Best Branded Contentbrand publishingMarketing tổng thể

Nội dung có thương hiệu tốt nhất của tháng 11

Điểm kỳ dị về nội dung có thương hiệu đã gần kề. Vào tháng 11, một mảng tiếp thị nội dung đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng.

Tất nhiên, tôi đang nói về podcast hư cấu của GE, The Message , kể về câu chuyện của một nhóm các nhà mật mã học sử dụng công nghệ của GE để giải mã một thông điệp được gửi từ không gian 70 năm trước. Nó đã tăng vọt bảng xếp hạng iTunes lên vị trí số 1 vào tháng 11 26, vượt qua những người khổng lồ chính như This American Life Serial .

Trên thực tế, như Nieman Lab lưu ý , một người nghe thậm chí đã viết trong một bài đánh giá rằng chương trình hay đến mức họ nên khởi động Kickstarter để biến nó thành một bộ phim. GE chắc chắn không cần Kickstarter, nhưng một bình luận như vậy là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy podcast mang thương hiệu của nó có thể tự đứng vững như một sự thay thế tốt cho những người trong chúng ta đang tham gia Serial rút tiền.

Không ai ngạc nhiên về việc GE đã làm điều này – như độc giả của chuyên mục này đều biết, công ty đã liên tục đưa ra một số hoạt động tiếp thị nội dung tốt nhất thế giới trong năm nay. GE đưa ra các ý tưởng nội dung mà họ kỳ vọng sẽ gây được tiếng vang với khán giả, và sau đó, GE đã tìm ra cách riêng khi bắt đầu quá trình sản xuất, đưa ý tưởng vào tay những nhà sáng tạo nội dung tài năng. Trong trường hợp này, GE đã khai thác Panoply Media của Tập đoàn Slate, đến lượt nó, thuê nhà viết kịch Mac Rogers viết một kịch bản hấp dẫn.

“Tôi không coi đó là quảng cáo,” Andy Goldberg, CCO của GE, nói với Nieman Lab . “Đó là một chương trình podcast được sản xuất bởi một thương hiệu thay vì một mạng. Tôi không nói, 'Này, hãy ra ngoài và mua một động cơ phản lực.' Đó là một câu chuyện khoa học viễn tưởng nhằm kết nối người nghe với những gì liên quan đến thương hiệu GE, mà không cần bán thương hiệu GE. ”

Thật vậy, đừng sử dụng nội dung của bạn để đi ra ngoài và bảo mọi người mua động cơ phản lực. Chết tiệt, thậm chí còn không ra ngoài và bảo họ mua một cái máy nướng bánh mì. Hãy kể cho họ nghe một câu chuyện mà họ sẽ thích và tin tưởng rằng những tác động đến lợi nhuận của bạn sẽ theo sau. Nội dung có thương hiệu tốt nhất của tháng 11 đã làm được điều đó.

(Như thường lệ, xin gửi lời cảm ơn tới thực tập sinh biên tập tuyệt vời của chúng tôi, Esme Cribb, đã giúp đỡ nghiên cứu vòng này.)

Microsoft: Future Visions

future visions instagram images2

Microsoft đã tìm thấy một điểm cuối của tiếp thị nội dung: nỗ lực nghiên cứu thử nghiệm. Năm ngoái, nó đã ra mắt Microsoft Stories , một quán rượu kỹ thuật số chứa đầy những báo cáo đầy tham vọng về công việc đang diễn ra bên trong công ty. Năm nay, công ty đã cho 9 nhà văn từng đoạt giải thưởng như Ann Leckie và Robert J. Sawyer toàn quyền sử dụng các cơ sở nghiên cứu của mình để truyền cảm hứng cho những câu chuyện khoa học viễn tưởng.

“Ý tưởng là đưa các tác giả vào để cho họ tiếp xúc với những gì một số người có thể nghĩ là khoa học viễn tưởng. Theo một cách nào đó, bạn có thể nói thế giới Nghiên cứu của Microsoft biến khoa học viễn tưởng thành sự thật khoa học, ” Steve Clayton , người kể chuyện chính tại Microsoft, cho biết. “Chúng tôi đã không cho họ xem một phần công nghệ và yêu cầu họ vui lòng viết về điều đó. Chúng tôi cho họ xem công nghệ và giới thiệu chúng với một nhóm người, sau đó hỏi họ, điều gì đã khơi dậy trong tâm trí bạn những ý tưởng, nó truyền cảm hứng cho bạn nghĩ rằng công nghệ có thể đi đến đâu? ”

Ví dụ, Leckie đã được Skype Translator truyền cảm hứng để viết một câu chuyện về hai nhóm vũ trụ bên bờ vực chiến tranh sau một cuộc tranh chấp xoay quanh việc dịch thuật cẩn thận. (Bạn có thể tải xuống toàn bộ bộ sưu tập miễn phí tại đây .) Giữa bộ sưu tập này của Microsoft và United's Rhapsody , đang nổi lên như một trong những tạp chí văn học tốt hơn hiện có, chúng ta có thể đang chứng kiến ​​một xu hướng mới: thương hiệu là người bảo trợ tuyệt vời tiếp theo của tài năng văn học.

Nói về điều này: Bud Light Lime, tôi có một số bài luận về thời đại học của tôi mà bạn sẽ yêu thích. Gọi cho tôi.

Stove Top: The Artisanal Hipster Pilgrim

Tôi có muốn xem toàn bộ một bộ phim hài dài tập với sự tham gia của Artisanal Hipster Pilgrim của Stove Top không? Tôi chỉ có thể là một trong số hai mươi người ở Contently chưa chuyển đến sống và chuyển đến Williamsburg. Nếu bạn biết một anh chàng sở hữu máy đánh chữ, dành các ngày thứ Bảy để làm dưa chua và kinh doanh sữa hạt dẻ cười, thì những video này là dành cho bạn.

Old Navy: “Snoopin 'Around , Tính năng Toàn thời lượng ”

Tôi không thể tin rằng tôi đang đưa một quảng cáo về kỳ nghỉ của Hải quân cũ trong vòng kết thúc này, nhưng chúng ta đã đi được một chặng đường dài từ một đám yuppies tra tấn bạn bằng tiếng leng keng về bộ lông cừu biểu diễn. Trong quảng cáo có lẽ hay nhất trong mùa lễ hội, Julia Louis-Dreyfus và Kumail Nanjiani cố gắng cướp Snoop Dogg. Nó giống như Ở nhà một mình, nhưng không có âm mưu lạm dụng trẻ em.

Louis-Dreyfus vẫn tuyệt vời như mọi khi và Kumail gần như là Michael Jordan của video thương hiệu ngay bây giờ . Snoop Dogg tỉnh táo một cách khó hiểu. Bằng cách nào đó, tất cả đều hoạt động.

Saucony: “Câu chuyện người tìm kiếm” của Mathew Inman

Thương hiệu quần áo thể thao Saucony đã từ từ tung ra một loạt “câu chuyện về người tìm kiếm” trong năm nay và mới nhất, một bộ phim ngắn về Matthew Inman của The Oatmeal, rất xuất sắc. Tạo hồ sơ video ngắn của những người nổi tiếng với lượng người theo dõi tận tâm đã là một chiến lược nội dung thường xuyên áp dụng đối với các thương hiệu từ trước đến nay, nhưng trong số tất cả những video mà tôi đã thấy, điều này gây được tiếng vang lớn nhất. Inman khô khan và vui nhộn, và các hình ảnh minh họa của webcomics cực kỳ nổi tiếng của anh ấy đóng vai trò trung tâm.

Câu nói hay nhất: “Mọi người nghĩ rằng tôi thức dậy và tập pilate và ăn cải xoăn cho bữa sáng. Không, tôi đang chạy vì tôi cảm thấy nôn nao, và có một con chó ngô cho bữa sáng. ”

Tôi chưa bao giờ liên quan đến một quảng cáo nhiều như vậy trong đời.

Pond5: “Cuộc đua cho nền cộng hòa”

Phải thừa nhận rằng tôi không phải là một kẻ cuồng Star Wars lớn, nhưng tôi là một người đam mê chính trị. Đó là lý do tại sao tôi yêu thích loạt video này từ Pond5, một cơ quan cấp phép và video có sẵn, sử dụng các cảnh quay có sẵn để nhại lại các quảng cáo chính trị nổi tiếng với các kết hợp khác nhau của Chiến tranh giữa các vì sao đang chạy. Hai phần đầu — một bản Chewbacca / Han Solo nhại lại lời quảng cáo thảm hại của Hilary Clinton “ 3 giờ sáng ” từ 2008 và Darth Vadar đảm nhận Reagan's 1984 “ Buổi sáng ở Mỹ ”spot — là những clip nhất định phải xem. Và họ làm rất tốt việc bán dịch vụ của Pond5; Tôi đã mơ mộng về những điều vô lý khác mà chúng ta có thể làm bằng cách trộn một số ảnh lưu trữ.

Tuy nhiên, vua của video nhại lại video cổ trang sẽ luôn là “Đây là video thương hiệu chung” của Dissolve. Tốt quá:

Rượu Cognac Louis XIII: “100 Năm”

Đây có thể là chiến dịch tiếp thị nội dung kỳ lạ nhất mà tôi từng trải qua và tôi rất thích nó. Louis XIII Cognac, mất 100 năm để tạo ra, đã khai thác John Malkovich và Robert Rodriguez để làm một bộ phim sẽ được đặt trong một kho tiền và sẽ không được xem 100 năm. Như họ nói với bạn trong video ở trên, họ đã đồng ý; cặp đôi này đã làm một bộ phim, và họ nhốt nó trong một cái hầm. Rodriguez đã nói rằng nó được đặt ở hiện tại và “tính theo cảm xúc”, nhưng đối với tất cả những gì chúng ta biết, nó chỉ là 93 phút Malkovich tung hứng dưa đỏ và xem Love Actually trong khi khóc không kiểm soát. Sẽ không ai biết trong 100 năm.

Louis XIII, tuy nhiên, gửi những người 1, 000 vé kim loại đến buổi chiếu phim sẽ diễn ra vào tháng 11 2115 – dường như dành cho con cháu mai sau, nhưng ai biết được? Có thể bạn sẽ nhận được một tấm vé, khám phá bí mật để bất tử và được đi thay vì những người bà cố hư hỏng của bạn. Khi John Malkovich đang làm một bộ phim mà không ai sẽ xem, thay mặt cho một loại rượu cognac, thì bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

Nghĩ rằng tôi đã bỏ lỡ bất cứ điều gì? Bạn có đề xuất cho đợt tổng kết của tháng tới không? Holler at me @ joelazauskas trên Twitter hoặc lazer@contently.com

  • Trang chủ

Back to top button