Best Branded Contentbrand storytellingfacebookMarketing tổng thể

Nội dung có thương hiệu tốt nhất tháng 2 năm 2016

Giữa Super Bowl và Oscars, tháng Hai là một tháng kỳ lạ khi mọi người đột nhiên quan tâm đến quảng cáo. Nếu bạn làm việc trong ngành, nó giống như là một ông già Noel ở trung tâm mua sắm vậy – phần còn lại của năm, mọi người chỉ làm trò vui cho công việc của bạn, nhưng trong một tháng, bạn là một vị thần.

Với ý nghĩ đó, tôi tránh xa tất cả các chiến dịch quảng cáo lớn của Super Bowl và Oscars Xin lỗi, Erlich . [/note] đã được đề cập nhiều hơn Donald Drumpf. Với suy nghĩ đó, chúng ta hãy đến với các lựa chọn của tháng này:

Facebook: “Ba độ rưỡi của sự chia cách”

Screen Shot 2016 02 29 at 9.21.33 PM

Facebook đang trong quá trình ăn toàn bộ thế giới truyền thông , nhưng nó cũng ghi được một số chiến thắng với nội dung nghiên cứu ban đầu. Năm ngoái, Facebook đã phát hành các báo cáo hấp dẫn về các chủ đề như văn hóa LGBT và làm thế nào mọi người cười trên mạng . Vào tháng 2, nhóm nghiên cứu đã đưa ra “ Ba độ rưỡi ,” điều này tiết lộ điều đáng ngạc nhiên mức độ kết nối của tất cả 1. 59 tỷ người trên Facebook.

Tôi biết bạn đang nghĩ gì: Thật tội lỗi khi bài đăng này không có tiêu đề “Ba độ rưỡi của Kevin Bacon .” Ai đó có lẽ nên bị sa thải — hoặc ít nhất, bị tước bỏ đặc quyền ăn nhẹ trong một tuần. Tuy nhiên, đó là một ví dụ tuyệt vời về một thương hiệu sử dụng dữ liệu nội bộ để kể một câu chuyện.

Bernie Sanders: “Nó vẫn chưa kết thúc”

Bỏ qua sở thích chính trị, đây là một trong những quảng cáo chiến dịch mạnh mẽ nhất mà tôi từng thấy. Nhà hoạt động Erica Garner — con gái của Eric Garner, người đã bị giết một cách bi thảm trên video vào tháng 7 2014 – kể câu chuyện về cuộc chiến đấu cho công lý của cô ấy và lý do tại sao cô ấy ủng hộ Sanders.

Quảng cáo đã có một tác động lớn, thu hút báo chí từ khoảng mọi trang tin tức lớn. Nếu Bernie đánh bại tất cả các tỷ lệ cược và giữ nó gần với Hillary Clinton vào Thứ Ba Siêu, thì quảng cáo này có thể là một lý do lớn tại sao.

Pantene: “NFL Dad- Dos ”

Tôi vui mừng giới thiệu một loạt video sẽ, như New York tạp chí đã nói rằng, châm ngòi cho “khoảnh khắc kỳ lạ đó khi cuối cùng bạn cũng bắt đầu tham gia vào hoạt động tiếp thị lan truyền sến súa.” Trước thềm Super Bowl, Pantene đã phát hành một loạt năm video có các cầu thủ NFL đang làm tóc cho con gái họ. (Tất nhiên là với các sản phẩm của Pantene.) Trò đùa của họ khiến bạn cảm thấy ấm lòng cho dù bạn có thích bóng đá hay không — nhưng nếu bạn là một người hâm mộ, thật tuyệt vời khi được chứng kiến ​​những cầu thủ này. Tôi thậm chí sẽ tha thứ cho những nỗ lực vụng về của video trong việc so sánh các môn thể thao, điều này nghe giống như điều mà Liz Lemon sẽ nói khi giả vờ nói chuyện bóng đá.

Screen Shot 2016 03 01 at 9.38.32 AM

Hãng phim thương hiệu Veritas / T: “Dữ liệu đi xem phim”

Screen Shot 2016 02 29 at 9.45.04 PM

Của nó thời gian cho liều lượng quảng cáo gốc khiêu dâm hàng quý của bạn, được sự cho phép của The New York Times . (Không nên nhầm lẫn với những người này .)

T Brand Studio của Times đã sống đúng với thời gian của nó danh tiếng xuất sắc với bài luận dài tương tác này — do công ty dữ liệu lớn Veritas trả tiền — về vai trò của phân tích dự đoán ở Hollywood,

Tác phẩm này, chắc chắn, rất đắt, và đặt ra câu hỏi: Với nguồn lực đáng kể của họ, tại sao tất cả các thương hiệu không thể tự mình loại bỏ thứ này? Địa ngục, họ thậm chí không cần tài nguyên: Atavist sẽ cho phép bạn tạo “Snow Fall” của riêng bạn -style story với giá khoảng $ 50 mỗi tháng.

JetBlue: “Tiếp cận khắp lối đi”

Với Super Bowl và Oscars kết thúc, chúng tôi đã chính thức bước vào mùa quảng cáo “bầu cử”. Đây là một tin xấu. Đảng chính trị giả mạo của Bud Light là tương đối tệ nhất chơi khăm bao giờ. Tuy nhiên , chúng tôi có một tia sáng hy vọng: Video “Reach Across the Aisle” của JetBlue.

JetBlue đã cho một nhóm hành khách có cơ hội giành được một vé khứ hồi miễn phí ở bất kỳ đâu trên trái đất nếu tất cả họ có thể “tiếp cận trên lối đi” (HÃY NHẬN NÓ ?!) và đồng ý về cùng một điểm đến. Chắc chắn, toàn bộ khái niệm này hơi ngô nghê, nhưng góc độ thử nghiệm xã hội tạo nên một phần nội dung hấp dẫn.

(Tiết lộ đầy đủ: JetBlue là một khách hàng nội dung .)

Qantas: “AWOL”

Screen Shot 2016 02 29 at 10.26.25 PM

Một cách lặng lẽ, hãng hàng không Úc Qantas đã xây dựng một trong những tạp chí thương hiệu mới nổi thành công nhất hiện có.

Được tạo ra với sự hợp tác của Junkee Media vào năm ngoái, AWOL – do nhóm biên tập bốn người điều hành – tiếp nhận 250, 000 độc giả và 2 triệu lượt truy cập mỗi tháng, theo Digiday . Một bài đăng, “ Khoa học nói rằng hoàn toàn có thể chi tiêu tiền của bạn để đi du lịch , ”đã được chia sẻ trên 335, 000 lần. Trang web được thiết kế để thu hút những người Úc thuộc thế hệ thiên niên kỷ và với các bài đăng như “ Bạn Có thể ngủ trong một lon bia khổng lồ tại Lễ hội âm nhạc này , ”nó hoạt động khá tốt.

Thật ấn tượng, trang web thậm chí còn chạy bản địa chiến dịch cho các nhà quảng cáo như Patagonia . Lời chỉ trích duy nhất của tôi là Qantas phải dán nhãn rõ ràng rằng họ tài trợ cho trang web. Ngay bây giờ, chỉ có một tiết lộ nhỏ ở chân trang. Thay đổi không chỉ có đạo đức hơn mà còn dẫn đến việc nâng cao thương hiệu lớn hơn trên trang web.

Kleenex: “A Caring Chorus”

Giống như một kẻ bắt nạt ở sân chơi, tôi muốn làm bạn khóc ít nhất một lần khi đọc cột này. Như Carly Miller đã viết đối với Nhà chiến lược nội dung vào tuần trước, video mới của Kleenex đã đạt được “tất cả các điểm phù hợp về thang đo cảm xúc . ” Tôi sẽ không làm hỏng nó cho bạn. Chỉ cần xem nó và cân nhắc bài học quan trọng: Cách kể chuyện có thương hiệu sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều khi nó tập trung vào những gì con người trong công ty quan tâm chứ không phải những gì họ bán.

Bạn có nghĩ rằng mình đã bỏ lỡ điều gì không? Bạn có đề xuất cho đợt tổng kết của tháng tới không? Cho dù nó được nhắm mục tiêu vào những người anh em, B2B hay B2B, hãy chào tôi @ joelazauskas trên Twitter hoặc email lazer@contently.com.

  • Trang chủ

Back to top button