Marketing tổng thể

Nội dung do AI tạo: Bạn hay kẻ thù đối với người tạo nội dung?

ai generated content content creators Nếu bạn hỏi tôi giải thích về trí tuệ nhân tạo hay AI cách đây vài năm, có lẽ tôi đã bật cười. Tôi sẽ nói về bộ ba phim Ma trận và suy ngẫm về một phần tiếp theo khác của Kẻ hủy diệt.

Hôm nay, tôi đã sẵn sàng nói về AI vì tôi là một nhà văn chuyên nghiệp, người hiện đang ngồi trong phòng với các nhà khoa học dữ liệu làm việc với AI và tôi (đại loại) hiểu họ đang nói gì.

Tôi viết bài này vì mọi người tiếp tục nói về việc nội dung do AI tạo ra sẽ đến với công việc tiếp thị nội dung của họ như thế nào. Và đó chỉ đơn giản là không phải như vậy.

Lịch sử tóm tắt của nội dung AI

Thế hệ ngôn ngữ tự nhiên (NLG) đã có từ khi 1960S. Nó đã được bán trên thị trường cho gần 30 năm. Trong phần lớn lịch sử của mình, NLG không tốt lắm. Nó không thể đọc tốt và văn bản nó tạo ra dễ dàng được xác định là do máy tính tạo ra.

Mặc dù nó hoạt động đối với một số nội dung bị mắc kẹt với công thức hoặc nhịp, nhưng đó là nó. Sau đó, “những người quay nội dung” đã viết lại nội dung với hy vọng các trình đọc khác do máy tính tạo ra (tức là thuật toán tìm kiếm của Google) sẽ nhận ra văn bản do AI viết là nội dung “mới”. Nhưng cuối cùng, họ cũng không tốt như vậy

Một vài năm trước, các mô hình mới đã xuất hiện để thay đổi thành công của AI, xử lý nhiều tác vụ ngôn ngữ tự nhiên hơn ngang bằng với những người sáng tạo ra con người.

Tôi sẽ không đi sâu vào ngữ nghĩa đầy đủ. Là các nhà tiếp thị, chúng ta không thực sự cần phải biết thực chất – chúng ta có thể để điều đó cho các nhà khoa học dữ liệu . Tóm lại là: Bạn không còn cần phải nhập một bộ quy tắc và thông số nghiêm ngặt để người tạo AI tạo ra nội dung chất lượng. Các mô hình hiện yêu cầu ít quy tắc hơn nhiều để chúng tạo ra chất lượng và thậm chí chúng có thể giải thích các thông số đó mà không cần sự nhập của con người. Thay đổi đó làm cho nội dung hiệu quả do AI tạo ra có thể sử dụng được cho nhiều ứng dụng thương mại hơn.

Bạn không còn cần một bộ quy tắc và thông số nghiêm ngặt để người tạo AI có thể tạo ra nội dung chất lượng, @content_fairy via @ CMIContent. #AI Nhấp để Tweet Nói một cách đơn giản: Máy tính đã học cách đọc tốt hơn nên bây giờ chúng biết cách viết tốt hơn.

Những tiến bộ này đã khiến rất nhiều người kinh ngạc. Nhưng đã đến lúc quay trở lại Trái đất vì quá trình tạo nội dung AI vẫn ở đây và điều đó không sao cả. Hãy nghe tôi nói.

AI không thông minh như bạn nghĩ

Hãy giảm NLG xuống mức cơ bản nhất: Bạn cung cấp cho nó đầu vào. Nó đọc đầu vào đó và tạo đầu ra.

Để xuất hiện như thể nó được viết bởi con người, ai đó cần dạy cho phần mềm AI biết “con người” trông như thế nào và xác định đầu ra phù hợp. Nó đòi hỏi sự làm việc chăm chỉ và sự can thiệp của con người để phát huy tác dụng. Hãy nghĩ về nó theo cách này: AI là một sinh viên. Con người là giáo viên.

Ví dụ: mô hình ngôn ngữ AI GPT-3 đã được ca ngợi, tôn kính, được đóng gói và thương mại hóa trong năm ngoái hoặc lâu hơn. Nhà phát triển và nghệ sĩ Arram Sabeti đã sử dụng nó để tạo một số văn bản mẫu và đã đăng nó lên blog . Họ viết: “Tôi thường không phải làm việc quá vất vả để viết ra một văn bản mạch lạc đáng kinh ngạc với một lời nhắc đơn giản.

Và vâng, GPT-3 thật tuyệt vời. Nó hoạt động thực sự tốt trong rất nhiều ứng dụng. Nhưng đây là một số ngoại lệ:

  • Viết dài hơn một vài đoạn văn thì không tốt lắm.
  • Nó có thể bị đánh bại với nội dung ngắn. Đối với mỗi biến thể tốt, bạn nhận được một đến hai điểm.
  • Đánh bóng thủ công là cần thiết để có bản sao tốt.

Sẽ có GPT-4? Có thể. Nó sẽ thậm chí còn tốt hơn? Tôi đặt cược vào điều đó. Nhưng điều đó sẽ tiếp tục được thúc đẩy bởi sự đổi mới và can thiệp của con người.

Theo mệnh giá, nội dung do AI tạo sẽ cần phải kiểm tra các phiên bản vô hạn của văn bản vô hạn để tìm ra những người chiến thắng mang lại ROI cao nhất. Điều đó sẽ yêu cầu thời gian không giới hạn và ngân sách không giới hạn.

Và đó, con người thân yêu, là nơi bạn bước vào. Bạn vẫn cần phải xử lý thông điệp phù hợp cho tiếng nói thương hiệu , khán giả của bạn , nhân cách của bạn , nếu không nội dung của bạn sẽ bị nhiễu. Sức mạnh thực sự của nội dung do AI tạo là giúp tìm ra ngôn ngữ phù hợp để tiếp cận khán giả của bạn.

Sức mạnh thực sự của AI do AI tạo ra nội dung là giúp tìm ra ngôn ngữ phù hợp để tiếp cận khán giả của bạn, @content_fairy qua @CMIContent cho biết. #AI Nhấp để Tweet

Tác động đến nội dung hiện tại của AI

Tôi là một nhà văn. Tôi ghét viết lách.

Được rồi, không phải đâu 100% THÀNH THẬT. Tôi ghét bắt đầu viết. Đối với tôi, một trang trống là một cánh cổng dẫn đến sự thất bại không thể tránh khỏi, chưa kể là cánh cổng để hoàn thành các nhiệm vụ tồi tệ mà tôi đã bỏ qua. Nếu bạn muốn tôi sắp xếp ngăn kéo rác đó, chỉ cần giao cho tôi một bài tập viết. Mặt khác, nếu tôi có thể soạn thảo lại nội dung, tôi sẽ bớt cảm thấy khó chịu hơn khi đứng về phía một người trì hoãn giận dữ bị tra tấn và nhiều hơn ở khía cạnh “Này nhìn tôi, tôi là một cái máy viết.”

AI đã giúp tôi bắt đầu bài viết này với một dàn ý như thế này:

Mục: Trình tạo bản sao AI là gì?

Phần: Những hạn chế của trình tạo sao chép AI

Tiết diện: Tại sao con người lại cần thiết

Mục: Các doanh nghiệp đang sử dụng trình tạo sao chép AI như thế nào

Kết quả rút ra: Đừng sợ AI, hãy nắm lấy nó !

Hỗ trợ nội dung do AI tạo gần như đã loại bỏ con trỏ nhấp nháy đáng sợ đối với tôi. Nó có thể:

  • Tạo ra thứ gì đó mà tôi ghét và tôi trả lời, “đây để tôi chỉ cho bạn cách nó phải được thực hiện”.
  • Tạo nội dung phù hợp mà tôi có thể làm lại để phù hợp với nhu cầu của thương hiệu và tiếng nói.
  • Hãy cho tôi một điểm bắt đầu trong biểu mẫu hoặc một dàn bài hoặc một câu giới thiệu.

Nhưng còn nhiều hơn thế nữa. Các doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ nội dung do AI tạo để thống nhất giao tiếp giữa các phòng ban và kênh, chẳng hạn như dòng tiêu đề email, bản sao trang web, quảng cáo, v.v. Làm theo cách đó có thể tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Tổ chức phi lợi nhuận Village of the Valley, một khách hàng của công ty tôi Anyword, tạo ra nhiều nội dung về những gì họ làm và để trao quyền cho các tình nguyện viên. Người sáng lập Brandi Powell thấy mình phải nói đi nói lại cùng một điều theo những cách khác nhau. Nội dung do AI tạo đã giúp cô ấy tìm ra những cách mới đó dễ dàng hơn.

#content do AI tạo đã giúp một tổ chức phi lợi nhuận học hỏi cách nói đi nói lại cùng một điều theo những cách khác nhau, @content_fairy qua @CMIContent cho biết. #AI Nhấp để Tweet

Xem AI không phải là đối thủ mà là đồng đội

Không chắc bạn có để ý khi nhập Google Tài liệu hay không, nhưng đôi khi nó khá phức tạp và nó hoàn thành các câu cho bạn (nếu bạn đồng ý bằng cách nhấn nút tab.) Và hãy thành thật – nó thường kết thúc suy nghĩ của bạn một cách chính xác. Đó là thế hệ ngôn ngữ tự nhiên trong hành động, con người thân yêu.

Cho dù bạn đang sử dụng nội dung do AI tạo ra để đưa ra ý tưởng, nói điều tương tự theo cách khác hay tạo ra các thông điệp đạt được điểm tốt về nhân khẩu học của bạn, bạn vẫn đang tạo ra. Bạn vẫn ngồi sau tay lái. Hệ thống kiểm soát hành trình trở nên phức tạp hơn một chút.

Hãy tham gia với chúng tôi vào mùa thu này ảo hoặc gặp trực tiếp để trò chuyện về việc tạo nội dung của con người và AI trong số nhiều chủ đề khác tại Content Marketing World. Đăng ký ngay hôm nay !

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button