Cải thiện nỗ lực tiếp thị của bạn với dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng thu hẹp khoảng cách giữa sản phẩm của bạn và khách hàng tiềm năng. Nếu dịch vụ khách hàng của bạn thiếu, khả năng quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nói chuyện trực tiếp với người tiêu dùng là một cách hiệu quả để có cơ hội bán sản phẩm hoặc ý tưởng đó. Đào tạo các nhà tiếp thị của bạn đúng cách và bạn sẽ tận dụng tối đa các nỗ lực phục vụ khách hàng của mình.

Tổ chức công ty và tổ chức nỗ lực tiếp thị

Tổ chức công ty

Các công ty cần có những cách thay đổi mới về cách tổ chức công ty trong việc kinh doanh và tiếp thị để đáp ứng những thay đổi đáng kể trong môi trường kinh doanh trong những năm gần đây. Sự phát triển của công nghệ thông tin, cạnh tranh toàn cầu, trình độ người mua gia tăng, tầm quan trọng của dịch vụ… đòi hỏi các công ty phải xét lại làm thế nào để tổ chức kinh doanh tốt. Tiến trình phát triển mạng lưới sản phẩm và khách hàng được thực hiện bằng những khái niệm sau:

– Thông tin phản hồi của khách hàng phải được thu thập liên tục để biết xem phải cải thiện sản phẩm và công việc Mar như thế nào

– Công ty phải đánh giá ý kiến cải thiện của khách hàng cũng như những ý kiến của nhân viên và chọn những ý kiến có giá trị nhất và khả thi nhất cho việc cải thiện nỗ lực tiếp thị càng sớm càng tốt

– Công ty phải nhận được những phụ tùng cần thiết và cung cấp thường xuyên thông qua sự xếp đặc đúng lúc với những nhà cung cấp.

– Công ty phải có khả năng sản xuất bất kỳ sản phẩm nào ngay khi người ta đặt hàng mà không phải đối phó với chi phí thiết lập cao hay thời gian

– Những sản phẩm phải có chất lượng cao và không có khuyết tật nào.

nỗ lực tiếp thị
nỗ lực tiếp thị

Tổ chức Marketing

Có những cách tổ chức bộ phận Mar như sau:

– Tổ chức chức năng: gồm những chuyên viên Mar, chức năng báo cáo cho phó giám đốc Mar, có nhiệm vụ phối hợp những hoạt động của họ. Ngoài ra còn có thêm quản đốc dịch vụ bán hàng, quản đốc thiết kế tiếp thị, quản đốc phân phối.

Ưu điểm của loại hình này là đơn giản về mặt hành chính. Ngược lại nhược điểm của nó là không có ai chịu trách nhiệm cho bất kỳ sản phẩm hay thị trường nào.

– Tổ chức địa lý: Người quản lý bán hàng quốc gia có thể điều khiển nhiều quản lý bán hàng vùng, mỗi người này lại quản lý nhiều quản lý vùng nhỏ và mỗi quản đốc này lại điều khiển nhiều quản lý nỗ lực tiếp thị bán hàng khu vực, mỗi người này lại quản lý nhiều nhân viên bán hàng.

– Tổ chức quản lý tên hiệu và sản phẩm: Các công ty sản xuất nhiều sản phẩm và tên hiệu khác nhau thường thiết lập tổ chức quản lý theo cách này. Tổ chức quản lý sản phẩm được đặt dưới quyền một quản lý sản phẩm làm công việc giám sát những quản lý nhóm sản phẩm. Những người này lại giám sát những quản lý tên hiệu và sp biệt lập.

nỗ lực tiếp thị
nỗ lực tiếp thị

Thực hiện các nỗ lực tiếp thị

Thực hiện các nổ lực Mar là là đưa những kế hoạch Mar thành hành động với những nhiệm vụ và chắc chắn rằng những nhiệm vụ đó được thực hiện bằng cách nào để đạt được mục tiêu đề ra. Có 4 tài năng sau đây liên quan đến sự thực hiện hiệu quả chương trình Mar:

– Tài năng chẩn đoán: Sự tương quan chặt chẽ giữa chiến lược và sự thực hiện có thể đặt ra nhiều vấn đề chẩn đoán khó khăn khi những chương trình Mar không hoàn thành như mong đợi. Doanh thu thấp là kết quả của chiến lược tồi hay thực hiện tồi ?

– Trình độ công ty: Những vấn đề thực hiệ Mar có thể xảy ra ở 3 trình độ. Trình độ thứ nhất là thực hiện chức năng Mar một cách thành công. (ví dụ: bằng cách nào công ty có thể có nhiều quảng cáo sáng tạo hơn từ hãng quảng cáo của nó); Trình độ thứ hai là thực hiện một chương trình Mar phải kết hợp những chức năng Mar với nhau thành một khối chặt chẽ (xảy ra khi tung một sản phẩm mới). Trình độ thứ ba là thực hiện một chính sách Mar (thái độ của nhân viên đối với khách hàng).

– Tài năng thực hiện Mar: Đó là 4 tài năng: cung cấp, nghe ngóng, tổ chức và tương tác.

+ Sử dụng tài năng cung cấp trong việc lập ngân sách về thời gian, tiền tài và nhân lực cho những chức năng, chương trình và chính sách.

+ Sử dụng tài năng nghe ngóng để quản lý một hệ thống điều khiển (bao gồm: kế hoạch hàng năm, khả năng sinh lợi nhuận, hiệu suất và chiến lược) để đánh giá kết quả những hành động tiếp thu.

+ Sử dụng tài năng tổ chức để thể hiện một tổ chức hoạt động hiệu quả.

+ Tài năng tương tác liên quan đến khả năng của những quản đốc có thể tạo ảnh hưởng với những người khác để làm công việc cho mình.

– Tài năng đánh giá– thực hiện : Sự thực hiện tốt trong thị trường không nhất định chứng tỏ rằng có một sự thực hiện Mar tốt. Đánh giá ảnh hưởng tương đối của chiến lược và sự thực hiện những kết quả bán hàng luôn luôn là một công việc khó khăn.

nỗ lực tiếp thị
nỗ lực tiếp thị

Cách cải thiện nỗ lực tiếp thị của bạn

 • Sử dụng các cuộc gọi đến với bạn. Cho dù công ty của bạn có sử dụng tính năng gọi lạnh hay không, điều quan trọng vẫn là tập trung vào các cuộc gọi đến như một công cụ để tiếp thị. Cuộc gọi sẽ tập trung sự chú ý của anh ấy vào bạn trong khi anh ấy gọi cho bạn, vì vậy đây là thời điểm để trình bày các đề nghị kinh doanh mới nhất của bạn cho anh ấy trên đường dây.
 • Tập trung vào hàng hóa cụ thể mà người gọi quan tâm để cải thiện cơ hội của bạn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với mức tăng doanh số được ghi trước: Nếu khách hàng của bạn đã tức giận, họ sẽ không muốn nghe về các sản phẩm trong thời gian chờ đợi.
 • Dạy cho nhân viên của bạn trở thành những người bán hàng có hiểu biết. Dạy cho các đại diện dịch vụ khách hàng của bạn cách bán thành công sản phẩm của bạn sẽ cải thiện các nỗ lực tiếp thị của bạn. Tốt nhất bạn nên để đại diện của bạn giúp bán sản phẩm của bạn thay vì chỉ gọi điện cho khách hàng hoặc xử lý điện thoại.
 • Vì đại diện dịch vụ khách hàng có lợi thế trong việc giao tiếp trực tiếp với khách hàng, hãy đảm bảo rằng họ hiểu những điểm tốt về sản phẩm và dịch vụ nỗ lực tiếp thị mà bạn cung cấp. Nhân viên của bạn nên được đào tạo để nhận biết liệu người gọi có quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ hay không và có thể tiếp thị sản phẩm bằng cách thảo luận về ưu và nhược điểm của sản phẩm đó. Chỉ cho các đại diện dịch vụ khách hàng của bạn cách ‘bán được nhiều hơn’ khi họ đã thành thạo điều này.
 • Bán thêm là nơi người đại diện đưa ra đề xuất về một mặt hàng tốt hơn hoặc đắt hơn phù hợp với người mua. Nếu bạn sử dụng một chút áp lực và nhiều tính chuyên nghiệp, loại hình tiếp thị trực tiếp này là một lựa chọn chắc chắn.
 • Điều quan trọng nhất là bạn phải có một nhân viên dịch vụ khách hàng thân thiện. Cách tốt nhất để giữ chân khách hàng là làm cho họ cảm thấy được mọi thành viên trong nhóm của bạn tôn trọng. Dịch vụ bạn cung cấp cần phải thân thiện và linh hoạt. Giải quyết mọi vấn đề với khách hàng để đảm bảo rằng họ vẫn hài lòng.
nỗ lực tiếp thị
nỗ lực tiếp thị

Bạn có thể chắc chắn rằng một khách hàng hài lòng sẽ nói chuyện với năm người khác về trải nghiệm tích cực mà họ đã có với công ty của bạn. Đây là hình thức tiếp thị tốt nhất dành cho bạn. Chìa khóa để tiếp thị thành công là đảm bảo rằng các cộng sự dịch vụ khách hàng của bạn thành thạo trong việc đối xử với khách hàng theo cách mà họ mong đợi được đối xử.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Mục đích của tiếp thị
 • Tầm quan trọng của tiếp thị
 • Thị trường tiếp thị
 • Công ty tiếp thị
 • Quan điểm về tiếp thị
 • Tiếp thị
 • Ý nghĩa tiếp thị
 • Tiếp thị cơ bản

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *