Best Branded Contentbrand publishingcross-channel marketingMarketing tổng thể

Nội dung có thương hiệu tốt nhất của tháng 1: 5 thương hiệu học cách thích nghi

Từ “kỹ thuật số” từng chỉ là một kênh nữa mà các nhà tiếp thị phải lo lắng. Giờ đây, kỹ thuật số bao gồm một loạt các kênh, mỗi kênh yêu cầu một giọng nói riêng biệt.

Ví dụ, Facebook được tạo thành từ các bài đăng và video hấp dẫn, chuyên sâu về hình ảnh. YouTube là lĩnh vực của video dài. Twitter có ngôn ngữ riêng của nó. Chỉ những hình ảnh chất lượng cao nhất mới phù hợp trên Instagram. Và Snapchat — à, Snapchat hoàn toàn là con thú của riêng nó.

Sự phát triển của Internet từ web mở sang các nền tảng đã buộc các thương hiệu phải làm việc thêm giờ. Bạn không thể chỉ đăng điều đó 30 – vị trí truyền hình thứ hai ở khắp mọi nơi và kỳ vọng sẽ thành công; bạn phải mày mò, sử dụng lại và đôi khi thậm chí tạo các chiến dịch hoàn toàn mới cho mỗi kênh.

Một số thương hiệu đã có thể thích ứng. Những người khác, không quá nhiều.

Câu lạc bộ Dollar Shave nằm ở đâu đó. Thương hiệu đã đạt được thành công lớn 2012 với quảng cáo truyền hình bất kính và video trên YouTube có Giám đốc điều hành Michael Dubin, đã chọc cười bằng những quảng cáo lưỡi dao cạo quá kịch tính có trước đây đã thống trị các làn sóng.

Kể từ đó, Câu lạc bộ cạo râu Dollar đã là một cái gì đó đi tiên phong trong thế giới tiếp thị. Nhưng chiến lược của công ty càng về cuối càng trở nên … khó hiểu.

Tháng này, công ty đã chạy một quảng cáo trên Twitter mà tôi thực sự không bỏ qua. Nó thật hài hước, tập trung vào sản phẩm của mình mà không gây khó chịu và hoàn toàn phù hợp với giọng điệu tự nhận thức của các video ban đầu khiến chúng trở nên nổi tiếng.

Nhưng sau đó tôi thấy một quảng cáo khác cho Câu lạc bộ cạo râu Dollar. Cái này, có tiêu đề “Câu lạc bộ cạo râu Dollar có tốt không? We Found Out ”thông qua Outbrain, nằm rải rác giữa các loại clickbait điều khiển nền tảng đó. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy Dollar Shave Club chạy một phần nội dung chất lượng thấp và gây hiểu lầm một cách công khai như vậy. Nó có phải là sự châm biếm không? Tôi đã nhấp.

branded content Dollar Shave Club

Không, không phải châm biếm. Trên thực tế, đó có lẽ là phần tiếp thị nội dung tồi tệ nhất mà tôi từng thấy. Nó ngang nhiên sử dụng một shtick viết blog kinh nghiệm để đánh lừa người đọc và chứa nội dung copywriting tồi tệ đến mức nó có thể chạy như một bài báo Onion quảng cáo nội dung tiếp thị.

Trong tháng này, Dollar Shave Club cũng đã ra mắt MEL, một ấn phẩm trên Medium. MEL là gì? Câu hỏi hay. Tôi không chắc có ai thực sự biết, mặc dù cho đến nay ấn phẩm vẫn tập trung vào… Uber ? Vận động viên khổng lồ ? Dài bao quy đầu ? Tôi không hiểu.

Tất cả những nỗ lực này đều được xây dựng cho các kênh khác nhau rõ ràng, nhưng sợi dây giữa chúng không rõ ràng. Đó là một vấn đề — và một vấn đề khó giải quyết.

Nhưng như nội dung có thương hiệu tốt nhất trong tháng 1 đã chứng minh, điều đó có thể làm được.

Deadpool : Toàn bộ chiến dịch tiếp thị

Nếu bạn giống tôi, bạn có thể chờ đợi xu hướng phim siêu anh hùng kết thúc. Thật không may, điều đó sẽ không sớm. Marvel và DC nhận ra rằng ủng hộ phim truyện tranh về cơ bản giống như in tiền — trên thực tế, Marvel đã có lịch phát hành của mình đặt thông qua 2019.

Tuy nhiên, Deadpool có thể là một luồng gió mới cho thể loại. Người hùng nổi tiếng của bộ phim được biết đến với thái độ mỉa mai và thường xuyên phá vỡ bức tường thứ tư, điều hiếm khi làm được trong một thể loại quá coi trọng bản thân. Chiến dịch tiếp thị cho bộ phim đã chạy theo sở thích chửi thề và nghịch ngợm của Deadpool, dẫn đến một chiến dịch đa kênh vẫn cực kỳ nhất quán.

Lấy ví dụ như video tôi đã nhúng ở trên. Đúng vậy, đó là một video dài một giờ về một túi phân rực lửa giả mạo các video Nhật ký Yule truyền thống. Hoặc xem “thông tin” hỗn độn này cho Empire , một tạp chí văn hóa của Anh, đang phát hành Deadpool của riêng mình phát hành:

Phần yêu thích của tôi trong chiến dịch có thể là những tấm áp phích giả-rom-com này trên Twitter, thứ nhất là vui nhộn và thứ hai, tận dụng cơ chế hình ảnh và thân thiện với trò đùa của Twitter.

Chiến dịch hoạt động ở khắp mọi nơi. Không phải là một thành tích dễ dàng, nhưng đội ngũ tiếp thị của Deadpool đang thể hiện nó được thực hiện như thế nào.

Pepsi: Gia đình Vua Khỉ

Trung Quốc có một lịch sử văn hóa phức tạp và dày đặc kéo dài hàng nghìn năm. Đối với các nhà tiếp thị quốc tế làm việc tại thị trường Trung Quốc, điều hướng lịch sử đó có thể là một cam kết to lớn .

Tuy nhiên, Pepsi đã tạo ra một cú hit lớn trong tháng này tại Trung Quốc với bộ phim ngắn Gia đình vua khỉ , một chương trình truyền hình Trung Quốc cơ bản của 1980 s và một cái gật đầu cho năm Bính Thân hiện tại. Bộ phim được tạo ra bởi một công ty quảng cáo ở Thượng Hải đã cố gắng đi được ranh giới mong manh giữa việc thu hút thị trường địa phương trong khi vẫn duy trì các thuộc tính thương hiệu toàn cầu của Pepsi.

Dựa theo Adweek , Gia đình Vua Khỉ đã phát triển hơn 20 triệu lượt xem chỉ trong hai tuần.

Cửa kính: 25 Việc làm tốt nhất ở Mỹ

branded content glassdoor

Xin chúc mừng, các nhà khoa học dữ liệu: Bạn có công việc tốt nhất ở Mỹ. Ít nhất, đó là điều mà Glassdoor — một trang web tổng hợp xếp hạng nhân viên, tiền lương và danh sách việc làm — đã xác định trong bảng xếp hạng hàng năm thứ hai của mình.

Danh sách chỉ là một phần của chuỗi danh sách cuối năm làm tròn các xu hướng trên thị trường việc làm, tất cả đều tận dụng dữ liệu nội bộ để tạo ra một phần nội dung thú vị hợp pháp. Bảng xếp hạng đã thu được rất nhiều phương tiện truyền thông, bao gồm các tiêu đề trong Các bài viết washington, Bloomberg , a bài đăng trò đùa trong GQ , và nhiều hơn nữa.

Schweid & Sons: “Làm cho món bánh mì kẹp thịt tuyệt vời trở lại”

Năm ngoái, Always đã phát hành quảng cáo nổi tiếng hiện nay của mình “ # LikeAGirl ”để tán thưởng cuồng nhiệt. Bây giờ, gần một năm sau, một người nào đó cuối cùng đã nhại lại nó — và đó là một công ty thịt bò xay.

Chắc chắn, sự kết nối không thực sự có ý nghĩa — điều gì đó mà video chọc cười với một người tham gia là nữ — nhưng nó thể hiện rất tốt lòng tự trọng của “#LikeAGirl” cũng như “Real Beauty” của Dove chiến dịch đã đến bị bắn từ một số nhóm vì đã lôi kéo và sử dụng một phong trào xã hội hợp pháp để bán các sản phẩm làm đẹp.

Tiêu đề cũng có thể hơi nhiều — chúng tôi thực sự không cần một cách chơi chữ Donald Trump khác — nhưng này, bất cứ thứ gì cho nhấp chuột và bánh mì kẹp thịt, phải không?

Barbie: “Sự tiến hóa của Barbie”

Nói về tầm quan trọng của bản thân, video Barbie này đặt ra ranh giới giữa phim kinh dị và lý do chính đáng để ăn mừng. Tất nhiên, Barbie từ lâu đã trở thành gương mặt đồ chơi của các bé gái — tốt hơn hay xấu hơn.

Giờ đây, Barbie đang phát hành những con búp bê với nhiều loại cơ thể khác nhau, có nghĩa là cuối cùng chúng sẽ phù hợp với những người ngoài những thanh thiếu niên tóc vàng, mắt xanh với vòng eo nhỏ. Video được quay theo phong cách phim tài liệu khi các cô gái nhỏ và các nhà thiết kế sản phẩm thảo luận về cách búp bê Barbie mới đã giúp họ cảm thấy thoải mái trong cơ thể của chính mình.

Giọng điệu vui tươi và trầm hơn một chút so với những nỗ lực đôi khi được tạo ra của Dove nhằm trao quyền cho phụ nữ. Nói cách khác, Barbie không hành động giống như đang cách mạng hóa trải nghiệm của phụ nữ — mà chỉ là tạo ra một sự thay đổi quá hạn trong thời gian dài và kỷ niệm những hậu quả nhỏ nhưng vẫn có giá trị.

Chúng ta có bỏ lỡ điều gì trong tháng này không? Bạn có đề xuất cho đợt tổng kết của tháng Hai? Gửi cho chúng tôi một tweet @ Contently với nội dung có thương hiệu yêu thích của bạn.

Back to top button