Best Branded Contentcontent marketingGoProGoPro contentMarketing tổng thể

Nội dung GoPro sẽ đánh bật Redbull khỏi ngai vàng Tiếp thị nội dung của nó?

Nếu bất kỳ công ty nào có lợi thế cố hữu khi nói đến tiếp thị nội dung, thì đó là GoPro . Người tạo ra những chiếc máy ảnh có thể lắp mà bạn đã thấy trong hàng chục video YouTube, cũng như những chiếc gậy chụp ảnh tự sướng của khách du lịch, GoPro có hàng tấn (và hàng tấn) nội dung do người dùng tạo sang trọng ) để chơi với. Khi nội dung là sản phẩm cuối cùng của những gì bạn đang bán, bạn biết rằng bạn có nó khá tốt.

GoPro Content

Nhưng GoPro không bằng lòng với những vinh quang của mình, bằng chứng là nó thường trú trên “Top 10 Xếp hạng thương hiệu ”. Trên thực tế, GoPro đã đón nhận nội dung một cách tận tình đến nỗi nó đã bắt đầu định vị mình không phải là một công ty phần cứng, mà là một công ty nội dung. Như Adam Dornbusch, trưởng bộ phận phân phối nội dung của GoPro, đã nói tại Variety của Hội nghị thượng đỉnh về Công nghệ & Giải trí , “Máy ảnh chỉ là công cụ để truy cập nội dung.”

Đối với GoPro, điều đó có nghĩa là trang bị cho các vận động viên và những người tạo video tài năng khác kinh phí và công cụ để tạo một số nội dung tốt nhất trên web. Kevin Bobowski, một nhà văn tại Fast Company , tuyên bố rằng nội dung do người dùng tạo của GoPro đang “chuyển đổi quảng cáo như chúng ta biết.”

Nếu điều đó nghe có vẻ quen thuộc, có thể là do mô hình kinh doanh được cải tiến của GoPro rất giống với mô hình kinh doanh của ông hoàng tiếp thị nội dung ban đầu: Red Bull . Giống như người sáng tạo ra loại nước tăng lực có cánh nổi tiếng, GoPro muốn trở thành một công ty truyền thông giống như một công ty CPG truyền thống. Điểm khác biệt chính? Lợi thế cố hữu đó mà tôi đã nói trước đó: sản phẩm của GoPro, trên thực tế, là phương tiện dẫn đến sự điên rồ về nội dung của GoPro.

Vậy GoPro hy vọng có thể tiếp quản đế chế truyền thông khổng lồ của Red Bull như thế nào? Hãy đeo trên tay GoPro của bạn, vì chúng tôi đang nghiên cứu sâu hơn về chiến lược của nó cho tương lai.

Cam kết với nội dung chuyên nghiệp

Nội dung do người dùng tạo có thể tuyệt vời, nhưng có một điểm cần lưu ý khi chỉ các chuyên gia mới có thể hoàn thành công việc. Để nâng cao chuyên môn sáng tạo phương tiện truyền thông nội bộ của mình, GoPro đã tuyển dụng cựu trưởng bộ phận nội dung gốc của Hulu, Charlotte Koh, để phát triển các chuỗi và tính năng dài cho công ty. Theo Đa dạng , GoPro sẽ bắt đầu thử nghiệm tạo nội dung nội bộ của mình với hầu hết là tài liệu và tài liệu không có mô tả.

Động thái này có ý nghĩa, vì chiếc máy ảnh cùng tên của công ty phù hợp hơn nhiều cho những dự án phi hư cấu này — xét cho cùng, GoPros hướng đến việc ghi lại khoảnh khắc từ những góc nhìn thú vị hơn là quay những video chất lượng cao, được sản xuất nhiều.

GoPro cũng có quan hệ đối tác truyền thông với các đế chế thể thao như NHL và ESPN, đã bắt đầu kết hợp camera vào các chương trình phát sóng trực tiếp (chẳng hạn như NHL All-Star Game năm ngoái).

Thật dễ dàng để tưởng tượng một số loại X Games hoặc loạt phim thực tế NHL đến từ chiến lược truyền thông mới của GoPro — đặc biệt nhấn mạnh vào kiểu xem góc nhìn thứ nhất mà chỉ GoPro mới có thể cung cấp.

Cho đến nay, đội ngũ nội bộ của GoPro đã tạo ra 22 những bộ phim ngắn , cộng với một sê-ri dài sử dụng các tính năng video kiểu phim tài liệu nhằm quảng cáo máy ảnh Hero4. Phim tài liệu orca dưới đây chứng minh rằng GoPro đang bắt đầu vượt ra ngoài nội dung thể thao và có thể sử dụng quan điểm độc đáo của mình để giải quyết các chủ đề quan trọng.

Kiếm tiền nhiều hơn

GoPro đã không thận trọng khi đưa ra nội dung video. Có hơn 3, 000 các video hiện được tải lên trên năm kênh YouTube của công ty và công ty sẽ không sớm bị chậm lại. Ở riêng 2013, AdAge ước tính rằng ai đó sẽ mất ba năm để xem tất cả nội dung mà người dùng Internet đã tải lên từ GoPros của họ.

Thông minh, Koh muốn bắt đầu kiếm tiền từ phần này của thương hiệu GoPro một cách nghiêm túc hơn trong tương lai.

Koh trong Variety cho biết: “Chúng ta sẽ thấy nhiều khả năng kiếm tiền hơn từ nội dung GoPro trong trung hạn. “Cuối cùng, nội dung có thể trở thành một ngành kinh doanh thực sự của công ty.”

Giống như Red Bull , có vẻ như GoPro cuối cùng cũng muốn chi nhánh nội dung của mình tự trả tiền — nói cách khác, nó muốn tạo ra một bộ phận truyền thông bền vững tạo nội dung tiếp thị đồng thời giúp ích cho lợi nhuận.

Đầu tư vào người dùng

Koh muốn GoPro trở thành một công ty coi trọng những người sáng tạo nội dung nghiệp dư, ngay cả với việc thúc đẩy nội dung chuyên nghiệp hơn. Mọi thứ mà người tiêu dùng tạo ra bằng GoPro đều có khả năng trở thành một quảng cáo tức thì. Cũng chính những người này có thể là nguồn lực tuyệt vời để tạo nội dung dài cho công ty.

Michael Peggs, người sáng lập Marccx Media, cho biết “Nội dung do người dùng tạo không chỉ là những chú chó trên ván trượt và những video thất bại. Đó là mọi người sống cuộc sống của họ và các nhà quảng cáo nhanh chóng tận dụng các tương tác đích thực với khán giả của họ. Nếu một máy ảnh GoPro có thể tạo ra những kết nối đó, thì tiền quảng cáo sẽ theo sau. ”

Có vẻ như GoPro đang bắt đầu thực hiện giấc mơ mà nó đặt ra cho chính nó khi nộp hồ sơ S-1 từ tháng 5 2014:

Sản phẩm của chúng tôi đến tay khách hàng của chúng tôi cung cấp nội dung hấp dẫn, chân thực giúp tăng nhận thức về GoPro một cách hữu cơ và thúc đẩy nhu cầu đối với sản phẩm của chúng tôi… Chúng tôi tin rằng nhu cầu của người tiêu dùng về nội dung hấp dẫn, kết hợp với công nghệ tự nắm bắt của chúng tôi và sự phổ biến của phương tiện truyền thông xã hội, tạo ra một cơ hội truyền thông đáng kể cho GoPro.

GoPro cũng đã công bố một ứng dụng , theo Motley Fool, cho phép người dùng tạo và chia sẻ video clip từ máy ảnh hoặc thiết bị di động mà không cần tải xuống toàn bộ video. Nói cách khác, nó cho phép mọi người chia sẻ cuộc sống của họ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Điều này rất quan trọng vì lượng khán giả của GoPro đã tăng lên. Trong năm qua, GoPro đã trải qua một 40 tăng trưởng phần trăm số người đăng ký YouTube và là thương hiệu hấp dẫn thứ tư trên Instagram, với 5,8 triệu người theo dõi. Với nhiều nội dung do người dùng tạo để chơi cùng, GoPro sẽ chỉ tăng số lượt theo dõi trực tuyến nhiều hơn nữa.

Câu hỏi đặt ra trong tương lai là GoPro sẽ đi bao xa theo cả hướng chuyên nghiệp và nghiệp dư. GoPro sẽ bắt đầu tạo ra một loạt phim truyền hình với đội ngũ nhân tài và quan hệ đối tác truyền thông của riêng họ, hay họ sẽ tiếp tục tiếp cận nhiều hơn với những người hâm mộ tận tâm của mình? Đánh giá những gì đã xảy ra cho đến nay, nó có thể là sự kết hợp của cả hai. Chỉ cần không mong đợi quá nhiều quá sớm. Như Koh đã nói, “Bạn phải dành thời gian của mình để xây dựng một thứ gì đó tồn tại lâu dài.”

  • Trang chủ
  • Back to top button