April Fools' DayFeaturedGoogleMarketing tổng thể

Nội dung có thương hiệu hay nhất trong tháng 3 (và ngày cá tháng tư)

Ngày Cá tháng Tư năm ngoái, người đồng sáng lập Shane Snow của chúng tôi và người đứng đầu sự kiện Jess Black đã đăng quảng cáo trên Craigslist trong 16 các thành phố cung cấp một con dê miễn phí. Họ đóng giả là Sam Slaughter, Phó chủ tịch phụ trách nội dung của chúng tôi, hướng dẫn tất cả những người đi tìm dê gọi anh ta ngay lập tức.

Sam đã rất bối rối khi các cuộc gọi bắt đầu đến, nhưng anh ấy cũng tự hào về bộ sưu tập các thư thoại điên rồ đang tích lũy. Đó là một bộ sưu tập tinh tế vì trò chơi khăm có chân — ba tháng sau Sam vẫn nhận được cuộc gọi. Nhưng quan trọng nhất, nó nhắc nhở chúng tôi về tinh thần thực sự của ngày lễ: hoàn toàn vô lý.

Hầu hết các thương hiệu đều phải vật lộn với sự vô lý và kết quả là hầu hết các trò đùa ngày Cá tháng Tư của các thương hiệu đều ngớ ngẩn.

Google là một ví dụ hoàn hảo. Gã khổng lồ tìm kiếm đã vượt qua một cách ngớ ngẩn khi thêm một nút Gmail chèn meme Minion mic-drop vào email trả lời trước khi tắt tiếng cuộc trò chuyện. Có vẻ như đó là một mối quan hệ đối tác thương hiệu tồi tệ từ 2013, và để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, rất nhiều người đã vô tình sử dụng nó một cách không phù hợp. Một anh chàng thậm chí có thể đã mất việc. Nhưng ngay cả khi hậu quả phù hợp hơn, thì trò chơi bịt miệng vẫn không có tác dụng, bởi vì nó chỉ là một bản kết hợp của hai meme phổ biến cách đây ba năm.

Mặt khác, chúng tôi có album rap năm bài tuyệt vời này, # WatchtheStove , mà Hamburger Helper đã phát hành vào ngày 1 tháng 4.

Tại sao? Ai quan tâm. Các bài hát hấp dẫn một cách đáng kinh ngạc, với những câu như “Người trợ giúp ăn bánh mì kẹp thịt rồi chúng tôi nhúng vào / Nó ở trên bếp quá lâu có thể làm bỏng môi tôi.” Năm bài hát đã được phát hàng triệu lần và Twitter đã rất vô lý khi Hamburger Helper tạo ra nhạc bẫy.

Ý tưởng dường như đến từ một người theo dõi trên Twitter và tôi muốn xếp hạng cao nhất 25 – Giám đốc tiếp thị lâu năm tại General Mills, người đã bán khái niệm này cho các sếp của mình. Theo Billboard , album vinh quang được tạo ra bởi một nhóm tại Đại học Âm nhạc McNally Smith. HuffPo thậm chí đã viết một đoạn suy nghĩ về clickbait tự hỏi liệu Người trợ giúp Hamburger đã vượt lên Beyoncé.

Trong vòng tổng hợp nội dung có thương hiệu tốt nhất từ ​​tháng 3 và ngày cá tháng tư này, Helper rõ ràng là người chiến thắng. Nhưng vẫn còn một số nỗ lực khác đáng được mong đợi.

Zulu Alpha Kilo: Trang web ra mắt

Cơ quan Toronto, Zulu Alpha Kilo đã sớm có trò chơi Cá tháng Tư khi khởi chạy lại trang web của mình như một trò nhại lại mọi thứ bạn ghét về các cơ quan. Nó có video của người sáng lập:

Nghiên cứu tình huống nực cười:

ridiculous_case_study

Và một trình tạo từ thông dụng khá thú vị:

buzzword_generator

Lần khởi chạy lại trang web đại lý tự chúc mừng là tệ nhất, nhưng lần này đáng được hoan nghênh.

Renthop

Trang web bất động sản Renthop đã sử dụng dữ liệu quyên góp của chiến dịch FEC để tạo một bản đồ tương tác thể hiện khuynh hướng chính trị của mọi mã zip khu vực NYC, vì sợ rằng bạn chuyển đến một khu phố ở Brooklyn nơi mà sự hỗ trợ mỉa mai của Ted Cruz đã vượt quá tầm tay. Và bản đồ khá thú vị để chơi với – tạp chí New York thậm chí còn che nó một cách chi tiết.

renthop_political_map

Trong mui xe của tôi (Phía Đông phía dưới, hoặc 10002), Hillary đang chăm sóc Bernie một cách dễ dàng, mặc dù chỉ nhận được 39 phần trăm của tất cả các khoản đóng góp. Do bản đồ tiết lộ số lượng quyên góp mà Donald Trump đã nhận được ở thành phố quê hương của mình, nên nó có thể sẽ sớm được chú ý hơn nhiều.

Netflix: John Stamos, Hiện tại

Netflix đã đi sâu vào Ngày Cá tháng Tư, gần như đổi mới hoàn toàn thương hiệu của mình để tập trung vào John Stamos.

Đầu tiên, công ty đã phát hành đoạn giới thiệu cho bộ phim tiểu sử về John Stamos: John Stamos, Being:

Sau đó, Netflix bị rò rỉ cảnh quay trên điện thoại di động của Stamos tại văn phòng của mình:

Cuối cùng, thương hiệu thậm chí còn cải tiến các đề xuất thuật toán của mình để lấy Stamos làm trung tâm, với các danh mục như “Xu hướng bây giờ giống như John Stamos”, “Phim hài John Stamos nghĩ là hài hước” và “Phim truyền hình khiến John Stamos cảm thấy những điều anh ấy chưa Cảm thấy trong một thời gian dài. ”

john_stamos_parody_netflix

Cuối cùng, Netflix đã khai thác một thứ mà BuzzFeed đã biết từ lâu: Millennials, vì bất cứ lý do gì, cảm thấy thực sự buồn cười khi bạn bị ám ảnh bởi John Stamos.

Black and Decker / Comedy Central: Hand Job: Chân dung người mẫu Mỹ

Comedy Central đang theo mô hình BuzzFeed và tạo các video ngắn hài hước cho các thương hiệu. Dòng video có thương hiệu ban đầu là ấn tượng , nhưng phần tuyệt vời nhất của dự án là bằng cách nào đó công ty đã thuyết phục được Black and Decker thực hiện một chương trình mang tên Hand Job .

Chương trình hài hước một cách hợp pháp và đó là một chiến lược kiếm tiền thông minh cho mạng cáp.

Nhưng — và tôi không thể nhấn mạnh đến điều này — nó không phải là một album bẫy được cho là do một thợ lò nhân hình phát hành để quảng cáo cho Hamburger Helper. Nếu bạn muốn biết chiếc mic thả trông như thế nào khi nó đến từ một thương hiệu, thì đây là nó:

  • Trang chủ

Back to top button