Marketing tổng thể

Nội dung có thương hiệu tốt nhất của tháng 9 năm 2015

Khi nghiên cứu nội dung có thương hiệu tốt nhất của tháng này, tôi nhận ra rằng đã hơn 5 năm kể từ khi Isiah Mustafah bước vào cuộc sống của chúng ta và làm rung chuyển thế giới tiếp thị.

Ngày nay, chiến dịch “The Man Your Man Could Smell Like” của Old Spice được coi là thông minh và hiệu quả, nhưng thật dễ dàng quên rằng nó mang tính cách mạng như thế nào đã trở lại 2010, tiết lộ sức mạnh của web xã hội cho một thế hệ các nhà tiếp thị và nhà sáng tạo truyền thông trẻ tuổi.

Bản cập nhật nhanh: Old Spice đã phát hành đoạn quảng cáo trên vào tháng 2 2010, và mọi người ngay lập tức yêu thích nó. Kế hoạch trò chơi truyền thống sẽ chỉ là theo dõi với nhiều điểm giống như nó, một khái niệm dài hạn “Người đàn ông thú vị nhất trên thế giới” của la Dos Equis. Nhưng Wieden + Kennedy, công ty đã tạo ra dự án, đã đi theo một con đường khác. Thay vào đó, W + K quyết định yêu cầu nam diễn viên Isiah Mustafah trả lời các bình luận trên mạng xã hội về Old Spice Man, đôi khi chỉ trong vài phút sau khi chúng được đăng tải. Với một nhóm nhỏ chỉ có ba nhà văn và một đạo diễn, trước tiên họ tập trung vào việc phản hồi những người có ảnh hưởng như Ellen Degeneres và Perez Hilton để tạo ra tiếng vang; sau đó họ chuyển sang người dùng hàng ngày. Kết thúc 60 giờ, họ đã thực hiện 186 video phản hồi.

Nó tham vọng điên cuồng và nổi tiếng điên cuồng. Như được nêu chi tiết trong nghiên cứu điển hình xuất sắc này , không có bản thiết kế chi tiết nào cho chiến dịch vào thời điểm đó; nhóm sáng tạo thậm chí còn không thực sự chắc chắn về cách thức hoặc liệu nó sẽ hoạt động như thế nào. Nhưng Old Spice đã đưa ra các nguyên tắc rõ ràng để cho phép W + K hoạt động nhanh chóng và kết quả là tạo ra một cảm giác Internet — được xem tổng cộng hàng trăm triệu lần — giúp mọi người hình dung lại quảng cáo có thể là gì.

Tôi hồi tưởng vì một vài lý do. Đầu tiên, Isiah Mustafah đã trở lại đầy vinh quang trong hai tháng qua, chiến đấu với người thay thế anh, Terry Crews, để giành ưu thế khứu giác trong chiến dịch “Ngửi mùi” mới của Old Spice . Nhưng chủ yếu, tôi đề cập đến nó vì bạn có thể thấy di sản của nó trong rất nhiều chiến lược nội dung hiện đại. Điều này đưa chúng ta đến phần đầu tiên trong tổng hợp nội dung có thương hiệu hay nhất của tháng 9…

Jet.com: #JetSpree

Jet.com được coi là kẻ giết người Amazon. Mặc dù điều đó có thể là một chút cường điệu, nhưng thương hiệu đã thực hiện một công việc tuyệt vời để tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh lớn nhất trong vài tháng qua. Đặc biệt là vì văn hóa làm việc của Amazon tốt nhất có thể được mô tả là “ cổ cồn trắng Trò chơi Đói . ”[/note]

Nó bắt đầu với video sản phẩm tuyệt vời của Jet vào tháng 7 và tiếp tục Ngày 9 tháng 9, khi công ty quay và phát hành 50 các video vui tươi kỷ niệm các giao dịch mua tương đối bình thường, từ dầu nhuộm da cho đến đồng hồ. Các video này mang tính chất giải trí, kể những câu chuyện về từng người mua sắm đã mua hàng thông qua những hành động kỳ quái như các nhóm hài và những người nhảy hai dây. Toàn bộ đề xuất giá trị của công ty được xây dựng dựa trên việc sử dụng thuật toán của nó để tính điểm các giao dịch vô lý, vì vậy việc thổi phồng những khách hàng đó chỉ có ý nghĩa. Thêm vào đó, đó là một nếp nhăn tuyệt vời để thêm vào công ty 12 – tháng, $ 100 hàng triệu quảng cáo chớp nhoáng.

WSJ / Netflix: Cocainenomics

Screen Shot 2015 10 02 at 10.37.50 AM

Quảng cáo gốc có nhiều vấn đề , nhưng Netflix không phải là một. Dịch vụ phát trực tuyến đã tạo nên làn sóng vào mùa hè năm ngoái khi phát hành một đoạn kể chuyện ấn tượng với T Brand Studio của New York Times về các vấn đề nghiêm trọng bên trong nhà tù dành cho phụ nữ để quảng bá Orange Is the New Black . Vào tháng 9, Netflix đã đứng đầu với một bài luận tương tác gồm sáu phần về sự gia tăng và sụp đổ của các băng cocaine như một cách để quảng cáo cho chương trình mới của mình, Narcos. Tác phẩm ấn tượng được viết bởi nhà báo từng đoạt giải thưởng Peter S. Green và sẽ sớm trở thành ví dụ yêu thích mới của bạn về quảng cáo gốc chất lượng cao trông như thế nào.

GE: Báo cáo mới của GE

Screen Shot 2015 10 02 at 10.45.52 AM

Độc giả của Nhà chiến lược nội dung biết rằng chúng tôi là những người hâm mộ lớn của GE Reports, tạp chí trực tuyến được điều hành bởi cựu biên tập viên của Forbes Tomas Kellner . Trang web thực hiện rất tốt việc báo cáo thực tế về sự đổi mới hấp dẫn và trên phạm vi rộng đang xảy ra trong GE và phần còn lại của thế giới. Gần đây, trang web đã được thiết kế lại đẹp mắt và nâng cao nội dung, đăng nhiều câu chuyện chất lượng cao mỗi ngày. Ví dụ, nội dung của thứ Sáu này là một câu hỏi và trả lời đúng lúc với một kỹ sư NASA về sao Hỏa và phân tích liệu trí tuệ nhân tạo sẽ hủy diệt loài người .

(Tiết lộ đầy đủ: GE là một khách hàng Contently.)

Skift / MasterCard: Các thành phố trong tương lai Screen Shot 2015 10 02 at 10.52.37 AM

Tôi không chắc cái này được tính là hai hay một vì “Các thành phố trong tương lai” thực sự là một quảng cáo gốc của MasterCard trên trang web của một thương hiệu khác, nền tảng tiếp thị thông minh du lịch và Skift. Bạn biết mình rất giỏi trong việc tiếp thị nội dung khi bán quảng cáo gốc cho các thương hiệu khác và Skift xứng đáng nhận được những lời khen ngợi ở đây. Hai công ty đã hợp tác trong một loạt hướng dẫn về cách các thành phố từ Đài Bắc đến Amsterdam đang sử dụng công nghệ thông minh, hệ thống giao thông tốt hơn và thiết kế bền vững để xây dựng thành phố của tương lai. Theo chiến lược gia nội dung của Skift, Matt Heidkamp, ​​mỗi thành phố đã từng chứng kiến ​​ít nhất 10, 000 số lần xem trang, với thời gian trung bình dành cho năm phút.

“Về mặt lịch sử, nội dung có thương hiệu / được tài trợ trong lĩnh vực kinh doanh du lịch có cảm giác như thể nó bao gồm hầu hết các thông cáo báo chí được lặp lại,” Heidkamp viết trong một email. “Vì các Thành phố trong tương lai, tôi nghĩ rằng rất nhiều công ty trong ngành đang bắt đầu thấy những khả năng mới cho nội dung được tài trợ.”

Gatorade: Thực tế ảo Bryce Harper Trải qua

Tôi đã may mắn được thử một loạt các trải nghiệm thực tế ảo khác nhau trong năm nay giữa SXSW và các sự kiện tại Framestore, một studio VR đáng kinh ngạc trong khu nhà của chúng tôi ở Soho. Tôi đã bay qua tàu vũ trụ Interstellar s , rơi khỏi Castle Black sau khi bị bắn bằng những mũi tên rực lửa, được chở từ sảnh khách sạn Marriott đến Hawaii, và lao xuống đường cao tốc. Công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn sơ khai, nhưng nó đang trở nên tốt hơn và tôi không nghi ngờ gì rằng nó sẽ trở nên khổng lồ trong vòng ba năm tới.

Đây cũng là một không gian tuyệt vời để các thương hiệu chơi trong — đặc biệt là các thương hiệu thể thao. Sau tất cả, người hâm mộ muốn trải nghiệm cảm giác trở thành vận động viên yêu thích của họ. Vào tháng 9, Gatorade tham gia hành động bằng cách tạo ra trải nghiệm thực tế ảo với ngôi sao Bryce Harper của đội Washington Nationals.

“Điều chúng tôi muốn làm là đặt bạn vào bên trong cơ thể anh ấy và mang đến cho người xem cảm giác hiện diện, ”đạo diễn của video, Rama Allen, giải thích trong video hậu trường chi tiết ở trên. “Hãy tìm cách đặt bạn vào tâm trí của Bryce Harper.”

Để làm được điều đó, Gatorade đã lập bản đồ cho cả Harper và một số người ném bóng để tạo lại trải nghiệm đối mặt 90 – mph bắn nhanh vào đĩa. Nike đã làm điều gì đó tương tự vào mùa hè này, tạo ra trải nghiệm thực tế ảo đặt mọi người vào cơ thể của ngôi sao bóng đá Neymar. Một lần Găng tay VR mang lại cho bạn trải nghiệm toàn diện khi tung ra thị trường, hãy mong đợi được thấy các chiến dịch như thế này thường xuyên.

Đối tác Accel: Growthverse

Screen Shot 2015 10 at 6.32.48 PM 12

Nếu bạn đã từng cố gắng tìm hiểu ấn tượng của Scott Brinker martech lumascape , bạn biết rằng điều đó hoàn toàn không thể. Tôi làm việc cho một công ty martech và thường nói về công nghệ tiếp thị, và tôi vẫn bị chóng mặt nếu nhìn vào nó trong hơn năm phút.

Đó là lý do tại sao tôi phải dành tình cảm cho Kobie Fuller , một đối tác tại công ty VC Accel Partners và Jascha Kaykas-Wolff, giám đốc tiếp thị tại Mozilla Foundation, vì đã cố gắng làm cho ngành công nghiệp điên rồ của chúng ta có thể giải mã được bằng một hướng dẫn tương tác về vũ trụ martech. Họ đã phỏng vấn hàng trăm CMO để hiểu về những gì mọi người đang sử dụng; đánh dấu danh sách ban đầu của Brinker gồm 2, 000 công ty xuống 600; đã phân loại chúng; và cung cấp thông tin chính về tài trợ, lượt theo dõi trên mạng xã hội và khách hàng. (Chà. Tôi đã kiệt sức khi chỉ viết nó.)

Hướng dẫn không hoàn hảo — ví dụ: chúng tôi chưa bao giờ làm việc với các công ty mà hướng dẫn liệt kê là khách hàng Hiện tại — nhưng bộ đôi xứng đáng nhận được hàng tấn kudo vì đã tạo ra cảm giác về miền tây hoang dã, hoang dã của công nghệ tiếp thị. Và bằng cách hỗ trợ liên doanh, Accel Partners đang thu được rất nhiều thiện chí — từ các nhà đầu tư mạo hiểm, công ty khởi nghiệp và tất cả mọi người ở giữa.

Bây giờ khi bạn cần nhắm mục tiêu lại hội thảo trên web đó cho đối tượng siêu địa phương để cải thiện trải nghiệm khách hàng của bạn, bạn sẽ có một lựa chọn khác nếu không muốn đưa Google vào vực thẳm.

Nghĩ rằng tôi đã bỏ lỡ bất cứ điều gì? Bạn có đề xuất cho đợt tổng kết của tháng tới không? Cho dù nó được nhắm mục tiêu vào những người anh em, B2B hay B2B, hãy chào tôi @ joelazauskas trên Twitter hoặc lazer@contently.com.

  • Trang chủ

Back to top button