brand storytellingMarketing tổng thể

Nội dung mới của Kleenex có thể khiến bạn khóc

Hãy chắc chắn rằng bạn có một hộp khăn giấy gần đó. Tuần trước, Kleenex đã phát hành một video sâu sắc tuyệt đẹp, cho thấy cách các thương hiệu có thể giành chiến thắng bằng cách kể những câu chuyện quảng bá giá trị của công ty thay vì sản phẩm của công ty.

Kênh YouTube của Kleenex bao gồm một số dựng phim theo phong cách phỏng vấn chân thành về các cá nhân vượt qua những thử thách về tình cảm, gắn hình ảnh của kênh với những câu chuyện có thật về sự đồng cảm, quan tâm và yêu thương. Nhưng thương hiệu giành được điểm tiếp thị lớn cho video mới nhất của mình, “A Caring Chorus”, ghi lại cảnh các học sinh cũ gặp lại giáo viên dạy nhạc Chicago của họ và dàn dựng một màn trình diễn bất ngờ để vinh danh cô ấy.

Video xây dựng đến khoảnh khắc ngạc nhiên khi giáo viên, Gabrielyn Watson, bước xuống hành lang và một trong những học sinh cũ của cô ấy đến xung quanh và hát “Amazing Grace”. Khi nhiều sinh viên tập trung vào hành lang, tạo thêm nhiều lớp cho sự hài hòa, phản ứng của Watson thay đổi từ ngạc nhiên phấn khích thành nước mắt biết ơn sang tiếng cười vang dội. Kleenex đạt tất cả các điểm phù hợp trên thang đo cảm xúc , và điều bất ngờ sẽ thể hiện tốt trên máy quay.

Thay vì cắm khăn giấy một cách rõ ràng, Kleenex để câu chuyện mang trọng lượng của quảng cáo. Watson và các học sinh của cô ấy dùng khăn giấy để lau nước mắt trong một thời gian ngắn; đến lúc đó, người xem có lẽ cũng đang khóc. Ngay cả khẩu hiệu của Kleenex, “Tất cả chúng ta đều có tiếng nói bên trong và những giáo viên giỏi nhất giúp chúng ta tìm ra điều đó”, cũng nêu rõ chiến lược nội dung được thực hiện tốt khi chơi.

Video này, đã có gần 2 triệu lượt xem, là một ví dụ điển hình cho xu hướng tiếp thị nội dung đang phát triển: dựa vào những câu chuyện chân thực thể hiện thương hiệu. Ví dụ, vào năm ngoái, Tổng biên tập Joe Lazauskas liên tục viết về lời kêu gọi tương tự đối với video của Fisher Price kỷ niệm những đứa trẻ chào đời gần ngày đầu năm mới.

Nó chỉ cho thấy rằng các thương hiệu có rất nhiều khả năng để loại bỏ các quảng cáo truyền thống quá an toàn hoặc quá tích cực. Ở đây, Kleenex kể một câu chuyện đơn giản nhưng có sức hấp dẫn toàn cầu. Lý tưởng nhất là nó sẽ khiến bạn vừa cười, vừa khóc và háo hức chờ đợi video tiếp theo.

  • Trang chủ

Back to top button