. Mặt khác, có rất nhiều nguồn dựa trên chương trình làm việc với các tài liệu tiếp thị thuyết phục và lôi cuốn nhắm mục tiêu một cách thuyết phục đến số tiền của bạn. Do đó, có năm yếu tố cản trở chủ sở hữu doanh nghiệp trở thành người ra quyết định tiếp thị trên trang web có hiểu biết:

  • Các công ty SEO, SEM và SMM có xu hướng thận trọng trong việc chia sẻ thông tin vì đó là những gì họ được trả tiền để làm. Một mặt họ không muốn quay lưng lại với việc kinh doanh bằng cách chỉ cho khách hàng cách tự bảo vệ mình, mặt khác, các công ty có uy tín lại muốn bảo vệ khách hàng của mình khỏi sự tự hủy hoại. Chỉ cho chủ doanh nghiệp cách tự thực hiện SEO / SEM / SMM trong bối cảnh từ “bức tranh lớn” về kịch bản tiếp thị cụ thể của họ giống như cho một đứa trẻ bốn tuổi thấy cách hoạt động của một khẩu súng đã nạp đạn và sau đó đưa nó cho họ và nói, “Hãy cẩn thận, nguy hiểm lắm “…” Ừm, được rồi, bố. {Bang}. “
  • Ngay cả khi một công ty tiếp thị chia sẻ hoàn toàn thông tin SEO / SEM / SMM với khách hàng, thì khối lượng, độ sâu và tần suất mà thông tin thay đổi khiến chủ doanh nghiệp không thể tự mình thực hiện (một cách hiệu quả) nếu không có kinh nghiệm thực tế. (ví dụ: hành khách trên máy bay có thể nhận ra máy bay hạ cánh êm ái, nhưng không có nghĩa là họ có thể hạ cánh máy bay. Ngay cả khi phi công chứng minh điều đó một lần cho hành khách, nếu hành khách thử một mình mà không có sự giám sát trực tiếp, thì ai đó sẽ bị tổn thương.)
  • Bản chất của thông tin là kỹ thuật và nhiều (hầu hết) chủ doanh nghiệp thì không. Các chủ doanh nghiệp rất giỏi trong việc điều hành doanh nghiệp và cung cấp sản phẩm & dịch vụ trong thị trường mà họ làm việc, nhưng cũng giống như việc họ thuê kế toán làm công việc thuế và luật sư để giải quyết các vấn đề pháp lý, họ nên làm việc với các Chuyên gia tiếp thị Internet có năng lực -tốc độ dựa trên các quy tắc mới nhất, phương pháp hay nhất, kỹ thuật, v.v.
  • Có nhiều cách để hoàn thành nhiệm vụ tiếp thị hiệu quả, nhưng việc tạo ra một chiến lược và chiến dịch hiệu quả đòi hỏi một cách tiếp cận nhất quán. Với tất cả thông tin mâu thuẫn có sẵn từ các nhà cung cấp đáng tin cậy, có kinh nghiệm, các chủ doanh nghiệp trở nên thất vọng và bối rối, thường cảm thấy như họ đang bị lừa dối. Thật không khôn ngoan và không hiệu quả nếu một người tự làm việc cố gắng trộn và kết hợp mọi thứ họ nghe được để cố gắng tạo ra một cách tiếp cận hiệu quả. Để minh họa, có thể có hai cách để đi từ nhà bạn đến cửa hàng thực phẩm. Cách đầu tiên liên quan đến một cố vấn hữu ích, người nói, “Rẽ trái ra khỏi đường lái xe của bạn, đi thẳng trong hai dãy nhà, rẽ phải, sau đó rẽ trái ở giao lộ tiếp theo và bạn đã ở đó.” Người cố vấn thứ hai nói, “Đi thẳng ra khỏi đường lái xe của bạn trong ba dãy nhà, sau đó rẽ trái, đi thẳng đến một khối, sau đó rẽ trái khác và bạn đã ở đó.” Mặc dù cả hai cách đều giúp bạn đi từ điểm A đến điểm B một cách hiệu quả (tức là không cố vấn nào nói dối), nếu bạn cố gắng tự mình điều hướng và bạn quyết định chỉ sử dụng hướng dẫn “rẽ trái” từ mỗi cố vấn, bạn sẽ không bao giờ đạt được điểm đến. Trên thực tế, bạn có thể rất, rất mất mát. Tương tự như vậy, việc người ra quyết định chỉ áp dụng những điều phổ biến mà họ nghe được từ các chuyên gia khác nhau để thực hiện SEO / SEM của riêng họ không phải là một cách tiếp cận tốt. Thông thường, khách hàng tự làm cố gắng “chơi an toàn” bằng cách chỉ thực hiện các bước mà họ đã nghe từ nhiều nguồn, hoạt động theo quan niệm sai lầm rằng “điểm chung” phải đúng và nếu họ bỏ qua những khác biệt riêng lẻ của họ. sẽ được an toàn. Mặc dù các chiến lược riêng lẻ được sử dụng bởi các nhà cung cấp khác nhau có thể hiệu quả đối với từng nhà cung cấp tương ứng và có thể có một số yếu tố tương tự giữa các bộ hướng dẫn khác nhau, việc chỉ chọn những phần trùng lặp giữa chúng có thể sẽ không mang lại kết quả mong muốn. Được thực hiện đúng cách và hiệu quả, SEO, SEM và SMM liên quan đến các chiến lược hình ảnh lớn phải được kiểm tra trong ngữ cảnh.
  • Hầu hết các chủ doanh nghiệp không có thời gian hoặc mong muốn làm những gì thực sự cần thiết để tiếp thị thông qua web một cách nhất quán, liên tục. Họ quá bận rộn với việc quản lý công việc kinh doanh của mình và họ không muốn trở thành chuyên gia tiếp thị trang web trong thời gian rảnh rỗi mà họ đừng có. Ngay cả những chiến dịch khiêm tốn cũng mất vài giờ mỗi tuần để triển khai đúng cách. Các chiến dịch lớn thường yêu cầu các nhóm người làm việc cộng tác đồng thời mỗi tuần (hàng chục giờ) để thâm nhập thị trường một cách hiệu quả để có được ROI dương.

Lời khuyên hữu ích là nên tránh xa các công ty dựa trên đăng ký cung cấp mức giá “hời” nhưng có thể giữ khách hàng làm con tin về mặt tài chính trong một năm, sau đó mọi danh sách và nội dung có thể bị xóa khi chấm dứt hợp đồng dịch vụ. Cẩn thận với các công ty yêu cầu bản quyền đối với nội dung bạn cung cấp cho họ. Đảm bảo rằng hợp đồng của bạn không yêu cầu bạn ký trước nội dung của mình hoặc ngăn cản bạn sử dụng nội dung mà họ sản xuất cho bạn dưới dạng công việc cho thuê. Nhiều lời phàn nàn của khách hàng về các công ty thiết kế và tiếp thị trang web xuất phát từ việc các doanh nghiệp phát hiện ra rằng họ đã trả tiền cho một trang web đã quá muộn nhưng phải từ bỏ nó (hoặc phải đối mặt với vi phạm bản quyền) nếu dịch vụ bị ngừng cung cấp.

Cuối cùng nhưng quan trọng, nếu một công ty tiếp thị báo giá để tối ưu hóa trang web và hoạt động tiếp thị của bạn trước khi họ đánh giá nội dung và phân tích thị trường cụ thể của bạn, hãy bỏ qua. Có một sự khác biệt rất lớn trong công việc giữa việc tối ưu hóa trang web bảy trang và trang web 30 trang, hoặc tối ưu hóa trang web theo kiểu brochure so với trang thương mại điện tử có 2.000 mặt hàng trong danh mục giỏ hàng. Làm thế nào sau đó một công ty tiếp thị đáng tin cậy có thể báo giá hợp pháp một mức giá cố định để tối ưu hóa trang web cho các công cụ tìm kiếm mà không cần xem xét đến tình huống duy nhất của bạn. Việc quảng bá trang web đến thị trường mục tiêu của bạn cũng độc đáo như nhau, vì vậy hãy tránh bất kỳ ai đưa ra mức giá mà không xem xét mục tiêu, điều kiện thị trường, v.v. bạn. Nếu bạn thấy mình chọn dịch vụ dựa trên thực đơn định giá được xác định trước, bạn có thể sẽ không hài lòng với những gì bạn được phục vụ.

Điểm mấu chốt, điều cần thiết là các chủ doanh nghiệp và những người ra quyết định phải dành thời gian để nghiên cứu kỹ lưỡng về một công ty để đưa ra quyết định sáng suốt. Một số có thể quyết định tự mình thử. Một số có thể quyết định thuê một công ty. Một số có thể quyết định bác bỏ toàn bộ khái niệm về tiếp thị qua Internet. Nhưng báo trước là được báo trước, và điều cần thiết là bạn phải thoải mái khi đưa ra quyết định sáng suốt.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.