Bill SimmonsESPNHBOIce TMarketing tổng thể

Nội dung Kinh, Ep. 4: Cách James Altucher xây dựng một doanh nghiệp nội dung trị giá 10 triệu đô la chỉ trong 9 tháng

Mùa xuân năm ngoái, doanh nhân và blogger được yêu thích James Altucher đã quyết định tung ra bản tin đăng ký trả phí. Chín tháng sau, anh ấy có hàng chục nghìn người đăng ký, doanh thu hơn đô la 10 triệu đô la và hơn 1 đô la lợi nhuận hàng triệu đồng.

Làm thế nào anh ấy trở thành một triệu phú email? Đó là chủ đề của podcast tuần này.

Thật điên rồ như câu chuyện của Altucher – một doanh nhân và nhà quản lý quỹ đầu cơ, người đã mất tất cả, thú nhận những bí mật đen tối nhất của mình trên blog của mình và cuối cùng trở thành một trong những cảm giác thú vị nhất của thế giới truyền thông – đó cũng là dấu hiệu cho thấy thời đại của chúng ta.

Chúng ta đang ở trong thời đại của cá nhân với tư cách là thương hiệu truyền thông. Khi mọi người ngày càng khám phá các câu chuyện qua một bên thay vì qua trang chủ, sức mạnh và sự theo dõi thương hiệu cá nhân của người sáng tạo nội dung quan trọng hơn bao giờ hết. Chúng ta đã thấy điều đó trong trận bóng bàn trị giá hàng triệu đô la của Nate Silver từ The New York Times đến ESPN, sự ra đi đầy ấn tượng và sinh lợi của Bill Simmons từ ESPN sang HBO và khả năng xây dựng của Andrew Sullivan thương hiệu truyền thông một người sau khi rời HBO.

Nhưng không ai có thể thú vị hơn James Altucher, người có con đường hoang dã dẫn đến thành công trên các phương tiện truyền thông bao gồm một chuyến đi đầy cảm hứng đến căn hộ của Ice-T. (Nghiêm túc đấy. Anh ấy nói về điều đó trong podcast.) Một ngày trước đêm Giáng sinh, Altucher ghé qua văn phòng của chúng tôi để trò chuyện với tôi và người đồng sáng lập Contently Shane Snow.

Nghe bên dưới, tải xuống trên iTunes và xem các điểm nổi bật bên dưới:

Điểm nổi bật

(2: 32) Altucher kể lại câu chuyện đáng kinh ngạc của mình, kể lại việc anh ấy đã “sống như một ngôi sao nhạc rock say xỉn trên steroid, bị phá vỡ… bị đánh bom và thất bại ở mọi thứ” —và làm như vậy lặp đi lặp lại. Cuối cùng, chính việc viết blog — và sự trung thực tàn bạo đi kèm với nó — đã cứu anh ta.

(số 8: 30) Altucher tiết lộ bí mật mà anh ấy đã sử dụng để biến blog hàng ngày của mình thành một doanh nghiệp triệu đô 10, và nó giống như không có gì bạn đã nghe trước đây, được thúc đẩy bởi phương tiện truyền thông xã hội, hack đồng tiếp thị và niềm tin táo bạo rằng trên thực tế, mọi người sẽ trả tiền cho nội dung dài tuyệt vời.

(27: 37) Vậy làm cách nào để bắt đầu nếu bạn không phải là James Altucher? Chúng tôi thảo luận về sức mạnh của các nền tảng xã hội và cơ hội chưa từng có mà mọi người hiện nay có thể trở thành ngôi sao trên một trang web như Medium, LinkedIn hoặc thậm chí Facebook, nếu bạn sử dụng nó như một nền tảng xuất bản gốc.

(37: 50) Altucher xuất bản nội dung mới mỗi ngày, tin rằng đó là chìa khóa để thu hút khán giả. Để nhấn mạnh điểm này, anh ấy kể câu chuyện lần anh ấy đến căn hộ của Ice-T và hỏi anh ấy, “Bạn nghĩ sẽ mất bao lâu để không làm gì để mọi người ngừng nói về bạn?”

Dù Ice-T đã tồn tại được 30 năm rồi, thậm chí anh ấy cũng không nghĩ rằng mình sẽ được nhớ đến trong thời gian dài .

(40: 50) Altucher phân tích các nền tảng ít được biết đến hơn, nơi bạn có thể xây dựng khán giả mới, có khả năng tiếp cận hàng triệu người miễn phí. Sau đó, anh ấy đưa ra dự đoán lớn của mình về tương lai của truyền thông.

Back to top button