Marketing tổng thể

Nội dung Kinh, Ep. 3: Glenn Greenwald về Tương lai của Báo chí Điều tra

Liệu báo chí điều tra có tồn tại được không?

Câu hỏi đó hiện lên trong đầu chúng tôi rất nhiều tại Contently. Trên thực tế, hai năm trước, tài khoản Twitter của chúng tôi sáng lên sau khi Hamish McKenzie của PandoDaily viết một bài báo có tựa đề: “ Điều gì sẽ xảy ra nếu liên tục mua ProPublica? ” Ngay lập tức, đó là một ý tưởng hấp dẫn; Vào thời điểm đó, một nửa số nhân viên của chúng tôi có kiến ​​thức về báo chí và trong những giờ vui vẻ, chúng tôi thường băn khoăn về tương lai của khu đất thứ tư.

Tất nhiên, chúng tôi thực sự không đủ khả năng để mua ProPublica, nhưng nó đã truyền cảm hứng cho Sam Slaughter, Phó chủ tịch phụ trách nội dung của chúng tôi, bắt đầu tổ chức Contently Foundation for Investigative Journalism, một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp cho các nhà báo nền tảng và nguồn tài chính để báo cáo và phân phối các câu chuyện vấn đề đó, vào mùa hè của 2014. Được sự giúp đỡ của Brad Hamilton và có sự tham gia của các phóng viên tài năng như Dan Patterson, quỹ đã giành được Giải thưởng ASJA cho Báo chí Điều tra trong năm đầu tiên thành lập. Thành công là một dấu hiệu đầy hứa hẹn — nếu một công ty khởi nghiệp công nghệ như Contently có thể giúp hỗ trợ báo chí điều tra, có lẽ những người khác cũng có thể làm được.

Đối với podcast thứ ba của chúng tôi, Shane và tôi quyết định tập trung vào các mô hình kinh doanh trong tương lai để tài trợ cho báo chí điều tra, mời Sam và Brad tham gia cuộc thảo luận. Cộng tác viên biên tập Dillon Baker của chúng tôi cũng đã có một cuộc phỏng vấn với Glenn Greenwald (bắt đầu tại 33: 35), nhà báo từng đoạt giải Pulitzer nổi tiếng với loạt phóng sự về các chương trình giám sát toàn cầu của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh dựa trên thông tin tuyệt mật do Edward Snowden tiết lộ.

Đó là một cuộc thảo luận sôi nổi trên phương tiện truyền thông, và nếu bạn quan tâm đến tương lai của khu đất thứ tư, bạn có thể nghe nó bên dưới hoặc tải xuống podcast trên iTunes .

  • Trang chủ

Back to top button