additive contentMarketing tổng thể

Nội dung bổ sung và chia tách: Thủ thuật sẽ nhân đôi thành công cho nội dung của bạn

Hãy sẵn sàng, chúng ta sắp nói về phép chia và phép cộng. Không, chúng ta sẽ không quay lại môn toán lớp 4 — chúng ta đang thảo luận về hai chiến thuật quan trọng trong ngành tiếp thị nội dung: nội dung có thể phân chia và cộng gộp.

Nội dung phân chia và nội dung phụ gia là những thuật ngữ tương đối mới — trên thực tế, tôi khá chắc chắn rằng nhà chiến lược nội dung của chúng tôi Ari Kepnes đã đặt ra “nội dung phụ gia” —vì vậy, hãy để tôi nhanh chóng xác định chúng.

Nội dung chia nhỏ: Thường là một phần nội dung dài hơn, chuyên sâu hơn và có thể được cắt thành các phần nhỏ hơn có khả năng tự đứng. Hãy nghĩ về một sách trắng hoặc sách điện tử với các phần riêng lẻ được phát hành dưới dạng các bài báo riêng biệt.

Nội dung bổ sung: Ngược lại với nội dung có thể chia được, khi các phần nhỏ hơn có thể được kết hợp thành một dự án lớn hơn.

Vì tôi là con của '90 s, tôi thích sử dụng Power Rangers để nghĩ về cả hai khái niệm. Riêng biệt, các Power Rangers có Zords của riêng họ với những khả năng độc đáo giúp họ có lợi thế khi chiến đấu với kẻ thù của mình…

… Nhưng họ cũng có thể kết hợp với nhau để tạo thành Megazord, một robot chiến đấu tuyệt vời, khi cần thiết.

Tương tự, nội dung có thể được chia nhỏ hoặc thêm vào nhau để đạt hiệu quả tối đa. Nếu bạn có điểm 6, 500 – từ e- , giống như cuốn sách mà tôi đã viết gần đây về Facebook, bạn không nên chỉ phát hành phần nội dung đó và để mặc nó. Một số người có thể không quan tâm đến việc giải quyết một phần nội dung dài như vậy, vì vậy hãy cắt nhỏ câu chuyện của bạn để câu chuyện của bạn trở nên tiện ích hơn.

Để cung cấp cho bạn ý tưởng về nội dung có thể chia được trông như thế nào, gần đây chúng tôi đã chia cuốn sách điện tử đó thành bốn bài báo, mỗi bài viết khoảng 1 bài, 500 từ ngữ. “ Cách sử dụng Tính năng Tốt nhất của Facebook: Nhắm mục tiêu ,” chẳng hạn, ghép hai phần riêng biệt của văn bản gốc lại với nhau. Tôi mất chưa đầy một giờ để thiết lập câu chuyện đó, câu chuyện hiện đang thúc đẩy lưu lượng truy cập đồng thời tạo lượt tải xuống cho sách điện tử, nhờ vào nút kêu gọi hành động ở cuối trang.

Divisible content form

Chúng tôi cũng có thể tiếp cận điều này theo cách ngược lại. Tôi có thể đã viết một vài bài báo về các tính năng của Facebook, tìm ra những tính năng nào phổ biến nhất và sau đó tổng hợp chúng lại thành một cuốn sách điện tử. Tương tự như ví dụ có thể chia được, tôi có thể tạo một tài sản tiếp thị mới, mạnh mẽ mà không cần tốn nhiều công sức hoặc thời gian.

Tạo nội dung đa dụng là điều mà thế giới văn học và ngành truyền thông luôn làm. Hãy nghĩ đến các tuyển tập truyện ngắn bao gồm các truyện đã xuất bản trước đây hoặc các đợt tổng kết cuối năm như thế này tổng hợp phổ biến của New York Times những câu chuyện có số phút được chú ý nhiều nhất.

Các công ty truyền thông và văn học ưa chuộng nội dung bổ sung và có thể phân chia được vì những lý do rõ ràng: Nó rẻ và hiệu quả, đồng thời dễ dàng loại bỏ một số nhược điểm. Rủi ro lớn nhất là công việc của bạn sẽ trở nên lặp đi lặp lại, nhưng bạn có thể tránh vấn đề đó bằng cách trộn lẫn nơi bạn phân phối và cách bạn đóng gói các câu chuyện. Một trở ngại khác là không phải mọi thứ bạn sản xuất đều có thể được tái sử dụng. Nhưng cũng có nhiều cách để giải quyết vấn đề đó. Ví dụ: mặc dù bạn không thể thực sự giảm đồ họa thông tin thành những phần đáng kể, nhưng một hình ảnh nhỏ hơn từ đồ họa thông tin hoặc một thống kê có thể hoạt động tốt như một tweet.

Tuy nhiên, một trong những lợi thế lớn nhất — và điều này tăng gấp đôi cho các hoạt động tiếp thị nội dung nói riêng — là nội dung bổ sung và có thể phân chia giúp loại bỏ sự đau đầu của việc thực hiện lại toàn bộ quy trình tuân thủ.

Và đối với các công ty mới bắt đầu xuất bản, việc kết hợp các tài sản cũ lại với nhau để tạo ra nội dung mới là một cách dễ dàng để xây dựng một ấn phẩm. Quá trình này có thể xảy ra một cách tự nhiên, nhưng nếu bạn bị thúc ép về thời gian và ngân sách, việc phân tích các dự án đa năng ngay từ đầu sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Nếu chiến lược của bạn chưa bao gồm nội dung bổ sung và nội dung có thể phân chia, có lẽ đã đến lúc giống như Power Rangers và bắt đầu biến hình.

Back to top button