Thiết kế Website

Niche site là gì? Các mô hình kiếm tiền từ trang Niche site

Niche site là gì? Đây được biết đến là môt thuật ngữ chỉ ngách, là một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể trong thị trường. Ví dụ trong thị trường dầu ăn sẽ có các ngách: dầu lạc, dầu cọ, dầu đậu nành… Niche site được xây dựng là một trang web bao gồm tất cả các vấn đề về nhu cầu thông tin về một sản phẩm và nhu cầu mua sản phẩm đó để sử dụng. Do đó, Niche site giúp chúng ta kiếm tiền và có thể là rất nhiều tiền. Vậy cụ thể như thế nào hãy cùng SEMTEK tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

niche site
niche site

Niche site là gì?

1. Tìm hiểu về Niche Site

Niche site là trang web hướng tới mục tiêu thông tin cụ thể có giá trị và thú vị cho khách truy cập. Niche site thậm chí có thể có được cụ thể hơn như một trang web tập trung vào một sản phẩm hoặc một vấn đề. Vấn đề là trang web phải được đặc biệt được coi là một Niche.

Trong kinh doanh, khi nói đến niche hoặc niche market, người ta ám chỉ là thị trường ngách. Tại đó người ta tập trung vào các sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định để phục vụ một nhóm đối tượng khách hàng cụ thể.

Chúng ta đã biết về Niche như ở trên. Bây giờ chúng ta có thể dễ dàng xác định Niche site như một Blog vì nó có tất cả các đặc điểm của một blog.

Còn với doanh ngiệp họ sẽ có được những gì nếu sử dụng niche site. Đó là Quan hệ với khách hàng tốt hơn, ít cạnh tranh hơn, nguồn lực ít hơn…

Ví dụ: nội dung thảo luận về ‘ông già Noel’ có liên quan chỉ trong mùa Giáng sinh. Nhưng sau khi mùa giải kết thúc, điều đó không có ý nghĩa.

2. Điều kiện cần và đủ để tạo nên một niche site

Như đã đề cập trong định nghĩa niche là gì ở phần trên, ngay cả khi website tập trung vào một chủ đề duy nhất. Đó là điều kiện cần, nhưng nó vẫn phải đáp ứng được ba điều kiện còn lại để được gọi là đủ:

niche site
niche site
 • Thông tin: Thông tin trong trang web niche là những nội dung thảo luận, phân tích về chủ đề cụ thể được xác định trên website. Nội dung đó có thể là video, bài post, bài viết, podcast, hình ảnh… Hoặc bất kì định dạng nào khác có thể cung cấp kiến thức về chủ đề. Những nội dung sáng tạo hoặc thông tin trên trang là yếu tố làm cho khán giả có động lực quay lại. Làm các công cụ tìm kiếm tin rằng cần đưa mọi người đến trang của bạn bằng cách xếp hạng đầu tiên ở những từ khóa liên quan. Ngược lại, nếu trang không được cập nhật thông tin, mọi người sẽ không trở lại. Các công cụ tìm kiếm cũng sẽ không xếp hạng cao cho website.
 • Hữu ích: Đối với một niche website, hữu ích đồng nghĩa với chất lượng của những thông tin mà bạn cập nhật trên trang của mình. Chúng ta có thể cập nhật rất nhiều thông tin. Nhưng nếu thông tin không mang lại giá trị gì, thì người đọc hoặc khán giả của bạn vẫn không lưu lại trang web. Ví dụ điển hình nhất có thể kể đến là trang WikiHow, một trang hướng dẫn mọi người cách làm mọi thứ. Từ việc đơn giản như cách làm quen bạn gái cho đến vấn đề kĩ thuật chuyên sâu như cách thiết kế website.
 • Thú vị: Khái niệm thú vị đối với Niche site đồng nghĩa với mức độ giữ chân khán giả trên trang. Thông tin của bạn có thể hữu ích, nhưng chỉ như vậy chắc chắn sẽ không thể giữ chân người đọc, trừ khi nó thực sự thú vị. Bạn đã bao giờ bỏ ngang một bài viết và thoát khỏi trang. Chỉ đơn giản là vì thấy buồn ngủ, nhưng lại say mê đọc thông tin trên trang khác cùng chủ đề chưa. Ai cũng từng vài lần như vậy. Đó là lí do quản trị viên website cần đảm bảo nội dung trên trang đủ thú vị.

3. Tại sao bạn nên biết Niche sites?

Các trang web Niche là một trong những cách tốt nhất để tạo ra một doanh nghiệp trực tuyến có lợi nhuận và bền vững dài hạn. Có rất nhiều doanh nghiệp có thể tham gia vào nhưng không phải tất cả đều có lãi.

Viết blog trong những năm qua ngày càng trở thành một nguồn thu nhập cho rất nhiều người có thể khai thác web. Blog Niche vẫn là Viết blog, chỉ cần thu hẹp đối tượng mục tiêu.

Mặc dù, thu nhập gắn liền với Niche Site hiện nay đang tạo động lực cho ai đó chọn nó qua công việc văn phòng. Nhưng giống như một câu thành ngữ phổ biến nói rằng “Không có lối tắt để thành công”.

Các mô hình kiếm tiền từ trang Niche site

Để làm được điều này, chúng ta cần biết được cách tìm được niche site. Như đã phân tích trong về mặt kĩ thuật của những niche site, thực sự rất khó phân biệt niche và authority site trừ khi bạn có quyền quản trị viên và website được liên kết với Google Analytics. Vì vậy, chúng ta chỉ có thể tìm niche site một cách tương đối chứ không thể yêu cầu chính xác. (Trừ khi trước đó bạn chưa phân biệt được niche và authority website). Dưới đây là một số cách cơ bản giúp bạn tìm được niche site thuộc một chủ đề cụ thể:

 • Nghiên cứu từ khóa bằng Ahref: Những website xác định rõ được chủ đề cụ thể luôn được các công cụ tìm kiếm ưu tiên hiển thị. Kể cả khi đó có phải là mục tiêu ban đầu của quản trị viên hay không. Đó là lí do chúng sẽ sớm chuyển đổi thành authority site. Với những từ khóa về chủ đề cụ thể, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng
 • Sử dụng Google Alert: Bằng cách gõ một chủ đề cụ thể vào Google Alerts. Bạn sẽ được cập nhật nội dung mới từ những website hàng đầu liên quan đến chủ đề đó thông qua mail, kết quả trả về tất nhiên cũng dựa vào dữ liệu từ Google.

Có một số Mô hình Kiếm tiền từ Trang Niche site của mình như:

1. Hiển thị quảng cáo

Quy trình này yêu cầu hiển thị các quảng cáo của bên thứ ba trên trang web của bạn để giúp họ thu thập lưu lượng truy cập. Bạn được trả tiền cho mỗi khách truy cập mà bạn cung cấp. Nói cách khác, bạn kiếm được cho mỗi lần nhấp chuột mà khách truy cập thực hiện trên quảng cáo được hiển thị của bạn. Quảng cáo của Google AdSense là công ty phổ biến nhất, uy tín và tốt nhất. Mặc dù làm bạn bực bội khi bạn sử dụng Quảng cáo hiển thị nếu bạn chọn.

2. Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết là một phương pháp kiếm tiền từ blog của bạn. Bạn hiển thị hàng hoá của Bên khác để bán và cố gắng thúc đẩy người mua bằng cách đưa ra những lý do tại sao họ nên mua sản phẩm. Bạn được trả tiền cho mỗi bán thành công liên kết giới thiệu của bạn. Liên kết liên kết Amazon là loại phổ biến nhất của Đại lý được sử dụng bởi các nhà marketing

3. Bán dịch vụ hoặc sản phẩm

Đây chỉ là bán một sản phẩm cho người cho họ lý do họ nên mua sản phẩm của bạn. Nó thực sự hay là phương pháp tốt nhất để kiếm tiền.

Còn mục yêu thích của tôi là Google AdSense và abc…

Làm thế nào để kiếm tiền từ một trang web. Phần khó nhất là xây dựng trang web và phát triển lưu lượng khách tương tác.

Vì đây là trang web thích hợp đầu tiên của bạn nên doanh thu trước mắt không nên quá quan tâm. Khi bạn xây dựng đúng trang web lưu lượng truy cập cao. Một phần thưởng lớn chắc chắn sẽ đến với bạn. Niche Site của bạn có thể kiếm được đến 10.000 đô la / tháng

Sự khác nhau giữa Authority Site và Niche Site

niche site
niche site

Authority Site là một website có cấu trúc rộng lớn hơn nhiều so với Niche Site. Authority Site có thể là tập hợp rất nhiều các Niche Site khác nhau nhưng cùng liên quan đến một vấn đề.

Do cấu trúc website khác nhau nên có nhiều điểm khác nhau rất lớn giữa 2 loại

1. Nghiên cứu từ khóa

Khi xây dựng trang Niche Site do mức độ cạnh tranh, cấu trúc thông tin nhỏ nên khi nghiên cứu từ khóa chúng ta chỉ cần tập trung vào một vấn đề trong thị trường ngách.

Nhưng đối với Authority Site bạn cần tập hợp một danh sách những từ khóa trong ngách đủ rộng để phát triển. Cố gắng đẩy SEO để chiếm top các vị trí cao nhất của list từ khóa.

2. Nội dung

Như đã nói ở trên Authority Site lại bao quát một vấn đề rộng hơn khá nhiều. (đối với trang Authority lớn có thể bao gồm một ngách cực rộng). Nên khi quyết định tập trung vào Authority Site bạn phải lên được chiến lược nội dung, hướng phát triển, nhân lực có đủ lớn để triển khai?

Nếu quy mô vừa và nhỏ, bạn nên xây dựng Authority Site theo một ngách vừa.

Còn đối với một Authority Site lớn, bạn có thể xây dựng thành tập hợp nhiều Authority Site nhỏ hơn. (Ví dụ Authority Site lớn là về Phụ nữ bao gồm nhiều Authority Site nhỏ hơn là về làm đẹp, thời trang, nội trợ, làm cha mẹ….)

3. Xây dựng liên kết

Link building (xây dựng liên kết) đối với Authority và Niche Site là khác nhau.

Đối với Niche Site (ví dụ cách làm trắng da) bạn bị giới hạn hơn rất nhiều do rất ít những blog có cùng chỉ chung một chủ đề với bạn.

Tuy nhiên với Authority Site do nội dung lớn hơn nên bạn có cơ hội xây dựng chiến lược xây dựng liên kết, dễ dàng xếp được thứ hạng cao hơn so với Niche Site.

4. Nguồn truy cập

Khi xây dựng Niche site thì rõ ràng chúng ta chỉ tập hợp vào một vấn đề nhỏ, tập trung vào một thị trường ngách nên lượng truy cập sẽ thấp.

Đối với Authority Site thì có cơ hội có nhiều lượng truy cập hơn nhiều. Khách hàng có thể đến từ việc tìm hiểu về cách làm đẹp. Hoặc cách làm trắng da hoặc các kiểu tóc đẹp… Qua đó ta có thể mở rộng được phạm vi, hình thức kiếm tiền trên blog.

5. Nên chọn mô hình nào?

Google đã cập nhật những thuật toán của mình đối với những blog có ít nội dung (gọi là thin content). Qua đó những blog có nội dung nghèo nàn, cập nhật không thường xuyên sẽ rất ít có cơ hội lên top các từ khóa.

Ngược lại, đối với các blog có nội dung phong phú, cập nhật thường xuyên, nội dung không bị trùng lặp và có ích cho người đọc sẽ có nhiều cơ hội lên top hơn rất nhiều.

Ngoài việc tận dụng các nguồn truy cập đến từ các từ khóa khác nhau, các nguồn traffic khác nhau mà bạn có thể tối đa hóa chuyển đổi tăng thêm lợi nhuận.

Tìm kiếm liên quan:

 • authority site là gì
 • niche là gì
 • flippa là gì
 • huong dan lam niche site
 • nước hoa niche là gì
 • niche product là gì

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button