Marketing News

Cách đảm bảo nội dung chiến lược tiếp thị của bạn có ROI

Những ngày này, Chiến lược Tiếp thị Nội dung đang là cơn thịnh nộ. Mọi người đang sản xuất nó. Bạn đang được cho biết rằng nó quan trọng. Cần thiết, thậm chí. Nếu bạn không thuộc nhóm nội dung, bạn sẽ cảm thấy như mình đang làm sai điều gì đó.

Với tất cả nội dung này được tạo ra, câu hỏi lớn là – nó hoạt động như thế nào đối với bạn? Nội dung của bạn có thực sự tạo ra kết quả không? Chúng có phải là kết quả phù hợp không?

Những câu hỏi này rất quan trọng vì hầu hết các nỗ lực tiếp thị nội dung đều tồn tại trong khoảng trống thương mại. Đó là, họ bị thúc đẩy bởi một tham vọng được xác định lỏng lẻo là “sản xuất một số nội dung”. Rất hiếm khi ROI của những nỗ lực này được xem xét kỹ lưỡng so với các mục tiêu thương mại có ý nghĩa. Thậm chí ít phổ biến hơn là chiến lược tiếp thị nội dung vượt xa hơn và hiệu quả của nó được đo lường.

Xác định mục tiêu có ý nghĩa thương mại

Mọi thứ bắt đầu từ đây. Bạn phải xác định mục tiêu thông minh cho chiến lược nội dung của mình. Để rõ ràng, một số lượt thích rất hiếm khi là một mục tiêu tốt. Tương tự đối với số lượt chia sẻ, biểu tượng cảm xúc và lượt bình chọn.

Các mục tiêu đó, trong 95% trường hợp, là các chỉ số vô nghĩa; chúng chủ yếu hữu ích để làm cho bố (người chưa bao giờ chấp thuận về bạn) tự hào, để giữ cái tôi của bạn lại với nhau, để khiến bạn gái cũ của bạn ghen tị – v.v.

Tốt nhất, chúng là chỉ báo proxy cho các mục tiêu thương mại tốt. “Sự hiện diện của thương hiệu” cũng là một mục tiêu ngớ ngẩn nếu doanh nghiệp của bạn có ít hơn 10 người và / hoặc 2 triệu đô la trong doanh thu.

Ví dụ về các mục tiêu tốt:

  • Số lượng câu hỏi hợp pháp mà chiến dịch nội dung đang thúc đẩy
  • Doanh thu được phân bổ cho chiến dịch
  • Thu nhập từ chỗ ngồi tại một sự kiện

Nói chung, một mục tiêu tốt nên tham khảo tiền vào, sản phẩm sắp ra mắt hoặc những người – phù hợp với tính cách mục tiêu của bạn – bước vào cửa.

Đo lường của bạn Lỗ hổng

Những nỗ lực nội dung hiện tại của bạn có được đo lường như thế nào so với các mục tiêu thương mại mới xác định của bạn?

Nếu không tốt, điều đó thật tuyệt. Ít nhất bạn biết bạn đang ở đâu. Bạn đã đi trước hầu hết các nhà tiếp thị nội dung khác, những người bị lạc trong rừng nhưng không nhận ra rằng họ đang có.

(Bạn cũng bị lạc, nhưng bạn có một bản đồ với vị trí hiện tại của bạn và điểm đến được đánh dấu. Cơ hội sống sót của bạn cao hơn rất nhiều).

Bây giờ bạn biết bạn đang ở đâu và bạn muốn ở đâu, hãy giúp bạn thu hẹp khoảng cách.

Tạo Kết hợp Nội dung của Bạn

Hầu hết các nhà tiếp thị nội dung đều sản xuất cùng một loại nội dung, mọi lúc. Ví dụ: một số dính với listicles kiểu “Top 10”. Những người khác yêu thích các op-e gây tranh cãi, loạn thần kinh.

Tuy nhiên, một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả bao gồm sự kết hợp được thiết kế và triển khai có chiến lược của các loại nội dung khác nhau .

Một trong những lộ trình tốt nhất để tạo hỗn hợp nội dung được gọi là Sự kiện, Vệ sinh và Trung tâm .

Ban đầu được phát triển bởi Google dành cho các nhà xuất bản YouTube, mô hình này cung cấp một khuôn khổ tổng thể cho phép bạn – nhà tiếp thị nội dung – thu hút sự chú ý của người dùng với loại nội dung phù hợp, vào đúng thời điểm.

Nội dung vệ sinh

Đây còn được gọi là nội dung trợ giúp, đây là nội dung ‘chức năng’ thu hút khán giả vào phạm vi ảnh hưởng của bạn. Hãy nghĩ đến các trang đích, bài đăng trên mạng xã hội, video hướng dẫn, bài viết dài, đồ họa thông tin, v.v.

Thường là điểm tiếp xúc đầu tiên của khán giả với thương hiệu, nội dung hợp vệ sinh có tiềm năng mang lại ROI lớn nhất về tiếp thị nội dung – nếu được thực hiện đúng cách. Vệ sinh là rất quan trọng để đảm bảo khả năng hiển thị thương hiệu thông qua tìm kiếm không phải trả tiền và cung cấp cho người tiêu dùng thông tin để tiếp tục hành trình mua hàng.

Nội dung trung tâm

Trong đó nội dung vệ sinh ‘kéo’ khán giả vào, nội dung trung tâm ‘đẩy’ ra ngoài, xây dựng lòng trung thành với thương hiệu và mức độ tương tác của khán giả.

Dưới dạng op-eds, cuộc thi, bài báo dạng ngắn, danh sách, câu đố và cuộc thăm dò ý kiến, nội dung trung tâm mang tính thời sự, đánh vào sở thích của khán giả và được chia sẻ.

Nó cho phép các nhà tiếp thị tương tác với người tiêu dùng theo những cách mới, sáng tạo, đồng thời cung cấp giá trị.

Nội dung chính

Nội dung anh hùng thường ở dạng chiến dịch có tác động mạnh, diễn ra một lần, thường yêu cầu đầu tư trên các kênh nội tuyến và ngoại tuyến.

Không giống như nội dung vệ sinh và trung tâm, với mục tiêu là xây dựng sự tương tác theo thời gian, mục tiêu của một chiến dịch anh hùng là được nhìn thấy bởi đúng người ở đúng nơi và đúng thời điểm, xây dựng danh tiếng và độ tin cậy của thương hiệu.

Ví dụ bao gồm nội dung lan truyền, quảng cáo mang tính trải nghiệm, sự kiện, video sản xuất cao, nội dung có thương hiệu, mức độ tương tác của người có ảnh hưởng và quảng cáo gốc.

Sử dụng chiến lược tiếp thị nội dung của bạn theo nguyên tắc SEO vững chắc

SEO không chỉ dành cho những người đam mê công nghệ hoặc các loại đại lý sành điệu có râu.

Nếu bạn muốn trở thành nhà xuất bản nội dung đạt được ROI, bạn phải hiểu các nguyên tắc cơ bản của SEO hoạt động như thế nào trong chiến lược tiếp thị nội dung.

SEO không giới hạn trong việc tối ưu hóa các thẻ meta trên trang web của bạn. Nó không chỉ là vấn đề “nhận được một số liên kết”.

Khi được thực hiện đúng, đó là một bản giao hưởng kết hợp nhuần nhuyễn hàng chục biến số theo cách có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn.

Tài nguyên tốt nhất mà tôi từng thấy về chủ đề này, không có gì cả, là Blog Cho Doanh nghiệp của Tom Soulo Chuỗi YouTube. Hãy xem nó. Đọc nó cho con cái của bạn vào ban đêm. Hãy đọc nó như một phần của buổi lễ nhà thờ vào Chủ nhật của bạn. Làm bất cứ điều gì cần thiết để cam kết các khái niệm của nó vào bộ nhớ của bạn. Tôi không quan tâm. Nó sẽ đáng giá, tôi hứa.

Tạo Nội dung Cao cấp

Lưu ý rằng bây giờ chúng ta đã nói về tiếp thị nội dung về một trang – và chúng ta chỉ mới đi đến bước thực sự của việc tạo nội dung.

Đây là cách nó nên được. Chiến lược đầu tiên, thực thi thứ hai.

Tạo nội dung cao cấp có nghĩa là gì?

Đừng rơi vào bẫy của việc tạo ra ‘nội dung vì lợi ích của nội dung’.

Nói cách khác, nỗ lực của bạn phải vượt lên trên nội dung đã có trong thị trường ngách của bạn.

Rất nhiều nhà tiếp thị nội dung mới điền vào blog của họ với nội dung giống với những mẩu listicle chung chung mà bạn thường thấy trên các trang web như Forbes hoặc Lifehacker. Nếu nó đủ tốt cho các nhà xuất bản lớn, nó đủ tốt cho tôi – phải không?

Không hẳn là chính xác lắm.

Các nhà xuất bản đương nhiệm có động lực, sức mạnh SEO và sức mạnh thương hiệu, vì vậy họ có thể đủ khả năng – và họ thường làm – để các tiêu chuẩn xuất bản của họ giảm sút.

Các nhà xuất bản lớn, có uy tín có thể thoát khỏi việc tung ra các mẩu quảng cáo tương đối tầm thường và tiếp tục phát triển. Trên thực tế, họ đánh đổi chiến lược chất lượng lấy khối lượng.

Bạn, nhà xuất bản đầy khát vọng thân yêu của tôi, không có đủ sức mạnh như nhau, vì vậy bạn không thể coi những ông lớn đó là tiêu chuẩn chất lượng của bạn. Để đạt được giới hạn, bạn cần phải làm tốt hơn về mặt chất lượng. Tốt hơn nhiều.

Để có được suy nghĩ đúng đắn, hãy nghĩ mọi nội dung mà bạn xuất bản như một khoản đầu tư thường xuyên. Nó sẽ tồn tại trên internet trong nhiều năm (có thể là nhiều thập kỷ) và nếu được thực hiện tốt, tiếp tục mang lại kết quả (các mục tiêu thương mại có ý nghĩa mà bạn đã đặt ra ở bước 1, nhớ không?) Cho bạn mà không cần thêm nhiều nỗ lực. Nó cũng sẽ thêm hoặc làm giảm thương hiệu cá nhân của riêng bạn.

Bí quyết là đảm bảo rằng những tài sản này có thể chịu đựng được thử thách của thời gian. Điều này có nghĩa là đầu tư một lượng đáng kể công sức và / hoặc tiền bạc vào chúng.

Rèn kết nối cảm xúc với cách kể chuyện

Nó đã được chỉ ra rằng ~ 95% quyết định mua hàng là do cảm xúc thúc đẩy.

Cách tốt nhất để thiết lập kết nối cảm xúc với khán giả của bạn là gì?

Thông qua cách kể chuyện.

Những câu chuyện là cách chúng ta hiểu thế giới. Về cốt lõi, kể chuyện biến những ý tưởng trừu tượng thành những câu chuyện mà chúng ta hiểu được.

Những câu chuyện hay nhất trong tiếp thị nội dung phản ánh sự hiểu biết sâu sắc về khán giả. Họ khai thác điểm đau và khát vọng.

Để tăng thêm cảm giác kết nối cảm xúc với khán giả, hãy chú ý đến tính cách và giọng nói. Nội dung được viết cho 18 – một sinh viên đại học năm tuổi phải nghe rất khác với nội dung nhắm đến 50 – chủ ngân hàng đầu tư tuổi đời.

Hiểu phong cách giao tiếp của khán giả và phản ánh điều đó với họ thông qua nội dung của bạn.

Hook’em In

Một hook truyền tải nội dung của bạn với nhân vật. Nó thu hút người đọc bằng một khái niệm độc đáo truyền cảm hứng cho khán giả tiêu dùng, chia sẻ và tương tác lại với thương hiệu của bạn.

Về cơ bản được thúc đẩy về mặt cảm xúc, một hook có thể khai thác FOMO của khán giả, tạo cảm giác thân thuộc, gây hồi hộp hoặc giải quyết một vấn đề.

Làm cho họ cười

Sự hài hước phá vỡ bức tường ngăn cách giữa nội dung của bạn và người tiêu dùng bằng cách mang lại cho nội dung đó một cảm giác con người, dễ hiểu.

Người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng từ những thương hiệu giao tiếp theo cách ‘giống như con người’.

Bạn có nghĩ rằng sự hài hước không phù hợp với thương hiệu của bạn? Nghĩ lại.

Hài hước không có nghĩa là trở thành một chú hề.

Có thể đi theo đường lối tốt là nghiêm túc, có năng lực và nhẹ nhàng. Hãy chú ý đến cách các thương hiệu như HubSpot, Google và Virgin, chẳng hạn, kết hợp sự tôn kính với một đề xuất giá trị chắc chắn, đáng tin cậy.

Để tìm hiểu thêm về nội dung và cách nó có thể giúp bạn, hãy xem các bài viết sau:

  • Tại sao tương lai của nội dung sẽ do người dùng tạo và kiểm soát
  • Cách Nội dung do Người dùng Tạo Cải thiện SEO, Lưu lượng và Bán hàng
  • Nội dung trang web giúp SEO như thế nào
  • Cách sử dụng lại nội dung (Tiết kiệm thời gian và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn)
  • Cá nhân hóa nội dung và tính tương tác như một phần của Chiến lược Tiếp thị Kỹ thuật số

Back to top button